chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Khóa học make up online cần những gì? giá bao nhiêu?


Đối với những bạn sở hữu công việc bận rộn thì việc lựa chọn tham gia các khóa học online là hợp lý nhất. Những khóa học này sẽ giúp tiết kiệm được kha khá thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên thực tế thì có nên tham gia khóa học make up online hay không? Tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây để có được câu trả lời bạn nhé!

Học trang điểm cá nhân online là sao ?

Trang điểm cá nhân là cách bạn thể hiện mỗi đặc điểm tính cách thông qua việc sử dụng các dụng cụ trang điểm như son môi, phấn, mascara,… trên khuôn mặt và tạo thành phong cách riêng con người của bạn.

Khóa học trang điểm cá nhân online là khóa học trực tuyến thông qua các công cụ như máy tính, điện thoại,… và bạn học theo nhiều cách khác nhau.

Học trang điểm cá nhân tại nhà hay nôm na là học trang điểm online thường dành cho những bạn không biết cách trang điểm. Đang muốn học nhưng quỹ thời gian vô cùng eo hẹp nên không thể tới các trung tâm. Vì thế bạn sẽ được học trang điểm online, thông qua những video clip, hình ảnh và nội dung trên laptop, máy tính bảng hay điện thoại di động. Chỉ cần thiết bị được kết nối internet là bạn có thể bắt đầu học bất cứ lúc nào.

Thêm nữa, so với những khóa học khác thì khóa này khá rẻ. Bạn còn có thể học đi học lại, xem đi xem lại các video mà không cần phải trả thêm bất cứ một khoản phí nào. Những video clip, hình ảnh và nội dung này sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết nhất. Vì thế đây là khóa học tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức, được nhiều người lựa chọn.

Học trang điểm cá nhân online tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức
Học trang điểm cá nhân online tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức

Học trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu?

Một trong những vấn đề không kém phần quan trọng được đông đảo người học quan tâm chính là học trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu. Trên thực tế, hiện nay có hai hình thức để các bạn lựa chọn: tìm hiểu qua các khóa học miễn phí trên mạng internet, đăng ký các khóa học online có phí từ các trung tâm uy tín.

Đối với các khóa học miễn phí, người học có thể tìm hiểu từ rất nhiều nguồn: youtube, facebook, website… Hầu hết, người thực hiện các bài giảng này đều là những người đã và đang làm việc trong lĩnh vực trang điểm. Họ mong muốn chia sẻ kinh nghiệm bản thân, truyền động lực và cảm hứng cho người trẻ phát triển và sáng tạo hơn nữa trong lĩnh vực này.

Khóa học trang điểm online tại youtube
Khóa học trang điểm online tại youtube

Những bài giảng được xây dựng theo nội dung rõ ràng, chất lượng hình ảnh được đảm bảo. Nhiều khóa học cũng được lên kế hoạch cụ thể theo từng trình độ.

Bạn sẽ có thể xem lại nhiều lần để nghiên cứu và thực hành theo các video này. Song, cách học này không có sự tương tác, nếu gặp vấn đề hay có thắc mắc thì việc liên hệ để được giải đáp bị hạn chế. Đồng thời, về mặt nội dung cũng sẽ có phần không đầy đủ.

Với những khóa học được xây dựng và giảng dạy trực tiếp từ những trung tâm, cơ sở đào tạo chuyên nghiệp lại mang lại nhiều lợi ích hơn cả. Người học có thể trực tiếp trao đổi và được hướng dẫn chi tiết thông qua các buổi học online. Khóa học được xây dựng lộ trình cụ thể, nội dung đầy đủ, từ cơ bản đến nâng cao.

Khóa học trang điểm online tại Seoul Academy
Khóa học trang điểm online tại Seoul Academy

Không những thế, học viên còn được hỗ trợ về mặt giáo trình cũng như nơi thực hành nếu có điều kiện. Đặc biệt, kết thúc khóa học, các học viên còn có thể được cấp chứng chủ công nhận từ đơn vị đào tạo và đủ tiêu chuẩn để dự thi chứng chỉ hành nghề.

Nếu như khóa học tại lớp sẽ dao động từ 15 – 20 triệu thì mức chi phí cho khóa online sẽ thấp hơn rất nhiều. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm của khóa học make up online

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay thì mọi người không chỉ nghe nhạc, xem phim, đọc sách online mà còn học online. Và lĩnh vực làm đẹp cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Những khóa học trang điểm từ cá nhân đến chuyên nghiệp online ra đời. Thế nhưng thực tế thì lợi ích của các khóa học trang điểm online là gì? Để có được đáp án cho câu hỏi này bạn hãy theo dõi nội dung sau của chúng tôi nhé!

Ưu và nhược điểm của khóa học make up online

Ưu và nhược điểm của khóa học make up online

Học phí của khóa học trang điểm online thấp

Học online tức là bạn có thể bắt đầu học ở bất cứ nơi đâu, bất cứ chỗ nào. Chỉ cần bạn chuẩn bị cho mình một thiết bị như máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh được kết nối mạng Internet. Vì đơn vị cung cấp khóa học này không cần phải bỏ ra những chi phí như thuê địa điểm dạy, trang bị những dụng cụ, thiết bị cần thiết. Vậy nên những khóa học online này thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, thông thường những bạn muốn theo học những khó này là mẹ bỉm sữa. Hay họ đã có công việc chính nhưng vẫn muốn trau dồi thêm kiến thức để phát triển sự nghiệp. Chính vì thế họ chọn cách học online để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Thế nên những gói này thường sẽ được tối ưu nhằm phù hợp với các đối tượng này.

Học phí của khóa học trang điểm online thấp

Học phí của khóa học trang điểm online thấp

Thời gian của khóa học trang điểm online linh hoạt

Như đã trình bày ở trên những người quyết định theo các khóa học online thường có quỹ thời gian eo hẹp. Bản chất của Internet lại chính là sự linh hoạt và phù hợp. Khi tham gia các khóa học online bạn sẽ tùy ý sắp xếp lịch học sao cho khớp với thời gian biểu cá nhân của mình. Không cần phải để ý hay căn đi học đúng giờ đúng bữa để theo kịp những bài giảng của các thầy cô giáo.

Bên cạnh đó, đối với những khóa học bình thường thời gian theo học khá dài. Tuy nhiên với các khóa học trang điểm online thì giáo viên sẽ cố gắng cô đọng kiến thức và truyền tải cho học viên những gì cần thiết nhất. Vì thể chỉ sau một thời gian ngắn là học viên sẽ có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này. Thậm chí ngay sau khóa học bạn có thể nhanh chóng hành nghề và học mặt cho mọi người.

Khi tham gia các khóa học online bạn sẽ tùy ý sắp xếp lịch học sao cho khớp với thời gian biểu cá nhân của mình

Khi tham gia các khóa học online bạn sẽ tùy ý sắp xếp lịch học sao cho khớp với thời gian biểu cá nhân của mình

Nhờ khóa học make up online dễ dàng tiếp cận hơn

Nếu như trước đây, để có thể thành thạo thì bạn phải mang sách vở đến tận nhà các thầy cô giáo “tầm sư học đạo”. Nhưng ngày nay với việc ra đời các khóa học online thì việc học từ xa không còn là trở ngại hay khó khăn. Bạn chỉ cần trang bị cho mình một chiếc máy tính, điện thoại thông minh được kết nối Internet. Nhờ thế bạn có thể học trang điểm khi đang ở bất cứ nơi đâu, bất cứ địa điểm nào.

Tuy nhiên một số bạn lo sợ rằng việc học này không đem lại kết quả cao như những khóa khác. Thực tế so với việc trao đổi trực tiếp với thầy cô giáo hay trao đổi qua màn hình thì không có nhiều khác biệt. Nhưng để có thể tiếp thu được những kiến thức thì bạn cần phải sở hữu tinh thần tự giác cao. Ngoài ra, kết hợp với việc thực hành thường xuyên những gì đã được học thì tay nghề của bạn sẽ trở nên vững vàng hơn.

Nhờ khóa học make up online dễ dàng tiếp cận hơn

Nhờ khóa học make up online dễ dàng tiếp cận hơn

Phù hợp với nhu cầu từng người

Thông thường, mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi với những chương trình dạy khá “đồ sộ”. Thêm nữa, việc di chuyển đến địa điểm dạy nghề cũng khá nan giải nếu nơi bạn ở khá xa.

Chính vì thế việc học trang điểm online sẽ giúp bạn không chỉ chủ động học sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Thay vì học lần lượt thì bạn có thể học theo từng phần như trang điểm cho tóc, mắt hay mũi, môi. Bên cạnh đó cũng giúp bạn có thể bắt đầu buổi học bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

Nhược điểm của khóa học make up online

Bên cạnh những ưu điểm của khóa học là thuận tiện, phù hợp với nhiều nhu cầu của người thì cũng có những mặt hạn chế của khóa học như:

 • Hạn chế về sự tương tác giữa người dạy học và người học, ví dụ: khi bạn có thắc mắc để giải đáp được thắc mắc của bạn là một vấn đề tương đối khó.
 • Hình thức này không theo lộ trình học và hoàn toàn dựa vào tính tự giác của học viên nên có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian.
 • Nếu là người mới và mong muốn trở thành thời lành nghề thì hình thức học này không giúp cho bạn tiếp thu được kiến thức.
 • Rất nhiều trung tâm chỉ cung cấp giáo án chứ không tổ chức dạy online thật nên học viên không được chỉ dạy đúng cách.
 • Học viên tự thực hành, không được giảng viên chỉ dẫn trực tiếp nên có thể dẫn đến một vài sai sót.

Khóa trang điểm online phù hợp với những ai?

Khóa học trang điểm chuyên nghiệp được rất nhiều người lựa chọn. Vậy những khóa học này phù hợp cho những ai?

 • Những bạn đam mê làm đẹp và có ước muốn trở thành thợ trang điểm chuyên nghiệp.
 • Học trang điểm để tìm kiếm cho mình một công việc ổn định với thu nhập ở mức cao.
 • Các bà mẹ bỉm sữa muốn thay đổi bản thân và tìm kiếm một hướng đi mới tốt hơn.
 • Những bạn trẻ làm trong lĩnh vực thiết kế thời trang và đang muốn mở rộng sang trang điểm.
 • Các bạn muốn phát triển ngành nghề của mình và nhanh chóng cập nhập các xu hướng mới.
 • Chủ Spa, salon, studio,…nâng cao tay nghề của những thợ trang điểm nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.
Các bạn trẻ đam mê với làm đẹp có thể tham gia khóa học
Các bạn trẻ đam mê với làm đẹp có thể tham gia khóa học

Học trang điểm online cần những gì ?

Để kết quả của việc học trang điểm chuyên nghiệp online đạt được như mong muốn, mỗi học viên cần có cho mình sự chuẩn bị thật đầy đủ. Điều này thể hiện được sự sẵn sàng và quyết tâm của các bạn. Để có thể theo học và áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn một cách nhanh chóng, bạn nên trang bị cho mình một bộ trang điểm chuyên dụng. Bao gồm những món như:

 • Bộ cọ học trang điểm chuyên nghiệp
 • Kem lót
 • Kem nền
 • Phấn phủ
 • Má hồng
 • Chì kẻ mày
 • Kem lót mắt
 • Phấn mắt
 • Mascara
 • Keo dán mi và Lông mi giả
 • Son môi
 • Cốp trang điểm
Bộ dụng cụ học trang điểm tại nhà
Bộ dụng cụ học trang điểm tại nhà

Đây là những dụng cụ vô cùng cần thiết không chỉ phục vụ cho bạn thực hành hoạc mặt. Bên cạnh đó, chúng còn giúp bạn sau này có thể hành nghề một cách thuận lợi. Chính vì thế bạn tốt nhất nên chuẩn bị thật kỹ càng và đầy đủ nhất. Hãy mua những dụng cụ chất lượng và hàng chính hãng để đảm bảo thời gian sử dụng được lâu dài.

Các cách học make up online phổ biến hiện nay

Để quá trình học online của bạn diễn ra hiệu quả, điều đầu tiên trước khi bắt đầu học thì bạn cần phải chuẩn bị tinh thần tự học cao nhất, luôn luôn tự giác. Tiếp theo bạn cần bám sát lộ trình học, đảm bảo không bỏ sót bài học nào.

Nên tập trung cao khi học và tự tạo cho mình động lực học. Ngoài việc học lý thuyết bạn nên thường xuyên vừa học vừa thực hành để tay nghề bạn được nâng lên từ từ. Bạn có thể tìm hiểu xu hướng làm đẹp thông qua các tạp chí làm đẹp, từ đó bổ trợ cho việc học online.

Học online cần sự tập trung cao
Học online cần sự tập trung cao

Có rất nhiều hình thức học online phổ biến như: học thông qua các video dạy trang điểm được quay và lưu lại, học theo giáo trình, sách dạy trang điểm. Hiện nay mạng xã hội rất phát triển như facebook, youtube, đây cũng là các phương tiện học online rất thuận tiện,… hay học qua các khóa học online có hướng dẫn học đầy đủ.

Qua video dạy trang điểm

Đây là một trong những cách học make up online được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bởi trên thực tế cách này không tốn chi phí, nội dung lại phù hợp với nhu cầu của các đối tượng người dùng khác nhau. Từ những video dạy trang điểm cơ bản đến chuyên nghiệp đều có trên Youtube. Thêm nữa, các video này được đầu tư mạnh mẽ, chất lượng chuẩn và nội dung bài học tốt. 

Những video này cũng được chau chuốt và edit kỹ lưỡng nhằm giúp người xem dễ hiểu nhất. Vì thế, người dùng chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú trước mỗi bài giảng. Bên cạnh đó, phong cách nói chuyện của những Beauty Blogger cũng vô cùng thú vị, có đôi chút hài hước và dí dỏm. Vậy nên họ thu hút được người xem đến với mình khá nhiều. 

Qua video dạy trang điểm là một trong những cách học make up online được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay
Qua video dạy trang điểm là một trong những cách học make up online được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Qua giáo trình online

Bạn hoàn toàn có thể học trang điểm online từ cá nhân cho đến chuyên nghiệp bằng cách sử dụng những giá trình. Đây được coi là phương pháp giảng dạy lâu đời nhất. Tuy nhiên nếu chỉ học thông qua giá trình thì kết quả sẽ không cao. Vì thế bạn nên kết hợp cùng với những phương pháp học make up online khác.

Thông thường chúng ta có xu hướng lựa chọn những quyển sách dạy trang điểm được trình bày một cách sinh động và lôi cuốn. Thêm nữa, nếu giáo trình trình bày một cách trực quan phong phú thì sẽ kích thích được sự sáng tạo của các học viên rất tốt. 

Qua các mạng xã hội

Theo thống kê vào năm 2016 thì chỉ riêng ở nước ta có tới 72 triệu người dùng mạng xã hội. Điều này cho thấy mạng xã hội đang là một thị trường vô cùng “béo bở”. Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể trau dồi kiến thức trang điểm cơ bản và chuyên nghiệp thông qua những trang mạng xã hội. Một số cách tăng khả năng make up bạn có thể tham khảo như sau: 

 • Xem những buổi Livestream dạy trang điểm hoàn toàn miễn phí
 • Theo dõi trang cá cá nhân của các Beauty Blogger hay chuyên gia trang điểm
 • Tham gia những Group chia sẻ bí quyết trang điểm hay bí quyết làm đẹp
 • Theo dõi trang cá nhân của những ngôi sao nổi tiếng để nhanh chóng cập nhập xu hướng. 

Qua khóa học make up online

Một cách học make up online khác được rất nhiều người yêu thích chính là tham gia những khóa học. Tuy nhiên để có thể chọn được một khóa uy tín, chất lượng bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây. 

Chương trình học

Giáo trình cần phải phù hợp với mục đích của bạn. Trong trường hợp muốn học trang điểm cá nhân thì tuyệt đối không nên đăng ký những gói học makeup chuyên nghiệp. Ngược lại muốn học chuyên nghiệp thì không nên đăng ký những gói học cơ bản. 

Độ uy tín của giảng viên

Các khóa học makeup online thường không được kiểm duyệt và kiểm tra gắt gao. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu về giảng viên cũng như lời khuyên từ những học viên trước nhằm tìm được người dạy phù hợp nhất. 

Một cách học make up online khác được rất nhiều người yêu thích chính là tham gia những khóa học
Một cách học make up online khác được rất nhiều người yêu thích chính là tham gia những khóa học

Các vấn đề liên quan đến học trang điểm online

Tại sao lại chọn học trang điểm cá nhân online?

Khóa học trang điểm cá nhân online được xây dựng dựa trên tính thuận tiện của người học. Vì là học online nên có thể học khi rảnh, học tại nhà hay quán cà phê,.. Thêm vào đó khóa học còn có chi phí học thấp hơn so với học trực tiếp các trung tâm đào tạo. Tuy nhiên, học online cần sự tự giác rất cao để hoàn thành khóa học tốt nhất.

Yêu cầu đầu vào của khóa học

Các khóa học trực tuyến phù hợp với những người mới bắt đầu và không yêu cầu có kinh nghiệm nhiều năm mới được học, khóa học dành cho những ai thích, muốn và đam mê học trang điểm. Không có bất cứ yêu cầu đầu vào nào khi bắt đầu học.

Các bạn trẻ rất thích học trang điểm
Các bạn trẻ rất thích học trang điểm

Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ là gì?

Các khóa học trang điểm cá nhân online là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho những ai có niềm đam mê làm đẹp và mong muốn học hỏi những kỹ năng mới. Hoàn thành các khóa học trực tuyến sẽ trang bị cho bạn những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để chăm sóc bản thân cũng như cho bạn bè, gia đình và khách hàng. Bạn có vận dụng các kỹ năng đó để đi làm thêm, mở tiệm,… hay đi học nâng cao hơn.

Có nên học trang điểm online hay không?

Ngoài những khuyết điểm thì khóa học này sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn. Nếu bản thân bạn là một người tự giác, có đam mê mãnh liệt với nghề trang điểm thì dù học bằng hình thức nào bạn cũng sẽ tiếp thu được.

Vì thế đáp án cho câu hỏi này là có, bạn nên tham gia những khóa học online. Nhất là khi bản thân sở hữu quỹ thời gian vô cùng eo hẹp. Bên cạnh đó, bạn đang có công việc liên quan đến ngành này và mong muốn trau dồi thêm thật nhiều kiến thức.

Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên những bạn là người mới và muốn được phát triển với nghề này thì nên tham gia những khóa học bài bản, chuyên nghiệp. Còn trong trường hợp bạn coi việc học trang điểm là một thú vui, mục đích là họa mặt cho cá nhân hay những bạn bè, người thân trong gia đình.

Vậy thì bạn nên đăng ký tham ngay khóa học trang điểm online để có những kiến thức cơ bản nhất. Sau khóa học này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự tin khi trang điểm cho những người xung quanh.

Có nên tham gia khóa học make up online hay không?

Có nên tham gia khóa học make up online hay không?

Đối với những bạn có nhu cầu học trang điểm cơ bản thì khóa học trang điểm cá nhân online hay khóa học trang điểm online khác có thể phù hợp và đáp ứng nhu cầu đó của các bạn. Còn nếu bạn muốn học trang điểm chuyên nghiệp thì bạn nên đăng ký các khóa học trang điểm trực tiếp tại các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp.

Học trang điểm chuyên nghiệp online có khó không?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết học trang điểm chuyên nghiệp online có khó không? Nhất là đối với những bạn mới vào nghề và đang tiếp cận với cách học online.

Có thể nói, việc học online hay trực tiếp đều có những ưu nhược điểm riêng. Song, tất cả các đơn vị đào tạo, giảng đều đang cố gắng mang lại những bài học chất lượng, cung cấp kiến thức đầy đủ cho học viên của mình.

Cần có sự tập trung và nỗ lực khi học trang điểm online
Cần có sự tập trung và nỗ lực khi học trang điểm online

Đồng thời, nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại mà việc tương tác, học tập cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Một số lưu ý mà người học cần biết để không bị bỏ lại phía sau khi tham gia các khóa học trang điểm chuyên nghiệp online:

 • Tham gia đầy đủ những buổi học, có tinh thần tự giác cao.
 • Xem đi xem lại, đọc đi đọc lại những video clip, hình ảnh và nội dung được cung cấp.
 • Chắt lọc những thông tin quan trọng những ý hay trong mỗi bài giảng để nghiền ngẫm kỳ càng.
 • Khi thực hành có thắc mắc hay vấn đề gì cần tích lại để nhờ giảng viên giải đáp và chỉ dẫn riêng.
 • Sau mỗi buổi học hãy tự thực hành để luyện tập các kỹ năng đồng thời tự nâng cao tay nghề của mình.

Để thành công, bạn cần có thêm sự nỗ lực và có thái độ học tập nghiêm túc. Cùng với đó, niềm yêu nghề sẽ là một phần động lực giúp người học vượt qua được những khó khăn, thử thách. Đảm bảo chỉ sau một thời gian ngắn thì bạn sẽ thấy trình độ của bản thân được cải thiện đáng kể.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn đã có được đáp án cho câu hỏi có nên tham gia khóa học make up online hay không. Để có thể tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc thì bạn nên chọn các khóa học này. Tuy nhiên so với những khóa học khác thì bạn cần phải cố gắng và nỗ lực gấp đôi. Nhờ thế thành công mới nhanh chóng đến với bạn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận