banner thang 4
banner thang 4

Thu nhập nghề makeup theo cấp độ, kinh nghiệm làm việc


Đâu là mức thu nhập nghề makeup theo từng cấp độ mà mọi chuyên viên luôn hướng tới? Mức thu nhập là điều mà bất kỳ một người lao động nào cũng luôn để ý đến khi lựa chọn nghề nghiệp. Đối với nghề trang điểm cũng vậy, những người muốn theo đuổi nghề này đều muốn biết mỗi cấp bậc, kinh nghiệm sẽ có lượng thu nhập bao nhiêu.

Tổng quan thu nhập nghề makeup hiện nay

Nghề makeup ở Việt Nam trước đây chưa quá phát triển. Nhưng xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng cao. Ngành nghề giúp mang đến cho diện mạo của mọi người cũng phát triển vượt bậc. Có sức ảnh hưởng rất lớn trong đời sống xã hội. Những người sở hữu tay nghề tốt, giàu kinh nghiệm sẽ sở hữu một mức thu nhập cực kỳ cao.

Thu nhập nghề makeup phụ thuộc vào trình độ tay nghề của người thợ
Thu nhập nghề makeup phụ thuộc vào trình độ tay nghề của người thợ

Một số thống kê về số liệu mức thu nhập nghề makeup tại một số nước lớn cho thấy được sự coi trọng của người dân nơi đó đối với ngành này. Thu nhập bình thường của một chuyên viên trang điểm có tay nghề tốt sẽ luôn nằm trong khoảng 35.000 đến 45.000 USD. Còn đối với những chuyên gia trang điểm nổi tiếng, mức thu nhập còn cao hơn, số tiền có thể lên đến hơn 75.000 USD mỗi năm.

Thu nhập của ngành nghề trang điểm theo từng cấp độ

Thu nhập của thợ make up cô dâu – đám cưới

Công việc của một người thợ makeup cô dâu là giúp những cặp đôi trở nên lung linh hơn khi chụp ảnh cưới, đám hỏi, lễ tân hôn. Công việc này thường được thực hiện tại studio hay những khu ngoại cảnh chụp ảnh cưới.

Mức giá mà cô dâu phải trả cho một lần trang điểm như vật sẽ dao động trong khoảng 1.000.000 cho đến 1.500.000 một người. Như thế, thu nhập nghề makeup cô dâu trong vòng 1 tháng có thể nằm trong khoảng từ 30 đến 45 triệu đồng. Mức thu nhập này sẽ có thể tăng cao hơn nếu vào mùa cưới.

Trang điểm cô dâu có mức thu nhập khá ổn định
Trang điểm cô dâu có mức thu nhập khá ổn định

Nếu vừa làm thợ trang điểm vừa là chủ một studio cho thuê áo cưới, thu nhập phải trừ đi nhiều loại chi phí khác nhau như thuê mặt bằng, thuê nhân viên,… Lúc này mức thu nhập sẽ nằm trong khoảng 15 cho đến 20 triệu mỗi tháng (tính riêng khâu trang điểm). Hoặc nếu là một chuyên viên trang điểm tự do, lượng khách không ổn định, thu nhập sẽ giảm chỉ còn 10 đến 15 triệu một tháng.

Tuy rằng việc trở thành một người thợ trang điểm tự do sẽ không dễ dàng. Bởi việc gây dựng danh tiếng cá nhân luôn là vấn đề khó khăn và nan giải. Thế nhưng, trở thành chuyên viên ở cấp độ này vẫn sẽ bảo đảm được mức thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống.

Chuyên viên trang điểm làm việc tại các cơ sở spa

Làm nhân viên trang điểm tại các cơ sở spa cũng là lựa chọn của nhiều học viên sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng, để có thể thành công trở thành một chuyên viên ở các spa lớn, cần phải có thêm nhiều kỹ năng khác ngoài kỹ thuật trang điểm. Bởi vì, lượng khách hàng đến spa thường có khá nhiều yêu cầu. Đòi hỏi nhân viên trang điểm phải biết thêm về làm tóc, chăm sóc da, massage,… Trau dồi thêm những kiến thức, kỹ thuật này sẽ giúp các bạn có thể có được nguồn thu nhập cao hơn.

Chuyên viên trang điểm ở các spa cần phải có thêm nhiều kỹ năng khác
Chuyên viên trang điểm ở các spa cần phải có thêm nhiều kỹ năng khác

Mức thu nhập nghề makeup tại spa trung bình của một chuyên viên sẽ nằm trong khoảng 7 đến 10 triệu trong một tháng. Thu nhập này sẽ cao hơn nếu vừa làm chuyên viên makeup vừa làm chủ spa. Tùy theo mức độ lớn hay nhỏ của spa mà thu nhập có thể lên đến 70 triệu mỗi tháng sau khi đã loại trừ những chi phí cần thiết.

Thu nhập của một makeup artist tại các show diễn, sự kiện

Được làm việc tại những show diễn, sự kiện lớn luôn là nỗi niềm và ước mơ của tất cả các thợ trang điểm. Đây là những người đứng sau cánh gà, đóng góp cho sự thành công của cả buổi biểu diễn, sự kiện.

Tuy rằng như vậy, nhưng để có thể làm việc tại những nơi đây, người thợ đã tự khẳng định được vị thế và danh tiếng của riêng bản thân. Đi kèm với đó cũng là mức thu nhập vô cùng hậu hĩnh.

Các chuyên gia nổi tiếng có mức thu nhập nghề makeup cực kỳ cao
Các chuyên gia nổi tiếng có mức thu nhập nghề makeup cực kỳ cao

Ở cấp độ này, mức thu nhập nghề makeup hầu như đã không còn nằm ở một con số cụ thể. Danh tiếng của chuyên viên càng lớn, mức tiền được nhận sẽ càng cao, công việc cũng nhiều. Makeup artist nổi tiếng có thể sở hữu mức thu nhập cao đến gần 500 triệu cho một sự kiện, hoặc hơn nữa có thể lên đến gần một tỷ đồng.

Thu nhập nghề makeup theo từng cấp độ được nhắc đến trong bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Mức thu nhập này có thể tăng hoặc giảm tùy vào tình hình thực tế và danh tiếng của người thợ.

Nếu muốn có được nguồn thu nhập ổn định, hãy tìm ngay đến một cơ sở đào tạo uy tín. Để sở hữu được đầy đủ kiến thức, trình độ và tay nghề tốt. Như thế mới có thể thỏa sức thể hiện bản thân và ngày càng nâng cao mức thu nhập hơn.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận