banner thang 6
banner thang 6 MB

Cập nhật mẫu hợp đồng đào tạo nghề makeup mới nhất năm 2023


Học phí của một khóa học nghề là không nhỏ vì thế hợp đồng đào tạo nghề makeup là một điều kiện cần, bắt buộc phải có để cả trung tâm đào tạo và học viên đảm bảo quyền lợi của mình. Bài viết sau đây, Dạy học makeup sẽ cập nhật mẫu hợp đồng đào tạo nghề mới nhất cho những bạn đang có nhu cầu đầu để chuẩn bị thật tốt cho quá trình học của mình.

Hợp đồng đào tạo nghề là gì? Tại sao cần thực hiện hợp đồng đào tạo nghề makeup?

Với xu hướng làm đẹp, trang điểm ngày càng cao của xã hội, không chỉ ở nữ mà nhu cầu ở nam cũng không hề thua kém. Chính vì nhận thấy khả năng phát triển của nghề này, nhiều người đã đầu tư học makeup với các khoá học đào tạo nghề với mức học phí không nhỏ. Khi đó, hợp đồng đào tạo nghề makeup là yếu tố cần thiết và bắt buộc phải có, vậy hợp đồng đó là gì và tại sao lại quan trọng đến vậy.

Hợp đồng đào tạo nghề là gì?

Hợp đồng đào tạo nghề là một văn bản có tính pháp lý, có sự tham gia của hai bên: một bên là trung tâm đào tạo, bên còn lại là người tham gia đào tạo. Hai bên sẽ thỏa thuận để đi đến những thống nhất cuối cùng sao cho các điều khoản đó phù hợp, thỏa mãn điều kiện của cả hai bên. Với chủ thể là trung tâm đào tạo là bên truyền tải kiến thức, kỹ năng, môi trường học tập; với chủ thể là học viên thì có quyền học nghề và nghĩa vụ thanh toán học phí theo thỏa thuận.

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề (1)
Mẫu hợp đồng đào tạo nghề (1)

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề (2)

Hai bên khi tham gia hợp đồng đào tạo nghề sẽ được pháp luật bảo vệ nếu quyền lợi của mình không được đảm bảo và các cơ quan luật pháp cũng sẽ giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình đào tạo. Hợp đồng được chia thành 2 bản và mỗi bên sẽ giữ lại một bản.

Tại sao cần thực hiện hợp đồng đào tạo nghề makeup?

Hiểu được hợp đồng đào tạo nghề là gì thì chúng ta có thể hiểu được phần nào sự cần thiết và quan trọng của hợp đồng đào tạo nghề makeup. Theo định nghĩa hợp đồng đào tạo nghề makeup như ở trên thì đây là văn bản pháp lý được pháp luật bảo vệ, nếu một trong hai bên không thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ thì sẽ không được bảo vệ trước pháp luật. Hợp đồng đào tạo nghề makeup tạo được sự tin tưởng sẽ giúp cả hai bên có được sự an tâm trong suốt quá trình theo học.

Trong khi một khoá học nghề chuyên nghiệp sẽ có học phí cũng không nhỏ, có khi là tài sản tích cóp của nhiều người nhưng hiện nay cũng có nhiều nơi bất chính nhận thấy nhu cầu của người học mà có ý đồ bất chính lừa gạt tiền bạc, dẫn đến việc không đảm bảo quyền lợi học tập. Lúc này thì hợp đồng đào tạo với nội dung rõ ràng sẽ giúp bạn đòi hỏi quyền lợi. Vì thế hãy đọc thật kỹ các điều khoản và nếu trung tâm dạy nghề makeup nào không có hợp đồng đào tạo thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Có hợp đồng đào tạo nghề makeup sẽ giúp học viên bảo vệ quyền lợi của mình
Có hợp đồng đào tạo nghề makeup sẽ giúp học viên bảo vệ quyền lợi của mình

Cũng giống như vậy, với học viên nếu không tuân thủ theo đúng quy định học tập hay không đóng học phí đúng thời gian của trung tâm thì sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi và chất lượng dịch vụ của trung tâm. Và hợp đồng đào tạo cũng là bằng chứng để hai bên giải quyết tranh chấp, yêu cầu quyền lợi của mình.

Vì thế hợp đồng đào tạo nghề là rất cần thiết cho cả hai bên, học viên và trung tâm đào tạo cần thỏa thuận để thống nhất đưa ra các điều kiện để thoả mãn cả hai bên.

Nội dung cần có của hợp đồng đào tạo nghề makeup

Nội dung của bản hợp đồng đào tạo nghề makeup ngoài những nội dung mở đầu cơ bản là Quốc ngữ, tiêu ngữ, căn cứ các Thông tư, Điều lệ, thông tin hai bên thì cần phải có các nội dung bắt buộc như dưới đây:

Trách nhiệm của trung tâm đào tạo nghề makeup

Phần nội dung này là một trong các nội dung chính cần có của một hợp đồng đào tạo nghề makeup. Trong phần này, trung tâm đào tạo sẽ nêu rõ và chi tiết các quy định cũng như những trách nhiệm mà trung tâm sẽ thực hiện trong xuyên suốt thời gian học tập. Tuỳ vào từng trung tâm, thoả thuận của hai bên mà nội dung sẽ có những điều chỉnh khác nhau. Cũng căn cứ và phần nội dung này, học viên sẽ đánh giá việc hoàn thành khóa học cũng như chất lượng khóa học.

Trách nhiệm của trung tâm đào tạo là một phần nội dung cần có trong hợp đồng đào tạo
Trách nhiệm của trung tâm đào tạo là một phần nội dung cần có trong hợp đồng đào tạo

Quyền lợi của học viên

Cũng như phần nội dung trách nhiệm của trung tâm thì nội dung quyền lợi của học viên cũng rất quan trọng, bạn cần đọc thật kỹ để hiểu nắm được quyền lợi của mình. Nắm rõ được nội dung này sẽ giúp bạn giải quyết được những mâu thuẫn phát sinh sau này (nếu có). Về cơ bản, nội dung này sẽ có những lợi ích, quyền lợi mà bạn nhận được khi đăng ký học như: quyền lợi tài liệu học lý thuyết, cơ sở vật chất học thực hành, thi cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành hay cam kết việc làm,… Thì cũng tùy vào thoả thuận của đôi bên mà phần nội dung này sẽ có sự điều chỉnh khác nhau.

Quyền lợi của học viên được thể hiện rõ trong hợp đồng
Quyền lợi của học viên được thể hiện rõ trong hợp đồng

Hướng dẫn viết hợp đồng đào nghề makeup

Như đã hướng dẫn ở trên thì mẫu hợp đồng đào tạo nghề makeup đúng chuẩn bao gồm nhiều nội dung, bạn có thể theo dõi cách viết hợp đồng dưới đây để tham khảo:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO NGHỀ MAKEUP

Số:…/HĐĐTN

Căn cứ:…

Hôm nay, ngày… tháng… năm….

Chúng tôi gồm:

Bên dạy nghề (bên A): Trung tâm dạy nghề ….

Công ty:….

Đại diện:….

Chức vụ:….

SĐT:…

Số CMND/CCCD:…

Địa chỉ:….

Bên học nghề (bên B): ….

Họ và tên người theo học:

Địa chỉ:…

SĐT:

Số CMND/CCCD:… Cấp ngày:…. Tại: ….

Hai bên thỏa thuận đồng ý ký hợp đồng đào tạo nghề makeup với các điều khoản sau đây:

Điều 1: Trong mục này sẽ cần đề cập rõ ràng về hông tin về khoá đào tạo nghề makeup bao gồm thời gian dạy học, chương trình học, địa điểm học, lịch học và học phí.

Điều 2: Nghĩa vụ và quyền lợi của người theo học (bên B)

Ở phần này, những thoả thuận của hai bên sẽ được đem vào hợp đồng để đảm bảo quyền lợi các bên.

Nghĩa vụ:

Bên B hoàn tất thủ tục nhập học, đóng học phí theo thời gian quy định đã thống nhất.

Bên B trong suốt thời gian theo học phải tuân thủ nội quy, những quy định của lớp học, bảo quản, gìn giữ dụng cụ. Nếu làm hư hỏng, tổn thất dụng cụ thì phải có trách nhiệm, đền bù các tổn thất gây ra.

Quyền lợi:

Bên B được cam kết học lý thuyết và thực đúng, đủ thời gian chất lượng theo chương trình học đã đăng đăng ký.

Bên B được đề xuất ý kiến để phục vụ cho việc học mà đảm bảo được quyền lợi của mình.

Bên B vì lý do bất khả kháng không thể tiếp tục theo học có quyền bảo lưu kết quả học tập, nhưng thời hạn bảo lưu không quá 3 tháng.

Điều 3: Nghĩa vụ và quyền hạn của nơi đào tạo (bên A)

Nghĩa vụ:

Bên A có nghĩa vụ thực hiện đúng và đầy đủ các điều kiện đã cam kết ở trên để đảm bảo cho bên B có điều kiện học tập tốt nhất và đảm bảo kết quả học tập.

Quyền hạn:

Bên A có quyền thay đổi học viên giữa các lớp, đồng thời có quyền chấm dứt hợp đồng đào tạo nếu bên B không tuân thủ những quy định của trung tâm, điều kiện trong hợp đồng.

Bên A được chấm dứt hợp đồng trước thời hạn trong các trường hợp sau: đi nghĩa vụ, lý do sức khoẻ, vi phạm quy chế Nhà nước.

Những nội dung thỏa thuận khác giữa hai bên (nếu có):…

Hợp đồng đào tạo nghề makeup có hiệu lực từ ngày…tháng…năm…đến ngày… tháng… năm…

Hợp đồng được chia thành hai bản, mỗi bên lưu giữ một bản và có giá trị như nhau.

Địa chỉ học nghề makeup có hợp đồng đào tạo nghề

Qua những nội dung trên, có thể thấy hợp đồng đào tạo nghề makeup là rất quan trọng và cần thiết, không chỉ riêng nghề makeup mà đào tạo bất kỳ ngành nghề nào cũng cần thiết. Chính vì vậy, bên cạnh yêu cầu tìm trung tâm đào tạo uy tín có chất lượng dạy nghề tốt thì hợp đồng đào tạo là một yếu tố bắt buộc phải có. Trung tâm dạy nghề nào không có hợp đồng đào tạo thì bạn cần cẩn thận, cân nhắc để không bị lừa gạt, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Seoul Academy địa chỉ học makeup uy tín có hợp đồng đào tạo nghề
Seoul Academy địa chỉ học makeup uy tín có hợp đồng đào tạo nghề

Trường dạy nghề thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy là một trong các trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ có chất lượng hàng đầu cả nước. Ngoài việc xây dựng chương trình học đảm bảo chuẩn quốc tế, có chi nhánh trên toàn quốc với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại thì để đảm bảo uy tín, chất lượng đào tạo cũng như tính minh bạch cho cả học viên và trung tâm thì hợp đồng đào tạo là một yếu tố mà Seoul Academy luôn có.

Học viên đăng ký bất kỳ ngành nghề nào tại Seoul Academy đều sẽ có hợp đồng đào tạo nghề. Hợp đồng sẽ được soạn với nội dung chi tiết, đầy đủ các điều kiện, điều khoản để học viên có thể nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình cũng như những nội quy mà mình phải nắm rõ, tuân thủ. Nên khi đăng ký học tại  Seoul Academy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc sẽ có ký kết hợp đồng đào tạo nghề makeup hay các nghề khác.

Hợp đồng đào tạo nghề là để đảm bảo quyền lợi của mình về sau, vì vậy nó bắt buộc phải có và hãy đọc thật kỹ hợp đồng trước khi ký bút. Hy vọng với những chia sẻ trên về mẫu hợp đồng đào tạo nghề makeup mới nhất đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và có thể giúp bạn tránh gặp phải trường hợp không tốt. Chúc bạn có một khởi đầu tốt và phát triển công việc makeup yêu thích của mình.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận