chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Hướng dẫn trang điểm mắt cho người lớn tuổi và những lưu ý


Phụ nữ lớn tuổi thường sẽ không tự tin về làn da của mình, đặc biệt là vùng da mắt. Chính vì vậy, trang điểm mắt cho người lớn tuổi cực kỳ quan trọng. Nếu biết cách trang điểm mắt, bạn có thể dễ dàng hack tuổi và khiến trở nên trẻ trung, có sức sống hơn rất nhiều.

Cách chăm sóc vùng da mắt cho người lớn tuổi

Trước khi tìm hiểu về cách trang điểm mắt cho người lớn tuổi. Chúng ta hãy tìm hiểu về việc chăm sóc da vùng mắt.

Vùng mắt của người lớn tuổi thường bị trùng xuống, và da xuất hiện nhiều vết chân chim. Vì vậy, bạn cần phải tỉ mỉ trong việc che giấu các vết nhăn, cũng nhưng làm nổi bật vùng da mắt.

Vùng mắt của người lớn tuổi thường nhiều nếp nhăn và trũng sâu
Vùng mắt của người lớn tuổi thường nhiều nếp nhăn và trũng sâu

Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm được coi là bước khá quan trọng trong việc trang điểm mắt cho người lớn tuổi. Việc dưỡng ẩm vùng mắt lâu ngày sẽ khiến vùng da mắt trở nên trẻ, khỏe và đầy sức sống, sáng tự nhiên.

Vì vậy, mọi người nhớ dưỡng ẩm mắt mỗi ngày, cũng giống như dưỡng ẩm da của chúng ta vậy nhé!

Thường xuyên tẩy tế bào chết

Việc tẩy tế bào chết thường xuyên cho mắt và da rất tốt. Điều này nhằm loại bỏ những phần da chết hay bụi bẩn cứ đầu nằm sâu trong da. Giúp da thông thoáng, căng mịn màng. Tuy nhiên. Vùng da mắt khá mỏng, vì vậy trong quá trình tẩy tế bào da mắt, bạn cần massage một cách nhẹ nhàng theo hướng đi lên để không khiến làn da bị chảy xệ nhé!

Sử dụng kem chống nắng

Bạn nghĩ rằng  vùng da mắt sẽ không cần dùng kem chống nắng. Bạn đã sai rồi. Vùng mắt tiếp xúc với nắng nhiều hơn bạn nghĩ. Nếu muốn có một đôi mắt không có da xệ, nhiều nám, hay da không đều màu. Hãy sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng cho da mặt để sử dụng cho vùng da mắt.

Luôn sử dụng kem chống nắng ở mọi độ tuổi
Luôn sử dụng kem chống nắng ở mọi độ tuổi

Cách trang điểm mắt cho người lớn tuổi

Việc trang điểm mắt cho người lớn tuổi khá tỉ mỉ và tốn thời gian. Để trang điểm kỹ, bạn cần phải che đậy hoàn toàn những khuyết điểm của vùng da mắt như: xệ, không đều màu, da không căng mịn màng hay nhiều vết chân chim.

Chúng ta thường chọn màu nâu nhạt làm nền cho cả vùng da mắt. Sau đó sử dụng chì nâu màu cà phê để kẻ viền mắt.

Bạn nên sử dụng những loại phấn mắt nhẹ nhàng và màu nhạt để trong mắt được tự nhiên.

Trang điểm mắt trông cao và to hơn

Với người lớn tuổi, mí mắt thường bị sụp xuống và vùng da bị khô. Hãy tập trung vào việc kẻ một đường thẳng dọc theo đường lông mi. Vẽ cả mí trên và mí dưới với màu chì gần bằng với màu tóc. Điều này sẽ khiến đôi mắt trông to hơn, rõ hình thù của đôi mắt hơn. Đồng thời mí mắt xuất hiện và không có cảm giác bị sụp mí nữa.

Nên vẽ mắt trong cao và to hơn
Nên vẽ mắt trong cao và to hơn

Kẻ lông mày

Mày rất quan trọng, hình dáng của mày có thể thay đổi hoàn toàn khuôn mặt của bạn. Người lớn tuổi của vậy, khi trang điểm mắt cho người lớn tuổi. Bạn nên kẻ đậm hàng lông mày và đi theo dáng mày từ trước đến nay của khách hàng.

Che đi quầng thâm của mắt

Quầng thâm sẽ xuất hiện theo thời gian. Không những vậy, quầng thâm kết hợp với da xệ khi tuổi tác của chúng ta càng cao. Vì vậy, khi trang điểm mắt cho người lớn tuổi. Để mắt trông căng tràn sức sống, bạn cần phải sử dụng kem che khuyết điểm hay kem nền để che đi vùng thâm ở mắt. Điều này cũng khiến da trở nên đều màu, dễ trang điểm mắt hơn.

Dùng kem che khuyết điểm che đi quầng thâm ở mắt
Dùng kem che khuyết điểm che đi quầng thâm ở mắt

Ngoài ra, để giảm vùng thâm ở mắt, bạn cần phải có chế độ sống hợp lý kết hợp với ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Phấn mắt

Nếu bạn tham dự một buổi tiệc long trọng, bạn nên dùng cho mình một ít phấn mắt. Vì đã lớn tuổi, bạn nên trang điểm nhẹ nhàng, đơn giản và phù hợp với trang phục của mình.

Hãy chọn những tone màu phấn mắt nhẹ nhàng và trầm. Không nên sử dụng màu quá nổi như tím, đỏ, cam… Hãy chọn những màu trên tone da một chút. Và đặc biệt điểm thêm một ít má hồng khi trang điểm cho người lớn tuổi. Khiến gương mặt trở nên rạng ngời, trẻ trung hơn nhé!

Có thể nói, trang điểm cho người lớn tuổi rất khó. Và đặt biệt là trang điểm mắt cho người lớn tuổi. Vùng da mắt thường xệ và nhiều vết nhăn. Vì vậy, bạn cần đầu tư và tỉ mỉ để khi hoàn thành, mắt không bị trang điểm quá lố. Và tone màu trang điểm nền nhẹ nhàng, không lòe loẹt hay quá đậm.

Học Makeup chúc tất cả thành công khi trang điểm mắt cho người lớn tuổi.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận