banner thang 6
banner thang 6 MB

Top các kiểu tóc xoăn cho bé gái đẹp, xinh xắn không nên bỏ qua


Phong cách tóc xoăn cho bé gái là sự lựa chọn phù hợp để tạo nên sự thu hút dành cho các bé gái. Với những mẫu tóc xoăn đa dạng như hiện nay chắc chắn các mẹ có thể lựa chọn phong cách tóc phù hợp nhất. Vậy những mẫu tóc xoăn cho bé gái nào đẹp hiện nay? Phương pháp chăm sóc tóc uốn cho bé gái sao cho hiệu quả?

Các mẫu tóc xoăn cho bé gái càng thêm xinh đẹp

Hiện nay, có rất nhiều phụ huynh đã bắt đầu làm đẹp cho con gái yêu của mình ngay từ nhỏ. Ngoài quần áo, trang điểm thì mái tóc cũng đặc biệt được họ rất quan tâm.

Chính vì vậy không ít bậc phụ huynh thắc mắc về việc tóc xoăn nào đẹp cho các bé, uốn xoăn ra sao… Dưới đây là 4 mẫu tóc xoăn rất thời thượng cho bé gái và cũng đảm bảo sự thoải mái trong các hoạt động.

Tóc dài chẻ ngôi xoăn đuôi tự nhiên

Không thể không nhắc đến kiểu tóc dài xoăn đuôi tự nhiên trong top các kiểu tóc xoăn cho bé gái. Để làm được kiểu tóc này, phụ huynh nên cho bé để kiểu tóc dài. Như vậy khi uốn đuôi sẽ tạo độ xoắn đẹp hơn. Chỉ nên làm những kiểu xoăn nhẹ giúp tóc bồng bềnh. Phần mái sẽ được chẻ ngôi và vuốt gọn gàng.

Tóc xoăn cho bé gái kiểu nhẹ nhàng, nữ tính
Tóc xoăn cho bé gái kiểu nhẹ nhàng, nữ tính

Kiểu tóc dài xoăn đuôi tự nhiên mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên. Ngoài việc xõa tóc thì khi buộc lên cũng cho ra một kiểu tóc rất đẹp. Đặc biệt các bé gái sẽ càng xinh xắn và đáng yêu hơn rất nhiều với kiểu tóc này.

Tóc xoăn cho bé gái kiểu gợn sóng dài

Phụ huynh muốn làm tóc xoăn cho bé hãy thử kiểu gợn sóng này. Vẫn là mái tóc dài nhưng sẽ được làm xoăn nhiều hơn từ cả phần chân tóc đến đuôi tóc. Mặc dù vậy tóc vẫn không quá phồng nên vẫn tạo được vẻ đẹp tự nhiên, dịu dàng cho bé gái.

Kiểu tóc này được yêu thích bởi sự sang trọng và rất hiện đại. Cách uốn này cũng giúp tóc giữ được nếp xoăn lâu hơn.

Kiểu xoăn dài sóng nước vừa cá tính lại dễ thương
Kiểu xoăn dài sóng nước vừa cá tính lại dễ thương

Tóc ngang vai uốn cụp xoăn nhẹ

Một kiểu tóc xoăn cho bé gái rất phổ biến chính là kiểu ngang vai uốn cụp. Nó rất phù hợp với tuổi của bé và còn cực kỳ xinh xắn. Tóc được cắt ngắn đến ngang vai và giữ thẳng ở phần trên. Trong khi đó đuôi tóc được uốn xoăn nhẹ theo chiều cụp vào trong mặt. Không chỉ các bé gái mà chị em còn cực kỳ ưa chuộng kiểu tóc này.

Tóc ngang vai uốn cụp xoăn nhẹ rất nữ tính, tôn lên vẻ đẹp vốn có trên khuôn mặt. Bé gái hẳn sẽ rất đáng yêu và xinh xắn với kiểu tóc này.

Tóc xoăn cho bé gái kiểu cúp đuôi nhẹ nhàng
Tóc xoăn cho bé gái kiểu cúp đuôi nhẹ nhàng

Tóc ngắn xoăn dập sóng

Kiểu tóc ngắn xoăn dập sóng phù hợp cho cả các bé gái và người trưởng thành. Tóc được cắt ngắn khoảng ngang gáy, sau đó uốn dập sóng. Kiểu tóc này được yêu thích bởi sự thoải mái, nữ tính mà cũng khá mạnh mẽ. Với các bé, tóc xoăn dập sóng giúp chúng trông đáng yêu hơn với khuôn mặt tròn trịa.

Có rất nhiều kiểu mái có thể kết hợp cùng với tóc ngắn dập sóng. Tuy nhiên theo nhiều người, mái thưa hay mái ngang sẽ càng giúp tóc thêm xinh xắn, phù hợp với bé hơn.

Tóc ngắn xoăn xù đáng yêu

Kiểu tóc nhìn hơi rối bời nhưng lại cực kỳ đáng yêu dành cho các bé. Cách uốn xoăn xù này khá kén khuôn mặt, với người trưởng thành rất dễ trông bị già đi. Tuy nhiên với các bé thì nó lại làm tôn lên sự nhí nhảnh, khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu.

Tóc được cắt ngắn chạm vai cùng với mái thưa. Sau đó toàn bộ đều được uốn xoăn lên. Nếu so với kiểu xoăn mì tôm thì kiểu này nhẹ nhàng hơn một chút. Những sợi tóc tơi, bay bay vô cùng phù hợp với bé gái. Các mẹ có thể tạo kiểu dễ dàng với tóc uốn xoăn này. Dù là xõa, búi, buộc nửa đầu… đều rất dễ thương.

Đừng bỏ qua kiểu xoăn xù đáng yêu này cho con em của bạn
Đừng bỏ qua kiểu xoăn xù đáng yêu này cho con em của bạn

Kiểu tóc uốn xoăn, cột nửa đầu

Để tạo cho mái bé gái thêm tự nhiên và nữ tính hơn không chỉ uốn xoăn mà bạn có có thể biến tấu thêm kiểu cột ở phần sau của tóc. Với phong cách này sẽ tạo sự thoải mái và mát mẻ. Hơn nữa, trẻ em là những đối tượng hiếu động, hay nô đùa việc cột nửa đầu sẽ khiến cho mái tóc gọn gàng, sạch sẽ.

Kiểu tóc xoăn cột nửa đầu nhí nhảnh
Kiểu tóc xoăn cột nửa đầu nhí nhảnh

Kiểu tóc xoăn lọn to

Xoăn lọn to là kiểu tóc đang được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn dành cho các bé gái. Kiểu tóc này phù hợp với những bé gái có mái tóc thưa, muốn để dài. Từ đó uốn xoăn lọn to sẽ tạo sự bồng bềnh và nhí nhảnh hơn. Ngoài ra, chính vì đặc điểm mái tóc dài để tóc được gọn gàng và vào nếp bạn nên dùng kẹp hoặc băng đô để buộc tóc cho bé.

Kiểu tóc xoăn lọn cho bé gái dễ thương
Kiểu tóc xoăn lọn cho bé gái dễ thương

Kiểu tóc xoăn mì tôm

Kiểu tóc này sẽ uốn xoăn từ đỉnh đầu đến đuôi tóc, tạo nếp như sợi mì tôm vậy. Thông thường kiểu tóc này có độ dài ngang vai giúp gương mặt bé gái thêm phong cách, quý phái. Tuy nhiên, kiểu tóc này khá kén chọn khuôn mặt và không phù hợp với những bé sở hữu mái tóc dày. Đặc biệt, đừng quên dưỡng tóc thật kỹ để tránh hư tổn.

Kiểu tóc xoăn mì tôm mới lạ
Kiểu tóc xoăn mì tôm mới lạ

Kiểu tóc uốn đuôi mái ngang

Kiểu tóc này không chỉ phù hợp với người lớn mà còn phù hợp với các bé gái. Với sự kết hợp mái ngang che chi vầng trán cao cùng sự uốn xoăn cho mái tóc. Từ đó, làm che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt bé. Đồng thời, tạo nên nét chấm phá, sự bầu bĩnh cho khuôn mặt, giúp bé dễ thương hơn.

Kiểu tóc xoăn uốn mái ngang xinh xắn
Kiểu tóc xoăn uốn mái ngang xinh xắn

Kiểu tóc xoăn uốn cụp nhẹ

Một kiểu tóc xoăn cho bé gái rất phù hợp và được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn đó là tóc xoăn uốn cụp nhẹ. Bởi quá trình chải tóc không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể buông xõa hay cột cho bé. Bên cạnh đó, uốn cụp nhẹ cũng phần nào làm cho tóc bé ít bị tổn thương, giúp tóc có thể chắc khỏe hơn.

Kiểu tóc xoăn uốn cụp nhẹ đơn giản
Kiểu tóc xoăn uốn cụp nhẹ đơn giản

Kiểu tóc xoăn Hàn Quốc

Bạn muốn con mình theo đuổi phong cách xứ Hàn, thì kiểu tóc xoăn Hàn Quốc sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Kiểu tóc này thường được cắt ngắn ngang lưng và được uốn xoăn ở phần đuôi, để tạo độ phồng cho mái tóc. Ngoài ra, để tạo được kiểu tóc này thì những bé phải sở hữu mái tóc dày, có khuôn mặt tròn và bầu bĩnh.

Kiểu tóc xoăn Hàn Quốc đẹp
Kiểu tóc xoăn Hàn Quốc đẹp

Kiểu tóc bob uốn cụp và mái ngố

Đây là kiểu tóc khá đáng yêu dành cho các bé gái. Khi mái tóc sẽ được cắt ngắn ngang cổ, uốn xoăn nhẹ, tạo độ phồng áp sát vào má. Với kiểu tóc này sẽ làm cho bé không bị rối khi chơi đùa và tạo sự thoải mái. Bên cạnh đó, các bà mẹ có thể kết hợp một số phụ kiện như cài hay kẹp tóc… để làm tăng tính điệu đà, tinh nghịch cho kiểu tóc này.

Kiểu tóc bob uốn cụp mái ngố đẹp mắt
Kiểu tóc bob uốn cụp mái ngố đẹp mắt

Kiểu tóc xoăn lọn nhỏ ngang vai

Mái tóc dài ngang vai khi được uốn xoăn dập phồng tạo nên sự đáng yêu và xinh xắn. Những lọn tóc được uốn xoăn tạo cho khuôn mặt bé được tròn trịa và mũm mĩm hơn. Ngoài ra, bạn có thể cài thêm một số phụ kiện như cái nơ, chiếc kính… để tăng sự cá tính và tinh nghịch.

Kiểu tóc xoăn lọn nhỏ ngang vai độc đáo
Kiểu tóc xoăn lọn nhỏ ngang vai độc đáo

Kiểu tóc uốn xù mì

Tóc uốn xù mì sẽ khiến cho diện mạo của bé gái sẽ thay đổi trở nên năng động, cá tính hơn nhiều. Tuy nhiên, với kiểu tóc này cần phải buộc tóc kỹ và để tóc vào nếp. Từ đó, làm tóc giảm bớt sự xơ rối mỗi khi chơi đùa cùng nhiều bạn nhỏ. Ngoài ra, kiểu tóc này nên chăm sóc kỹ, dưỡng tóc thường xuyên để tránh hư tổn sau khi uốn.

Kiểu tóc uốn xù mì ấn tượng
Kiểu tóc uốn xù mì ấn tượng

Kiểu tóc dài chẻ mái uốn xoăn nhẹ

Một gợi ý tóc xoăn cho bé gái đó là tóc dài mái chẻ uốn xoăn nhẹ. Tùy vào khuôn mặt của bé gái bạn có thể chia mái tóc bé với tỉ lệ 5: 5, 3:7, 4: 6… Sau đó, uốn xoăn nhẹ ở phần đuôi tóc rồi, tạo độ phồng cho phần mái. Từ đó, giúp cho bé trông hấp dẫn và lộng lẫy hơn.

Kiểu tóc dài chẻ mái ngố đẹp
Kiểu tóc dài chẻ mái ngố đẹp

Kiểu tóc xoăn sóng nước

Đây là kiểu tóc được dùng để dài,  phần  tóc được uốn xoăn vào nếp tạo độ uốn lượn như sóng nước. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp với một số phụ kiện hay buộc tóc để tăng sự nổi bật hay đáng yêu cho bé. Ngoài ra, để giữ cho tóc được giữ nếp bạn cần phải sử dụng lô cuốn hoặc uốn tóc thường xuyên cho bé.

Kiểu tóc xoăn sóng nước nhẹ nhàng
Kiểu tóc xoăn sóng nước nhẹ nhàng

Một số lưu ý khi làm tóc uốn cho bé gái

Làm tóc cho trẻ em nói chung dù là uốn, duỗi hay nhuộm đều cần có những lưu ý nhất định. Nếu không cẩn thận chẳng những làm tóc bé không đẹp mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Tốt nhất phụ huynh hãy chọn nơi làm tóc nổi tiếng, thợ chuyên nghiệp. Việc này giúp hạn chế các rủi ro có thể xảy ra khi uốn tóc xoăn cho bé gái.
  • Tuổi nhỏ tóc vẫn còn khá yếu, mong manh. Phụ huynh nên chọn những kiểu tóc uốn nhẹ nhàng, dạng sóng xoăn như vậy sẽ thoải mái cho trẻ hơn. Các kiểu tóc xoăn quá nhiều dễ gây cảm giác ngứa, nóng bức, khó buộc.
  • Đừng quên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc, dầu gội chất lượng để chăm sóc tóc cho bé về sau.

Tóc xoăn cho bé gái hiện nay đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Phụ huynh hoàn toàn có thể làm đẹp cho con em mình với những kiểu tóc này. Tuy nhiên nên thực hiện với số lần vừa phải, không được lạm dụng dễ gây tổn thương tóc cho bé về sau.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận