banner thang 2
banner thang 2

Nhuộm tóc mất bao lâu thì nên gội đầu? Quy trình nhuộm tóc


Làm đẹp với mọi người mà nhất là chăm sóc tóc luôn tiêu tốn khá nhiều thời gian. Đặc biệt việc nhuộm tóc mất bao lâu luôn là câu hỏi mà không ít người đặt ra khi chuẩn bị làm dịch vụ này. Trong bài viết sau hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc thời gian mà bạn phải bỏ ra để lên màu cho mái tóc của mình nhé!

Có nên nhuộm tóc không?

Một mái tóc đẹp và phù hợp sẽ mang đến rất nhiều sự khác biệt trên khuôn mặt. Chính vì vậy mà ngày nay dịch vụ cắt, uốn, duỗi, nhuộm, … rất phổ biến. Đặc biệt làm đẹp bằng nhuộm tóc sẽ giúp mang lại cho mọi người một vẻ đẹp khác biệt và đầy ấn tượng.

Nhuộm tóc mang đến vẻ đẹp mới lạ hơn cho khuôn mặt
Nhuộm tóc mang đến vẻ đẹp mới lạ hơn cho khuôn mặt

Có nên nhuộm tóc hay không câu trả lời còn tùy thuộc từng người. Nếu đang lo lắng vì việc này sẽ gây hại cho tóc thì mọi người có thể yên tâm. Ngày nay các sản phẩm thuốc nhuộm, tẩy đã hiện đại hơn.

Chúng ngoài chức năng tạo màu còn có thể giúp dưỡng và phục hồi tóc. Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn sẽ cần phải tìm đến các salon uy tín, đảm bảo chất lượng mỹ phẩm cũng như dịch vụ.

Nhuộm tóc bao lâu thì mới nên gội đầu?

Ngoài vấn đề nhuộm tóc mất bao lâu thì việc khi nào có thể gội đầu cũng được nhiều người quan tâm. Nguyên tắc sau khi nhuộm tóc mọi người không được gội đầu ngay.

Theo các chuyên gia tốt nhất chỉ nên gội đầu trong khoảng 3 ngày sau. Điều này giúp hạn chế màu tóc chưa chắc chắn dễ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó quy trình nhuộm cũng sẽ bao gồm cả gội đầu nên trong khoảng thời gian này tóc cũng không bị quá bẩn.

Sau khi nhuộm tóc không nên gội đầu ngay
Sau khi nhuộm tóc không nên gội đầu ngay

Quy trình nhuộm tóc mất bao lâu?

Việc nhuộm tóc mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên so với duỗi hay uốn thì sẽ tốn ít thời gian hơn rất nhiều. Một quá trình nhuộm tóc đầy đủ các bước với thời gian cụ thể như sau:

 • Kiểm tra tóc và tư vấn

Khi đến một tiệm làm tóc trước tiên mọi người sẽ được nhân viên kiểm tra tóc cũng như tư vấn về kiểu nhuộm phù hợp. Việc này có thể tốn khoảng 5 đến 10 phút.

 • Gội đầu, làm sạch tóc

Khách hàng được nhân viên tiệm gội đầu sạch sẽ sau đó sấy khô tóc trong khoảng 10 đến 15 phút. Nếu mọi người đã gội đầu trước ở nhà thì có thể giảm bớt thời gian hoặc không cần phải gội đầu ở tiệm.

Trước khi nhuộm tóc cần gội đầu
Trước khi nhuộm tóc cần gội đầu
 • Tẩy tóc

Nhuộm tóc mất bao lâu sẽ tốn nhiều thời gian hơn nếu có tẩy tóc. Với một vài màu tóc để lên màu chuẩn nhất sẽ cần phải tẩy đi màu tóc cũ. Quy trình này cũng tốn rất nhiều thời gian có thể từ 40 phút đến 1 giờ đồng hồ. Nếu chọn các màu không cần tẩy sẽ giúp mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

 • Pha thuốc và nhuộm tóc

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, nhân viên sẽ tiến hành pha thuốc và bôi đều thuốc này lên toàn bộ tóc. Quá trình này cần sự tỉ mỉ nên sẽ tốn khá khá thời gian. Tùy theo tóc khách hàng nhiều hay ít và độ thành thạo của nhân viên mà việc bôi thuốc sẽ tốn khoảng 15 đến 20 phút.

 • Ủ tóc

Sau khi màu nhuộm đã hoàn thành tóc được ủ từ 30 đến 45 phút. Nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào thợ làm tóc. Ủ tóc càng lâu màu sẽ lên càng đậm nên cần có sự cân nhắc cẩn thận.

Quy trình bôi thuốc và ủ tóc tốn nhiều thời gian nhất
Quy trình bôi thuốc và ủ tóc tốn nhiều thời gian nhất
 • Gội đầu

Tiếp tục chị em sẽ được đưa đi gội đầu lần 2 để loại bỏ thuốc nhuộm thừa cũng như hạn chế màu dính trên các vùng da. Quy trình này sẽ nhanh hơn lần gội đầu tiên chỉ trong khoảng 10 phút. Sau đó chỉ cần sấy khô trong khoảng 10 đến 15 phút sẽ hoàn thành.

Như vậy với các bước trên hẳn mọi người đã tính được nhuộm tóc mất bao lâu. Nếu tóc không cần tẩy thời gian nhuộm sẽ khoảng 60 phút đến 90 phút. Ngược lại, với trường hợp cần tẩy tóc có thể sẽ hơn 2 giờ đồng hồ.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm tóc

Chăm sóc tóc sau khi nhuộm rất quan trọng để giúp giữ màu lâu hơn. Theo các chuyên gia hãy lưu ý một vài điều sau đây:

 • Sử dụng loại dầu gội và dầu xả chuyên dụng dành riêng cho tóc nhuộm.
 • Hạn chế dùng chế độ nóng để sấy tóc sau mỗi lần gội.
 • Nên dùng thêm các loại sản phẩm dưỡng tóc như dầu dưỡng, mặt nạ, ủ tóc…
 • Cần chú ý che chắn cẩn thận cho mái tóc để tránh khói bụi và ánh nắng mặt trời.
 • Nên sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng để gội đầu sau khi nhuộm tóc.
 • Ngoài ra mọi người cũng nên đến tiệm, salon để chăm sóc tóc định kỳ.

Học Makeup hy vọng với các thông tin trên mọi người sẽ không còn thắc mắc về việc nhuộm tóc mất bao lâu. Về cơ bản, phương pháp làm đẹp này tốn tương đối ít thời gian. Ngoài đến tiệm, chị em cũng có thể mua các loại thuốc nhuộm tiện lợi và tự mình thực hiện tại nhà nếu có kinh nghiệm.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận