chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc đẹp và tự nhiên cho bạn gái


Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc được các tín đồ làm đẹp rất ưa chuộng bởi tính ứng dụng và giá trị thẩm mỹ cao. Dù cho các nàng là mắt hai mí, hay một mí đều nên một lần thử những kiểu kẻ mắt này.

Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc theo đường chấm nét đứt

Nếu bạn là một người “chân ướt, chân ráo” mới bước vào ngành làm đẹp thì việc kẻ mắt sẽ tương đối khó. Bạn cần học từ những điều cơ bản nhất để có thể nắm rõ các kỹ năng. Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc đầu tiên bạn có thể tham khảo là kẻ theo đường chấm nét đứt.

Sau khi đã thực hiện hết các bước làm đẹp, bạn hãy kẻ viền mắt theo nét đứt. Để tránh những đường kẻ lấm lem do dùng bút dạng nước, bạn nên thoa một lớp phấn mắt trước khi kẻ. Vị trí thoa kem lót tốt nhất là gần sát lông mi, nơi bạn chuẩn bị kẻ viền mắt.

Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc theo đường chấm nét đứt
Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc theo đường chấm nét đứt

Kẻ mắt chưa bao giờ là công việc dễ dàng, nhiều bạn không biết rằng nếu kẻ mắt với tư thế không đúng sẽ khiến đôi trở nên khá “buồn cười”. Cách kẻ đúng nhất là bạn ngả đầu về phía sau, tay cầm bút kéo vùng da xung quanh mí mắt đồng thời nhướng lông mày lên. Bạn cần lưu ý tránh vướng vào lông mi.

Tiếp đó, sử dụng cọ chấm từng chấm nhỏ trên mi mắt. Bạn sử dụng chì kẻ mắt tạo thành những chấm nhỏ trên lông mi và mí mắt. Chấm những nét mực sát đường mí mắt để tránh đường kẻ bị lem.

Bạn nối các dấu chấm đó, kẻ từ những đường nét ngắn, nối lại các điểm trên với nhau. Nếu bạn kẻ liền một đoạn có thể dễ dàng bị lem cũng như tốn thời gian chỉnh sửa lại. Khi kẻ mắt nên bắt đầu kẻ từ phía bên ngoài mắt vào tới bên trong mắt. Bạn có thể tạo đường kẻ dày hoặc mảnh tùy vào sở thích cũng như nhu cầu của mình.

Kẻ mắt nước Hàn Quốc mi mắt dưới

Thường khi tìm hiểu về cách kẻ mắt nước Hàn Quốc, kẻ mi dưới không quá phổ biến. Lý do bởi phần mi dưới thường nhỏ nên ít người muốn kẻ. Tuy nhiên, bạn có thể tạo cho mình nét mới lạ với hàng mi dưới để đôi mắt trở nên quyến rũ, ấn tượng hơn.

Đầu tiên, bạn chấm những nét đứt nhỏ sát với chân mi, sau đó kẻ đường vẽ với nét chỉ bằng ½ đường từ trong mắt ra phần đuôi mắt. Sau đó nối đường kẻ mắt ở viền mi với các góc mắt bằng một nét kẻ mỏng và nhọn. Kẻ theo dáng của lông mi sẽ khiến mắt trông tự nhiên hơn.

Nếu bạn hay kẻ mi dưới thì không nên kẻ quá sát phần tuyến lệ. Mắt thường sẽ tiết ra nước một cách tự nhiên cả ngày dài. Khi kẻ quá sát, tuyến lệ sẽ khiến nét kẻ mắt của bạn bị lem đi.

Kẻ mắt nước Hàn Quốc mi mắt dưới
Kẻ mắt nước Hàn Quốc mi mắt dưới

Kẻ mắt với viền mắt trong

Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc tiếp theo là kẻ sát viền chân mí mắt của bạn, dọc theo phần lông mi. Cách kẻ mắt này dành cho những bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Đối với những bạn mới thì cách vẽ này khá khó.

Cách kẻ mắt viền mắt trong có thể khiến đôi mắt bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Để mắt trông tự nhiên hơn, bạn có thể sử dụng chì kẻ đường này mà không kẻ phía trên và dưới vùng mí mắt. Tuy nhiên, sử dụng kẻ mắt dạng nước hay kem sẽ dễ kẻ hơn.

Với cách kẻ mắt này, bạn có thể sử dụng bút kẻ mắt màu trắng. Bút kẻ trắng khiến đôi mắt bạn trông to và sáng hơn. Các bạn gái có ý định kẻ mắt với mục đích đi dự tiệc vào tối thì đây là cách kẻ mắt vô cùng phù hợp. Kẻ viền mi trên và dưới bằng bút kẻ mắt trắng sau đó dùng màu tối để làm mắt trông to hơn.

Kẻ mắt với viền mắt trong xinh đẹp
Kẻ mắt với viền mắt trong xinh đẹp

Kẻ mắt Hàn Quốc kiểu mắt mèo

Cách kẻ mắt với bút kẻ mắt nước Hàn Quốc được các nàng yêu thích là kẻ mắt mèo. Kẻ mắt mèo đem lại sự sắc sảo và ấn tượng cho đôi mắt. Để có đường mắt mèo tự nhiên, bạn cần dùng một vật thẳng để xác định đường viền đuôi mắt. Tiếp đó, tại khóe mắt, bạn chỉ cần nối một đường xuống ⅓ mí mắt sau. Bước tiếp theo là tô đậm theo hình tam giác và kéo thêm đường nối cho thật đều.

Vẽ viền mí mắt trên rồi vẽ viền phía ngoài góc mắt là kiểu vẽ đơn giản nhất. Bạn có thể vẽ hướng lên phần phía trên, cuối của lông mày và nhọn ở cuối. Cách kẻ mắt này không những khiến khuôn mặt của bạn trở nên đáng yêu mà còn có tác dụng khiến lông mi của bạn dài hơn.

Cách kẻ mắt Hàn Quốc dáng mắt mèo
Cách kẻ mắt Hàn Quốc dáng mắt mèo

Kẻ mắt Hàn Quốc phong cách nhẹ nhàng

Không phải ai cũng có đủ “hoa tay” để tạo nên những kiểu kẻ mắt đẹp đúng chuẩn. Hiểu được trăn trở đó, kẻ mắt phong cách nhẹ nhàng ra đời. So với những cách kẻ mắt nước Hàn Quốc khác, đây được xem là kiểu đơn giản và dễ thực hiện nhất. Dù nàng có vụng về đến đâu, chỉ cần tuân theo những hướng dẫn sau đây đảm bảo sẽ thành công.

Đầu tiên, bạn hãy tạo một lớp nền mỏng nhẹ và tương đối sáng cho mắt. Màu sắc được khuyến khích là màu da sáng hồng. Kế tiếp bạn dùng mắt màu nude, hoặc nâu cam, nâu hồng đất, để vẽ mí. Đường vẽ nên tương đối nhẹ nhàng, có thêm độ nhũ thì lại càng tốt.

Ưu điểm của kiểu kẽ mắt này là đơn giản, dễ thực hiện. Thẩm chí khi nét vẽ nguệch ngoạc, bạn cũng có thể dễ dàng tẩy sạch so với dùng eyeliner truyền thống. Một gợi ý để tăng hiệu quả thẩm mỹ là nên dùng màu bút kẻ cùng tone màu với lớp trang điểm chung của khuôn mặt.

Kẻ mắt kiểu nhẹ nhàng giúp nàng trông ngọt ngào
Kẻ mắt kiểu nhẹ nhàng giúp nàng trông ngọt ngào

Kẻ mắt Hàn Quốc kiểu cổ điển

Được xem là tiêu chuẩn của kẻ mắt, kiểu eyeliner truyền thống luôn là kinh điển. Kiểu kẻ này sẽ phù hợp với hầu hết các dáng mắt cũng như dáng mặt khác nhau. Vấn đề duy nhất cần chú ý là bản thân người kẻ phải tự cân nhắc độ dày và dài của nét kẻ sao cho phù hợp và tôn đôi mắt nhất.

Để thực hiện kiểu kẻ mắt này, trước hết các nàng phải tạo một lớp nền tương đối. Nền nên là các màu tone tối như nâu đất, tím khói, …

Tiếp theo, ta tiến hành kẻ mắt. Nàng trước hết phải kẻ một đường cong nhẹ từ đuôi mắt, kẻ nhanh và dứt khoát. Sau đó, nàng có thể dặm thêm nhiều đường kẻ trên nền đường kẻ đầu tiên cho đến khi thấy phù hợp. Nên kết hợp kẻ eyeliner với vuốt mascara để đạt hiệu quả tốt nhất.

Kẻ mắt kiểu cổ điển phù hợp với tất cả mọi người
Kẻ mắt kiểu cổ điển phù hợp với tất cả mọi người

Kẻ mắt Hàn Quốc cho nàng mắt nhỏ

Sở hữu một đôi mắt to tròn luôn là mơ ước chung của phái đẹp. Song nếu nàng không may mắn sinh ra với đôi mắt một nhỏ thì cũng không thành vấn đề. Cách kẻ mắt nước Hàn Quốc sau đây chính là một giải pháp hữu ích.

Tương tự như kiểu eyeliner truyền thống, bạn cũng cần tạo nền trước khi kẻ mắt. Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm đôi mắt nhỏ, đường kẻ nên mỏng và ngắn để tạo cảm giác mắt to tròn hơn. Ngoài ra, màu bút kẻ nên là màu đen huyền để tạo hiệu ứng tốt nhất. Trong trường hợp này, bạn không nên chuốt mi quá đen và dày để tránh tác dụng ngược.

Kẻ mắt theo đường ngắn giúp mắt nàng trông to tròn tự nhiên
Kẻ mắt theo đường ngắn giúp mắt nàng trông to tròn tự nhiên

Kẻ mắt Hàn Quốc đặc biệt cá tính

Không có một quy cách cố định nào trong việc lựa chọn màu kẻ mắt. Vì thế các tín đồ làm đẹp đã sáng tạo ra một kiểu kẻ mới đầy cá tính và phong cách. Kiểu kẻ này cho phép bạn kết hợp với nhiều màu sắc tươi sáng, nhằm phù hợp với nhiều đối tượng, hoàn cảnh khác nhau.

Mặc dù nói người kẽ được thỏa sức sáng tạo với nhiều màu sắc khác nhau, song cũng có một số chú ý nhất định khi thực hiện cách kẻ mắt nước Hàn Quốc này. Cụ thể như sau:

  • Thứ nhất, màu kẻ mắt nên có cùng tone màu với lớp nền mắt.
  • Thứ hai, những màu sắc được sử dụng nên là màu trung tính hoặc màu mang sắc lạnh như hồng, tím, xanh nabi. Nếu dùng gam màu nóng sẽ làm lớp makeup trở nên rối ren, thiếu tinh tế.
  • Thứ ba, đường kẻ nên tạo thành hiệu ứng tán màu là tốt nhất.
  • Cuối cùng, một chút kim tuyết và ánh nhủ sẽ tăng hiệu quả làm đẹp.
Kẻ mắt với màu sắc nổi bật giúp nàng trông đặc biệt cá tính đáng yêu
Kẻ mắt với màu sắc nổi bật giúp nàng trông đặc biệt cá tính đáng yêu

Kẻ mắt Hàn Quốc kiểu giả mí

Những nam thanh nữ tú của Đại Hàn Dân Quốc từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp trong sáng, nhẹ nhàng. Nhưng có một sự thật là hầu hết người Hàn đều sở hữu đôi mắt một mí. Vậy nhờ đâu họ có vẻ đẹp tỏa sáng trong khi mắt hai mí mới được xem là tiêu chuẩn. Chính là nhờ kiểu kẻ mắt giả mí thần thánh.

Kẻ mắt kiểu giả mí giúp che đi một số khuyết điểm ở mắt
Kẻ mắt kiểu giả mí giúp che đi một số khuyết điểm ở mắt

Để thực hiện kiểu kẻ mắt này, trước hết bạn thực hiện như kiểu kẻ eyeliner truyền thống. Sau đó, bạn kẻ thêm một mí giả dài khoảng 1cm ở phía trên đường kẻ chính khoản 1mm , với độ dày tương đương. Các đường kẻ phải dứt khoát và gọn gàng. Kiểu kẻ này đặc biệt làm đôi mắt trở nên sắc sảo, thu hút.

Với những ưu điểm vượt trội trên, nhưng cách kẻ mắt nước Hàn Quốc này cũng có phạm vi áp dụng nhất định. Đối với nàng có dáng mặt tròn hay mặt trái xoan, mắt tròn to, thì không nên kẻ. Trường hợp này, mắt không những không sắc sảo, mà còn trở nên đơ cứng, phá đi đường nét hài hòa vốn có của khuôn mặt.

Những cách kẻ mắt nước Hàn Quốc được hocmakeup.edu.vn chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức làm đẹp bổ ích. Nếu bạn đang phân vân chưa biết cách kẻ mắt nào hợp với mình thì hãy dành chút thời gian để tập kẻ xem cách kẻ nào đẹp và tự nhiên nhất nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận