Cách kẻ Eyeliner cho Mắt Mí Lót thêm to tròn và thu hút


5/5 - (1 bình chọn)

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của mỗi người, sở hữu một đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn xung quanh. Mắt lót mí không hẳn là xấu nhưng nhiều bạn lại cảm thấy tự ti về vấn đề đó. Để có thể cải thiện tình trạng này, bạn có thể phẫu thuật thẩm mỹ hoặc trang điểm. Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót thêm to tròn và thu hút đang là phương pháp được ưa chuộng hiện nay.

Những điều cần biết về mắt mí lót

Về cơ bản dựa vào đường gấp mí thì mí mắt chúng ta thường có ba dạng là mắt 1 mí, mắt 2 mí và mắt lót mí. Trong đó, khi có nhiều đường mí mắt nhưng nếp gấp lại không rõ nếp thì chúng ta gọi là mắt lót mí. Thực tế, người sở hữu đôi mắt này trông sẽ thiếu đi sự tươi tắn, mất đi vẻ sắc sảo. Chính vì vậy mà nhiều bạn vẫn đang tìm cách để khắc phục vấn đề này.

Phần lớn người có mắt mí lót là do bẩm sinh từ lúc sinh ra. Một số ít còn lại thì khi trưởng thành mới bị, có thể do lão hóa sớm hoặc chế độ sinh hoạt không khoa học. Vùng mắt là nơi thường có dấu hiệu lão hóa sớm nhất, khi ở độ tuổi lớn nhiều nếp nhăn sẽ hình thành. Do đó da vùng mí mắt sẽ trở nên nhăn nheo và thành mắt mí lót.

Mắt mí lót là như thế nào?
Mắt mí lót là như thế nào?

Ngoài ra, chế độ sinh hoạt hàng ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến mắt mí lót, nhất là những người bị sụp mí mắt. Nếu xem quá nhiều tivi, điện thoại, thức khuya,… thì bạn dễ dàng biến đôi mắt của mình ngày càng tệ hơn. Chính vì vậy, bạn nên thay đổi thói quen và cải thiện nó tốt hơn. Nếu muốn cải thiện tình trạng mắt mí lót bạn có thể tìm cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót.

Mắt mí lót có phải là một nhược điểm không?

Thực tế, mắt mí lót có thể gây ra một số cản trở trong cuộc sống của con người. Đơn cử như thông tin vừa chia sẻ ở trên, đôi mắt này có thể khiến bạn trở nên kém thu hút, khuôn mặt không tươi tắn. Từ đó, ảnh hưởng tới tổng thể ngoại hình. Bên cạnh đó, tầm nhìn người có mắt lót mí có phần hẹp hơn bình thường, hoạt động của đôi mắt bị giảm xuống.

Hơn nữa, một số người còn có quan niệm rằng người sở hữu mắt mí lót đều sống hướng nội, ít giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, điều này chỉ dựa trên đánh giá trong một nhóm người nhất định chứ không hoàn toàn là tất cả người mắt mí lót. So với việc có đôi mắt 2 mí thì có lẽ mắt mí lót cũng có những điểm yếu hơn.

Mắt mí lót không xấu
Mắt mí lót không xấu

Nhưng không vì vậy mà chúng ta nói mắt mí lót là một nhược điểm trên khuôn mặt. Bởi thực chất mí mắt này không phải là hoàn toàn xấu và nó không quá quan trọng đến mức ảnh hưởng lớn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mình trở nên tươi tắn, thu hút hơn thì có thể kẻ eyeliner cho mắt mí lót của mình.

Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót

Kẻ eyeliner cho mắt mí lót chính là lựa chọn đơn giản và linh hoạt nhất. Hiện nay, phương pháp này cũng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Đó chính là việc trang điểm sử dụng các loại chì kẻ mắt. Mặc dù nói đơn giản nhưng người kẻ cần có kỹ thuật bởi nếu không sẽ dễ dàng bị lệch giữa hai mắt. Sau đây là cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót mà bạn không thể bỏ qua.

Kẻ eyeliner mảnh và đơn giản

Đối với một số bạn trong tình trạng mắt mí lót nhẹ thì có thể áp dụng kẻ đường viền mắt đậm và to. Tuy nhiên, kiểu này khá kén khuôn mặt nên không thể áp dụng trong mọi trường hợp. Do đó, bạn nên theo hướng đơn giản là kẻ eyeliner mảnh. Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót này không chỉ mang lại nét tự nhiên mà còn giúp đôi mắt to tròn long lanh.

Ngoài ra, kẻ eyeliner mảnh không quá cầu kỳ nên nếu bạn chưa có nhiều kỹ thuật cũng không phải lo lắng quá. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để mang lại sự tự tin khi giao tiếp với người khác:

Bước 1: Lựa chọn bút kẻ mắt thích hợp

Bước 2: Cầm ngang bút và nhấn vào phần chân mi trên

Bước 3: Kéo đường eyeliner dài ra phù hợp với khuôn mặt, tuy nhiên không được vượt quá đường mí mắt;

Bước 4: Sau đó, đi bút kẻ mắt một đường vào chân mi mắt khoảng 1mm.

Kẻ eyeliner mảnh và đơn giản
Kẻ eyeliner mảnh và đơn giản

Kẻ viền mí trong cho mắt mí lót

Khác với đường eyeliner mảnh mang lại nét đẹp nhẹ nhàng thì đường dày sẽ giúp người có mắt mí lót trở nên sắc sảo và quyến rũ hơn. Nhưng vì mí mắt không sâu rõ và bầu mắt hơi to nên mắt mí lót chỉ nên kẻ viền mí. Đôi mắt của bạn cũng sẽ trở nên sắc sảo và to tròn hơn. Đặc biệt, phương pháp này còn có thể áp dụng cho những bạn mắt một mí.

Để kẻ viền mí trong thì rất cần sự khéo léo. tỉ mỉ trong từng bước của người trang điểm. Bên cạnh đó, bạn nên dùng bút chì kẻ thay vì loại bút nước. Các bước thực hiện để có một đôi mắt đẹp long lanh mà không cần tốn nhiều chi phí đi nhấn mí:

Bước 1: Sử dụng chì kẻ mắt và khéo léo đi bút theo viền mí trong của mắt

Bước 2: Hạ bút kẻ mắt xuống một tí và hất tay nhẹ nhàng lên phía trên

Bước 3: Chỉ cần nối lại thành hình tam giác và nhớ phải đi bút đều màu.

Kẻ viền mí trong cho mắt mí lót
Kẻ viền mí trong cho mắt mí lót

Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót là một biện pháp trang điểm hiệu quả để cải thiện tình trạng mắt mí lót. Bạn không cần quá lo sợ vì lần đầu làm bởi các bước khá đơn giản, tập kẻ một vài lần là có thể dễ dàng thực hiện. Khi đó, đôi mắt sẽ trở nên to tròn, sắc sảo và thu hút được nhiều ánh nhìn hơn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận