banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách kẻ Eyeliner cho Mắt Mí Lót thêm to tròn và thu hút


Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của mỗi người, sở hữu một đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn xung quanh. Mắt lót mí không hẳn là xấu nhưng nhiều bạn lại cảm thấy tự ti về vấn đề đó. Để có thể cải thiện tình trạng này, bạn có thể phẫu thuật thẩm mỹ hoặc trang điểm. Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót thêm to tròn và thu hút đang là phương pháp được ưa chuộng hiện nay.

Những điều cần biết về mắt mí lót

Về cơ bản dựa vào đường gấp mí thì mí mắt chúng ta thường có ba dạng là mắt 1 mí, mắt 2 mí và mắt lót mí. Trong đó, khi có nhiều đường mí mắt nhưng nếp gấp lại không rõ nếp thì chúng ta gọi là mắt lót mí. Thực tế, người sở hữu đôi mắt này trông sẽ thiếu đi sự tươi tắn, mất đi vẻ sắc sảo. Chính vì vậy mà nhiều bạn vẫn đang tìm cách để khắc phục vấn đề này.

Phần lớn người có mắt mí lót là do bẩm sinh từ lúc sinh ra. Một số ít còn lại thì khi trưởng thành mới bị, có thể do lão hóa sớm hoặc chế độ sinh hoạt không khoa học. Vùng mắt là nơi thường có dấu hiệu lão hóa sớm nhất, khi ở độ tuổi lớn nhiều nếp nhăn sẽ hình thành. Do đó da vùng mí mắt sẽ trở nên nhăn nheo và thành mắt mí lót.

Mắt mí lót là như thế nào?
Mắt mí lót là như thế nào?

Ngoài ra, chế độ sinh hoạt hàng ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến mắt mí lót, nhất là những người bị sụp mí mắt. Nếu xem quá nhiều tivi, điện thoại, thức khuya,… thì bạn dễ dàng biến đôi mắt của mình ngày càng tệ hơn. Chính vì vậy, bạn nên thay đổi thói quen và cải thiện nó tốt hơn. Nếu muốn cải thiện tình trạng mắt mí lót bạn có thể tìm cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót.

Mắt mí lót có phải là một nhược điểm không?

Thực tế, mắt mí lót có thể gây ra một số cản trở trong cuộc sống của con người. Đơn cử như thông tin vừa chia sẻ ở trên, đôi mắt này có thể khiến bạn trở nên kém thu hút, khuôn mặt không tươi tắn. Từ đó, ảnh hưởng tới tổng thể ngoại hình. Bên cạnh đó, tầm nhìn người có mắt lót mí có phần hẹp hơn bình thường, hoạt động của đôi mắt bị giảm xuống.

Hơn nữa, một số người còn có quan niệm rằng người sở hữu mắt mí lót đều sống hướng nội, ít giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, điều này chỉ dựa trên đánh giá trong một nhóm người nhất định chứ không hoàn toàn là tất cả người mắt mí lót. So với việc có đôi mắt 2 mí thì có lẽ mắt mí lót cũng có những điểm yếu hơn.

Mắt mí lót không xấu
Mắt mí lót không xấu

Nhưng không vì vậy mà chúng ta nói mắt mí lót là một nhược điểm trên khuôn mặt. Bởi thực chất mí mắt này không phải là hoàn toàn xấu và nó không quá quan trọng đến mức ảnh hưởng lớn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mình trở nên tươi tắn, thu hút hơn thì có thể kẻ eyeliner cho mắt mí lót của mình.

Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót

Kẻ eyeliner cho mắt mí lót chính là lựa chọn đơn giản và linh hoạt nhất. Hiện nay, phương pháp này cũng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Đó chính là việc trang điểm sử dụng các loại chì kẻ mắt. Mặc dù nói đơn giản nhưng người kẻ cần có kỹ thuật bởi nếu không sẽ dễ dàng bị lệch giữa hai mắt. Sau đây là cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót mà bạn không thể bỏ qua.

Kẻ eyeliner mảnh và đơn giản

Đối với một số bạn trong tình trạng mắt mí lót nhẹ thì có thể áp dụng kẻ đường viền mắt đậm và to. Tuy nhiên, kiểu này khá kén khuôn mặt nên không thể áp dụng trong mọi trường hợp. Do đó, bạn nên theo hướng đơn giản là kẻ eyeliner mảnh. Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót này không chỉ mang lại nét tự nhiên mà còn giúp đôi mắt to tròn long lanh.

Ngoài ra, kẻ eyeliner mảnh không quá cầu kỳ nên nếu bạn chưa có nhiều kỹ thuật cũng không phải lo lắng quá. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để mang lại sự tự tin khi giao tiếp với người khác:

Bước 1: Lựa chọn bút kẻ mắt thích hợp

Bước 2: Cầm ngang bút và nhấn vào phần chân mi trên

Bước 3: Kéo đường eyeliner dài ra phù hợp với khuôn mặt, tuy nhiên không được vượt quá đường mí mắt;

Bước 4: Sau đó, đi bút kẻ mắt một đường vào chân mi mắt khoảng 1mm.

Kẻ eyeliner mảnh và đơn giản
Kẻ eyeliner mảnh và đơn giản

Kẻ viền mí trong cho mắt mí lót

Khác với đường eyeliner mảnh mang lại nét đẹp nhẹ nhàng thì đường dày sẽ giúp người có mắt mí lót trở nên sắc sảo và quyến rũ hơn. Nhưng vì mí mắt không sâu rõ và bầu mắt hơi to nên mắt mí lót chỉ nên kẻ viền mí. Đôi mắt của bạn cũng sẽ trở nên sắc sảo và to tròn hơn. Đặc biệt, phương pháp này còn có thể áp dụng cho những bạn mắt một mí.

Để kẻ viền mí trong thì rất cần sự khéo léo. tỉ mỉ trong từng bước của người trang điểm. Bên cạnh đó, bạn nên dùng bút chì kẻ thay vì loại bút nước. Các bước thực hiện để có một đôi mắt đẹp long lanh mà không cần tốn nhiều chi phí đi nhấn mí:

Bước 1: Sử dụng chì kẻ mắt và khéo léo đi bút theo viền mí trong của mắt

Bước 2: Hạ bút kẻ mắt xuống một tí và hất tay nhẹ nhàng lên phía trên

Bước 3: Chỉ cần nối lại thành hình tam giác và nhớ phải đi bút đều màu.

Kẻ viền mí trong cho mắt mí lót
Kẻ viền mí trong cho mắt mí lót

Kẻ eyeliner kiểu mắt mèo

Một trong những cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót được áp dụng phổ biến khác là kiểu mắt mèo. Đối với những người có đôi mắt mí lót, kẻ eyeliner kiểu mắt mèo có thể giúp tạo ra sự sắc nét và định hình cho đôi mắt của bạn.

Vì đôi mắt của bạn có mí lót, việc tạo ra một đường kẻ mắt sắc nét và đều đặn có thể gặp khó khăn hơn so với mắt hai mí. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng một bút eyeliner có đầu nhỏ và cứng để dễ dàng vẽ đường kẻ mắt sắc nét và chính xác. Các bước kẻ eyeliner có thể được tóm tắt như sau:

Bước 1: Sử dụng bút eyeliner và vẽ một đường thẳng từ phía trong của mắt và kéo dài đến phía ngoài theo đường cong của đường mi.

Bước 2: Bắt đầu vẽ từ góc ngoài của mắt và hướng lên, tạo ra một đường kẻ mỏng và dài. Nếu bạn muốn, bạn có thể kéo đường kẻ màu đậm hơn hoặc dài hơn để khiến hiệu ứng thêm rõ ràng.

Bước 3: Vẽ một đường nhỏ từ chân mi dưới để nối với đường kẻ trên và tạo ra hình tam giác. Điều này giúp tạo ra hiệu ứng giống mắt của loài mèo.

Khi kẻ eyeliner kiểu mắt mèo được kết hợp với các bước trang điểm khác như đánh má và mascara, bạn có thể tạo ra một vẻ đẹp mắt hoàn hảo và tinh tế.

Kẻ eyeliner kiểu mắt mèo đem lại một vẻ đẹp cá tính
Kẻ eyeliner kiểu mắt mèo đem lại một vẻ đẹp cá tính

Kẻ eyeliner kiểu mắt cáo

Một cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót khác được lấy cảm hứng từ các loài động vật là kẻ kiểu mắt cáo. Khi kẻ kiểu eyeliner này, đường kẻ mắt sẽ được vẽ rất gần với đường mi, tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên và hài hòa cho đôi mắt. Các bước để kẻ eyeliner kiểu mắt cáo cho mắt mí lót bao gồm:

Bước 1: Sử dụng bút eyeliner và vẽ một đường thẳng từ phía trong của mắt và kéo dài đến phía ngoài theo đường cong của đường mi.

Bước 2: Bắt đầu vẽ từ góc ngoài của mắt và hướng lên, tạo ra một đường kẻ mỏng và cong hơn. Điều này giúp tạo hiệu ứng mắt cáo cho đôi mắt của bạn.

Bước 3: Vẽ đường kẻ từ chân mi dưới và kéo dài lên để tạo ra một đường cong mượt mà.

Đường kẻ mắt được kéo dài lên cao hơn giúp tạo ra một cảm giác mắt cong và dài hơn. Điều này cũng làm cho đôi mắt trông mềm mại hơn và tạo ra một sự cân bằng với các đường kẻ khác trên mặt.

Kẻ eyeliner kiểu mắt cáo chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục những nhược điểm của mắt mí lót, đem lại một hiệu ứng vừa nhẹ nhàng, vừa quyến rũ cho đôi mắt của bạn.

Mắt mí lót chắc chắn không nên bỏ qua kẻ eyeliner kiểu mắt cáo
Mắt mí lót chắc chắn không nên bỏ qua kẻ eyeliner kiểu mắt cáo

Kẻ eyeliner đường đôi

Kẻ eyeliner đường đôi là một cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót được ưa chuộng bởi tính năng động và nổi bật. Eyeliner đường đôi sẽ giúp mắt của bạn trông rõ nét và to hơn, tạo sự cân đối với khuôn mặt.

Để thực hiện phong cách kẻ eyeliner đường đôi cho mắt mí lót, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Sử dụng một bút kẻ nhỏ để tạo ra đường kẻ chính xác và tự nhiên.

Bước 2: Bắt đầu với đường kẻ trên, bạn sẽ kẻ từ góc ngoài của mắt đến góc trong, bắt đầu từ giữa của mắt và kết thúc ở phía góc ngoài của mắt.

Bước 3: Kẻ thêm một đường eyeliner khác song song với đường kẻ trên, bắt đầu từ góc ngoài của mắt và kết thúc ở phía góc trong. Nên để đường kẻ dưới ngắn hơn so với đường kẻ trên để tạo hiệu ứng phù hợp với mắt mí lót. Nếu bạn muốn tạo đường kẻ dày hơn, hãy kẻ thêm một đường eyeliner khác song song với hai đường kẻ trên và dưới.

Khi kẻ eyeliner đường đôi cho mắt mí lót, cần chú ý đến khoảng cách giữa hai đường kẻ. Khoảng cách này cần phải đủ rộng để tạo sự cân đối với khuôn mặt và phù hợp với đặc điểm mắt của bạn.

Kẻ Eyeliner đường đôi giúp mắt mí lót trông rõ nét và to hơn
Kẻ Eyeliner đường đôi giúp mắt mí lót trông rõ nét và to hơn

Kẻ eyeliner kiểu smoky

Kẻ eyeliner kiểu smoky là một trong những cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót được yêu thích và sử dụng rộng rãi trong trang điểm. Với mắt mí lót, phong cách kẻ kiểu smoky có thể giúp mắt trở nên sâu hơn và gợi cảm hơn.

Để thực hiện phong cách kẻ eyeliner kiểu smoky cho mắt mí lót, trước hết bạn cần chuẩn bị các sản phẩm trang điểm như kẻ eyeliner, bột phấn màu, bút kẻ mắt, tán bột và cọ trang điểm.

Bước 1: Kẻ một đường eyeliner mảnh, từ góc ngoài đến góc trong của mắt.

Bước 2: Dùng cọ trang điểm tán bột phấn màu đen hoặc màu tối khác lên phần còn lại của bề mặt mắt, từ đường mi trên đến đường chân mày.

Bước 3: Sau khi đã tán bột phấn màu lên mắt, bạn cần dùng cọ tán đều phấn màu để không có sự chênh lệch màu sắc đáng kể.

Bước 4: Kẻ lại đường eyeliner trên đường mắt mà bạn đã kẻ ở bước đầu tiên, nhưng lần này hãy kẻ to và dày hơn để tạo hiệu ứng smoky.

Bước 5: Sử dụng bút kẻ mắt để kẻ đường viền mi dưới mắt và tán bột phấn màu đen ở phần dưới mắt. Sau đó, dùng cọ tán đều phấn màu để tạo hiệu ứng smoky.

Kẻ eyeliner kiểu smoky đẹp cần khá nhiều kỹ năng
Kẻ eyeliner kiểu smoky đẹp cần khá nhiều kỹ năng

Khi kẻ eyeliner kiểu smoky cho mắt mí lót, cần chú ý đến độ dày và màu sắc của đường eyeliner. Nếu bạn muốn tạo sự nổi bật cho mắt, hãy kẻ đường eyeliner dày hơn và sử dụng màu sắc tối như đen hoặc màu nâu đậm. Ngược lại, nếu bạn muốn tạo sự nhẹ nhàng và tự nhiên cho mắt, hãy kẻ đường eyeliner mảnh hơn và sử dụng màu sắc nhạt hơn.

Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót là một biện pháp trang điểm hiệu quả để cải thiện tình trạng mắt mí lót. Bạn không cần quá lo sợ vì lần đầu làm bởi các bước khá đơn giản, tập kẻ một vài lần là có thể dễ dàng thực hiện. Khi đó, đôi mắt sẽ trở nên to tròn, sắc sảo và thu hút được nhiều ánh nhìn hơn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận