banner thang 6
banner thang 6 MB

Nên cắt tóc ngày nào? Những ngày không nên cắt tóc


Những ngày không nên cắt tóc là ngày nào không phải ai cũng biết. Mọi người thường tin rằng việc cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến vận may của bản thân trong ít nhất 1 tháng hoặc hơn thế nữa.

Nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn vẫn nên xem về những ngày kiêng cắt tóc trong bài viết sau đây. Để hạn chế rước điềm xui rủi vào người, chỉ gặp may mắn dài lâu nhé!

Vì sao nên kiêng cắt tóc vào một số ngày?

Theo quan niệm dân gian, người ta tin rằng “cắt là mất”. Tức mất đi sự tốt đẹp, may mắn và những điều tốt đẹp, êm đềm trong cuộc sống hiện đại. Nghĩa là cuộc sống sẽ bị thay đổi một cách tiêu cực. Sau khi cắt tóc có thể gặp phải chuyện không suôn sẻ, dễ ốm đau.

Vì sao nên kiêng cắt tóc vào một số ngày và chọn làm đẹp vào những ngày khác?
Vì sao nên kiêng cắt tóc vào một số ngày và chọn làm đẹp vào những ngày khác?

Đây là nguyên do chính mà nhiều người kiêng kị khi đi cắt tóc. Thường lựa chọn những ngày đẹp để đi cắt. Bởi họ nghĩ rằng thà tin hơn không, nên chọn né tránh những ngày không tốt trong tháng, năm khi đi cắt tóc. Làm đẹp cũng phải mang theo may mắn, niềm vui, sự an lành thì mới được xem là trọn vẹn.

Cắt tóc xem lịch dương hay lịch âm mới đúng?

Người ta sẽ dùng lịch âm để xem về vận hạn hay phong thủy của bản thân, và những ngày không nên cắt tóc cũng vậy. Bạn đừng dùng lịch dương mà hay xem lịch âm của phương Đông để chọn ngày tốt đi làm đẹp. Như thế thì sẽ tránh  được vận xui và thu hút nhiều điều may mắn. Những điều này sẽ theo bạn ít nhất một tháng sau khi cắt tóc xong.

Những ngày không nên cắt tóc

Sau đây, chúng ta sẽ cùng xem những ngày nên tránh cắt tóc, thay đổi diện mạo trong một năm. Nếu tin, bạn hãy né những ngày này ra để làm đẹp. Tránh rước phải xui xẻo, phiền phức không cần thiết nhé!

Những ngày không nên cắt tóc trong một năm là những ngày nào?
Những ngày không nên cắt tóc trong một năm là những ngày nào?

Kiêng cắt tóc vào đầu năm mới

Ngày đầu năm là ngày khởi đầu nên người ta tin rằng cần kiêng cắt tóc. Nếu làm mất thứ gì trong hôm nay, kể cả là tóc cũng sẽ làm mất hết tài lộc và may mắn.

Thậm chí mọi người còn cho rằng cắt tóc vào ngày này sức khỏe của bản thân sẽ bị suy giảm. Khiến cho cả năm sau đều bị xui xẻo, không gặp điềm lành, khó làm ăn, phát triển công việc và dễ bệnh tật.

Kiêng cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng hay cuối tháng

Những ngày không nên cắt tóc cũng bao gồm mùng 1 đầu tháng. Ý nghĩa của việc kiêng cữ này cũng giống như ngày đầu năm. Tức không nên thực hiện một số việc mất mát vào ngày khởi đầu để tránh đem lại vận rủi cho cả tháng sau.

Ngoài ra, cũng không nên cắt tóc vào cuối tháng, ngày 30 âm lịch vì rất dễ ảnh hưởng đến vận may của cả tháng sau. Tương tự cho cả ngày 30 Tết âm lịch hàng năm, các bạn cũng không nên cắt tóc.

Kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn, tức tháng 7 âm lịch được xem là tháng âm binh, tháng của người âm. Trong tháng này, mọi người tin dễ gặp phải nhiều chuyện xui xẻo. Chính vì vậy, nhiều người sẽ kiêng làm những việc đại sự như cưới hỏi, xây nhà, khai trương,… vào tháng này.

Những ngày không nên cắt tóc đó là những ngày trong tháng cô hồn tức tháng 7 âm lịch
Những ngày không nên cắt tóc đó là những ngày trong tháng cô hồn tức tháng 7 âm lịch

Một số người tin rằng tóc cũng là một phần của cơ thể. Nên khi cắt mất vào tháng cô hồn thì rất dễ bị ốm đau, bệnh tật. Gặp những điềm rủi, điều xui xẻo, gây ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp sau này.

Kiêng cắt tóc khi mang bầu

Nhiều người cho rằng trong suốt thai kỳ, các bà bầu không nên đi cắt tóc làm đẹp. Bởi người ta tin rằng mái tóc gắn liền với sinh mệnh của mỗi con người. Khi người mẹ có thêm sinh linh nhỏ, sức khỏe yếu mà lại cắt tóc thì sẽ không tốt. Khiến cơ thể yếu ớt và em bé cũng thiếu sức khỏe.

Tuy nhiên, đây là quan niệm dân gian từ xưa đến nay. Các mẹ bầu muốn thoải mái hơn thì nên cắt tóc ngắn để bớt nóng bức, nặng nề. Nếu các mẹ muốn chắc chắn không bị xui xẻo thì nên cắt tóc trước khi mang thai là tốt nhất. Lưu ý không sử dụng hóa chất làm tóc để tránh ảnh hưởng đến bé nhé!

Kiêng cắt tóc trước khi thi

Những ngày không nên cắt tóc còn bao gồm ngày trước khi thi. Lý giải cho hành động này chính là nhiều người cho rằng tóc là ăng ten của bộ não. Nếu cắt trước kỳ thi sẽ khiến mất đi lượng kiến thức vừa học. Khó tiếp thu kiến thức khi bộ não cần tập trung cao độ. Do đó, trí thông minh và sự tập trung cũng giảm sút, dẫn đến kết quả thi cử kém, không như ý.

Không nên cắt tóc trước khi thi vì có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và lượng kiến thức tiếp thu
Không nên cắt tóc trước khi thi vì có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và lượng kiến thức tiếp thu

Trên đây là những ngày không nên cắt tóc mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng nên xem thêm về những ngày lành tháng tốt có thể chọn đi cắt tóc. Để chọn ra ngày làm đẹp tốt nhất, mang nhiều vận may đến cho bản thân hơn nhé!

Học Makeup chúc bạn may mắn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận