banner thang 6
banner thang 6 MB

Nên xịt khoáng trước hay sau khi trang điểm ?


Mặc dù xịt khoáng cung cấp độ ẩm tốt và vô cùng cần thiết đối với làn da. Nhưng nhiều người lo ngại xịt khoáng có thể ảnh hưởng tới lớp trang điểm trên khuôn mặt. Bạn có biết nên xịt khoáng trước hay sau khi trang điểm hay chưa?

Nếu chưa thì tham khảo bài viết sau đây của Học Make Up nhé!

Công dụng của xịt khoáng đối với làn da

Xịt khoáng là một trong những bước chăm sóc da không thể thiếu đối với những cô nàng yêu thích làm đẹp và makeup da thường xuyên. Bởi lẽ xịt khoáng có công dụng làm dịu mát, cung cấp độ ẩm, tăng khả năng duy trì lớp trang điểm trong thời gian dài.

Xịt khoáng là sản phẩm cần thiết để chăm sóc da
Xịt khoáng là sản phẩm cần thiết để chăm sóc da

Ngoài ra xịt khoáng cũng được sử dụng như một sản phẩm phụ trợ để nuôi dưỡng và bảo vệ da khỏi những tác động bên ngoài. Các sản phẩm xịt khoáng hiện nay có tích hợp công thức đầy đủ khoáng chất, vừa bảo vệ da mà còn chống oxy hóa mạnh nên có thể làm sạch lại làn da một cách cấp tốc.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời cũng như độ đa dụng mà sản phẩm này mang lại đã khiến nhiều người này sinh băn khoăn nên xịt khoáng trước hay sau khi trang điểm, sử dụng không đúng thứ tự thì có ảnh hưởng gì tới lớp trang điểm trên khuôn mặt hay không?

Đây là điều dễ hiểu bởi trang điểm được thực hiện theo các bước nhất định, nếu lệch thứ tự thì hiệu quả trang điểm sẽ bị giảm thiểu đi đáng kể. Vậy thì câu trả lời thực sự là gì?

Nên xịt khoáng trước hay sau khi trang điểm?

Thực tế mà nói thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng xịt khoáng trước và cả sau khi trang điểm, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như phong cách trang điểm,  hay cụ thể hơn là hiệu quả trang điểm mà bạn mong muốn đạt được. Vì vậy có thể chia thành 2 dạng như sau:

Xịt khoáng trước khi trang điểm

Nếu như bạn lựa chọn sử dụng xịt khoáng trước khi trang điểm thì hiệu quả làm sạch da của xịt khoáng sẽ được phát huy tối đa. Lúc này độ ẩm trên da sẽ được bổ sung và giúp cho những lớp mỹ phẩm sử dụng sau đó được bám dính ổn định hơn.

Xịt khoáng trước khi trang điểm
Xịt khoáng trước khi trang điểm

Không chỉ vậy, xịt khoáng trước khi trang điểm sẽ tạo nên một lớp dưỡng chất bao bọc làn da. Tránh việc tiếp xúc trực tiếp nên sẽ giảm thiểu được một số tác hại mà mỹ phẩm trang điểm mang lại cho làn da của bạn.

Vậy nên không cần quan tâm xịt khoáng trước hay sau trang điểm nếu bạn muốn bảo vệ da và nâng cao hiệu quả trang điểm trên khuôn mặt.

Xịt khoáng sau khi trang điểm

Nếu đã có thể xịt khoáng trước, tại sao nhiều người vẫn thắc mắc là nên xịt khoáng trước hay sau khi trang điểm? Bởi lẽ hiệu quả mà xịt khoáng mang lại sau khi trang điểm cũng không hề thua kém so với sử dụng từ trước.

Xịt khoáng sau khi trang điểm
Xịt khoáng sau khi trang điểm

Xịt khoáng sau khi trang điểm sẽ không làm trôi lớp trang điểm hay làm nhòe lớp mỹ phẩm trên da như nhiều người lầm tường. Bởi nó có khả năng giúp cho lớp trang điểm mịn màng hơn, đều màu và không xảy ra tình trạng sần sùi, mốc phấn trang điểm nếu quan sát kỹ càng.

Xịt khoáng sau khi trang điểm cũng giúp cho lớp trang điểm lâu trôi, bổ sung độ ẩm và cải thiện cảm giác của làn da bên dưới lớp trang điểm.

 

Lưu ý dành cho chị em nếu muốn sử dụng xịt khoáng kết hợp trang điểm

Bất kể bạn có sử dụng xịt khoáng trước hay sau khi trang điểm thì điều cần đảm bảo chính là chất lượng của sản phẩm xịt khoáng mà bạn lựa chọn.

Xịt khoáng cho da cũng được phân chia dành cho nhiều loại da và tình trạng da khác nhau như da thâm, da nhiều mụn, da khô hay da thiên hướng dầu. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ về hiệu quả của sản phẩm trước khi sử dụng lên bề mặt da.

Xịt khoáng chia làm nhiều dạng cho làn da sẽ thích hợp khi bạn cần dùng chung với mỹ phẩm trang điểm. Ngược lại thì nếu chỉ dùng xịt khoáng với nhu cầu cấp ẩm và làm sạch da, hãy lựa chọn những loại xịt khoáng lành tính, dịu nhẹ và an toàn cho da.

Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp
Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp

Và đừng quên rằng xịt khoáng trước hay sau trang điểm, xịt khoáng không trang điểm thì cũng chỉ có công dụng làm sạch và bổ sung dưỡng chất cho da thôi nhé. Vậy nên hãy luôn chắc chắn rằng bạn có sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da một cách tối ưu nhất trước tác động của ánh sáng mặt trời.

Chắc chắn rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đã không còn phải băn khoăn quá nhiều về vấn đề xịt khoáng trước hay sau khi trang điểm.

Vậy nên hãy chủ động tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn cho mình một sản phẩm xịt khoáng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Làn da của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều nếu chăm chỉ sử dụng, chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận