banner thang 6
banner thang 6 MB

Giải đáp: Học nghề trang điểm có tương lai không ?


Nghề trang điểm đang là một trong những nghề hot, làm công việc khá nhẹ nhàng nhưng vẫn nhận được mức lương cao, vì thế mà được khá nhiều bạn lựa chọn theo đuổi. Vậy, học nghề trang điểm có những lợi ích gì? Tại sao nên theo đuổi nghề trang điểm? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau trả lời câu hỏi “học nghề trang điểm có tương lai không?” nhé!

Học nghề trang điểm có tương lai không?

Học nghề trang điểm có tương lai không?
Học nghề trang điểm có tương lai không?

Nhiều bạn đang có ý định theo đuổi nghề trang điểm thường sẽ thắc mắc về những vấn đề như: nghề trang điểm có kiếm được nhiều tiền không, học nghề trang điểm có tương lai không, học nghề xong có việc làm tốt không,… Câu trả lời là có, nhưng đương nhiên tương lai và khoản tiền của bạn kiếm được bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào chính bạn.

Tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp,… nghề trang điểm rất được coi trọng, các chuyên gia trang điểm thường được gọi là Makeup Artist. Theo thống kê của một trang blog việc làm tại Mỹ, thu nhập trung bình của một Makeup Artist tự do sẽ từ 35.000 – 45.000 USD/năm, riêng những artist nổi tiếng được săn đón thì thu nhập có thể đạt tới 75.000 USD mỗi năm.

Ở Việt Nam, nghề trang điểm được xem là một nghề thầm lặng và có thể dễ dàng kiếm được nhiều tiền tại các thành phố lớn, còn ở các khu vực tỉnh thành nhỏ lẻ thì được xem là một nghề nghiệp dễ dàng tìm được việc làm, công việc nhẹ nhàng nhưng lại có thu nhập khá cao và ổn định.

Chính vì những lý do trên mà câu trả lời cho thắc mắc “học nghề trang điểm có tương lai không?” là chắc chắn có.

Sau khi học nghề trang điểm bạn có thể làm gì?

Nghề trang điểm là một nghề có công việc nhẹ nhàng nhưng thu nhập khá cao và ổn định
Nghề trang điểm là một nghề có công việc nhẹ nhàng nhưng thu nhập khá cao và ổn định

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề trang điểm, bỏ đi suy nghĩ nghề trang điểm chỉ là một nghề bình dân, tầm thường và giải đáp thắc mắc “học nghề trang điểm có tương lai không?” chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những công việc bạn có thể làm khi học nghề trang điểm xong.

Trở thành một chuyên gia trang điểm (makeup artist) – trang điểm cho người nổi tiếng

Công việc này đòi hỏi người học nghề trang điểm phải có nhiều yếu tố như tư duy sáng tạo, giao tiếp tốt, có tố chất nghệ thuật. Ngoài những kiến thức và kỹ năng cơ bản được học từ trường lớp ra, các bạn còn phải học được kỹ năng sáng tạo và luôn cập nhật, nắm bắt xu hướng makeup trên thế giới.

Bạn phải tìm hiểu kỹ về khách hàng của mình, gu thời trang, cách ăn mặc, chọn cho họ phong cách makeup và làm tóc phù hợp,… Ngoài ra, trong giới làm nghề trang điểm cho người nổi tiếng cũng có những quy tắc riêng mà bạn buộc phải tuân theo.

Chuyên viên trang điểm – trang điểm cho các show diễn thời trang, sự kiện thương hiệu

Công việc này đòi hỏi người học nghề trang điểm phải có tính kỷ luật, am hiểu tính chất ý nghĩa của từng chủ đề riêng biệt, sử dụng tốt máy tính, internet để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan show diễn, sự kiện,…

Học nghề trang điểm có tương lai không? - Bạn có thể làm rất nhiều nghề sau khi học trang điểm
Học nghề trang điểm có tương lai không? – Bạn có thể làm rất nhiều nghề sau khi học trang điểm

Bạn còn phải dành nhiều thời gian để kết nối với các nhiếp ảnh gia, người mẫu và nhà sản xuất, thể hiện kỹ năng trang điểm và mức độ linh hoạt với thời gian và sự sáng tạo của bạn.

Nghề trang điểm cô dâu tự do, makeup đi tiệc, sinh nhật, kỷ yếu,…

Trang điểm tự do là công việc được nhiều học viên sau khi học tập nghề trang điểm lựa chọn, và trang điểm cô dâu là một thị trường ngách hấp dẫn cho các nghệ sĩ trang điểm tự do.

Chuyên viên trang điểm tại các salon và spa

Làm việc trong salon hoặc spa là một cách để khởi đầu sự nghiệp tốt nhất cho một người mới ra nghề. Bạn sẽ có cơ hội làm việc cùng với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành, từ đó mà tích lũy thêm kiến thức, xây dựng phong cách trang điểm cho riêng mình. Làm việc trong môi trường này sẽ mang đến cho bạn cơ hội thể hiện các kỹ năng với lượng khách hàng ổn định.

Chuyên viên trang điểm sân khấu kịch, điện ảnh.

Trang điểm cho sân khấu kịch, điện ảnh là trang điểm nâng cao và sẽ yêu cầu bạn phải phóng đại các tính năng của diễn viên để khán giả ngay cả ở hàng sau cũng có thể nhìn thấy khuôn mặt và các đặc điểm trên khuôn mặt của họ.

Bạn cũng có thể được yêu cầu trang điểm đặc biệt hơn để tạo vẻ ngoài cho hiệu ứng ấn tượng, từng tính cách nhân vật,…

Chuyên viên trang điểm tại các studio áo cưới

Làm việc ở salon, spa hay studio sẽ giúp những bạn mới ra trường tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, tốt cho tương lai sau này
Làm việc ở salon, spa hay studio sẽ giúp những bạn mới ra trường tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, tốt cho tương lai sau này

Cũng giống như làm việc ở các salon và spa, khi bạn làm việc tại các studio áo cưới giúp bạn có cơ hội làm việc cùng các anh chị chuyên viên tay nghề lâu năm, giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm và nâng cao tay nghề cũng như các kỹ năng mềm nhanh chóng. Sau đó, khi đã có chuyên môn vững chắc bạn có thể trở thành một Makeup Artist tự do và sẽ có mức thu nhập tốt hơn.

Trở thành giáo viên dạy trang điểm

Nếu là người có kinh nghiệm, bạn có thể mở một lớp dạy makeup cá nhân nhỏ. Để làm được điều đó, bạn phải tìm được mặt bằng, chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư trang thiết bị,… vì đây có thể xem như là một hình thức tự kinh doanh riêng.

Học trang điểm ở đâu là tốt?

Để trả lời cho câu hỏi “học nghề trang điểm có tương lai không?”, bạn cần tìm được một địa chỉ đào tạo uy tín. Trên thực tế, học ở đâu không quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm đúng chỗ có uy tín, có tâm và chất lượng đào tạo đi kèm với thực tế.

Bạn có thể tham khảo một số trung tâm, học viện có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo, giảng dạy như Seoul Academy, Vanmiu Beauty, New Gem Beauty,…

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “học nghề trang điểm có tương lai không?” để các bạn có thêm động lực cho quyết định theo đuổi đam mê của mình. Chúc các bạn thành công và luôn tỏa sáng trên con đường sự nghiệp!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận