banner thang 4
banner thang 4

Hướng dẫn cách đánh highlight đơn giản thêm cuốn hút


Đánh highlight đã trở thành một bước trang điểm quan trọng với nhiều chị em. Nếu biết cách các nàng có thể giúp gương mặt đẹp hơn, sáng và có chiều sâu hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về cách đánh highlight chuẩn nhất cho từng kiểu mặt dưới đây.

Thế nào là đánh highlight?

Cùng với lớp nền cơ bản thì việc đánh highlight là một bước rất quan trọng. Bước này giúp mặt thêm thon gọn, hài hòa và trông căng mọng, có sức sống. Đánh highlight hiểu một cách đơn giản là dùng loại phấn sáng màu để làm nổi bật lên một số vùng trên gương mặt. Phấn ở đây có thể ở dạng bột, kem nhũ, kem không nhũ… tùy theo từng sản phẩm.

Đánh highlight là một bước trang điểm giúp làm nổi bật và sáng khuôn mặt
Đánh highlight là một bước trang điểm giúp làm nổi bật và sáng khuôn mặt

Những vùng thường được đánh highlight trên khuôn mặt là trán, mũi, cằm và vùng tam giác dưới mắt. Ngoài ra tùy theo từng kiểu khuôn mặt mà sẽ có một vài vị trí đánh highlight khác.

Đây là một bước trang điểm rất quan trọng, nhất là với những ai cần đến các sự kiện, tiệc tùng. Nắm được cách đánh highlight sẽ giúp nàng tự làm đẹp cho mình, giúp bản thân thu hút hơn.

Cách đánh highlight chuẩn dành cho nàng

Đánh highlight tùy theo mỗi gương mặt cũng như cách trang điểm sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, quy trình này đều có những bước chuẩn cơ bản nhất.

Bước đầu tiên trong đánh highlight chính là tạo viền cho khuôn mặt trước. Các nàng hãy hóp má lại để giúp làm nổi bật lên phần cao nhất trên gò má. Tiếp theo đó dùng một lượng phấn vừa đủ đánh thật mỏng lên đó. Bước này sẽ giúp mặt trông nhỏ và làn da bóng bẩy hơn.

Xác định những vùng cần đánh highlight trên gương mặt
Xác định những vùng cần đánh highlight trên gương mặt

Tiếp theo đó lại dùng một lượng phấn highlight để phủ lên giữa trán. Như vậy sẽ tạo cảm giác da trán không bị nhăn, trán cao ráo.

Nơi cần đánh highlight tiếp theo chính là chóp mũi. Ngày nay rất nhiều chị em chú trọng đánh highlight ở vị trí này vì sẽ giúp mũi cao và thẳng hơn. Tương tự, chỉ cần phủ một ít phấn highlight lên chóp mũi là được.

Ngoài ra cũng đừng quên sử dụng một lượng phấn nhỏ dùng cọ tán nhẹ dọc theo sống mũi. Ở vị trí này các nàng nên đánh highlight thật nhẹ để có một chiếc mũi trông cao hơn mà vẫn đảm bảo hài hòa.

Cách đánh highlight cho từng kiểu khuôn mặt

Mặc dù đánh highlight là tương tự nhau nhưng mỗi khuôn mặt sẽ có kỹ thuật rất khác. Tùy theo khuôn mặt tròn, vuông… mà các nàng nên áp dụng cách đánh highlight sao cho phù hợp nhất.

Đánh highlight cho người mặt tròn

Người sở hữu khuôn mặt tròn nên đặc biệt chú ý các đánh highlight và khối. Điều này giúp khuôn mặt trở nên thon và đẹp hơn. Ngoài các bước đánh highlight cơ bản trên, các nàng cần đặc biệt chú ý các vùng trán, cằm và vùng dưới mắt.

Bên cạnh đó, nên kết hợp đánh khối ở vùng trán đến thái dương để tạo góc cạnh cho khuôn mặt.

Đánh highlight giúp khuôn mặt tròn trở nên thon hơn
Đánh highlight giúp khuôn mặt tròn trở nên thon hơn

Cách đánh highlight cho người mặt vuông

Những nàng có khuôn mặt vuông cũng khá tự ti khi trang điểm. Đây là một trong những kiểu mắt có phần không được nữ tính cho lắm. Chính vì vậy rất cần thiết để áp dụng các cách đánh highlight để giảm bớt góc vuông của khuôn mặt.

Highlight với khuôn mặt này nên đặc biệt chú ý đánh từ vùng thái dương ngược lên trên. Highlight ở vùng tam giác dưới mắt, cằm và hai hai bên khóe miệng. Đặc biệt các nàng nên kết hợp với đánh contour màu tối hơn da ở vùng xương cầm để giúp giảm bớt góc vuông của khuôn mặt.

Đánh highlight cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan trước giờ luôn được xem là kiểu mặt đẹp hoàn mỹ nhất. Chính vì vậy mà các bước trang điểm hay đánh highlight cũng đơn giản hơn. Sau khi hoàn thành lớp nền hay làm nổi bật hơn khuôn mặt.

Cách đánh highlight cho mặt trái xoan sẽ tập trung làm nổi bật lên phần chính giữa của khuôn mặt. Đặc biệt là tại các vị trí như trán kéo dài dọc xuống sống mũi, vùng tam giác dưới mắt dài đến xương gò má và cằm.

Ngoài ra, những nàng sở hữu kiểu mặt dài cũng có thể áp dụng đánh highlight này cho mình.

Cách đánh highlight cho mặt trái xoan khá đơn giản
Cách đánh highlight cho mặt trái xoan khá đơn giản

Hướng dẫn đánh highlight cơ bản

Với những khả năng mà phấn highlight đem lại thì bước tạo khối, highlight trở thành công đoạn không thể thiếu khi trang điểm. Dưới đây là một số kỹ thuật đánh highlight cơ bản cho các vị trí khác nhau.

Đánh highlight cho gò má

Khi đánh highlight lên gò má, gương mặt của bạn sẽ tạo được hiệu ứng như có một làn da căng bóng với lớp nền mướt mịn. Để thực hiện cách đánh highlight lên vùng gò má, bạn cần sử dụng một chiếc cọ má hồng hoặc cọ quạt, hãy lấy một ít phấn highlight và đánh từ đỉnh của gò má kéo lên thái dương theo hình chữ C. Bạn có thể đánh một lần hoặc nếu muốn hiệu ứng bắt sáng tốt hơn thì có thể đánh nhiều lớp.

Gò má trước và sau khi được đánh highlight
Gò má trước và sau khi được đánh highlight

Và nếu bạn muốn đơn giản hơn, bạn có thể dùng tay để đánh highlight cho phần gò má, tương tự như hướng dẫn trên nhé.

Đánh highlight cho mũi

Ngoài sử dụng phấn tạo khối để tạo hiệu ứng sống mũi cao hơn, chúng ta cũng nên dùng một chút highlight để tăng thêm hiệu ứng này.

Để đánh highlight cho phần đầu mũi, bạn dùng cọ mắt nhỏ, lấy một chút phấn highlight rồi tán nhẹ lên phần đầu mũi và một chút ở phần sống mũi để tạo hiệu ứng sống mũi cao. Bạn cùng có thể dùng đầu ngón tay để lấy phấn highlight nhé.

Đánh một chút highlight ở phần đầu mũi và sống mũi tạo hiệu ứng mũi cao và thon gọn
Đánh một chút highlight ở phần đầu mũi và sống mũi tạo hiệu ứng mũi cao và thon gọn

Lưu ý khi tán phấn ở phần đầu mũi, bạn chỉ nên tán một vùng nhỏ, không nên tán quá rộng và quá nhiều sẽ khiến mũi nhìn trông to hơn.

Đánh highlight cho trán

Đánh highlight phần trán sẽ giúp các nàng tạo điểm nhấn giữa trán, đặc biệt các nàng có phần trán ngắn thì cách đánh highlight phần trán này sẽ giúp cho phần trán trở nên cân đối hơn với các phần trên khuôn mặt.

Để thực hiện cách đánh highlight phần trán, bạn dùng cọ hoặc ngón tay lấy một ít phấn highlight, tán nhẹ phấn dọc từ trán xuống tới phần sống mũi, và tán thêm một đường từ phía đầu lông mày bên này tới đầu lông mày bên kia. Lưu ý với phần highlight tán ngang thì chỉ nên tán một lớp nhẹ thôi nhé.

Đánh highlight vùng trán để cân đối tỉ lệ khuôn mặt
Đánh highlight vùng trán để cân đối tỉ lệ khuôn mặt

Cách đánh highlight cho phần trán này chỉ nên áp dụng cho các bạn trán ngắn, không nên áp dụng với những bạn có vầng trán cao hay những bạn có nếp nhăn trên trán vì sẽ dễ lộ đường phấn.

Đánh highlight cho mắt

Với cách đánh highlight cho vùng mắt, chúng ta cần lưu ý tới 2 điểm, đó là vùng khoé mắt và vùng xương chân mày phía bên trên bầu mắt. Highlight phần mắt sẽ giúp cho hiệu ứng trang điểm đôi mắt trở nên lung linh hơn.

Highlight phần mắt chỉ cần một chút nhưng lại là điểm nhấn cho cả layout makeup
Highlight phần mắt chỉ cần một chút nhưng lại là điểm nhấn cho cả layout makeup
  • Với phần khoé mắt, bạn sử dụng cọ mắt nhỏ, lông chặt, lấy một ít highlight và đánh lên phần khóe trong mắt, phía hai đầu mắt. Sau đó tán đều. Ngoài ra, nếu muốn tạo phần bọng mắt giả để lớp makeup trở nên dễ thương hơn thì bạn đánh một chút phấn highlight vào giữa mi mắt dưới.
  • Với phần xương chân mày phía trên bầu mắt là điểm rất thuận lợi để tạo điểm nhấn cho đôi mắt, để đánh highlight cho phần này, bạn lấy cọ nhỏ quét phấn lên phần xương chân mày ngang, ngay dưới đuôi lông mày, lưu ý tán một đường mỏng ngay sát chân mày, không nên tán rộng ra ngoài và chỉ nên tán độ dài bằng ⅓ lông mày.

Đánh highlight cho môi

Với phần highlight ở môi, bạn đánh nhẹ một chút phấn lên phần đỉnh môi ngay dưới nhân trung để tạo đường cong nhẹ hờ hững, bạn thoa thêm một chút phấn ở phần giữa của môi dưới, cách đánh highlight này sẽ giúp đôi môi có được hiệu ứng căng mọng đấy.

Đôi môi căng mọng, quyến rũ hơn nhờ highlight
Đôi môi căng mọng, quyến rũ hơn nhờ highlight

Đánh highlight cho cằm

Với phần cằm, khi thêm một chút highlight thì sẽ giúp cân đối lại tỉ lệ khuôn mặt, đồng thời sẽ tạo được điểm nhấn khi bạn mỉm cười. Đồng thời, với các bạn cằm hơi lẹm thì highlight sẽ giúp các bạn “ăn gian” che đi được phần nào khuyết điểm này đó.

Cách đánh highlight phần cằm đó là dùng cọ quạt, cọ má hồng hoặc có thể dùng ngón tay, lấy một chút phấn highlight khoanh tròn nhỏ ngay cằm. Lưu ý cân đối với cả highlight phần trán để cho tỉ lệ khuôn mặt được cân đối nhé.

Thêm một chút highlight cho cằm để tỉ lệ khuôn mặt cân đối nhé
Thêm một chút highlight cho cằm để tỉ lệ khuôn mặt cân đối nhé

Lưu ý khi đánh highlight

Đánh highlight nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế lại rất cần kỹ thuật. Nếu làm sai cách có thể khiến gương mặt trở nên lòe loẹt và rất thiếu tự nhiên. Chính vì vậy chị em cần chú ý một vài điều sau khi đánh highlight.

  • Quan trọng nhất khi đánh highlight chính là chọn phấn. Phấn trước tiên phải đảm bảo chất lượng bên cạnh đó phù hợp với tone da. Như vậy khi đánh lên các vùng trên mặt sẽ tự nhiên, không quá lệch tone.
  • Không nên lạm dụng highlight quá nhiều vì sẽ khiến mặt quá sáng. Nếu mặt không quá nhiều khuyết điểm chỉ nên dùng highlight làm điểm nhấn ở một vài điểm
  • Highlight có ánh nhũ và không có ánh nhũ cần phân biệt rõ ràng. Với hoạt động thường ngày vào buổi sáng, các nàng nên hạn chế dùng loại có ánh nhũ.
  • Ngoài những vùng chính các nàng có thể sử dụng highlight cho chân mày, mắt.

Học Makeup hy vọng với các thông tin về cách đánh highlight ở trên thì các nàng sẽ không còn băn khoăn về vấn đề này. Là phái đẹp việc nắm rõ các bước trang điểm nói chung và đánh highlight nói riêng là rất cần thiết.

Đừng bỏ qua bước này vì nó sẽ giúp gương mặt của chị em trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận