banner thang 6
banner thang 6 MB

Không khéo tay có học trang điểm được không?


Không khéo tay có học trang điểm được không?” hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định theo đuổi ngành nghề này. Trên thực tế, bất cứ ngành nghề nào cũng cần những tố chất riêng biệt, phù hợp để có thể theo đuổi lâu dài. Vậy, vì sao nên học nghề trang điểm? Nghề trang điểm cần có những yếu tố gì? Khéo tay có thật sự là một yếu tố quan trọng trong ngành nghề này?

Có nên học nghề trang điểm khôgn

Vì sao nên học nghề trang điểm?
Học trang điểm là một trong những định hướng nghề nghiệp tốt có cơ hội việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn. Nếu không có ý định phát triển học thuật, học đại học hay cao đẳng, các bạn có thể cân nhắc học nghề trang điểm với các lý do sau:

Thời gian học nghề trang điểm ngắn

Bạn có thể trở thành chuyên viên trang điểm chỉ sau 3 – 4 tháng học. Khi đến với những trung tâm đào tạo tốt, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, tay nghề để có thể tự tin làm việc tại các studio, thẩm mỹ viện, spa, salon hay làm việc tự do và mở dịch vụ trang điểm tại nhà. Nhưng, đương nhiên, để trở thành một chuyên gia trang điểm hàng đầu, bạn còn cần phải trải qua một quá trình thực hành, trau dồi tay nghề khá dài.

Chi phí đào tạo phải chăng

Một khóa học trang điểm nhỏ lẻ chỉ từ 2 – 5 triệu đồng, và khóa trang điểm chuyên nghiệp dài hạn, học được tất cả các kỹ năng và có thể áp dụng được tất cả khách hàng có học phí từ 20 – 40 triệu đồng. Bạn nên lựa chọn các trung tâm dạy trang điểm uy tín để theo học, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, lãng phí tiền bạc, thời gian mà không thu hoạch được gì.

Thu nhập ổn định, khá cao

Một chuyên viên trang điểm có thể có tổng thu nhập cao gấp 5 lần sinh viên đại học mới tốt nghiệp
Một chuyên viên trang điểm có thể có tổng thu nhập cao gấp 5 lần sinh viên đại học mới tốt nghiệp

Một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp tại các studio nhỏ có thu nhập trung bình từ 7 – 10 triệu/tháng. Bên cạnh đó, nghề này còn có thể làm việc thêm bên ngoài, làm việc tự do với thời gian linh hoạt để kiếm thêm thu nhập. Tổng thu nhập của bạn có thể cao gấp 5 lần một cử nhân mới tốt nghiệp đại học.

Dễ học, dễ kiếm việc làm

Không khéo tay có học trang điểm được không?” – Thật ra thì học trang điểm không hề khó, không đòi hỏi phải có một đôi bàn tay khéo léo, một trí óc cao siêu hay một ngoại hình đẹp,… chỉ cần bạn chăm chỉ học tập và rèn luyện thì bạn sẽ thành công và dễ dàng kiếm được một công việc như mong muốn.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Có rất nhiều cuộc thi dành cho Makeup Artist, nếu được đào tạo bài bản cộng với niềm đam mê học hỏi, bạn có thể sẽ rất nhanh chóng đạt tới những giải thưởng danh giá, giúp cơ hội nghề nghiệp và tương lai rộng mở.

Không cần bằng cấp

Nghề thẩm mỹ nói chung hay nghề trang điểm nói riêng đều không đòi hỏi bạn có trình độ học vấn như thế nào, học cao hiểu rộng tới đâu, mà chỉ cần bạn có đam mê với nghề thì dù bạn là ai, tốt nghiệp trường gì bạn đều có thể học được nghề trang điểm.

“Không khéo tay có học trang điểm được không” - Trang điểm cần nhất là đam mê, có đam mê bạn sẽ làm được tất cả
“Không khéo tay có học trang điểm được không” – Trang điểm cần nhất là đam mê, có đam mê bạn sẽ làm được tất cả

Với ngành này, niềm đam mê sẽ là yếu tố quan trọng nhất, là nền tảng giúp bạn xây dựng thành công giúp bạn quyết tâm và cố gắng để có thể trở thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp.

Được sáng tạo và làm những gì mình thích

Công việc trang điểm sẽ mang lại cho bạn một môi trường làm việc tự do, thoải mái sáng tạo và theo đuổi đam mê của mình, không hề bị gò bó trong khuôn khổ văn phòng chật hẹp hay phải làm những công việc mình không thích.

Nghề trang điểm cần có những tố chất gì?

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những yếu tố cần có để theo đuổi ngành nghề này và giải đáp thắc mắc “không khéo tay có học trang điểm được không?”.

Có đam mê với nghề

Đam mê chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể đến được với bất kỳ ngành nghề nào, bởi nghề nào cũng có những khó khăn nhất định và đam mê nghề nghiệp chính là động lực để bạn vượt qua tất cả những thử thách, vượt qua sự mệt mỏi để đi lâu dài với nghề.

Kiên nhẫn

Sự thành công chỉ đến với những người có tính kiên nhẫn và theo đuổi nghề đến cùng. Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, khi bạn có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao thì thu nhập của bạn mới có thể tăng cao. Vậy nên hãy kiên nhẫn và luôn cố gắng trau dồi tay nghề để phát triển bạn nhé!

Khéo léo, tỉ mỉ

Câu trả lời cho “không khéo tay có học trang điểm được không?” là có, chỉ cần bạn muốn bạn có thể làm được tất cả
Câu trả lời cho “không khéo tay có học trang điểm được không?” là có, chỉ cần bạn muốn bạn có thể làm được tất cả

Trả lời cho câu hỏi “không khéo tay có học trang điểm được không” thì nghề làm đẹp luôn yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao vậy nên bên cạnh sự kiên trì thì bạn cần phải có sự khéo léo trong quá trình thực hiện. Nhưng nếu bạn thật sự yêu thích nghề này nhưng lại không quá khéo tay, bạn vẫn có thể theo đuổi nó và cố gắng thay đổi trở nên tỉ mỉ hơn. Hãy nhớ, đam mê làm nên tất cả!

Luôn cập nhật xu hướng mới và trau dồi nghề nghiệp

Nghề trang điểm luôn thay đổi từng ngày, từng  giờ vậy nên để sống được với nghề thì đòi hỏi bạn phải là người ham học hỏi, luôn cập nhật xu hướng mới.

Có phong cách riêng biệt

Để tạo được sự thành công và được người khác nhớ đến thì bạn cần phải có những nét đặc trưng, cá tính và phong cách riêng biệt. Nếu bạn chỉ biết chăm chăm đi theo xu hướng chung mà không sáng tạo, có điểm riêng cho mình thì sẽ rất dễ bị loại bỏ.

Bài viết trả lời cho câu hỏi “không khéo tay có học trang điểm được không?” Bên cạnh đó, nếu bạn còn đang phân vân nên học nghề trang điểm ở đâu thì có thể tham khảo Seoul Academy là học viện trực thuộc một trong những hệ thống thẩm mỹ viện lớn nhất Việt Nam hiện nay – Seoul Spa, đây chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn cho bạn. Hãy nhớ đam mê là nền tảng vững chắc nhất cho tất cả mọi thứ. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận