banner thang 6
banner thang 6 MB

Tại sao con trai không thích con gái trang điểm ?


Nhiều chị em nghĩ rằng, trang điểm sẽ là cách làm cho họ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt những người đàn ông. Điều này là không sai nhưng liệu con đường dẫn đến cái đẹp chỉ có thể là trang điểm? Một số khảo sát đã cho thấy, khá nhiều bạn nam lại không thích lớp trang điểm của bạn gái. Vậy tại sao con trai không thích con gái trang điểm ? Họ đưa ra những lý do sau đây.

Nam giới nhìn nữ giới một cách toàn diện

Theo một cuộc nghiên cứu về tâm sinh lý của một trường đại học tại Anh, kết quả đã cho thấy rằng: phần lớn nữ giới làm đẹp là vì muốn thu hút hơn với người khác giới nhưng có đến hơn 70% nam giới thừa nhận rằng họ thích những người con gái với vẻ ngoài tự nhiên nhất.

Nam giới nhìn nữ giới một cách toàn diện
Nam giới nhìn nữ giới một cách toàn diện

Tại sao con trai không thích con gái trang điểm như thế thì điều đâu tiên bạn cần biết là hầu hết nam giới sẽ không để tâm nhiều đến những chi tiết nhỏ. Một số bạn nam sẽ thường quên những ngày kỹ niệm, ngày sinh nhật và họ khó có thể nhận thấy những thay đổi nhỏ về ngoại hình của bạn nữ.

Không phải con trai không coi trọng vẻ ngoài của con gái, chỉ là nọ đang nhìn nữ giới một cách tổng thể. Nghĩa là, thay vì nhìn bạn gái với rất nhiều chi tiết nhỏ như màu mắt, đường eyeliner, đôi môi đỏ… mà bạn đầu tư bao công sức để chau chuốt thì họ sẽ nhìn ngắm bạn như một bức tranh toàn cảnh. Họ sẽ nhìn bạn không một vài tích tắc, bộ não của anh ta có thể cho biết bạn nữ hôm nay đẹp hay xấu, có thể sẽ không có “cô ấy đẹp thì kẻ thêm một chút eyeliner”…

Con gái để mặt mộc thường sẽ tự tin hơn

Theo các bạn nữ, trang điểm sẽ là một cách để tôn lên vẻ đẹp bằng cách che đi những khuyết điểm trên da. Vì thế một số cô gái cho rằng trang điểm nhiều và đậm thì sẽ che hết khuyết điểm, bạn nam sẽ không thấy những khiếm khuyết trên gương mặt mình. Điều này đã vô tình khiến gương mặt của bạn khác xa với gương mặt mộc và còn có thể bộc lộ sự bất an về ngoại hình của chính mình.

Con gái để mặt mộc thường sẽ tự tin hơn
Con gái để mặt mộc thường sẽ tự tin hơn

Chính sự bất an về ngoại hình lại không hấp dẫn bất kỳ ai, cho dù là bạn đã trang điểm cho gương mặt mình đến mức nào. Nhiều bạn nam cũng cho rằng, việc con gái trang điểm đậm cũng có nghĩa là bạn chưa thực sự thoải mái, bản thân còn tự ti và chưa có niềm tin tưởng với người mình yêu. Vì thế, việc để mặt mặt tự nhiên trong mắt nam giới cho thấy bạn đang hài lòng với nhan sắc của bản thân và bạn là một cô gái tự tin với chính mình, khi đó bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt họ.

Nét đẹp tự nhiên tạo cảm giác gần gũi

Trong những buổi hẹn hò đầu tiên, bạn nữ muốn mình thật hoàn hảo trong mắt người đối diện nên sẽ trang điểm thật ấn tượng thì sẽ không có vấn đề gì cả. Thế nhưng, với những buổi gặp mặt tiếp theo, lúc nào gương mặt cũng dày cộm phấn thì chắc chắn sẽ không có người con trai nào thích cả.

Nét đẹp tự nhiên tạo cảm giác gần gũi trong những lần hẹn hò
Nét đẹp tự nhiên tạo cảm giác gần gũi trong những lần hẹn hò

Tại sao con trai không thích con gái trang điểm? Họ sẽ có cảm giác ngượng ngùng khi trong suốt quá trình yêu luôn thấy bạn gái mình trong lớp trang điểm dày cộm, lâu dần có thể gây nên cảm giác cô ấy luôn cố để tỏ ra hoàn hảo nhất. Thậm chí nhiều bạn nam còn sinh ra cả giác rất tò mò và nghi ngờ về gương mặt mộc của cô gái. Điều này sẽ khiến hai người bị xa cách và không tự nhiên. Vì thế, một cô gái giản dị, tự tin xuất hiện trước mắt chàng với gương mặt mộc của mình sẽ “ghi điểm” hơn rất nhiều.

Con trai thích bạn khi “bạn là chính bạn”

Nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy, con trai bị thu hút bởi vẻ ngoài tự nhiên, nguyên thủy nhất của người con gái. “Bạn sẽ có sự thu hút nhất khi bạn trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình”. Nghĩa là, khi bạn muốn trở nên hấp dẫn với một chàng trai, bạn hãy tập trung phát triển những nét đẹp vốn có và làm cho nó trở thành những thế mạnh của mình.

Chẳng hạn như, bạn chăm sóc cho cơ thể và vóc dáng thon thả của mình, bạn chăm sóc da là da trắng và mái tóc dài suôn mượt. Điều này sẽ khiến bạn hấp dẫn nam giới hơn là học cách trang điểm thật lộng lẫy. Và tất nhiên, bạn vẫn có thể tô điểm cho gương mặt mình để tăng thêm vẻ đẹp nhưng đừng lạm dụng, vì con trai vẫn thích những thứ tự nhiên nhất.

Con trai bị thu hút bởi bạn khi “bạn là chính bạn”
Con trai bị thu hút bởi bạn khi “bạn là chính bạn”

Con trai nhìn bạn khác với bạn nhìn chính mình

Tại sao con trai không thích con gái trang điểm bởi sẽ có một số điểm bạn cho là khiếm khuyết nhưng với những người đàn ông, họ không cho rằng đây là những khuyết điểm trên làn da của bạn. Những chàng trai tốt sẽ nhìn bạn với một ánh mắt chân thành, họ yêu thích bạn khi bạn là chính mình. Những điểm bạn cho là xấu trên cơ thể mình có thể sẽ là ấn tượng, nét đáng yêu trong mắt người đàn ông.

Chính vì thế, một cô gái thu hút sẽ sẵn sàng thể hiện trước người mình yêu. Do đó, nếu có thể, bạn hãy là chính mình đừng ngại ngùng hay cố đeo một lớp mặt nạ lộng lẫy mà hãy tự tin khi là chính mình.

Chủ đề “Tại sao con trai không thích con gái trang điểm” đã đuóc chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn làm đẹp và nhận được rất nhiều ý kiến. Bên cạnh những quan điểm “Thích con gái mặt mộc” hay “Con gái mặt mộc trông gần gũi ” thì một số bình luận khác lại bày tỏ quan điểm “Con gái thì phải biết trang điểm”, “Không trang điểm thường sẽ trông nhợt nhạt”… Và ở quan điểm nào thì cũng đều là ý khiến khách quan. Con dù bạn ủng hộ quan điểm nào đi nữa cũng hãy yêu thương bản thân và hãy tự tin làm những điều mình thích bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận