banner thang 6
banner thang 6 MB

Nên nhuộm trước hay uốn trước? Quy trình tạo kiểu tóc đúng chuẩn salon là gì?


Nên nhuộm trước hay uốn trước? Giữa cắt, uốn, duỗi và nhuộm, cần làm công đoạn nào trước? Đây là những thắc mắc về quy trình tạo kiểu tóc tại hair salon mà nhiều tín đồ làm đẹp quan tâm. Để có một mái tóc đẹp và chắc khỏe, cần phải thực hiện theo đúng thứ tự các bước. Cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp những vấn đề trên và hiểu hơn về quy trình làm tóc nhé!

Nên nhuộm trước hay uốn trước?

Nhuộm và uốn là những phương pháp làm đẹp cho mái tóc được nhiều người sử dụng nhất. Cả hai hình thức đều sử dụng hóa chất để làm thay đổi vẻ ngoài của mái tóc. Nhuộm giúp đổi màu sắc, khiến chị em có vẻ ngoài thời trang và sành điệu. Còn uốn sẽ làm đổi kết cấu, khiến các sợi tóc xoăn và mái tóc trở nên bồng bềnh hơn.

Nên nhuộm trước hay uốn trước là thắc mắc của rất nhiều tín đồ làm đẹp
Nên nhuộm trước hay uốn trước là thắc mắc của rất nhiều tín đồ làm đẹp

Trong đó, uốn được chia ra làm 2 kỹ thuật là uốn lạnh và uốn nóng. Các phương pháp đều sử dụng hóa chất để tạm thời phá vỡ cấu trúc nhằm định hình tóc bằng các dụng cụ. Sau đó sẽ sử dụng thuốc dập để “hàn” các liên kết, giúp tóc xoăn như ý muốn.

Sự khác biệt giữa hai kỹ thuật này là uốn nóng dùng lô cuốn được kích điện với nhiệt độ cao. Còn uốn lạnh chỉ để các lô cuốn ở nhiệt độ phòng cho đến hết thời gian thuốc ngấm.

Nhưng dù là nhiệt độ cao hay thường, lượng thuốc uốn cũng có thể khiến màu tóc bị thay đổi. Đặc biệt là đối với những mái tóc đã nhuộm, màu sắc sẽ bị sai lệch so với ban đầu. Chính vì thế, đáp án cho câu hỏi nên nhuộm trước hay uốn trước sẽ là thực hiện kỹ thuật uốn trước.

Quy trình tạo kiểu tóc đúng chuẩn hair salon

Vậy, quy trình tạo kiểu tóc đúng chuẩn hair salon sẽ có thứ tự ra sao? Thông thường sẽ có 3 công đoạn chính để tạo ra một mái tóc đẹp là cắt, uốn hoặc duỗi và nhuộm. Cần thực hiện đúng trình tự để giúp tóc đúng như ý muốn và óng ả, mượt mà.

Cắt tóc

Về bản chất, nếu dùng hóa chất trên mái tóc trước khi cắt giống như sơn nhà trước khi sắp xếp lại tất cả mọi thứ. Cần phải định hình bằng cách cắt, tạo nên khung, sườn, nền tảng cho trước khi “trang trí”. Vì thế, công đoạn đầu tiên trong quá trình tạo kiểu sẽ là cắt tóc.

Cắt, làm giảm độ dài và dày là bước đầu tiên phải thực hiện khi làm tóc
Cắt, làm giảm độ dài và dày là bước đầu tiên phải thực hiện khi làm tóc

Việc này khiến tóc ngắn đi vài cm và giảm độ dày, trở nên nhẹ và mỏng hơn. Cạnh đó còn loại bỏ phần hư tổn, khô xơ, chẻ ngọn, khiến tóc vào nếp, gọn gàng. Nhờ thế lượng thuốc dễ dàn trải hơn, dễ thoa đều và thấm tốt hơn vào biểu bì tóc. Điều này vừa giúp tiết kiệm thuốc, vừa tiết kiệm thời gian khi uốn, duỗi hay nhuộm hơn.

Uốn hoặc duỗi tóc

Tiếp theo của việc cắt tóc sẽ là tạo kiểu, uốn xoăn hoặc duỗi theo ý thích. Tóc sẽ vào nếp, tạo nền tảng cho màu sắc thời trang lên chuẩn đẹp. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi nên nhuộm trước hay uốn trước. Nếu thực hiện ngược lại, rất nhiều khả năng màu sắc sẽ không như ý. Tệ hơn là xỉn, mất màu do tác dụng phụ của thuốc uốn, duỗi.

Hơn nữa, nếu nhuộm trước và sắp xếp sau 1 – 2 tuần mới uốn hoặc duỗi, tóc con có thể sẽ mọc thêm. Chân tóc lộ ra, làm mất thẩm mỹ, nhất là khi nhuộm những màu sáng. Để có mái tóc đẹp hoàn hảo nhất, sẽ phải dặm lại màu nhuộm. Và điều này sẽ làm mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của mọi người hơn.

Đáp án của vấn đề nên nhuộm trước hay uốn trước là uốn tóc trước
Đáp án của vấn đề nên nhuộm trước hay uốn trước là uốn tóc trước

Nhuộm tóc

Bước cuối cùng trong quy trình tạo kiểu chuẩn salon đó là nhuộm màu thời trang cho tóc. Đây là phương pháp dùng hóa chất để làm giãn nở lớp biểu bì nhằm đưa hạt màu vào bên trong sợi tóc. Màu sắc mái tóc sẽ thay đổi, tạo ra một vẻ ngoài hợp thời trang và cuốn hút hơn.

Tùy vào sở thích cá nhân mà mọi người có thể lựa chọn “lớp áo” khác nhau cho bản thân. Hiện có rất nhiều kiểu nhuộm, từ full tóc cho đến ombre, highlight,… với nhiều màu sắc thời thượng. Mọi người có thể tìm hiểu thêm ở các bài viết hữu ích của chúng tôi để có thêm gợi ý để thay đổi diện mạo.

Để màu sắc lên chuẩn đẹp, cần thực hiện nhuộm tóc cuối cùng
Để màu sắc lên chuẩn đẹp, cần thực hiện nhuộm tóc cuối cùng

Nên uốn tóc bao lâu trước khi nhuộm?

Ngoài vấn đề nên nhuộm trước hay uốn trước, nên uốn tóc bao lâu trước khi nhuộm cũng là điều nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, mọi người đừng nên uốn nhuộm cùng lúc mà nên chờ đợi. Tùy phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của tóc mà khoảng thời gian chờ đợi sẽ có sự khác biệt.

Đối với tóc mỏng yếu, nên chờ lâu hơn, khoảng 3 tuần sau khi uốn. Như thế sẽ  dài thời gian cho tóc nghỉ ngơi và hồi phục trước khi tiếp tục chịu ảnh hưởng của hóa chất. Đối với những mái tóc bình thường, khá khỏe chỉ cần sau 2 tuần là đã có thể nhuộm.

Trong thời gian chờ đợi, hãy tăng cường sử dụng dưỡng chất để mái tóc nhanh phục hồi hơn. Nếu được hãy sử dụng phương pháp hấp phục hồi, dầu dưỡng đều đặn trước khi làm đẹp cho tóc ít nhất một tháng. Như thế nhằm giúp các sợi tóc tóc chịu đựng tốt hơn với hóa chất và nhiệt độ cao. Sau đó cũng tiếp tục dưỡng kỹ lưỡng để hạn chế tình trạng da đầu và hư tổn, yếu ớt, chẻ ngọn, gãy rụng.

Để có mái tóc đẹp hoàn hảo, nên chờ ít nhất 2 tuần sau khi uốn mới nhuộm
Để có mái tóc đẹp hoàn hảo, nên chờ ít nhất 2 tuần sau khi uốn mới nhuộm

Tẩy tóc xong có nên nhuộm ngay?

Tẩy tóc là quá trình cần thực hiện trước khi nhuộm nếu muốn có mái tóc sáng màu. Đây là phương pháp sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để loại bỏ các hắc sắc tố có trong tóc. Mất đi melanin, tóc sẽ chuyển sang màu trắng hoặc xám, tạo ra lớp nền để màu nhuộm lên tốt hơn.

Các màu như khói, neon, pastel, bạch kim, trắng,… cần phải có nền trắng mới lên chuẩn được. Thực hiện kỹ thuật tẩy trước và chờ khoảng 2 – 3 ngày sau đó hãy nhuộm màu. Khoảng thời gian chờ đợi này vừa đủ để tóc nghỉ ngơi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe da đầu, sợi tóc. Nhờ được phục hồi mà màu sắc cũng lên chuẩn hơn, hạn chế gãy rụng và khô xơ.

Tương tự với đáp án của nên nhuộm trước hay uốn trước, tẩy tóc cũng cần được thực hiện sau khi uốn. Bởi tẩy tóc là quy trình của nhuộm, chỉ làm trước khi nhuộm một thời gian ngắn.

Nếu muốn tẩy tóc sau khi uốn cần chờ ít nhất 1 tháng mới được thực hiện. Bởi thuốc tẩy mạnh hơn thuốc nhuộm nên cần đảm bảo mái tóc chắc khỏe hơn. Trong trường hợp sức khỏe tóc yếu hơn, cần chờ nhiều hơn 1 tháng. Khi muốn tẩy sớm hơn sau khi uốn, tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia làm tóc nhé!

Tẩy tóc xong không nên nhuộm ngay, bởi tóc chưa hồi phục
Tẩy tóc xong không nên nhuộm ngay, bởi tóc chưa hồi phục

Có nên phục hồi tóc sau nhuộm, uốn hay duỗi?

Là người thường xuyên thay đổi kiểu tóc, chắc chắn các tín đồ làm đẹp không còn xa lạ với phương pháp phục hồi. Các loại thuốc nhuộm, uốn, duỗi,… sẽ khiến tóc gặp nhiều vấn đề như khô xơ, chẻ ngọn, gãy rụng,… Nên cần phải có quá trình phục hồi để trở nên mềm mượt và chắc khỏe hơn.

Mọi người có thể phục hồi bằng cách ủ tóc tại nhà hoặc đến hair salon chuyên nghiệp. Các thợ làm tóc sẽ dùng các sản phẩm chăm sóc kết hợp với máy phun nano, kỹ thuật tiên tiến. Nhờ thế mà các dưỡng chất được bổ sung vào mái tóc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Nếu có thể, hãy phục hồi trước khi thực hiện kỹ thuật uốn, duỗi và đặc biệt là nhuộm tóc. Điều này giúp hạn chế các tác động bên ngoài khiến mái tóc hư tổn nhiều hơn. Bởi mái tóc hư tổn nặng nề sẽ khó có thể xoăn đẹp hay lên màu chuẩn được.

Muốn mái tóc đẹp, không thể không phục hồi tóc
Muốn mái tóc đẹp, không thể không phục hồi tóc

Bài viết trên đã giải đáp cho các tín đồ làm đẹp thắc mắc nên nhuộm trước hay uốn trước. Mọi người nên tuân thủ theo đúng trình tự trên để có được mái tóc đẹp như ý muốn. Hạn chế được tình trạng tóc không xoăn, thẳng hay màu bị phai bởi loại thuốc khác. Sau khi làm đẹp cũng nên phục hồi để giúp các sợi tóc chắc khỏe và óng mượt hơn nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận