Tổng hợp các cách xử lý khi mascara bị khô, vón cục hiệu quả

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, để có một lối trang điểm mắt hoàn hảo, chải mascara là bước không thể thiếu. Tuy nhiên, mascara bị khô sẽ khiến quá trình trang điểm của bạn không đạt hiệu quả như mong đợi. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình một số tips xử lý.

Mascara bị khô khiến quá trình trang điểm mắt của bạn trở nên khó khăn hơn

Nguyên nhân mascara bị khô

Mascara là đồ trang điểm không thể thiếu của các nàng, nó khiến đôi mắt của bạn trở nên to tròn, linh hoạt và sắc nét hơn. Tuy nhiên, bảo quản mascara chưa bao giờ dễ dàng và có nhiều nguyên nhân khiến mascara bị khô, trong đó có thể kể đến như:

• Mascara quá hạn: Mỗi sản phẩm đều có một khoảng thời gian sử dụng nhằm đảm bảo hiệu quả mang lại, nếu mascara của bạn bị khô hay vón cục có thể là do tình trạng đã quá hạn sử dụng mà nhà sản xuất đề ra.
  • Không đậy kỹ mascara sau khi sử dụng: Mascara thường được thiết kế ở dạng cây xoay giúp quá trình lấy kem và bảo quản được an toàn, nếu bạn vặn không kỹ sẽ dễ có không khí tràn vào làm thay đổi kết cấu kem và gây ra tình trạng bị khô hoặc vón cục.
Đậy nắp không kín là một trong những nguyên nhân chính
  • Do loại mascara sử dụng: Tất cả các loại mascara trên thị trường hiện nay đều có khả năng bị khô và vón cục, tuy nhiên với những loại mascara không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu không đạt chuẩn có thể khiến tình trạng vón cục diễn ra nhanh hơn.
  • Sản phẩm còn quá ít: mascara còn ít cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mascara bị khô và vón cục.
  • Bảo quản mascara không đúng cách: Để ở nhiệt độ quá nóng, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc để ở nhiệt độ quá thấp đều gây ra tình trạng mascara bị khô.

Hướng dẫn cách xử lý mascara bị khô

Mascara chắc chắn nằm trong nhóm những món đồ không thể thiếu đối với các bạn nữ. Không còn nỗi lo mascara bị khô, hãy tham khảo những tips xử lý khi gặp phải trường hợp này.

Sử dụng nước hoa hồng

Nước hoa hồng cũng là một món đồ skincare mà các bạn nữ đều có. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng loại mỹ phẩm này để làm hạn chế tình trạng mascara bị khô.

Cách thực hiện như sau:

• Nhỏ 1-2 giọt nước hoa hồng vào trong lọ mascara.
  • Dùng chính cây cọ mascara để khuấy đều để nước hoa hồng hòa tan với mascara.
  • Bạn có thể sử dụng trong vòng 30 phút sau khi thực hiện.
Sử dụng nước hoa hồng làm tan tình trạng khô/ vón cục

Sử dụng nước hoa

Nước hoa cũng là một loại mỹ phẩm không thể thiếu của các bạn nữ, ngoài giúp cơ thể bạn luôn thơm mát. Nước hoa còn có thể giúp ngăn chặn quá trình mascara bị khô và vón cục.

Cách thực hiện như sau:

• Tương tự như nước hoa hồng, bạn cũng nhỏ 1 – 2 giọt nước hoa vào cây mascara đã bị khô/ vón cục.
  • Khuấy đều để nước hoa có thể thấm và làm tan các cục kem đã bị vón.
  • Sau 30 phút bạn đã có thể sử dụng, nước hoa còn giúp cây mascara của bạn át đi mùi hương đặc trưng thay vào đó là mùi dễ chịu hơn. Vì lẽ đó, phương pháp này rất được các bạn nữ ưu tiên lựa chọn.
Nước hoa cũng là một phương pháp được nhiều người sử dụng

Sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc nước ngâm lens

Sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc nước ngâm lens là một tips mới được các chị em truyền tai nhau gần đây.

Cách thực hiện như sau:

• Sử dụng 8-10 giọt thuốc nhỏ mắt/ nước ngâm lens vào cây mascara.
  • Đậy nắp khuấy đều và chờ trong vòng 1 tiếng là bạn có thể sử dụng được.

Sử dụng nước ấm

Ngâm mascara vào nước ấm là phương pháp đầu tiên nhiều chị em nghĩ đến khi mascara bị khô. Nguyên lý của phương pháp này là nước ấm với nhiệt độ cao sẽ giúp mascara tan ra giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Cách thức thực hiện

• Chuẩn bị một tô nước sôi đã để nguội khoảng 2-3 phút, không nên dùng nước quá nóng có thể ảnh hưởng đến vỏ ngoài của mascara.
  • Đặt trực tiếp mascara vào tô nước (chú ý vặn thật kỹ vỏ để tránh nước tràn vào bên trong).
  • Ngâm mascara vào tô nước trong khoảng 8-10 phút, sau đó lấy ra lau khô lớp vỏ ngoài.
  • Lắc đều hoặc khuấy sau đó sử dụng như bình thường.
Sử dụng nước ấm để làm tan mascara

Lưu ý khi sử dụng mascara để dùng được lâu không bị khô

Mascara bị khô là tình trạng chung thường gặp phải của nhiều chị em hiện nay, để khắc phục trường hợp này diễn ra, nàng có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

• Khi lấy mascara ra ngoài tránh hành động lặp lại đẩy cọ ra vào, vì rất có thể khi thực hiện không khí sẽ theo đó tràn vào
  • Vệ sinh thường xuyên cây mascara của bạn: Với những lần chải mi không hết, phần còn thừa sẽ dính lên đầu nắp vặn, lâu ngày phần này sẽ dày lên và tác động đến phần lớp mascara bên dưới.
  • Làm sạch cọ mascara: Cọ mascara là nơi tiếp xúc với bụi bẩn, không khí bên ngoài nhiều nhất, việc thường xuyên làm sạch giúp cho cây mascara của bạn kéo dài được thời hạn sử dụng cũng như tình trạng bị khô, vón cục.
Thực hiện bảo quản mascara theo đúng hướng dẫn

Mascara bị khô có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, tùy thuộc vào tình trạng thực tế mà bạn sẽ có phương pháp cải thiện khác nhau. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho quá trình makeup của bạn diễn ra thuận lợi.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: