banner thang 6
banner thang 6 MB

Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không? Khi nào tẩy


Tẩy tóc ngày nay đã trở thành một hoạt động làm đẹp phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không. Nếu bạn cũng đang chung thắc mắc này thì hãy thử tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây.

Khi nào cần tẩy tóc?

Ông bà ta từ xưa đã quan niệm “cái răng cái tóc là gốc con người”. Việc sở hữu một mái tóc đẹp là một trong những điều quan trọng để mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ. Chính vì vậy mà ngoài cắt, duỗi, sấy thì ngày càng có nhiều kỹ thuật làm đẹp mới cho tóc. Và tẩy tóc cũng là một trong số này.

Tẩy tóc đã trở nên quen thuộc tại các tiệm làm tóc
Tẩy tóc đã trở nên quen thuộc tại các tiệm làm tóc

Những người thường xuyên nhuộm tóc hẳn đã không còn xa lạ với cụm từ “tẩy tóc”. Hiểu một cách đơn giản, tẩy tóc chính là tẩy đi màu tóc hiện có trên tóc. Để thực hiện người ta sẽ sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng. Tóc sau khi tẩy sẽ mất đi màu ban đầu và biến thành màu sáng hơn. Tùy theo từng loại tóc cũng như thuốc tẩy mà màu tóc tạo ra sẽ khác nhau.

Việc tẩy tóc được thực hiện khá phổ biến. Chúng giúp loại bỏ màu tóc nhuộm không ưng ý. Bên cạnh đó còn được thực hiện trước khi nhuộm tóc để cho ra màu đúng nhất. Quy trình tẩy tóc cũng được tiến hành khá nhanh, thường không tốn quá nhiều thời gian.

Tóc tẩy rồi nhuộm màu có ưu điểm gì?

Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không câu trả lời là được. Đặc biệt ngày nay, tẩy tóc trước khi nhuộm màu đã trở thành một quy trình không thể thiếu ở nhiều salon, tiệm làm tóc. Trên thực tế việc này mang lại nhiều lợi ích so với việc chỉ nhuộm thông thường.

Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không khiến nhiều người thắc mắc
Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không khiến nhiều người thắc mắc

Tóc sau khi tẩy sẽ nhuộm dễ hơn vì thành phần melanin trong tóc đã bị giảm bớt. Chính vì điều này, màu nhuộm sẽ dễ bám vào tóc, hạn chế tình trạng nhuộm không đều màu, màu nhanh phai.

Một ưu điểm vượt trội nữa chính là giúp màu lên tóc được chuẩn xác nhất. Với tóc thông thường chưa qua tẩy, rất nhiều trường hợp sau khi nhuộm xong ra màu không đúng như mong đợi. Đặc biệt là các loại màu nhuộm sáng, màu pastel việc lên màu sẽ càng khó khăn hơn. Lúc này quy trình tẩy tóc sẽ giúp khắc phục một cách hiệu quả.

Tóc tẩy rồi nhuộm màu có gây hại không?

Có thể thấy việc tẩy tóc mang đến công dụng tốt cho việc lên màu tóc. Tuy nhiên nó vẫn gây ra rất nhiều tác hại không tốt. Dù là loại thuốc tẩy chất lượng và tốt cỡ nào về cơ bản vẫn sẽ gây hại rất nhiều cho tóc.

Lớp cấu trúc bên ngoài và thành phần melanin bị phá hủy và tổn thương nghiêm trọng sau khi tẩy. Đây là nguyên nhân chính làm cho tóc bị khô, xơ và ngày càng thiếu sức sống.

Trong quá trình tẩy tóc, các nàng sẽ cảm nhận được sự rát và đau. Đặc biệt ở phần da dầu thì cảm giác này sẽ càng rõ ràng hơn. Đây chính là biểu hiện ban đầu của việc da dầu cũng như tóc bị tổn thương. Càng tẩy tóc nhiều thì sẽ càng khiến sức sống của tóc về sau bị hủy hoại nghiêm trọng.

Tóc bị xơ và hư tổn sau nhiều lần tẩy nhuộm
Tóc bị xơ và hư tổn sau nhiều lần tẩy nhuộm

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, tẩy tóc rồi nhuộm sẽ gây khó khăn cho việc tạo kiểu tóc. Đặc biệt nếu muốn uốn tóc sau đó thì sẽ rất khó tạo đúng kiểu và tóc cũng không giữ nếp được lâu.

Một tác hại nghiêm trọng nữa của việc tẩy, nhuộm tóc chính là gây kích ứng. Có rất nhiều trường hợp vì dùng thuốc cho tóc gây kích ứng dẫn đến hậu quả khôn lường. Chính vì vậy trước khi làm chị em nên thử một ít với da để xem mình có bị dị ứng hay không.

[Kết luận] Tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không

Như vậy có thể thấy tẩy tóc rồi nhuộm màu là quy trình thường thấy và hoàn toàn có thể thực hiện được. Mặc dù vậy việc này vẫn chứa đựng khá nhiều rủi ro. Theo các chuyên gia, các nàng chỉ nên tẩy tóc trong những trường hợp thật sự cần thiết.

Chỉ nên tẩy tóc trong trường hợp thật cần thiết
Chỉ nên tẩy tóc trong trường hợp thật cần thiết

Khi nhuộm những màu tóc sáng, khó lên màu thì hãy suy nghĩ về việc tẩy tóc. Đối với các màu nhuộm thông thường như vàng, nâu… thì không nhất thiết phải tẩy. Chúng khá dễ nhuộm và khi lên màu cũng không khác biệt nhiều.

Việc tẩy tóc cần phải có thời gian nhất định. Tuyệt đối không được thực hiện liên tục hay vì không vừa ý màu nhuộm mà tẩy rồi thay đổi ngay. Sau khi tẩy tóc vốn rất yếu và cần thời gian để phục hồi. Nếu có vấn đề không ưng ý tốt nhất hãy dưỡng tóc cho chắc khỏe trở lại rồi mới bắt đầu một tiến trình mới.

Như vậy vấn đề tóc tẩy rồi có nhuộm màu khác được không đã được giải đáp. Mặc dù đây là việc xảy ra thường ngày ở các tiệm làm tóc nhưng các nàng vẫn nên hạn chế. Chỉ thực hiện tẩy rồi nhuộm trong trường hợp tóc khó lên màu. Sau quy trình này phải tiến hành dưỡng và chăm sóc tóc kỹ càng để lấy lại sức sống ban đầu.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận