chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Hướng dẫn các cách kẻ eyeliner cho từng dáng mắt


Mỗi người sở hữu 1 dáng mắt khác nhau, có ưu và nhược điểm riêng. Biết cách kẻ eyeliner cho từng dáng mắt sẽ giúp các nàng phát huy được điểm cộng của đôi mắt và khắc phục những điểm còn thiếu sót. Cùng tìm hiểu một số kiểu kẻ eyeliner phù hợp trong bài viết sau.

Một số kiểu kẻ eyeliner phổ biến hiện nay

Makeup là một cái gì đó rất là “kỳ diệu” mà bạn nữ nào cũng nên biết 1 chút, mà các phong cách makeup thì cũng cực kỳ đa dạng luôn, riêng với việc kẻ eyeliner đã có rất nhiều cách kẻ khác nhau theo từng style rồi.

Mỗi cách kẻ eyeliner sẽ cho ra một phong cách trang điểm khác nhau
Mỗi cách kẻ eyeliner sẽ cho ra một phong cách trang điểm khác nhau

Và trước khi tìm hiểu về những cách kẻ eyeliner cho từng dáng mắt, hãy cùng tìm hiểu xem kiểu những kiểu kẻ eyeliner nào đang thịnh hành, được các bạn gái ưa thích nhất nhé.

Kiểu vẽ eyeliner tự nhiên

Vẽ eyeliner tự nhiên sẽ phù hợp cho các dịp đơn giản như đi chơi, hẹn hò, uống cà phê cùng bạn bè. Bởi line kẻ không quá sắc nét mà vẫn giúp đôi mắt sâu và to tròn. Các nàng chỉ cần kéo 1 đường mảnh cho đến gần đuôi thì hơi chếch đầu bút lên để mở rộng khóe mắt. Ngoài ra nàng kẻ thêm phần viền mảnh ở mi mắt dưới nữa trông cho cuốn hút là xong.

Kiểu kẻ eyeliner tự nhiên
Kiểu kẻ eyeliner tự nhiên

Kiểu eyeliner hình chiếc lá.

Eyeliner hình chiếc lá giúp đôi mắt trông duyên dáng và sắc sảo hơn. Bởi không quá tinh nghịch như kiểu mắt mèo, cũng không quá an toàn như kiểu vẽ tự nhiên. Sở hữu 1 cặp mắt kẻ eyeliner hình chiếc lá sẽ mang đến sự mới mẻ và nữ tính. Kiểu này phù hợp với những cô nàng có đôi mắt tròn. Điểm nhấn nằm ở phần đuôi mắt, bạn sẽ uốn cong để tạo hiệu ứng giống như hình chiếc lá vậy. Còn riêng đối với phần mí dưới chỉ bắt đầu vẽ từ vị trí ½ mí là được.

Kiểu kẻ eyeliner đường đôi

Kiểu kẻ eyeliner này thì trái ngược với 2 kiểu kẻ trên, là kiểu kẻ mắt cực kỳ cá tính khi mà bạn sẽ vẽ 2 đường kẻ mắt cho cả mí dưới và mí trên, tạo hiệu ứng để che đi khuyết điểm hai mắt không đều nhau, giúp bạn che bớt được khuyết điểm.

Kiểu kẻ eyeliner mắt mèo

Kiểu kẻ mắt này cũng là kiểu cực kỳ cá tính, hợp với những cô nàng có style năng động, tinh nghịch. Đây là kiểu vẽ eyeliner mà khi vẽ bạn sẽ phải tập trung nhiều vào phần đuôi mắt, làm sao cho đuôi mắt xếch lên cao trông như mắt mèo.

Với kiểu kẻ mắt này sẽ khiến cho bạn trông cực kỳ nổi bật, nhất là những lúc tham gia các buổi party đêm hay những khi thử phong cách trang điểm và ăn mặc cá tính đó.

Kiểu kẻ eyeliner mắt mèo cực kỳ cá tính
Kiểu kẻ eyeliner mắt mèo cực kỳ cá tính

Kiểu kẻ eyeliner mắt cáo

Trào lưu kẻ eyeliner mắt cáo có xuất xứ từ Trung Quốc. Kẻ mắt cáo có điểm tương tự như mắt mèo nhưng không hướng theo kiểu bản dày. Mà hướng tới đường kẻ mảnh, nhẹ và có độ sắc sảo cao hơn.

Khi vẽ mắt cáo, nàng hãy chọn 1 cây bút có đầu mảnh để dễ thực hiện. Kéo 1 đường nhẹ, dọc theo đường viền mi mắt. Rồi tăng độ dày khi đi đến phần đuôi mắt thì kéo xếch lên 1 chút.

Kẻ eyeliner mắt cáo rất phù hợp với những cô gái có đôi mắt tròn
Kẻ eyeliner mắt cáo rất phù hợp với những cô gái có đôi mắt tròn

Những kiểu kẻ eyeliner cho từng dáng mắt

Trang điểm mắt là bước cực kỳ quan trọng giúp cho lớp makeup của bạn trở nên nổi bật và hoàn hảo, và dù bạn có kiểu dáng mắt như thế nào, là ưu điểm hay khuyết điểm thì vẫn sẽ có những cách trang điểm mắt để bạn trở nên xinh đẹp hơn.

Và đây sẽ là bí quyết cho bạn, một số cách kẻ eyeliner cho từng dáng mắt mà chúng tôi đã tổng hợp lại để cho bạn tham khảo, giúp khắc phục khuyết điểm đồng thời tôn dáng mắt của bạn.

Với mắt một mí

Một số người coi mắt một mí là ưu điểm, nhưng cũng có người lại cho rằng đây là nhược điểm, bởi đa số người Việt Nam chúng ta thích kiểu mắt hai mí, to tròn, mà mắt một mí lại khá nhỏ, thế nên khi trang điểm mắt sẽ thường có xu hướng làm thế nào để mắt to ra.

Với kiểu mắt này thì các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên dùng kiểu vẽ 1 đường eyeliner đơn giản, để làm tôn dáng mắt và thay vào đó là sử dụng màu sắc đa dạng thay vì sử dụng kỹ thuật phức tạp.

Kiểu kẻ eyeliner giúp khắc phục nhược điểm mắt nhỏ
Kiểu kẻ eyeliner giúp khắc phục nhược điểm mắt nhỏ

Và kiểu vẽ eyeliner cho dáng mắt thì thì bạn có thể thử kiểu vẽ mắt mèo, tuy nhiên không phải kiểu vẽ mắt mèo xếch lên như bình thường bạn hay thấy mà kiểu mắt mèo thẳng, thực hiện bằng cách kéo liquid liner thẳng qua mí mắt, và kéo dài ra ngang, dài gần cuối lông mày, và bạn cũng có thể thử một số màu eyeliner khác không phải màu đen, ví dụ như màu nâu, hay đỏ đậm cũng được nè.

Với mắt tròn

Mắt tròn thường mang đến vẻ ngây thơ, trong trẻo cho gương mặt chủ nhân. Vì vậy, các cô nàng sở hữu cặp mắt tròn nên chọn những kiểu vẽ eyeliner giúp tăng độ dài cho phần đuôi mắt. Để đôi mắt có độ sâu và sắc sảo hơn.

Có thể kể đến như kiểu kẻ eyeliner mắt mèo, mắt đuôi cá, mắt chiếc lá hoặc kẻ eyeliner hình mắt cáo. Cả 4 kiểu này đều tập trung kéo dài ở phần đuôi và hướng ngòi bút chếch lên. Đồng thời đừng quên kẻ cả phần mi dưới gần đuôi mắt để tạo hiệu ứng mở rộng góc mắt.

Với mắt tròn thì hãy kẻ sao cho hiệu ứng làm mắt dài ra nhé
Với mắt tròn thì hãy kẻ sao cho hiệu ứng làm mắt dài ra nhé

Với mắt dài

Kiểu mắt dài là kiểu mắt khá là quyến rũ, nên kiểu kẻ eyeliner cho dáng mắt này khá là đơn giản, miễn sao đừng kẻ khiến mắt trông hẹp đi vì sẽ làm đôi mắt trông vừa dài, vừa nhỏ không được đẹp.

Bạn nên kẻ phác họa bằng một cây bút chì màu trắng trước, sau đó mới sử dụng chì màu đen để nhấn mạnh mí trên, hất nhẹ đuôi mắt để tạo điểm nhấn. Cách này sẽ làm mắt trông to và sáng hơn.

Với kiểu mắt mà hai mắt có khoảng cách không đều nhau.

Đây cũng là một nhược điểm của đôi mắt mà kẻ eyeliner có thể khắc phục, khác với những cách kẻ eyeliner cho từng dáng mắt đã kể ở trên, với dáng mắt này, bạn phải làm thế nào để thu hẹp khoảng cách giữa hai mắt. Vì thế, thay vì tập trung cho phần đuôi mắt, bạn cần chú ý hơn đến phần đầu góc mắt.

Bạn nên bắt đầu kẻ từ viền mí trên, đậm dần và kéo hất lên phần đuôi mắt. Kẻ một đường hơi mỏng ở 1/2 viền mí dưới và phần góc trong của mắt.

Kẻ eyeliner còn giúp cho khoảng cách giữa hai mắt được căn chỉnh trông đều nhau hơn
Kẻ eyeliner còn giúp cho khoảng cách giữa hai mắt được căn chỉnh trông đều nhau hơn

Thủ thuật dành cho mắt sâu

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp kẻ eyeliner cho mắt để hoàn thiện hơn về độ to tròn và chiều sâu của mắt. Thông thường những bạn có dán mắt sâu húp bên trong sẽ không có được vòng mắt to và ấn tượng. Nhưng khuyết điểm này sẽ được cải thiện khi bạn biết cách dùng chì kẻ eyeliner đúng cách.

Với kiểu kẻ eyeliner cho dáng mắt sâu bạn nên đánh đậm hoặc có quyền rõ rệt cho phần mí mắt. Ở phía đuôi mắt, bạn chỉ nên kéo một đường nhỏ không nên thực hiện những đường kẻ quá dài như kiểu mắt cáo hoặc mắt tròn. Về điều này sẽ tạo thêm độ thơm và nhỏ cho đôi mắt, nó sẽ khiến bạn không có được dáng mắt hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó đường viền đậm trên mi mắt sẽ giúp đôi mắt của bạn có điểm nhấn rõ rệt, tăng thêm độ tròn vành và giúp đôi mắt được long lanh hơn.

Kẻ eyeliner cho mắt sau chớp đôi mắt của bạn thêm to tròn và lấp lánh
Kẻ eyeliner cho mắt sau chớp đôi mắt của bạn thêm to tròn và lấp lánh

Kẻ eyeliner hoàn hảo cho những cô nàng hai mí

Mắt hai mí vốn dĩ đã là một dáng mắt đẹp, nhưng nếu bạn không biết cách trang điểm thì bạn sẽ không có được một đôi mắt đẹp hoàn thiện nhất. Cách kẻ eyeliner cho những cô nàng hai mí cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chú trọng vào phần đuôi mắt để có được một nhánh đuôi thon dài và ấn tượng. Điều này còn giúp cho đôi mắt hai mí của bạn được thể hiện một cách rõ rệt và ghi điểm trong mắt người nhìn.

Dáng mắt hai mí thường sẽ là dáng mắt có độ to vừa phải, nhưng vẫn không mất đi độ thon dài. Vậy nên khi kẻ eyeliner bạn không cần phải đánh viền quá đậm, viền dày không chỉ làm giảm độ thẩm mỹ của đôi mắt mà nó còn đánh mất nét đẹp dịu dàng vốn có của những cô nàng mắt hai mí.

Kẻ eyeliner cho mắt hai mí để giúp đôi mắt tăng thêm độ quyến rũ và dịu dàng
Kẻ eyeliner cho mắt hai mí để giúp đôi mắt tăng thêm độ quyến rũ và dịu dàng

Khắc phục tình trạng mi ngắn bằng eyeliner

Với những phương pháp kẻ eyeliner cho từng dáng mắt, nó còn giúp bạn cải thiện được tình trạng mi ngắn hoặc mi thưa trên đôi mắt. Đây là một ưu điểm khá nổi bật và được nhiều cô nàng trọng dụng khi chọn phương pháp làm đẹp bằng cách kẻ eyeliner. Nếu sợi mi của bạn có kích thước không được hoàn hảo, dẫn đến tình trạng đôi mắt thiếu độ thon và cong thì bạn có thể tham khảo qua kiểu kẻ eyeliner cho mi mắt ngắn.

Với dạng mi mắt ngắn chúng ta có thể đánh eyeliner từ đầu mắt đến đuôi mắt. Đường viền đậm dần về phía đuôi và kéo dài để tạo độ cong và nhọn cho đuôi mắt. Khi sử dụng kiểu kẻ eyeliner đậm nó sẽ giúp cho đôi mắt của bạn thêm Phần ấn tượng và thu hút. Bên cạnh đó màu đen của eyeliner còn giúp người nhìn thấy được mi mắt của bạn có độ dài thích hợp, ghi thêm điểm hoàn hảo trên gương mặt. Hoặc bạn muốn có một nét đẹp chỉnh chu hơn thì bạn có thể kết hợp thêm chú mascara với tông màu đồng điệu.

Kẻ eyeliner còn có thể khắc phục được nhược điểm của những cô nàng mi mắt ngắn
Kẻ eyeliner còn có thể khắc phục được nhược điểm của những cô nàng mi mắt ngắn

Kẻ eyeliner cho kiểu mắt hạnh nhân

Mắt hạnh nhân mang vẻ đẹp cân xứng và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Vì vậy khi kẻ eyeliner cho mắt hạnh nhân cần giữ được vẻ đẹp vốn có của đôi mắt. Đầu tiên hãy kẻ 1 đường mỏng, dọc theo viền mí mắt trên. Khi đến phía đuôi mắt thì nàng nhấn màu đậm dần để tạo chiều sâu và độ rộng cho đôi mắt là được.

Kẻ eyeliner cho mắt hạnh nhân chị nên sử dụng những đường kẻ mảnh khảnh và dứt khoát
Kẻ eyeliner cho mắt hạnh nhân chị nên sử dụng những đường kẻ mảnh khảnh và dứt khoát

Thay đổi kiểu dáng của mắt cụp mí bằng cách kẻ eyeliner

Tình trạng mắt cụp mí cũng là tình trạng thường thấy với các chị em có dáng mắt quá nhỏ hoặc gương mặt quá gầy gò. Tình trạng này sẽ dẫn đến hiện tượng mắt bị thu nhỏ, thiếu độ hoàn thiện và thẩm mỹ. Nhưng các chị em có thể hoàn toàn yên tâm vì các bạn có thể sử dụng eyeliner để khắc phục khuyết điểm của đôi mắt.

Với những bạn mắt cụp thì bạn cần đi viền mắt dày và đậm, chuốc nhỏ và đánh cong ở phần đuôi. Độ dài của eyeliner sẽ giúp cho đôi mắt của bạn thêm phần to tròn và che được phần mí bị cụp. Ngoài ra nét kẻ cong và cao ở phần đuôi còn giúp cho đôi mắt của bạn thêm hài hòa, bắt mắt và cuốn hút hơn.

Những đường viền eyeliner đậm sẽ giúp cho đôi mắt của bạn che đi nhiều khuyết điểm không mong muốn
Những đường viền eyeliner đậm sẽ giúp cho đôi mắt của bạn che đi nhiều khuyết điểm không mong muốn

Kẻ eyeliner cho những cô nàng mắt xếch

Dáng mắt xếch là một trong những dáng mắt có khá nhiều điểm chưa được hoàn thiện. Nhưng với những cách kẻ eyeliner từng dáng mắt bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề khắc phục nhược điểm cho đôi mắt của mình. Để thay đổi góc nhìn cũng như vẻ ngoài của cặp mắt xếch bạn nên kẻ eyeliner với một đường mỏng và cụp ở phần đuôi. Vì nếu bạn kẻ đôi mắt quá dài và cao sẽ dẫn đến tình trạng đôi mắt của bạn càng thêm độ xếch. Ngược lại nếu phần đuôi mắt nhẹ nhàng và có phần hơi rủ thì sẽ tăng được độ mềm mại và thanh khiết cho đôi mắt của mình.

Tình trạng mắt xếch cũng có thể khắc phục bằng những phương pháp kẻ eyeliner cho từng dáng mắt
Tình trạng mắt xếch cũng có thể khắc phục bằng những phương pháp kẻ eyeliner cho từng dáng mắt

Học Makeup hi vọng rằng, với những kiểu kẻ eyeliner và hướng dẫn kẻ eyeliner cho từng dáng mắt đã kể trên thì sẽ giúp các nàng chọn được cho mình kiểu kẻ mắt phù hợp và cũng thêm nhiều tips trang điểm để rèn luyện thêm kỹ năng makeup của bản thân nữa nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận