chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Tại sao cần tập vẽ chân mày trên giấy?


Tập vẽ chân mày trên giấy là một công đoạn quan trọng khi học phun xăm thẩm mỹ. Đây là một trong những bước đầu khi học nghề, nhằm rèn luyện để  tạo dáng mày đúng kỹ thuật. Sau quá trình vẽ chân mày trên giấy, khi làm trên da sẽ hạn chế gây ra lỗi hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc luyện vẽ mày trên giấy, cùng tìm hiểu nhé!

Tập vẽ chân mày trên giấy cần chuẩn bị những gì?

Để giúp thực hiện vẽ chân mày trên giấy chuẩn xác, đầu tiên cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Đồng thời cũng cần có hiểu biết nhất định về cách thức vẽ chân mày, cụ thể như sau:

Chuẩn bị dụng cụ bao gồm

Thước kẻ, sợi chỉ, bút chì, thước đo tỷ lệ vàng,… là những dụng cụ cần thiết để tập vẽ chân mày trên giấy. Các dụng cụ sẽ giúp xác định các điểm cơ bản nhằm tạo ra một dáng chân mày đẹp.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là bước đầu tiên để tập vẽ chân mày trên giấy
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là bước đầu tiên để tập vẽ chân mày trên giấy

Cách thức vẽ

Đầu tiên, chia gương mặt theo tỷ lệ đối xứng hai bên bằng cách vẽ một đường thẳng từ trán đến nhân trung. Dựa vào khóe mắt, cánh mũi đo thẳng lên trên để xác định được điểm đầu mày. Điểm đuôi chân mày sẽ nằm trên đường thẳng đi từ cánh mũi kéo lên đuôi mắt. Áp dụng kỹ thuật căn đo này, mọi người sẽ tạo được khuôn chân mày đẹp như mong muốn.

Các bước vẽ chân mày trên giấy

Vẽ chân mày trên giấy rất bước quan trọng, tạo tiền đề để sau này bạn dễ dàng thực hiện trên da hơn. Tuy chỉ là bước khởi đầu nhưng lại đóng vai trò quyết định trong việc trở thành thợ phun xăm. Cách vẽ chân mày trên giấy cơ bản sẽ gồm 3 bước như sau:

Bước 1

Đánh dấu phần đầu bằng cách lấy điểm giữa của chân mày dựa vào nhân trung, mũi và trán. Điểm đầu sẽ nằm trên đường thẳng nối liền giữa khóe mắt và cánh mũi.

Điểm đuôi chân mày sẽ được xác định dựa theo nhân trung, cánh mũi, đuôi mắt đo thẳng lên. Điểm này nên đánh dấu thấp hơn điểm đỉnh khoảng 1cm để tạo nên sự hài hòa. Dùng thước đo tỉ lệ vàng để xác định độ đối xứng của 2 bên nhằm tạo ra đôi mày hoàn hảo nhất.

Bước 2

Nối các điểm đầu, đỉnh và đuôi mày đã xác định bằng bút chì để tạo nên khuôn mày. Tiếp theo tô chúng (có thể dùng phương pháp phẩy sợi) sao cho đầu mày nhạt và đậm dần về phía đuôi.

Sau khi tạo khuôn mày, hãy tô mày sao cho đuôi đậm và nhạt dần về phía đầu
Sau khi tạo khuôn mày, hãy tô mày sao cho đuôi đậm và nhạt dần về phía đầu

Bước 3

Bước cuối cùng là cân chỉnh hai bên để tạo ra cặp chân mày cân đối và đẹp như ý. Hầu hết, các bước vẽ các dáng chân mày đều tương tự nhau, dáng mày từ đuôi đến đỉnh sẽ theo chiều to dần ra. Ngoài ra cũng cần lưu ý tập vẽ chân mày trên giấy sao cho thật cân đối hai bên.

Luyện các dáng lông mày phổ biến

Khi bắt đầu học phun xăm, mọi người sẽ được luyện vẽ lông mày trên giấy theo 5 dáng cơ bản. Cụ thể cách vẽ từng dáng lông mày trên giấy như sau:

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng mày chuẩn

Dáng chân mày cơ bản phù hợp với hầu hết các khuôn mặt, đặc biệt là những ai sở hữu mặt trái xoan. Dáng mày thường có độ dài đúng tiêu chuẩn là 6 – 7cm, mang đến vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Trong đó, phần đầu đến đỉnh chân mày sẽ chiếm tỉ lệ ⅔, và đỉnh đến đuôi sẽ chiếm ⅓ còn lại.

Cách vẽ chân mày với dáng chuẩn trên giấy gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Đánh dấu điểm đầu và đuôi chân mày thấp hơn 1cm so với phần đỉnh.

Bước 2: Dùng chì vẽ lượn tròn từ đỉnh về đuôi chân mày sau đó tiếp tục nối đỉnh với đầu mày lại.

Bước 3: Lấy khoảng cách 0.5 – 0.7cm từ phần eo đến đỉnh mày và nối từ đuôi đến đỉnh theo hướng to dần. Như thế sẽ tạo ra một dáng chân mày đẹp tự nhiên với phần đỉnh to nhất.

Dáng mày tiêu chuẩn phù hợp với hầu hết dáng mặt, mang đến vẻ đẹp tự nhiên
Dáng mày tiêu chuẩn phù hợp với hầu hết dáng mặt, mang đến vẻ đẹp tự nhiên

Một lưu ý nhỏ đối với kiểu mày này đó là phần đỉnh của đầu dưới thường sẽ ngắn hơn so với đầu trên nhé!

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng mày xếch

Dáng mày xếch sinh ra dành cho phong cách trang điểm phương Tây, mang đến vẻ đẹp sắc sảo và quyến rũ. Người có gương mặt tròn sẽ rất phù hợp với dáng mày này, mang đến khuôn mặt thanh tú hơn.

Dáng mày này sẽ có phần đuôi thấp hơn đỉnh 0.5 cm và phần đầu thấp hơn đỉnh 1cm. Tập vẽ chân mày trên giấy sẽ cần rèn luyện thao tác uốn cong tròn để tạo dáng mày mềm mại. Điều này cũng tránh việc khiến lông mày bị gấp khúc, gây mất tự nhiên.

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng mày ngang

Dáng mày ngang còn được gọi là chân mày Hàn Quốc, được nhiều người ưa chuộng. Dáng mày này phù hợp với người có khuôn mặt dài và ưa chuộng lối trang điểm tự nhiên. Cách vẽ chân mày ngang cũng được xem là dễ thực hiện và phù hợp nhất với người mới học.

Các bước vẽ chân mày ngang cũng tương tự như với những dáng chân mày khác. Chúng ta cũng sẽ bắt đầu từ đỉnh mày vẽ về đuôi và từ đỉnh vẽ đến đầu chân mày. Phần đầu mày và đuôi sẽ thấp hơn phần đỉnh khoảng 0.5cm nhằm tạo độ cong mềm mại, tự nhiên.

Tập vẽ chân mày trên giấy theo nhiều dáng khác nhau để có tay nghề tốt
Tập vẽ chân mày trên giấy theo nhiều dáng khác nhau để có tay nghề tốt

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng chân mày cong

Dáng mày cong sẽ phù hợp với khuôn mặt dài vì giúp cho gương mặt trở nên thanh thoát hơn. Đuôi mày sẽ vẽ kéo dài hơn so với các dáng khác và đường vẽ cần được uốn cong đều tay. Phần đuôi thấp hơn phần đỉnh 1cm và phần đầu thấp hơn đỉnh khoảng 1.2cm để tạo nét đẹp hài hòa.

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng mày châu Âu

Dáng mày châu Âu sẽ phù hợp với những nàng muốn tạo điểm nhấn cho gương mặt. Chân mày sẽ làm nổi bật sống mũi cao và đôi mắt sâu, giúp chị em càng thêm sắc sảo.

Tập vẽ chân mày trên giấy theo dáng châu Âu cũng có thao tác vẽ sẽ tương tự. Phần đầu mày thấp hơn đỉnh 1.2cm, đuôi thấp hơn đỉnh 1cm, và đỉnh đầu mày dưới sẽ hơi dài hơn. Đường mày cũng cần vẽ uốn cong mềm mại để tạo nét đẹp tự nhiên.

Lưu ý gì khi tập vẽ chân mày trên giấy

Những ai học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đều phải rèn luyện cách vẽ mày trên giấy thành thạo. Đây là tiền đề của việc thực hành trên da giả hay phun xăm trên da thật sau này. Tập luyện trên giấy sẽ giúp làm quen với các dáng mày và khiến đôi bàn tay thuần thục hơn. Vì thế, để nắm chắc quy trình tạo dáng mày, không thể lơ là công đoạn này.

Thông thường sẽ sử dụng giấy A4 để luyện tập, nhưng bước đầu có thể khá khó khăn. Cần rèn luyện thường xuyên để hiểu được cách tìm tỉ lệ cân đối tạo ra đôi chân mày đẹp. Càng luyện tập, tay nghề của bạn sẽ ngày càng được nâng cao và thành thạo hơn. Ngoài ra, khi vẽ đừng dùng lực quá nhiều, không vẽ quá đậm, nên nhẹ nhàng nhất có thể nhé!

Tập vẽ chân mày trên giấy là một việc vô cùng cần thiết mà tất cả học viên phun xăm không thể bỏ qua. Mọi người cần phải rèn luyện trên giấy thành thạo nhất có thể trước khi chuyển sang làm trên da. Tiếp theo đó mới có thể kết hợp với kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ để tạo dáng mày đẹp. Chúc các bạn thành công trên con đường học cũng như làm nghề trong lĩnh vực làm đẹp tương lai!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận