Rửa cọ trang điểm bằng gì để giữ vệ sinh sau khi sử dụng?


5/5 - (2 bình chọn)

Giữ vệ sinh các dụng cụ trang điểm là điều cần thiết để không gây dị ứng hoặc viêm nhiễm da mặt. Cọ trang điểm là dụng cụ rất dễ bị tích tụ vi khuẩn và bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Bạn đã biết rửa cọ trang điểm bằng gì để khử khuẩn và đảm bảo an toàn vệ sinh hay chưa?

Vì sao cần phải vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên?

Phần lớn chị em phụ nữ đều biết rằng cọ trang điểm rất dễ bị bám dính các loại vết bẩn như phấn phủ, kem nền hay vi khuẩn chỉ sau một thời gian sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả khi trang điểm bởi chiếc cọ sẽ không tơi xốp và tạo ra hiệu ứng phủ đẹp trên da được như ban đầu. Nếu mua mới thì thực sự vô cùng tốn kém vì sẽ lại nhanh chóng bám bẩn và trở lại tình trạng như trước.

Bạn cần phải chú ý vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên
Bạn cần phải chú ý vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên

Ngoài ra thì vi khuẩn tích tụ bụi bẩn trên chiếc cọ trang điểm cũng sẽ là một yếu tố gây nguy hiểm đối với sức khỏe của làn da. Sự tiếp xúc thường xuyên giữa cọ trang điểm và da mặt có thể khiến cho làn da của bạn bị viêm nhiễm, kích ứng và thậm chí là những loại mụn khác nhau.

Chính vì thế mà cần phải vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên nhằm đảm bảo hiệu quả trang điểm cũng như giữ an toàn cho sức khỏe của làn da. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây sẽ là rửa cọ trang điểm bằng gì để làm sạch và có thể sử dụng được lâu dài?

Một số cách rửa và làm sạch cọ trang điểm hữu ích

Nếu bạn chưa biết cách làm sạch cọ trang điểm hay rửa cọ trang điểm bằng gì để giữ vệ sinh, thì chắc chắn nên tham khảo một số cách thức dưới đây mà bài viết đề cập:

Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Đối với những chị em phụ nữ chưa có kinh nghiệm làm sạch cọ trang điểm, hay không biết rửa cọ trang điểm bằng gì để giữ được độ bền về lâu dài thì nên có cho mình một lọ dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch cọ trang điểm
Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch cọ trang điểm

Trên thị trường mỹ phẩm hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho bạn về sản phẩm dung dịch vệ sinh cọ trang điểm. Với khả năng làm sạch cọ trang điểm nhanh chóng, không để lại chất nhờn hay bụi bẩn báo lại trên mặt cọ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhiều lần mà không lo gặp vấn đề về da.

Dùng sữa rửa mặt để làm sạch cọ trang điểm

Có một sự thật rằng sữa rửa mặt cũng có tác dụng làm sạch cọ trang điểm, bởi lẽ phần lớn những cặn bẩn tích tụ trên dụng cụ này đều bắt nguồn từ các bạn mỹ phẩm dùng trên da. Chính vì thế mà sữa rửa mặt sẽ là một trong những câu trả lời cho vấn đề rửa cọ trang điểm bảo gì.

Dùng sữa rửa mặt để làm sạch cọ trang điểm
Dùng sữa rửa mặt để làm sạch cọ trang điểm

Bất cứ chị em phụ nữ nào cũng đều sở hữu một lọ sữa rửa mặt đi kèm với các dụng cụ trang điểm, vì thế hãy tận dụng nó để làm sạch cây cọ trang điểm nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Sử dụng một chút cồn để loại bỏ cặn bẩn

Cồn có tác dụng khử khuẩn và làm sạch mạnh mẽ tại những bề mặt tiếp xúc bụi bẩn hoặc cặn bẩn mỹ phẩm. Vì thế bạn có thể sử dụng hồn như một phương pháp làm sạch cọ trang điểm nếu như bất chợt hết sữa rửa mặt hoặc không có cho  mình dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Có thể dùng cồn để khử khuẩn trên cọ trang điểm
Có thể dùng cồn để khử khuẩn trên cọ trang điểm

Đây cũng là phương pháp có thể áp dụng cho nhiều dụng cụ trang điểm khác nhau như lô cuốn tóc, kẹp mi hay cây chuốt mascara nếu cần phải vệ sinh những dụng cụ này khi cần thiết.

Lưu ý khi sử dụng cọ trang điểm

Với những cách thức kể trên, nhắc hẳn bạn đã biết nên rửa cọ trang điểm bằng gì để làm sạch và giữ vệ sinh khi cần sử dụng chúng thường xuyên. Tuy nhiên hãy lưu ý một số điều sau đây để không ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da cũng như tốn tiền cho dụng cụ này:

Đối với một số loại mỹ phẩm chống nước thì khả năng làm sạch của dung dịch vệ sinh chuyên dụng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hãy cân nhắc và xác định từ đầu để lựa chọn được một loại dung dịch vệ sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Chỉ nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có tính chất dịu nhẹ để làm sạch cọ trang điểm. Một số loại sữa rửa mặt có tính khử khuẩn mạnh mẽ sẽ làm cho cọ trang điểm bị ảnh hưởng về độ mềm, tơi và không đạt hiệu ứng phủ đều khi dùng cho các loại phấn mặt.

Mặc dù còn có tác dụng làm sạch nhưng nó cũng sẽ khiến cho cây cọ trang điểm của bạn trở nên xơ, cứng và giảm thiểu đáng kể hiệu quả khi sử dụng. Chỉ nên dùng cồn để vệ sinh cọ trang điểm khi thật sự cần thiết và không còn lựa chọn nào khác.

Cọ trang điểm là một dụng cụ cần thiết đối với chị em phụ nữ, vì thế đừng bỏ qua việc vệ sinh kỹ càng trước khi sử dụng để có một làn da khỏe đẹp bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận