banner thang 3 mobile

Uốn mi giữ được bao lâu? Cách hăm sóc mi uốn để giữ được lâu

Uốn mi giữ được bao lâu là điều mà chị em luôn thắc mắc khi sử dụng phương pháp làm đẹp mắt này. Việc mi giữ được lâu hay không tùy thuộc kỹ thuật của người thực hiện. Hơn thế, muốn thời gian mi cong kéo dài hơn bạn cần biết phải biết cách chăm sóc mi hợp lý và tốt nhất.

Kỹ thuật uốn mi là gì

Uốn mi là phương pháp đã được sử dụng khá lâu và được nhiều ưa chuộng, đặc biệt là trong vài năm gần đây. Hiện tại trên thị trường cũng rất nhiều hình thức như uốn mi collagen, 3D, 6D,… Giúp chị em dễ dàng có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Quá trình uốn mi

Để thực hiện uốn một bộ mi cong vuốt, người thợ sẽ đưa hàng mi vào trục uốn, trên đó có sẵn 1 lớp keo mỏng. Sau đó dùng chổi chuyên dụng chải cho hàng mi bám chắc vào trục. Kế tiếp, họ sẽ bôi vào một loại thuốc có tác dụng làm cong mi.

Uốn mi là kỹ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi làm nghề phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình thực hiện. Việc uốn mi giữ được bao lâu và độ cong tự nhiên của mi, sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như bạn sử dụng thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian ủ. Tránh trường hợp quá liều mi sẽ gãy gập, hoặc trơ ra khó ngấm thuốc.

Uốn mi giữ được bao lâu?

Uốn mi cũng giống như bạn uốn tóc, sau một thời gian các sợi mi sẽ duỗi dần ra và trở về trạng thái như ban đầu. Đối với phương pháp uốn mi thông thường thì mi sẽ giữ được độ cong khoảng 30 ngày đến 45 ngày (1-2 tháng). Ngoài ra, còn tùy thuộc vào cách chăm sóc cùng cơ địa của mỗi người. Nếu muốn mi trông dày và đen hơn thì bạn có thể sử dụng mascara mỗi khi đi ra ngoài.

Những cơ địa có lông mi khỏe, đi cùng với việc chăm sóc mi kỹ lưỡng thì có thể giữ đến 60 ngày – 70 ngày. Uốn mi giữ được bao lâu tuỳ thuộc vào kỹ thuật, cơ địa và cách chăm sóc của mỗi cá nhân.

Những cách chăm sóc mi sau uốn mà bạn cần bỏ túi

Tránh nằm sấp trong lúc ngủ

Giữ tư thế nằm sấp ngủ suốt một đêm có thể dẫn đến việc phá hủy cấu trúc mi. Nếu không muốn công sức uốn mi “đổ sông đổ bể”, bạn hãy tạo cho mình thói quen tốt khi ngủ. Không nằm sấp trong quá trình ngủ, cũng không để gối mền gần mắt, đặc biệt trong thời gian vừa thực hiện uốn mi xong.

Không sử dụng tay dụi vào mắt

Điều quan trọng nhất trong khâu chăm sóc mi sau uốn chính là trong những thói quen và các hoạt động ngày thường của bạn. Lấy tay dụi vào mắt và khi đi xe máy không đeo kính là 2 trong số những lý do thường gặp có thể khiến mi mất độ cong nhanh hơn. Vì vô tình những hành động này sẽ làm cho hàng mi của bạn nhanh bị hư tổn, gãy và rụng và có thể dẫn đến việc gây tổn hại cho mắt.

Không sử dụng các loại dưỡng chất cho mắt

Việc uốn mi giữ được bao lâu tùy thuộc rất lớn vào sự chăm sóc của chính bạn. Tránh bôi các loại chất dưỡng xung quanh hoặc đè lên mi mi vừa uốn. Loại kem này sẽ là tác nhân phá đi phần thuốc trên mi, chỉ sau thời gian ngắn mi sẽ không còn cong và tốn thời gian bạn phải thực hiện uốn mi lại.

Chăm chỉ thực hiện dưỡng mi mỗi ngày

Việc uốn mi thường xuyên sẽ đi kèm với nguy cơ mi rụng nhiều. Do đó, dưỡng mi ngay từ gốc là rất cần tiết cho các chị em. Thời gian uốn mi kéo dài như thế nào còn dựa vào thói quen sinh hoạt thường ngày của bạn.

Thoa một chút collagen lên chân mi để dưỡng từ gốc hằng ngày giúp mi chắc khỏe hơn, ngăn ngừa được tình trạng chân mi yếu và gãy rụng. Hoặc bạn cũng có thể bôi một lượng vừa đủ dầu dừa hoặc dầu argan đều lên phần chân mi và ngọn mi.

Dùng dầu dừa dưỡng mi

Tẩy trang cho lông mi

Điều này thường bị chị em bỏ quên hoặc vệ sinh mi không sạch. Sau khi uốn thực hiện uốn thì mi bạn vẫn còn đang yếu, việc dùng mascara hay kẻ mi nếu để lâu sẽ gây tổn hại cho hàng mi của bạn. Vì thế, việc tẩy trang bạn cũng cần được chú ý thật kỹ nếu băn khoăn uốn mi giữ được bao lâu.

Không sử dụng loại nước tẩy trang có lượng cồn cao sẽ làm gây hại cho mi và mắt. Để vệ sinh đường kẻ mi bạn nên dùng bông tăm thấm ít nước tẩy trang và sau đó nhẹ nhàng lau sạch thay vì dùng bông tẩy trang.

Dùng dụng cụ chải mi ngày 2 lần

Bạn cần tạo thói quen chải mi mỗi sáng và trước khi đi ngủ. Vì mi uốn sẽ dễ bị rối khi dính nước hoặc sau khi ngủ dậy. Việc chải mi thường xuyên sẽ giúp lông mi đều và suôn mượt hơn.

Dùng chính đôi tay của bạn để uốn cong mi

Sử dụng ngón tay vuốt nhẹ lông mi theo hướng từ chân mi ra ngọn mi trong lúc rảnh hoặc trước khi đi ngủ. Thực hiện động tác này trung bình từ 5 đến 10 lần mỗi ngày, sẽ kích thích mi cong tự nhiên hơn.

Sử dụng ngón tay để mi cong lâu hơn

Giữ mi cong lâu hơn bằng cách thực hiện chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn uống sau khi uốn mi sẽ là yếu tố quyết định đến việc uốn mi giữ được bao lâu. Điều bạn cần làm là nên uống nhiều nước, chọn những loại thực phẩm xanh sạch nhiều vitamin như rau ngót, rau cải, rau bầu…

Việc sử dụng các loại thực ăn này giúp cung cấp một lượng dinh dưỡng cho cơ thể sẽ làm cho mi luôn cong và mềm mượt. Không ăn uống sẽ dẫn đến thiếu chất khiến hàng mi của bạn khô xơ và rụng nhiều.

Hàng mi cong vút là mong muốn của nhiều chị em

Với những chia sẻ bên trên, Học Makeup hy vọng bạn sẽ có câu trả lời cho việc uốn mi giữ được bao lâu. Đồng thời biết cách chăm sóc mi sau khi uốn, giúp mi có độ cong và mềm mượt tự nhiên. Chúc bạn sớm thành công sở hữu hàng mi đẹp nhé!