banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn kỹ thuật nối mi chập sợi xinh đẹp, tinh xảo


Nối mi chập sợi là một kỹ thuật mới, kết hợp giữa sự đơn giản và phức tạp. Mẫu mi này hiện rất được ưa chuộng bởi sự nhẹ nhàng và tiện lợi. Tiết kiệm thời gian làm đẹp rất nhiều mà vẫn có được bộ mi nối xinh đẹp, tinh xảo. Hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật nối mi này ngay sau đây bạn nhé!

Nối mi chập sợi là gì?

Nối mi chập sợi là kỹ thuật kết hợp của phương pháp classic và volume. Thay vì sử dụng từng sợi mi một sẽ rất mất thời gian và mi cũng không dày như ý muốn. Kỹ thuật viên sẽ lấy 2 – 4 sợi (tầng) mi dài ngắn khác nhau, tùy vào sở thích của khách. Chập vào nhau và nối vào một sợi mi thật để tạo ra sự phân tầng.

Nối mi chập sợi là kiểu mi nối phân tầng, đẹp quyến rũ nhưng không kém phần tự nhiên
Nối mi chập sợi là kiểu mi nối phân tầng, đẹp quyến rũ nhưng không kém phần tự nhiên

Kiểu nối mi này chỉ dùng nhiều sợi mi chập vào nhau chứ không tạo fan mi như mi volume. Vì chập vào nhau để làm dày mi hơn nên cần phải chọn mi mỏng, nhẹ, nhiều độ dài đa dạng. Cụ thể như sau:

  • Các sợi mi cần dài hơn mi thật một chút. Nên chọn mi dài 13mm – 14mm ở lớp trên cùng. Các lớp dưới phải dài hơn lớp trên khoảng 1 – 2mm.
  • Độ dày của mi là 0.07mm, mi thế này sẽ mỏng nhẹ và tự nhiên hơn.
  • Độ cong C hoặc CC tùy vào dáng mắt của mắt khách hàng.

Cách nối mi chập sợi

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nối mi chập sợi chi tiết. Tuy nghe phức tạp nhưng kỹ thuật nối mi này lại khá đơn giản.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng mi, mắt của khách hàng

Đầu tiên, kỹ thuật viên cần phải kiểm tra tình trạng mi, mắt của khách hàng xem có đủ tiêu chuẩn để có phù hợp để nối mi hay không. Nếu mắt đang bị viêm nhiễm hay mi thật quá yếu, dễ rụng sẽ không nối mi được. Ngoài ra, cơ địa khách hàng nhạy cảm, dễ bị kích ứng cũng sẽ dễ gặp nguy hiểm sau khi làm đẹp. Nên cần phải kiểm tra và hỏi khách hàng kỹ lưỡng.

Cần kiểm tra mắt và mi thật trước khi tiến hành nối mi chập sợi
Cần kiểm tra mắt và mi thật trước khi tiến hành nối mi chập sợi

Bước 2: Tư vấn kiểu nối mi

Tiếp theo, thợ nối mi cần tư vấn cho khách hàng về kiểu nối mi chập sợi này. Để khách hàng lựa chọn số lượng tầng (sợi) mi chập vào với nhau. Bên cạnh sở thích, còn cần phải dựa vào dáng mắt, tình trạng thưa mỏng để chọn số lượng tầng mi phù hợp.

Nếu mi yếu, tốt nhất chỉ nên tạo 2 tầng để không gây nặng nề lên mi thật và mắt. Mi chắc khỏe, không dễ gãy rụng mới nên tạo chùm chập 3 hoặc 4.

Bước 3: Vệ sinh mắt và mi thật

Bước này sẽ giúp keo nối mi bám lâu hơn, và hạn chế tình trạng viêm nhiễm mắt. Nếu có trang điểm thì phải tẩy trang sạch sẽ cho vùng mắt bằng sản phẩm tẩy trang không dầu. Sau đó lau mắt một lần nữa với nước sạch hoặc nước muối sinh lý. Mỗi thao tác hãy sử dụng bông cotton mềm mại để lau nhẹ nhàng.

Bước 4: Tạo mi chùm và phân tầng

Tạo riêng những chùm mi chập sợi bên ngoài, trước khi nối lên hàng mi thật. Hãy chập theo số lượng mi đã xác định trước sau đó tiến hành phân tầng mi. Tầng cuối cùng sẽ có độ dài ngắn nhất, sau đó chọn những sợi mi dài hơn để tạo tầng trên. Các tầng cách nhau 1 – 2 mm, và tầng trên cũng sẽ là những sợi mi dài nhất. Tốt nhất là mỗi tầng cách 2mm để dễ dàng thấy được sự phân tầng và thứ tự mi nối.

Tạo chùm mi chập trước khi nối vào mi thật
Tạo chùm mi chập trước khi nối vào mi thật

Lúc chập mi, đừng mở rộng góc xòe ra quá nhiều, nếu không sẽ bị trùng với fan mi volume. Chỉ cần tạo những chùm mi xòe ít, vừa đủ để thấy các tầng là đúng điệu.

Bước 5: Tiến hành nối mi

Dùng băng dính chuyên dụng để cố định mi dưới để thao tác nối mi chập sợi cho hàng mi trên dễ dàng hơn. Gắp chùm mi đã tạo bằng nhíp và chấm một lượng keo vừa đủ và dán lên sợi mi thật. Không nên dùng quá nhiều hay quá ít keo, bởi có thể làm mi nối bị xấu hay mau hỏng.

Lần lượt thực hiện nối mi cho cả hai hàng mi trên. Nhớ rằng không tập trung dán quá nhiều mi ở cùng một chỗ, phải trải đều ra. Và nên tạo ra sự sole giữa các sợi mi, chùm mi để hàng mi đẹp tự nhiên và hài hòa nhất. Sau khi hoàn thành nối mi trên, hãy gỡ băng dán thực hiện thao tác tương tự cho mi dưới.

Bước 6: Kiểm tra lại mi

Sau khi hoàn thành, người thợ cần kiểm tra lại chân mi và tổng thể bộ mi nối. Để đảm bảo hàng mi nối không bị xô lệch, mất form, cần định hình lại một lần nữa. Và tiếp theo, dùng máy sấy chuyên dụng để keo khô nhanh hơn.

Sau khi hoàn thành, cần kiểm tra lại tổng thể và cân chỉnh lại cho đẹp
Sau khi hoàn thành, cần kiểm tra lại tổng thể và cân chỉnh lại cho đẹp

Bước 7: Tư vấn chăm sóc mi sau khi nối

Sau khi sấy, khách hàng vẫn cần phải chờ một chút nữa để keo trên mi khô hẳn. Lúc này đây, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cách chăm sóc mi sau khi nối để mi đẹp và bền lâu hơn.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn đã nắm rõ được cách nối mi chập sợi. Nếu muốn học chuyên về kỹ thuật nối mi, uốn mi, hãy liên hệ ngay với Học Makeup. Tại đây, chúng tôi có những khóa học bài bản, đảm bảo các bạn có thể làm nghề chỉ sau vài tháng học tập!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận