chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Nhuộm trước hay uốn trước là đúng? Các bước làm tóc chuẩn


Đến một tiệm làm tóc mọi người có thể sử dụng một dịch vụ hoặc nhiều dịch vụ kết hợp. Đặc biệt nhiều khách hàng tiến hành cả uốn, duỗi cùng với nhuộm để có mái tóc hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên trình tự thực hiện như thế nào là đúng nhất không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề nhuộm trước hay uốn trước, duỗi trước qua bài viết sau.

Nên nhuộm trước hay uốn trước?

Nhuộm cùng với uốn là hai dịch vụ đặc biệt được yêu thích ở các salon làm tóc. Thực hiện cùng lúc hai phương pháp này cần phải chuẩn thứ tự nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt cho tóc.

Những người đã thực hiện nhiều hẳn không còn xa lạ với quy trình. Tuy nhiên ai lần đầu tiến hành nhuộm và uốn cùng lúc sẽ khá thắc mắc về thứ tự trước sau. Nhuộm trước hay uốn trước đáp án là uốn trước.

Thứ tự làm tóc đạt chuẩn sẽ là uốn trước rồi mới nhuộm
Thứ tự làm tóc đạt chuẩn sẽ là uốn trước rồi mới nhuộm

Tất cả các salon và tiệm làm tóc đạt chuẩn đều tiến hành uốn trước khi nhuộm. Việc uốn tóc sẽ tác động rất nhiều đến cấu trúc của tóc và sử dụng nhiều lần ủ thuốc. Bên cạnh đó còn có ảnh hưởng từ nhiệt của các loại máy móc, thiết bị. Do vậy nếu tiến hành trước khi nhuộm sẽ ảnh hưởng không tốt cho màu tóc. Đặc biệt, sau khi nhuộm thường sẽ có quy định hạn chế để tóc chạm nước vì có thể khiến màu tóc phai nhanh. Trong khi đó uốn tóc mọi người sẽ phải xả gội rất nhiều lần. Do vậy việc tiến hành uốn trước rồi mới nhuộm sẽ hạn chế ảnh hưởng đến kiểu tóc dự kiến ban đầu hơn.

Nên cắt tóc trước hay uốn tóc?

Cùng với câu hỏi nên nhuộm trước hay uốn trước thì việc cắt trước hay uốn trước cũng được nhiều người quan tâm. Trên thực tế quy trình này được tiến hành luân phiên, tùy thuộc vào tình trạng tóc của khách hàng. Đa phần các thợ cắt tóc chuyên nghiệp đều sẽ cắt tóc tạo kiểu trước, tùy chỉnh độ dài cũng như giúp mọi người có kiểu mái ưng ý. Khách hàng chuyển từ tóc dài sang tóc uốn ngắn dĩ nhiên sẽ cần cắt đầu tiên. Sau đó khách hàng mới được tiến hành ủ thuốc và uốn tóc như thường lệ.

Tuy nhiên sau khi uốn tóc mọi người sẽ được cắt tỉa lại một lần nữa. Điều này giúp mang đến mái tóc đẹp hoàn hảo, hạn chế những sợi có độ dài không phù hợp, đặc biệt ở vùng tóc mái. Nếu khách hàng đã có kiểu tóc phù hợp và chỉ cần uốn thì các chuyên viên không cần phải cắt tóc trước đó.

Cắt điều chỉnh độ dài và kiểu tóc trước khi uốn
Cắt điều chỉnh độ dài và kiểu tóc trước khi uốn

Nên tẩy tóc hay uốn tóc trước?

Tẩy tóc hay uốn tóc trước cũng quan trọng không kém vấn đề nhuộm trước hay uốn trước. Thông thường người ta sẽ tiến hành uốn tóc trước rồi mới tẩy và nhuộm màu. Việc tẩy tóc là một trong những phương pháp làm đẹp gây hại khá nhiều cho tóc. Chất tẩy khiến tóc bị yếu và khô nên nếu tiếp tục uốn có thể gây gãy rụng.

Nếu đã tẩy và nhuộm tóc trước mọi người nên đợi sau khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng rồi mới bắt đầu uốn. Như vậy sẽ hạn chế được việc làm tóc hư tổn. Thực hiện sai quy trình này có thể dẫn đến rất nhiều tác hại không tốt như:

  • Khiến tóc bị yếu và dễ gãy rụng nhiều hơn.
  • Tóc chẻ ngọn, khô xơ, thiếu sức sống.
  • Màu tóc không đẹp và rất nhanh bị phai màu.
Cần uốn tóc trước khi tiến hành tẩy
Cần uốn tóc trước khi tiến hành tẩy

Nhuộm tóc trước hay duỗi trước?

Tương tự như nhuộm trước hay uốn trước, nhuộm hay duỗi cũng cần có thứ tự nhất định. Theo các chuyên viên, thường người ta sẽ hoàn thành quy trình duỗi rồi mới tiến hành nhuộm màu cho tóc. Duỗi chủ yếu sử dụng ảnh hưởng từ nhiệt nên rất dễ làm tóc bị yếu và hư tổn. Ngoài ra còn tiến hành ủ thuốc nhiều lần để phá hủy cấu trúc bên ngoài của tóc, tạo nên mái tóc thẳng mượt.

Trong khi đó nhuộm mà nếu kèm theo tẩy có thể làm tóc yếu hơn. Sau đó nếu còn duỗi thêm nhiều lần sẽ rất dễ khiến các sợi tóc hư tổn, gãy rụng, khô xơ. Do vậy nếu mọi người nhuộm tóc trước rồi duỗi sẽ càng dễ ảnh hưởng xấu hơn với tóc. Cùng với đó, trong quá trình duỗi tóc cần bôi thuốc, gội đầu nhiều lần. Điều này sẽ trực tiếp làm màu tóc nhuộm bị phai nhanh, các vùng loang lổ không đều màu, rất mất thẩm mỹ.

Tóc sẽ được duỗi trước khi nhuộm màu
Tóc sẽ được duỗi trước khi nhuộm màu

Sau tất cả các quy trình trên, mọi người cũng cần chú ý chăm sóc và dưỡng để mái tóc lấy lại vẻ đẹp ban đầu. Đây là điều rất quan trọng, giúp những lần tạo kiểu sau được thuận lợi.

Nói tóm lại có thể thấy nhuộm tóc sẽ là bước cuối cùng sau khi mọi người hoàn thành tạo kiểu bằng cắt, uốn, duỗi và tẩy. Các salon và thợ làm tóc cần thực hiện đúng quy trình mới có thể đảm bảo mái tóc được đẹp và giảm thiểu khả năng bị hư tổn.

Học Makeup hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ không còn thắc mắc về việc nhuộm trước hay uốn trước.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận