banner thang 6
banner thang 6 MB

Nhuộm tóc không cần oxy có lên màu không? Cách nhuộm chuẩn salon


Nhuộm tóc không cần oxy có lên màu không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Đặc biệt là nên nghiên cứu cách nhuộm tóc không có oxy lên màu chuẩn để nâng tầm diện mạo cho mái tóc. Hãy tìm hiểu bài viết bên dưới để được chúng tôi phổ cập chi tiết về vấn đề này.

Thuốc oxy trong hóa chất nhuộm tóc là gì?

Quy trình nhuộm tóc hiện nay thường gắn liền với tẩy tóc. Và một hợp chất không thể thiếu trong các sản phẩm tẩy hiện nay chính là oxy. Chúng còn được biết đến với các tên gọi khác như oxy trợ nhuộm hay tên khoa học là Hydrogen Peroxide.

Thuốc oxy được dùng nhiều trong quy trình nhuộm tóc
Thuốc oxy được dùng nhiều trong quy trình nhuộm tóc

Hợp chất này được sản xuất với hai hình thức chính là dạng lỏng và dạng kem. Việc sử dụng oxy trợ nhuộm mang đến công dụng chính làm nhạt màu tóc cũ đồng thời giúp sợi tóc mềm hơn. Điều này giúp bước ủ thuốc nhuộm sau đó dễ lên màu đẹp và chuẩn. Hiện nay việc sử dụng oxy trong quy trình nhuộm tóc đã trở nên quen thuộc và phổ biến hơn rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của thuốc oxy trợ nhuộm không rát

Để biết được nhuộm tóc không cần oxy có lên màu không trước tiên mọi người cần biết nguyên tắc hoạt động của chúng. Nhìn chung thuốc oxy trợ nhuộm sẽ có hai thành phần chính là các phân tử hydro và oxy. Oxy sẽ thẩm thấu vào tóc làm tan sắc tố melanin tự nhiên của tóc. Bên cạnh đó chúng còn tách bóc, làm mềm lớp biểu bì. Và khi thuốc nhuộm vào tóc sẽ dễ dàng thẩm thấu và lên màu hơn.

Nếu nồng độ oxy càng nhiều thì việc tẩy đi lớp melanin cũng mạnh hơn. Và lúc này màu tóc cũng trở nên đậm hơn sau khi nhuộm. Bên cạnh đó thời gian ủ thuốc trên tóc càng lâu sẽ càng phá hủy lớp melanin nên cũng ảnh hưởng đến màu tóc khi nhuộm.

Nhuộm tóc không cần oxy có lên màu không?

Khi đã tìm hiểu qua công dụng hẳn mọi người cũng đã phần nào hiểu hơn về vấn đề nhuộm tóc không cần oxy có lên màu không. Nhìn chung tùy trường hợp mà tóc có thể lên màu hoặc không. Điều này phụ thuộc vào sợi tóc cũng như màu nhuộm mà mọi người lựa chọn. Nếu là các màu nhuộm sáng kết hợp cùng tóc chưa từng xử lý hóa chất việc lên màu khi không dùng oxy là rất khó.

Tuy nhiên ngược lại các màu trầm và tóc cũng đã duỗi, uốn hay nhuộm nhiều lần có thể lên màu mặc dù không có oxy trợ nhuộm.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có nhiều loại thuốc nhuộm chất lượng với hiệu quả đẹp, lên màu tốt mà không cần oxy trợ nhuộm. Mọi người có thể cân nhắc sử dụng để hạn chế các ảnh hưởng không tốt đồng thời rút ngắn quy trình nhuộm tóc.

Một vài trường hợp nếu không dùng oxy trợ nhuộm sẽ không lên màu tóc
Một vài trường hợp nếu không dùng oxy trợ nhuộm sẽ không lên màu tóc

Cách nhuộm tóc không cần oxy

Cách nhuộm tóc không cần oxy có nhiều phương pháp khác nhau. Mọi người có thể dùng loại thuốc nhuộm chuyên dụng hoặc có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mọi người sử dụng màu đặc dụng dùng trong móc lai tùy theo màu tóc mong muốn mà chuẩn bị màu phù hợp.
 • Bước 2: Cho theo dập duỗi số 2 vào trộn với tỉ lệ bằng với màu nhuộm ban đầu.
 • Bước 3: Tiếp tục cho thuốc hấp dầu với cùng lượng vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
 • Bước 4: Thêm xịt dưỡng để hỗn hợp được loãng giúp quá trình nhuộm được dễ dàng hơn.
 • Bước 5: Sau khi gội đầu sạch sẽ mọi người tiến hành bôi thuốc đều lên tóc. Cần lưu ý nhuộm vùng đuôi tóc trước rồi mới kéo dài lên chân tóc.
 • Bước 6: Sau khi bôi đều tóc tiến hành ủ hoặc hấp dầu trong khoảng 30 phút.
 • Bước 7: Kiểm tra màu tóc nếu đã đúng ý muốn thì tiến hành gội đầu sạch sẽ.
Mọi người có thể nhuộm tóc mà không cần dùng oxy trợ nhuộm
Mọi người có thể nhuộm tóc mà không cần dùng oxy trợ nhuộm

Áp dụng cách làm này có thể lưu màu đẹp đến hơn 3 tháng. Bên cạnh đó với việc không dùng oxy trợ nhuộm sẽ giúp tóc bóng bẩy và mượt màu hơn. Rất phù hợp cho những ai có mái tóc khô, hư tổn nhiều.

Cách sử dụng oxy trợ nhuộm không rát tóc

Nhuộm tóc không cần oxy có lên màu không và sử dụng sao cho không rát tóc là hai điều rất quan trọng. Cách sử dụng oxy trợ nhuộm có nhiều phương pháp khác nhau. Điều này phụ thuộc nhiều vào tình trạng tóc hiện tại cũng như màu tóc mới mà mọi người mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, đa phần các công thức hiện nay mà nhiều thợ làm tóc áp dụng như sau:

 • Với tóc đang có màu nâu sẫm trong khoảng tone 2 đến 4: Tiến hành dùng 0.00 kết hợp với bột tẩy và oxy 6% bôi lên tóc để tẩy đi màu này.
 • Với tóc màu nâu sáng từ tone 5 đến 6: Dùng kem 0.00 kết hợp bột tẩy và oxy 6% bôi lên tóc trong thời gian phù hợp cho đến khi tóc tẩy đi màu này rồi tiếp tục làm sạch và nhuộm màu mới lên tóc.
 • Với tóc có màu sáng từ tone 7 đến 8: Sử dụng thuốc 0.00 kết hợp bột tẩy và oxy nồng độ 9% để tẩy tóc cho ra màu mong muốn.
 • Tóc có màu rất sáng từ ton 9 đến 11: Vẫn sử dụng thuốc 0.00 kết hợp bột tẩy là oxy nồng độ 9% hoặc 12% kết hợp với nhau để tẩy đi màu tóc.

Sau khi hoàn thành tẩy màu, việc còn lại của mọi người là pha thuốc nhuộm và tiến hành quy trình nhuộm màu tóc sao cho đạt chuẩn nhất. Ngoài ra cần đặc biệt lưu ý thời gian ủ thuốc trên tóc vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tẩy màu nền cũng như giúp màu tóc mới lên đậm hay nhạt.

Cách sử dụng oxy trợ nhuộm tùy từng trường hợp khác nhau
Cách sử dụng oxy trợ nhuộm tùy từng trường hợp khác nhau

Bảo quản thuốc oxy như thế nào?

Nhuộm tóc không cần oxy có lên màu không và cách bảo quản ra sao rất quan trọng. Đây là hợp chất đặc biệt nếu không bảo quản đúng cách có thể ảnh hưởng đến thành phần hóa học bên trong, không thể dùng được. Mọi người cần lưu ý một vài điều sau để giúp việc bảo quản thuốc oxy trợ nhuộm được tốt nhất.

 • Đậy kín nắp sau khi dùng: Thuốc oxy trợ nhuộm tuyệt đối nên hạn chế tiếp xúc với môi người không khí bên ngoài. Do vậy hãy lấy thuốc nhanh và đậy kín nắp ngay sau khi dùng.
 • Bảo quản nơi khô ráo: Đặc sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh các vùng ẩm thấp, nhiều vi khuẩn.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp: Oxy trợ nhuộm nếu tiếp xúc với ánh nắng có thể bị sai lệch về thành phần, ảnh hưởng đến chất lượng. Tốt nhất hãy để chúng trong tủ hoặc các vị trí không bị tác động bởi ánh nắng mặt trời.
 • Tránh để dính vào các loại thuốc khác: Trong quá trình sử dụng mọi người tuyệt đối không nên để thuốc nhuộm, thuốc uốn hay các loại hóa chất khác dính vào oxy trợ nhuộm.
Dùng thuốc oxy trợ nhuộm cần có cách bảo quản tốt
Dùng thuốc oxy trợ nhuộm cần có cách bảo quản tốt

Pha oxy nhiều hơn thuốc nhuộm có sao không?

Việc pha oxy nhiều hơn thuốc nhuộm có thể gây hại cho tóc bởi quá trình oxy hóa diễn ra mạnh hơn, khiến tóc bị mất sức sống và dễ gặp tình trạng khô xơ, rụng. Khi tăng nồng độ oxy hóa mạnh còn có nguy cơ làm tóc trở nên yếu và đánh mất đi độ ẩm tự nhiên, nếu tóc tổn thương nghiêm trọng rất khó hồi phục trong tương lai.

Ngoài ra, pha oxy nhiều hơn thuốc cũng có thể không ảnh hưởng đến tóc nếu dùng loại thuốc chứa thành phần bảo vệ tóc. Quan trọng là khi pha thuốc cần tuân thủ tiêu chuẩn trong hướng dẫn, đảm bảo không tổn hại sức khỏe của tóc. Để giảm thiểu tác động tiêu cực, nên lựa chọn các sản phẩm nhuộm chứa thành phần dưỡng chất và chú ý chăm sóc tóc thường xuyên.

Việc pha oxy nhiều hơn thuốc nhuộm có thể gây hại cho tóc
Việc pha oxy nhiều hơn thuốc nhuộm có thể gây hại cho tóc

Toàn bộ thông tin trong bài viết đã giải đáp chi tiết về vấn đề nhuộm tóc không cần oxy có lên màu không và cách nhuộm hiệu quả. Hãy lựa chọn địa chỉ làm tóc uy tín để có cơ hội sở hữu mái tóc nhuộm đẹp mắt và an toàn cho sức khỏe.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận