Top các kiểu tóc xoăn cho bé gái vừa thoải mái lại đáng yêu


Rate this post

Các bé gái ở Việt Nam phần lớn đều có mái tóc thẳng tự nhiên. Việc uốn xoăn sẽ giúp trẻ trông đặc biệt hơn, thời trang hơn. Phụ huynh có thể thử tham khảo một vài mẫu tóc xoăn cho bé gái cũng như một vài lưu ý khi uốn tóc cho trẻ.

5 mẫu tóc xoăn cho bé gái càng thêm xinh đẹp

Hiện nay, có rất nhiều phụ huynh đã bắt đầu làm đẹp cho con gái yêu của mình ngay từ nhỏ. Ngoài quần áo, trang điểm thì mái tóc cũng đặc biệt được họ rất quan tâm. Chính vì vậy không ít bậc phụ huynh thắc mắc về việc tóc xoăn nào đẹp cho các bé, uốn xoăn ra sao… Dưới đây là 4 mẫu tóc xoăn rất thời thượng cho bé gái và cũng đảm bảo sự thoải mái trong các hoạt động.

Tóc dài chẻ ngôi xoăn đuôi tự nhiên

Không thể không nhắc đến kiểu tóc dài xoăn đuôi tự nhiên trong top các kiểu tóc xoăn cho bé gái. Để làm được kiểu tóc này, phụ huynh nên cho bé để kiểu tóc dài. Như vậy khi uốn đuôi sẽ tạo độ xoắn đẹp hơn. Chỉ nên làm những kiểu xoăn nhẹ giúp tóc bồng bềnh. Phần mái sẽ được chẻ ngôi và vuốt gọn gàng.

Tóc xoăn cho bé gái kiểu nhẹ nhàng, nữ tính
Tóc xoăn cho bé gái kiểu nhẹ nhàng, nữ tính

Kiểu tóc dài xoăn đuôi tự nhiên mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên. Ngoài việc xõa tóc thì khi buộc lên cũng cho ra một kiểu tóc rất đẹp. Đặc biệt các bé gái sẽ càng xinh xắn và đáng yêu hơn rất nhiều với kiểu tóc này.

Tóc xoăn cho bé gái kiểu gợn sóng dài

Phụ huynh muốn làm tóc xoăn cho bé hãy thử kiểu gợn sóng này. Vẫn là mái tóc dài nhưng sẽ được làm xoăn nhiều hơn từ cả phần chân tóc đến đuôi tóc. Mặc dù vậy tóc vẫn không quá phồng nên vẫn tạo được vẻ đẹp tự nhiên, dịu dàng cho bé gái.

Kiểu tóc này được yêu thích bởi sự sang trọng và rất hiện đại. Cách uốn này cũng giúp tóc giữ được nếp xoăn lâu hơn.

Kiểu xoăn dài sóng nước vừa cá tính lại dễ thương
Kiểu xoăn dài sóng nước vừa cá tính lại dễ thương

Tóc ngang vai uốn cụp xoăn nhẹ

Một kiểu tóc xoăn cho bé gái rất phổ biến chính là kiểu ngang vai uốn cụp. Nó rất phù hợp với tuổi của bé và còn cực kỳ xinh xắn. Tóc được cắt ngắn đến ngang vai và giữ thẳng ở phần trên. Trong khi đó đuôi tóc được uốn xoăn nhẹ theo chiều cụp vào trong mặt. Không chỉ các bé gái mà chị em còn cực kỳ ưa chuộng kiểu tóc này.

Tóc ngang vai uốn cụp xoăn nhẹ rất nữ tính, tôn lên vẻ đẹp vốn có trên khuôn mặt. Bé gái hẳn sẽ rất đáng yêu và xinh xắn với kiểu tóc này.

Tóc xoăn cho bé gái kiểu cúp đuôi nhẹ nhàng
Tóc xoăn cho bé gái kiểu cúp đuôi nhẹ nhàng

Tóc ngắn xoăn dập sóng

Kiểu tóc ngắn xoăn dập sóng phù hợp cho cả các bé gái và người trưởng thành. Tóc được cắt ngắn khoảng ngang gáy, sau đó uốn dập sóng. Kiểu tóc này được yêu thích bởi sự thoải mái, nữ tính mà cũng khá mạnh mẽ. Với các bé, tóc xoăn dập sóng giúp chúng trông đáng yêu hơn với khuôn mặt tròn trịa.

Có rất nhiều kiểu mái có thể kết hợp cùng với tóc ngắn dập sóng. Tuy nhiên theo nhiều người, mái thưa hay mái ngang sẽ càng giúp tóc thêm xinh xắn, phù hợp với bé hơn.

Tóc ngắn xoăn xù đáng yêu

Kiểu tóc nhìn hơi rối bời nhưng lại cực kỳ đáng yêu dành cho các bé. Cách uốn xoăn xù này khá kén khuôn mặt, với người trưởng thành rất dễ trông bị già đi. Tuy nhiên với các bé thì nó lại làm tôn lên sự nhí nhảnh, khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu.

Tóc được cắt ngắn chạm vai cùng với mái thưa. Sau đó toàn bộ đều được uốn xoăn lên. Nếu so với kiểu xoăn mì tôm thì kiểu này nhẹ nhàng hơn một chút. Những sợi tóc tơi, bay bay vô cùng phù hợp với bé gái. Các mẹ có thể tạo kiểu dễ dàng với tóc uốn xoăn này. Dù là xõa, búi, buộc nửa đầu… đều rất dễ thương.

Đừng bỏ qua kiểu xoăn xù đáng yêu này cho con em của bạn
Đừng bỏ qua kiểu xoăn xù đáng yêu này cho con em của bạn

Một số lưu ý khi làm tóc uốn cho bé gái

Làm tóc cho trẻ em nói chung dù là uốn, duỗi hay nhuộm đều cần có những lưu ý nhất định. Nếu không cẩn thận chẳng những làm tóc bé không đẹp mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Tốt nhất phụ huynh hãy chọn nơi làm tóc nổi tiếng, thợ chuyên nghiệp. Việc này giúp hạn chế các rủi ro có thể xảy ra khi uốn tóc xoăn cho bé gái.
  • Tuổi nhỏ tóc vẫn còn khá yếu, mong manh. Phụ huynh nên chọn những kiểu tóc uốn nhẹ nhàng, dạng sóng xoăn như vậy sẽ thoải mái cho trẻ hơn. Các kiểu tóc xoăn quá nhiều dễ gây cảm giác ngứa, nóng bức, khó buộc.
  • Đừng quên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc, dầu gội chất lượng để chăm sóc tóc cho bé về sau.

Tóc xoăn cho bé gái hiện nay đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Phụ huynh hoàn toàn có thể làm đẹp cho con em mình với những kiểu tóc này. Tuy nhiên nên thực hiện với số lần vừa phải, không được lạm dụng dễ gây tổn thương tóc cho bé về sau.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận