chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Trang điểm biểu diễn sân khấu đòi hỏi gì và khác biệt như nào


Không giống như trang điểm làm đẹp thông thường, trang điểm biểu diễn sân khấu đòi hỏi hỏi sự khác biệt vô cùng lớn về tay nghề cũng như kinh nghiệm của người thực hiện. Bài viết này sẽ phân biệt giúp bạn những điểm khác biệt.

Trang điểm biểu diễn sân khấu đòi hỏi những gì?

Để có thể tạo được nên nét nổi bật trên gương mặt trước ánh đèn sân khấu, sẽ đòi hỏi người trang điểm phải thành thạo những phong cách trang điểm khác nhau. Không chỉ đơn thuần là trang điểm che đi khuyết điểm, tạo ra sự nổi bật cho khuôn mặt mà còn phải thể hiện được những dấu ấn riêng khi xuất hiện trên sân khấu.

Trang điểm biểu diễn sân khấu đòi hỏi sự phức tạp hơn rất nhiều
Trang điểm biểu diễn sân khấu đòi hỏi sự phức tạp hơn rất nhiều

Đặc biệt là với những người thường xuyên phải biểu diễn nghệ thuật thì trang điểm sẽ là thành yếu tố quan trọng hơn hết. Trong suốt quá trình hoạt động trên sân khấu, lớp trang điểm sẽ liên tục bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy mà người thực hiện makeup phải thành thạo cách trang điểm đền đẹp và phù hợp trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài ra thì những yếu tố trên sân khấu như ánh sáng phục trang sẽ là là thách thức đối với người trang điểm. Yêu cầu đặt ra là một lớp trang điểm phù hợp, bền đẹp và vẫn có thể giúp nổi bật gương mặt khi cần thiết.

Đây là những yêu cầu thường thấy đối với việc makeup ở sân khấu, một khi đã nắm bắt cách thức và thành thạo thì việc trang điểm này sẽ là cách tốt nhất để nâng cao tay nghề trang điểm.

Sự khác biệt của trang điểm biểu diễn sân khấu

Ưa chuộng phong cách trang điểm xếch hơn

Khác với trang điểm thông thường thì trang điểm mắt xếch lại được nhiều người ưa chuộng hơn, nhất là khi phải trang điểm trên sân khấu biểu diễn. Trang điểm mắt sách kết hợp cùng với những tông màu nổi bật như xám khói ánh kim, vàng nhũ lại trở thành điểm nhấn tuyệt vời giúp gương mặt nổi bật bật giữa vô vàn ánh sáng trên sân khấu biểu diễn.

Trang điểm mắt xếch được ưa chuộng hơn
Trang điểm mắt xếch được ưa chuộng hơn

Kẻ mày sẽ trở nên sắc nét hơn

Một đôi chân mày với đường kẻ đậm sẽ giúp cho gương mặt trở nên nổi bật khi biểu diễn trên sân khấu. Thậm chí màu kẻ lông mày còn thay đổi liên tục, phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc của tóc, trang phục cũng như tông màu chủ đạo của buổi biểu diễn.

Điều này sẽ tạo nên sự đồng bộ ấn tượng trên gương mặt, phần nào đó thể hiện được thực sự hòa mình trên sân khấu của người đang biểu diễn.

Trang điểm chú trọng tạo khối

Nếu như trang điểm thông thường không yêu cầu quá nhiều về việc đánh khối, thì ở đây điều này lại trở nên phức tạp hơn nhiều. Tạo khối và highlight là điều vô cùng quan trọng để giúp gương mặt trở nên nổi bật, đồng thời cũng là cách thức để thể hiện được vai trò của nhân vật đang biểu diễn sân khấu.

Đánh khối và highlight khi trang điểm biểu diễn
Đánh khối và highlight khi trang điểm biểu diễn

Vùng 2 bên xương hàm, vùng chữ T và cạnh mũi là những vị trí cần chú trọng tạo khối kỹ càng nhất. Ngoài ra thì highlight màu cũng là một phương pháp hiệu quả để nâng cao sự tương phản giữa các màu sắc trên gương mặt.

Lựa chọn những màu sắc trang điểm ấn tượng

Thay vì trang điểm bằng những màu sắc nhẹ nhàng tự nhiên thì khi biểu diễn lại yêu cầu người trang điểm phải sử dụng những màu sắc ấn tượng và nổi bật. Đây là lúc cần phải kết hợp nhiều màu sắc trang điểm khác nhau một cách hoàn hảo và thể hiện được hiệu quả biểu diễn như mong muốn.

Các sản phẩm phấn nền che phủ mỏng nhẹ sẽ giúp cho làn da trở nên đều màu, dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau và mang lại hiệu quả trang điểm tốt nhất trên sân khấu.

Hoàn thành lớp trang điểm với màu son phù hợp

Với mong muốn tạo ra sự ấn tượng và thu hút nhất cho lớp trang điểm, màu sắc son môi thực sự là một vấn đề cần cân nhắc. Có rất nhiều màu son môi ấn tượng, phù hợp để trang điểm biểu diễn sân khấu và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Đôi khi những màu môi ấn tượng lại tỏ ra phù hợp hơn
Đôi khi những màu môi ấn tượng lại tỏ ra phù hợp hơn

Tuy nhiên điều cần lưu ý chính là phải lựa chọn được màu son phù hợp với nhân vật, bối cảnh biểu diễn cũng như những màu sắc chủ đạo trên sân khấu. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự hoàn mỹ khi trang điểm biểu diễn sân khấu.

Bài viết đã chỉ ra sự khác biệt giữa trang điểm biểu diễn sân khấu với trang điểm thông thường. Học Makeup hi vọng có thể giúp ích và giúp bạn tham khảo những phương án trang điểm phù hợp nhất khi có nhu cầu biểu diễn sân khấu, chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận