banner thang 6
banner thang 6 MB

Nâng tone tóc là gì? Kỹ thuật Nâng tone khác gì với tẩy tóc?


Nâng tone tóc là một kỹ thuật nhuộm thời trang mà nhiều người áp dụng. Muốn có mái tóc màu sáng cần phải thực hiện quá trình này trước đó. Cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp này ngay trong bài viết sau đây. Như thế mọi người sẽ biết được có nên sử dụng phương pháp này để làm đẹp hay không.

Nhuộm nâng tone tóc là gì?

Nhuộm nâng tone ngày nay không còn là thuật ngữ mới mẻ trong cộng đồng làm đẹp. Nâng tone tóc là phương pháp làm sáng màu nền vốn có của mái tóc gốc.

Kỹ thuật sẽ thực hiện nhuộm 2 lần cùng một lúc trên toàn bộ hoặc một phần tóc. Quy trình sử dụng hóa chất này sẽ khiến tóc sáng màu hơn so với sắc thái ban đầu. Màu tóc ẩn đỏ của người châu Á sẽ nhuộm được màu thời trang sáng ở mức độ level 6, 7 khi sử dụng kỹ thuật này.

Nâng tone tóc là kỹ thuật làm sáng màu nền vốn có của mái tóc
Nâng tone tóc là kỹ thuật làm sáng màu nền vốn có của mái tóc

Nhuộm nâng tone tóc ra màu gì?

Nhuộm nâng tone có thể tạo ra kiểu nhẹ và mạnh, nên màu cũng sẽ có hai sắc độ khác nhau. Tùy theo màu nhuộm mà mọi người chọn mà có thể thực hiện phương pháp nâng tone mạnh hay nhẹ. Cụ thể:

  • Nâng nhẹ: từ nền đen tự nhiên sẽ lên được level 6, 7. Kỹ thuật này sẽ dùng cho những mái tóc nhuộm màu hơi sáng một tí như tone nâu.
  • Nâng mạnh: từ nền đen tự nhiên sẽ nâng lên sáng hơn ở level 7, 8, 9. Kỹ thuật được sử dụng khi nhuộm các màu sáng rực rỡ như bạch kim, bạc, ánh khói, pastel,…
Sau khi nâng tone, tóc sẽ nhuộm được những màu sáng thuộc level từ 6 đến 9
Sau khi nâng tone, tóc sẽ nhuộm được những màu sáng thuộc level từ 6 đến 9

Nâng tone tóc xong nhuộm luôn được không?

Để đảm bảo sức khỏe cho mái tóc và da đầu, đừng nhuộm ngay sau khi nâng tone tóc. Chị em nên đợi thêm 1 khoảng thời gian ít nhất là 30 ngày trước khi nhuộm thêm màu mới. Thời gian 4 tuần là tối thiểu cho mái tóc phục hồi trước khi tác động hóa chất lần nữa.

Nếu muốn mái tóc của bản thân ổn định và chắc khỏe nhất, mọi người nên chờ thêm một khoảng thời gian nữa. Hoàn hảo nhất là đợi từ 6 đến 8 tuần mới nhuộm màu mới sau khi nâng tone.

Các nàng cần đảm bảo quy trình nhuộm tóc thế này để đạt hiệu quả cao nhất. Điều này cũng giúp bảo vệ mái tóc luôn chắc khỏe, óng mượt và đẹp hoàn mỹ. Vì thế, đừng vội vàng nhuộm màu khác ngay sau khi nâng tone các cô gái nhé!

Sau khi nâng tone tóc, cần chờ ít nhất 4 tuần mới nhuộm màu thời trang
Sau khi nâng tone tóc, cần chờ ít nhất 4 tuần mới nhuộm màu thời trang

Nhuộm nâng tone khác gì tẩy tóc?

Nền tóc là một yếu tố vô cùng quan trọng, là tiền đề của việc nhuộm tóc lên đúng màu hay không. Thông thường, mọi người sẽ nghe đến tẩy tóc để nhuộm màu sáng. Cần phải làm mất đi sắc tố vốn có, những gam màu sáng mới có thể lên chuẩn được.

Hiện nay, ngoài kỹ thuật tẩy tóc, hiện nay nâng tone cũng được áp dụng nhiều hơn. Kỹ thuật này vẫn sẽ sử dụng một chút thuốc tẩy để làm nhạt đi màu tóc vốn có. Tuy nhiên, hóa chất không mạnh và thời gian ủ cũng không dài bằng phương pháp tẩy. Chính vì thế mà base tóc người châu Á sẽ sáng lên vừa phải, nhuộm được những gam màu sáng thuộc khoảng level 7.

Nhiều người cho rằng, tẩy hay nhuộm nâng tone tóc đều gây tổn hại đến sức khỏe mái tóc tương đương nhau. Nhưng, trên thực tế, mức độ hư hại của kỹ thuật nâng tone thấp hơn so với tẩy.

Mọi người có thể hiểu như nâng tone sẽ dùng thuốc nhuộm tóc 2 lần, thời gian ngắn chờ thuốc ngấm ngắn hơn. Tẩy sẽ sử dụng thuốc mạnh và phải ủ lâu nên thường sẽ khiến da đầu đau rát. Chỉ dựa vào sự khác biệt này thôi, chúng ta có thể thấy việc tẩy tóc có hại hơn rất nhiều.

Kỹ thuật tẩy làm hư hại tóc hơn hẳn so với phương pháp nhuộm nâng tone
Kỹ thuật tẩy làm hư hại tóc hơn hẳn so với phương pháp nhuộm nâng tone

Sau khi tẩy tóc, sợi tóc cũng trở nên yếu, khô xơ, giòn, hư tổn và dễ gãy rụng. Mái tóc sẽ dễ bị “chết” hơn và khó có thể thực hiện các uốn hay tác động nhiệt. Còn với nâng tone, sợi tóc vẫn khá mượt mà, dễ dàng uốn, nhuộm thêm màu khác,… Phương pháp chăm sóc tóc sau khi nâng tone cũng đơn giản và có hiệu quả nhanh hơn so với khi tẩy.

Nâng tone tóc ủ bao lâu?

Tùy vào thuốc, chất tóc, nền màu sẵn có,… mà thời gian ủ nhuộm nâng tone sẽ có sự khác nhau. Thông thường mỗi lần cho thuốc nâng tone lên tóc cần ủ khoảng 20 – 30 phút. Nếu sau thời gian này, nền tóc vẫn chưa như ý sẽ bôi thêm thuốc và ủ theo khoảng thời gian trên.

Nếu tự nâng tone tóc tại nhà, mọi người cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Tốt nhất nên cùng thực hiện với một người khác để kiểm tra màu tóc thường xuyên. Điều này đảm bảo base tóc được nâng lên vừa đủ, không bị quá giờ, làm cháy, hỏng tóc.

Ngoài ra, tuyệt đối không thực hiện trước khi đi ngủ, không để thuốc trên tóc qua đêm. Đồng thời không nên làm sạch thuốc khi chưa đủ thời gian sẽ mất hiệu quả. Sau khi nâng tone, cũng phải chờ ít nhất 4 tuần để nhuộm màu thời trang lên tóc nàng nhé!

Sau khi bôi thuốc nâng tone, cần ủ tóc khoảng 20 - 30 phút với hóa chất
Sau khi bôi thuốc nâng tone, cần ủ tóc khoảng 20 – 30 phút với hóa chất

Nếu muốn nhuộm màu sáng, hãy nâng tone tóc trước để màu nhuộm lên dễ hơn. Kỹ thuật này ít gây tổn hại đến mái tóc gốc hơn hẳn so với việc tẩy. Vì thế, mọi người có thể an tâm khi sử dụng phương pháp làm đẹp này.

Hãy nhớ chọn những salon uy tín, thợ làm tóc có tay nghề cao để thực hiện nâng tone. Điều này sẽ tránh được tình trạng tóc bị hư tổn, cháy, khô xơ, chẻ ngọn.

Nếu bị hỏng sẽ vô cùng khó phục hồi mái tóc nguyên bản và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe da đầu. Sau khi nhuộm nâng tone, chị em cũng cần lưu ý chăm sóc cẩn thận để mái tóc luôn mềm mượt và chắc khỏe.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận