Giải mã phong cách makeup e-girl – xu hướng makeup của gen Z


Rate this post

Makeup e-girl là gì? Phong cách makeup e-girl có gì nổi bật mà trở thành xu hướng trang điểm của gen Z ngày nay. Vậy để giải mã về phong cách makeup e-girl có gì mà được yêu thích, xu hướng đến như vậy thì cùng theo dõi bài viết này nhé.

Makeup e-girl là gì?

Makeup e-girl là gì? E-girl ở đây là từ viết tắt của của Electronic girl, cụm từ xuất hiện do sự phát triển của internet, ý chỉ những cô gái xuất hiện trên mạng xã hội. Những e-girl có gu thời trang phá cách, độc đáo, xuất hiện và đã dần trở thành hiện tượng, đặc biệt là qua những video viral trên nền tảng mạng xã hội tiktok. Khi mà hashtag #makeupegirl nhận được sự quan tâm của hàng triệu người.

Makeup e-girl nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ
Makeup e-girl nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ

Các e-girl thường thu hút người xung quanh với gu thẩm mỹ ấn tượng từ makeup, outfit, màu tóc. Makeup e-girl không có quy tắc cố định, mà qua đây thể hiện sự sáng tạo vô hạn, có thể biến hoá theo kiểu đáng yêu hoặc kiểu cá tính. Nhưng khuynh hướng của các e-girl là trang điểm đậm, đặc biệt là ở phần mắt và má hồng.

Nói e-girl là phong cách của gen Z một phần vì sự tiếp xúc với mạng xã hội từ sớm, một phần vì lối sống trẻ trung, năng động, bắt kịp thời đại của gen Z.

Đặc trưng của phong cách makeup e-girl

Những đặc trưng trong cách trang điểm sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra đâu là một cô nàng e-girl chính hiệu:

  • Nổi bật nhất trong makeup e-girl chính là đôi mắt với cách kẻ đường eyeliner sắc lẹm, đôi mắt to tròn và hàng mi giả dài, cong vút. Hơn nữa, cách makeup e-girl đậm ở đôi mắt còn là cách sử dụng màu phấn mắt có tone sáng rực, chói loá như xanh, hồng,.. cùng highlight bắt sáng.
  • Điểm đặc trưng nữa là má hồng sẽ được đánh đậm, “trang trí” bằng các nốt tàn nhang hay vẽ hoa, trái tim, ngôi sao. Nếu như các cách trang điểm khác thì các nốt tàn nhang là khuyết điểm cần che đi, nhưng ở đây makeup e-girl nó như là điểm đột phá sáng tạo trên gương mặt, có phần đáng yêu, dễ thương.
Trang điểm mắt đậm là đặc điểm nổi bật nhất theo makeup e-girl
Trang điểm mắt đậm là đặc điểm nổi bật nhất theo makeup e-girl
  • Bên cạnh đó, đôi môi căng mọng gợi cảm, màu sắc nổi bật quyến rũ cũng là sức thu hút mãnh liệt của phong cách makeup e-girl.
  • Thậm chí, để thêm phần phá cách, một chút nổi loạn, bạn cũng có thể kết hợp một màu tóc sáng và thêm với phụ kiện như khuyên tai, khuyên mũi.

Hướng dẫn các bước trang điểm phong cách e-girl

Makeup e-girl thể hiện cá tính một cách mạnh mẽ, không giống với bất kỳ phong cách trang điểm nào khác. Bước đầu tiên nếu muốn trở thành một e-girl chính hiệu, là hãy tập trang điểm với lớp makeup dày đậm nổi bật, thực hiện các bước makeup  e-girl theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đánh nền

Makeup e-girl không yêu cầu quá nhiều ở việc đánh nền, đầu tiên vẫn sử dụng kem lót rồi đến kem nền, kem nền cần chọn loại có tone sáng hơn để đảm bảo độ che phủ và nâng tone hiệu quả, để khi lên hình sẽ ăn ảnh hơn. Đừng quên đánh kem nền ở phần cổ nữa, đừng để màu sắc trên mặt và cô lại quá khác biệt.

Chọn kem nền có tone sáng hơn để đánh nền
Chọn kem nền có tone sáng hơn để đánh nền

Bước 2: Trang điểm mắt

Makeup e-girl thì phần khó nhất là trang điểm đôi mắt, cách trang điểm làm sao thật cá tính, nổi loạn nhưng vẫn giữ được nét đáng yêu. Đầu tiên bạn sẽ chọn màu phấn mắt thật nổi bật, bất cứ màu nào bạn thích, càng nổi hiệu ứng thẩm mỹ càng tốt.

Sau đó, kẻ một đường eyeliner dài, mảnh ở khóe mắt đến đuôi mắt thì kẻ xếch lê và dày hơn. Không chỉ kẻ mí trên, mí mắt dưới cũng đi một đường nhẹ, sau cùng là vẩy nhẹ vài nét ở dưới để giả lông mi. Kẻ như vậy, đôi mắt sẽ trở nên sắc nét và có hồn hơn. Đừng quên gắn mi giả và chuốt mascara nữa nhé.

Makeup e-girl có thể kẻ mắt đẹp cách này

Cách kẻ eyeliner đơn giản cho người nhẹ nhàng hơn
Cách kẻ eyeliner đơn giản cho người nhẹ nhàng hơn

Bước 3: Tạo khối và đánh má hồng

Makeup e-girl đẹp, cá tính thì không thể thiếu tạo khối, highlight bắt sáng được. Dùng phấn tạo khối tán đều vùng chữ T, xương quai hàm để gương mặt thanh thoát hơn.

Sử dụng phấn má hồng tone hồng đất, hay cam nude để tán rộng từ gò má đến thái dương, tạo cảm giác ửng hồng như say rượu. Một chút phấn má sử dụng ở đầu mũi, cằm cũng sẽ giúp gương mặt trở nên đáng yêu hơn. Chấm nét một cách ngẫu nhiên vài nốt tàn nhang để gương mặt trở nên tự nhiên hoặc là vẽ các hình trái tim, ngôi sao,…

Chọn phấn má tone tương đồng với phấn mắt
Chọn phấn má tone tương đồng với phấn mắt
Chọn phấn má tone tương đồng với phấn mắt
Chọn phấn má tone tương đồng với phấn mắt

Bước 4: Màu son

Makeup e-girl sẽ không có bất kỳ quy tắc, quy định về màu son, lựa chọn đa dạng dù là tone son đỏ hay tone tây. Một mẹo nhỏ khi chọn màu son, thì những tone màu son cùng tone với phấn mắt và phấn má sẽ giúp lớp trang điểm e-girl hài hoà hơn.

Các e-girl thường sẽ đánh tràn viền môi để môi đầy đặn và trông căng mọng hơn. Dòng son cũng thể hiện được tính cách, ví như muốn sự phá cách, nổi loạn thì sẽ sử dụng son lì, ngược lại thì son bóng lại đem đến cảm giác tinh nghịch, dễ thương hơn.

Hoàn chỉnh makeup e-girl với son môi
Hoàn chỉnh makeup e-girl với son môi
Makeup e-girl dễ thương với son bóng
Makeup e-girl dễ thương với son bóng
Makeup e-girl cá tính cùng son lì
Makeup e-girl cá tính cùng son lì

Sau khi đã hoàn thành makeup girl thì quá trình biến hình thành cô nàng e-girl đã đi được một nửa. Sau đó, làm tóc và chọn outfit đặc trưng phù hợp, nhớ là màu sắc của trang phục thì nên cùng tone với tone makeup.

Makeup e-girl là gì, chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã có câu trả lời, thật cá tính đúng không nào. Hãy mạnh dạn thử thách bản thân để xem liệu phong cách makeup e-girl này có giúp bạn lột xác hay không. Chúc bạn thành công và thay đổi với một diện mạo hoàn toàn mới, ấn tượng và nổi loạn hơn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận