Không có mút trang điểm thì phải làm sao? Mẹo xử lý cực hiệu quả

Không có mút trang điểm thì phải làm sao khi mà mút trang điểm là phụ kiện làm đẹp cực kỳ cần thiết với các chị em. Nhưng trong một số tình huống éo le nếu như bị thiếu hoặc để quên mút trang điểm thì chữa cháy bằng cách nào? Sau đây là một số mẹo hữu ích khi không có mút trang điểm mà các bạn có thể chữa cháy.

Không có mút trang điểm thì phải làm sao?

Có 3 mẹo xử lý tình trạng không có mút trang điểm là: dùng ngón tay, thử với cọ trang điểm, tận dụng miếng mút cushion.

Ngón tay chính là vị cứu tinh

Để sử dụng cách này thay thế cho mút trang điểm trong trường hợp khẩn cấp, trước hết các cô gái nhớ rửa sạch tay nhé!

Bước tiếp theo, chấm những lượng kem vừa đủ lên các vị trí trên gương mặt. Ví dụ trán, má, cằm, mũi. Sau đó thoa đều kem bằng 2 tay theo vòng tròn cho đến khi kem thẩm thấu hết vào da. Lưu ý là dùng lực vừa đủ và có kiểm soát. Khi thoa xong nên vỗ nhẹ để kem thấm vào da tốt hơn.

Ngoài công dụng thoa kem dưỡng, kem nền khi không có mút trang điểm thì  cũng có thể sử dụng ngón tay để dặm son môi hoặc phấn má hồng, phấn phủ. Đây là mẹo giúp chất son lên màu tốt, còn má hồng thì trông nhẹ nhàng, tự nhiên hơn.

Trước khi dùng ngón tay để trang điểm nàng cần vệ sinh bàn tay sạch sẽ

Cọ trang điểm cũng là 1 ý tưởng sáng suốt

Ít ai biết rằng sử dụng cọ trang điểm để thay thế mút trang điểm cũng giúp giữ lớp nền khá tốt. Cách thực hiện là cho một lượng sản phẩm ra tay, sau đó dùng cọ lấy từng ít một và tán lên da mặt. Có như vậy lớp kem hoặc phấn nền mới được dàn đều và có độ che phủ tốt.

Được cấu tạo từ những sợi lông mảnh, cọ trang điểm sẽ không hấp thụ phấn nền và phấn phủ. Nhờ vậy sẽ giúp nàng tránh lãng phí sản phẩm khi trang điểm. Còn đối với lớp kem nền thì cọ trang điểm giúp hòa trộn nhanh chóng. Từ đó phủ đều màu da và che lỗ chân lông, tạo độ bóng tốt.

Lưu ý là các nàng nên ưu tiên dùng loại cọ tự nhiên để giữ lớp nền tốt hơn so với loại cọ tổng hợp nha.

Dùng cọ trang điểm giúp tạo khối cho gương mặt góc cạnh hơn

Tận dụng miếng bông cushion

Nếu như không có mút trang điểm mà các nàng cũng không có cả cọ makeup thì hãy mở ngay hộp cushion và tận dụng miếng bông trong đó. Miếng bông này có thiết kế hình tròn, nhỏ gọn và dải vải đỡ cố định. Nhờ vậy, các cô gái có thể dễ dàng sử dụng để thoa kem nền hoặc phấn lên da.

Bông cushion có bề mặt rất mịn sẽ giúp tán kem đều và mỏng, bám chắc vào da và che phủ hết gương mặt. Khi sử dụng bông cushion để trang điểm, nàng chỉ cần dùng lực tay nhẹ nhàng, tránh chà xát quá mạnh. Vì lâu ngày sẽ khiến da chảy xệ.

Miếng bông cushion giúp thẩm thấu kem hoặc phấn khá tốt

Một số lưu ý khi sử dụng mút trang điểm ít ai nói cho bạn biết

Để đạt hiệu quả cao khi dùng mút trang điểm, nàng cần chú ý:

• Tán phấn cùng chiều: Khi tán kem hoặc phấn không cùng chiều sẽ khiến cấu tạo các sợi collagen, elastin bị đứt gãy. Về lâu dài sẽ làm cho da bị chảy xệ, mất đi độ săn chắc. Vậy nên các nàng hãy chấm lớp kem lên mặt, sau đó tán đều từ má, rồi đến vùng chữ T theo cùng 1 chiều.
  • Dùng lực vừa đủ: Da mặt vốn rất mỏng manh và dễ bị tổn thương. Dù là đang vội, nàng cũng hãy tán chậm rãi, nhẹ nhàng. Lưu ý tránh dùng lực quá mạnh sẽ làm miếng mút trang điểm bị rách hoặc da mặt đau rát.
  • Thay mới định kỳ: Mút trang điểm chứa những lỗ nhỏ li ti cũng có thể là nơi sinh sôi vi khuẩn. Do đó các chuyên gia trang điểm khuyến cáo nên thay mới mút trang điểm 3 tháng 1 lần. Nếu cứ dùng mãi 1 miếng mút trang điểm mà không thay mới sẽ khiến da mặt bị nhiễm khuẩn và gây dị ứng hoặc nổi mụn.
  • Bảo quản đúng cách: Mút trang điểm cần được để ở nơi khô thoáng hoặc hộp chuyên dụng, tránh nơi ẩm ướt hoặc bỏ trong túi kín, túi zip. Vì đây sẽ là môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc hoạt động.
  • Thường xuyên làm sạch mút trang điểm: Nàng cần làm sạch mút trang điểm sau mỗi lần sử dụng hoặc ít nhất 1 lần mỗi tháng. Hãy nhúng ướt mút trang điểm rồi đổ dầu tẩy trang vào. Tiếp theo dùng tay miết và ép nhiều lần để loại bỏ kem bẩn. Sau đó đem rửa sạch với nước, thấm khô, rồi mang phơi và cuối cùng là cất vào hộp chuyên dụng.
Nàng có thể dùng nước tẩy trang để vệ sinh mút trang điểm

Như vậy, bài viết vừa rồi đã giải đáp cho thắc mắc không có mút trang điểm thì phải làm sao. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều giải pháp cứu cánh hữu ích trong trang điểm nhé! Theo dõi chúng tôi qua Website https://hocmakeup.edu.vn mỗi ngày để cập nhật thêm mẹo vặt về trang điểm, tone make up xu hướng năm 2024.

>>> Các bài viết cùng chủ đề: