Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc đẹp và tự nhiên cho bạn gái


5/5 - (1 bình chọn)

Với những cô nàng mới tập tành làm quen với công việc makeup thì kẻ mắt là công đoạn vô cùng khó khăn. Với cách kẻ mắt nước Hàn Quốc dưới đây, các nàng có thể biến đôi mắt mình trở nên quyến rũ và xinh đẹp hơn.

Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc theo đường chấm nét đứt

Nếu bạn là một người “chân ướt, chân ráo” mới bước vào ngành làm đẹp thì việc kẻ mắt sẽ tương đối khó. Bạn cần học từ những điều cơ bản nhất để có thể nắm rõ các kỹ năng. Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc đầu tiên bạn có thể tham khảo là kẻ theo đường chấm nét đứt.

Sau khi đã thực hiện hết các bước làm đẹp, bạn hãy kẻ viền mắt theo nét đứt. Để tránh những đường kẻ lấm lem do dùng bút dạng nước, bạn nên thoa một lớp phấn mắt trước khi kẻ. Vị trí thoa kem lót tốt nhất là gần sát lông mi, nơi bạn chuẩn bị kẻ viền mắt.

Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc theo đường chấm nét đứt
Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc theo đường chấm nét đứt

Kẻ mắt chưa bao giờ là công việc dễ dàng, nhiều bạn không biết rằng nếu kẻ mắt với tư thế không đúng sẽ khiến đôi trở nên khá “buồn cười”. Cách kẻ đúng nhất là bạn ngả đầu về phía sau, tay cầm bút kéo vùng da xung quanh mí mắt đồng thời nhướng lông mày lên. Bạn cần lưu ý tránh vướng vào lông mi.

Tiếp đó, sử dụng cọ chấm từng chấm nhỏ trên mi mắt. Bạn sử dụng chì kẻ mắt tạo thành những chấm nhỏ trên lông mi và mí mắt. Chấm những nét mực sát đường mí mắt để tránh đường kẻ bị lem.

Bạn nối các dấu chấm đó, kẻ từ những đường nét ngắn, nối lại các điểm trên với nhau. Nếu bạn kẻ liền một đoạn có thể dễ dàng bị lem cũng như tốn thời gian chỉnh sửa lại. Khi kẻ mắt nên bắt đầu kẻ từ phía bên ngoài mắt vào tới bên trong mắt. Bạn có thể tạo đường kẻ dày hoặc mảnh tùy vào sở thích cũng như nhu cầu của mình.

Kẻ mắt nước Hàn Quốc mi mắt dưới

Thường khi tìm hiểu về cách kẻ mắt nước Hàn Quốc, kẻ mi dưới không quá phổ biến. Lý do bởi phần mi dưới thường nhỏ nên ít người muốn kẻ. Tuy nhiên, bạn có thể tạo cho mình nét mới lạ với hàng mi dưới để đôi mắt trở nên quyến rũ, ấn tượng hơn.

Đầu tiên, bạn chấm những nét đứt nhỏ sát với chân mi, sau đó kẻ đường vẽ với nét chỉ bằng ½ đường từ trong mắt ra phần đuôi mắt. Sau đó nối đường kẻ mắt ở viền mi với các góc mắt bằng một nét kẻ mỏng và nhọn. Kẻ theo dáng của lông mi sẽ khiến mắt trông tự nhiên hơn.

Nếu bạn hay kẻ mi dưới thì không nên kẻ quá sát phần tuyến lệ. Mắt thường sẽ tiết ra nước một cách tự nhiên cả ngày dài. Khi kẻ quá sát, tuyến lệ sẽ khiến nét kẻ mắt của bạn bị lem đi.

Kẻ mắt nước Hàn Quốc mi mắt dưới
Kẻ mắt nước Hàn Quốc mi mắt dưới

Kẻ mắt với viền mắt trong

Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc tiếp theo là kẻ sát viền chân mí mắt của bạn, dọc theo phần lông mi. Cách kẻ mắt này dành cho những bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Đối với những bạn mới thì cách vẽ này khá khó.

Cách kẻ mắt viền mắt trong có thể khiến đôi mắt bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Để mắt trông tự nhiên hơn, bạn có thể sử dụng chì kẻ đường này mà không kẻ phía trên và dưới vùng mí mắt. Tuy nhiên, sử dụng kẻ mắt dạng nước hay kem sẽ dễ kẻ hơn.

Với cách kẻ mắt này, bạn có thể sử dụng bút kẻ mắt màu trắng. Bút kẻ trắng khiến đôi mắt bạn trông to và sáng hơn. Các bạn gái có ý định kẻ mắt với mục đích đi dự tiệc vào tối thì đây là cách kẻ mắt vô cùng phù hợp. Kẻ viền mi trên và dưới bằng bút kẻ mắt trắng sau đó dùng màu tối để làm mắt trông to hơn.

Kẻ mắt với viền mắt trong xinh đẹp
Kẻ mắt với viền mắt trong xinh đẹp

Kẻ mắt Hàn Quốc kiểu mắt mèo

Cách kẻ mắt với bút kẻ mắt nước Hàn Quốc được các nàng yêu thích là kẻ mắt mèo. Kẻ mắt mèo đem lại sự sắc sảo và ấn tượng cho đôi mắt. Để có đường mắt mèo tự nhiên, bạn cần dùng một vật thẳng để xác định đường viền đuôi mắt. Tiếp đó, tại khóe mắt, bạn chỉ cần nối một đường xuống ⅓ mí mắt sau. Bước tiếp theo là tô đậm theo hình tam giác và kéo thêm đường nối cho thật đều.

Vẽ viền mí mắt trên rồi vẽ viền phía ngoài góc mắt là kiểu vẽ đơn giản nhất. Bạn có thể vẽ hướng lên phần phía trên, cuối của lông mày và nhọn ở cuối. Cách kẻ mắt này không những khiến khuôn mặt của bạn trở nên đáng yêu mà còn có tác dụng khiến lông mi của bạn dài hơn.

Cách kẻ mắt Hàn Quốc dáng mắt mèo
Cách kẻ mắt Hàn Quốc dáng mắt mèo

Những cách kẻ mắt nước Hàn Quốc được hocmakeup.edu.vn chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức làm đẹp bổ ích. Nếu bạn đang phân vân chưa biết cách kẻ mắt nào hợp với mình thì hãy dành chút thời gian để tập kẻ xem cách kẻ nào đẹp và tự nhiên nhất nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận