chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền? Nên hay không nên học makeup chuyên nghiệp?


Học makeup chuyên nghiệp để trở thành thợ makeup có thu nhập cao là mơ ước và là sự lựa chọn của rất nhiều người. Không thể phủ nhận độ nóng của nghề makeup cũng như sự cần thiết của dịch vụ này đối với cuộc sống hiện nay. Thế nhưng xét về tài chính, thì học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền và chi phí đồ nghề có quá tốn kém hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời rõ ràng nhất.

Chi phí học makeup chuyên nghiệp bao gồm những chi phí gì?

Để tham gia một khóa học trang điểm chuyên nghiệp, về tổng thể bạn sẽ cần phải chi ra rất nhiều chi phí khác nhau. Cụ thể:

Học phí

Học phí là khoản chi nhất định mà bạn cần chuẩn bị. Khoản phí này không thể bỏ qua vì chỉ có khi đóng học phí, bạn mới được tham gia khóa học. Học phí của mỗi đơn vị sẽ khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như: chất lượng, độ tiếng tăm, chương trình dạy học, …. Vậy nên hãy tìm hiểu học phí ở nhiều nơi và quyết định đâu là đơn vị có mức học phí phù hợp với bạn nhất.

Chi phí học makeup còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí học makeup còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí đồ nghề – Mỹ phẩm

Nếu muốn học makeup chuyên nghiệp, bạn cần phải đầu tư chuẩn bị một bộ đồ nghề đầy đủ các mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm cần thiết. Mặc dù nhiều trung tâm dạy nghề sẽ hỗ trợ mỹ phẩm, thế nhưng việc sử dụng chung sẽ cực kỳ bất tiện và bạn hoàn toàn không thể mang về thực hành tại nhà. Do đó, nếu xét về học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền thì khoản đồ nghề cũng sẽ được tính vào.

Chi phí ăn, ở nếu học xa

Đối với những bạn nhà xa, để có thể theo học, chúng ta sẽ mất thêm khoản phí ăn ở. Khoản phí nào cũng chiếm khá nhiều vì phải sắm lại đồ đạc cá nhân. Ngoài ra, tiền nhà cũng là khoản phí bắt buộc. Thế nhưng, bạn vẫn có thể tiết kiệm khoản phí ăn ở bằng các đăng ký các trung tâm dạy makeup có hỗ trợ ký túc xá giá rẻ, nấu ăn, ít hoạt động vui chơi, …

Chi phí thuê mẫu

Để thực hành và nâng cao tay nghề makeup, trở nên chuyên nghiệp, học viên còn tốn thêm khoản thuê mẫu để trang điểm. Thông thường 1 mẫu sẽ tốn khoảng 150k – 300k/ buổi tùy vào lối makeup của bạn. Ngoài ra, học viên cũng sẽ tốn một số khoản linh tinh như trang phục, phục kiện, …

Thuê mẫu cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm khi chuẩn bị tài chính
Thuê mẫu cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm khi chuẩn bị tài chính

Khoá học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Như được chia sẻ trên, không có con số cố định về học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền, bởi lẽ mỗi đơn vị đào tạo sẽ có mức học phí khác nhau. Thế nhưng, theo khảo sát, chúng ta vẫn có thể đưa ra con số trung bình. Hiện tại, một khóa học makeup chuyên nghiệp sẽ dao động từ 30.000.000 vnd – 45.000.000 vnd. Ngoài ra, con số này có thể nhỏ hơn nếu bạn lựa chọn các khóa học riêng lẻ, từ cơ bản sau đó đến khóa học nâng cao, cuối cùng là khóa học chuyên nghiệp.

Chi phí này chỉ bao gồm khóa học, chưa bao gồm các khoản khác như tiền mỹ phẩm, tiền thuê mẫu. Có thể thấy khóa học makeup chuyên nghiệp có học phí khá cao. Thế nhưng, sau khi trở thành thợ makeup chuyên nghiệp và hành nghề, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vốn chỉ sau 2 tháng đi làm.

Khóa học makeup chuyên nghiệp chỉ kéo dài 2 tháng đến 4,5 tháng tùy vào chuyên trình học. Sau thời gian học này, nếu nỗ lực và thực hành liên tục, việc có mức lương cao ngay từ những tháng đầu tiên sẽ không quá khó. Bên cạnh đó, bạn còn có rất nhiều lựa chọn về nghề nghiệp dành riêng cho mình: làm thuê, làm thợ makeup tự do, mở tiệm kinh doanh, …

Thời gian học makeup ảnh hưởng đến học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền
Thời gian học makeup ảnh hưởng đến học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền

Lưu ý để tiết kiệm chi phí khi học makeup chuyên nghiệp

Bên cạnh vấn đề học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền đã được chia sẻ trên, thì có rất nhiều cách để tiết kiệm chi phí khi học nghề này. Cụ thể:

Săn các chương trình khuyến mãi về học phí

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo có các chương trình siêu ưu đãi về học phí, thậm chí có trung tâm giảm đến 50% học phí vào các dịp lễ hoặc ngày kỷ niệm lớn. Nhân cơ hội này, bạn hãy đăng ký để được tham gia khóa học với mức phí thấp nhất.

Tuy nhiên, hãy lựa chọn và theo dõi nhưng đơn vị có tiếng, uy tín để được khóa học chất lượng. Không ham các khóa học giá rẻ để “tiền mất, tật mang”.

Đăng ký ở ký túc xá

Đối với những ai ở xa, thay vì ở trọ, bạn nên ở ký túc xá nếu muốn tiết kiệm chi phí học tập của mình. Có rất nhiều trường đào tạo, trung tâm dạy nghề makeup chuyên nghiệp có hệ thống ký túc xá giá rẻ dành cho học viên, hoặc thậm chí miễn phí. Bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

Lưu ý, khi lựa chọn ký túc xá, nên ưu tiên những ký túc xá an toàn, gần trường để đỡ tốn chi phí đi lại.

Ở ký túc xá tiết kiệm được rất nhiều chi phí
Ở ký túc xá tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Tiết kiệm trong ăn uống

Một trong những cách tiết kiệm tiền học makeup bạn có thể áp dụng, đó chính là nấu ăn thay vì ăn ngoài. Nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm một cách đáng kể. Ngoài ra, hãy thắt chặt chi tiêu, không lãng phí trong việc ăn uống, mua thực phẩm, hay thậm chí đi ra ngoài chơi cùng bạn bè.

Chỉ mua những đồ nghề thật cần thiết

Việc chuẩn bị đồ nghề trước khi tham gia khóa học là cần thiết. Thế nhưng, khi mua bạn chỉ nên mua những mỹ phẩm mà bạn cần, các loại mỹ phẩm có giá phải chăng, không quá đầu tư vào các thương hiệu nước ngoài đắt tiền.

Nếu không biết phải mua gì, hãy tham khảo các anh chị đi trước, hoặc cũng có thể hỏi trực tiếp giảng viên của khóa học để nhận được các lời khuyên bổ ích.

Nếu thực hiện được hết những điều trên, một điều chắc chắn là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí học makeup cực kỳ lớn, nhưng lại không hề ảnh hưởng đến chất lượng và quá trình học của bạn.

Chỉ nên mua những đồ nghề thật sự cần thiết
Chỉ nên mua những đồ nghề thật sự cần thiết

Trên đây là những thông tin liên quan đến học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ tích lũy cho mình các kiến thức thật sự cần thiết. Hãy tiết kiệm chi phí học nghề để sử dụng cho các mục đích khác. Theo dõi chúng tôi để cập nhật các kỹ thuật makeup từ cơ bản đến nâng cao tại https://hocmakeup.edu.vn

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận