banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn cách kẻ mắt nước cho người mới tập trang điểm


Bên cạnh việc làm đẹp với các sản phẩm phấn mắt thì bút nước cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ lớn đối với trang điểm mắt. Học cách kẻ mắt nước để sở hữu đôi mắt to tròn tự nhiên là điều cần thiết. Nếu bạn chưa biết cách kẻ mắt nước cho người mới tập trang điểm thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Kẻ mắt nước có phức tạp không?

Kẻ mắt bằng bút nước sẽ giúp cho đôi mắt trở nên sắc nét long lanh và vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên điều này thực sự không đơn giản, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học trang điểm cho mắt. Nếu như bạn vẫn mong muốn sở hữu đôi mắt với hiệu ứng đẹp thì tốt hơn hết nên học cách kẻ mắt nước cho người mới tập trang điểm ngay từ bây giờ.

Kẻ mắt nước là trải nghiệm khó khăn dành cho những người mới tập trang điểm
Kẻ mắt nước là trải nghiệm khó khăn dành cho những người mới tập trang điểm

Sau đây là những bước từ cơ bản cho tới nâng cao giúp bạn thực hiện kẻ mắt nước bằng bút nước hiệu quả.

Lựa chọn bút nước kẻ mắt phù hợp

Nếu bạn mong muốn học cách vẽ mắt bằng bút nước thì nên bắt đầu bằng việc lựa chọn loại bút nước kẻ mắt phù hợp. Có nhiều loại bút kẻ mắt nước khác nhau như đầu bút lông hoặc đầu cọ.

Hãy lựa chọn cho mình một cây bút nước kẻ mắt phù hợp
Hãy lựa chọn cho mình một cây bút nước kẻ mắt phù hợp

Mỗi loại bút kẻ mắt lại mang đến hiệu ứng đường nét khác nhau, đây là yếu tố sẽ quyết định đáng kể đến sự tự nhiên của đường kẻ mắt nước. Do đó hãy quyết định lựa chọn một sản phẩm bút nước kẻ mắt để mang đến những đường kẻ mắt như mong muốn.

Bắt đầu bằng những đường chấm hoặc gạch ngang

Kẻ mắt nước có sự khác biệt rất nhiều so với vẽ mắt bằng phấn hoặc chì kẻ mắt. Đôi khi nhiều người có thói quen sửa những đường kẻ mắt nước bằng những đường kẻ khác đè lên, nhưng điều này sẽ không mang lại hiệu quả khi bạn kẻ mắt bằng bút nước, thậm chí có thể khiến cho đường kẻ trở nên thô và xấu hơn rất nhiều.

Đối với những người lần đầu tiên thực hiện cách kẻ mắt nước cho người mới tập trang điểm, điều quan trọng chính là cần xác định vị trí vẽ đường kẻ mắt phù hợp. Bạn có thể sử dụng cố định vị trí vẽ bằng những dấu chấm nhỏ hoặc gạch nối để tạo thành một đường vẽ liền mạch. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn có thể xác định đường kẻ mắt và hoàn thành nó dễ dàng ngay từ lần đầu tiên.

Tạo những đường nối để kẻ mắt vùng đuôi mắt

Bạn nên bắt đầu kể từ vùng giữa mí mắt với những đường nhỏ cho tới vùng đuôi mắt, cuối cùng mới hoàn thiện đường kẻ vùng hốc mắt. Đây là cách kẻ mắt nước cho người mới tập trang điểm đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả rõ rệt nhất.

Nếu như muốn tạo sự liền mạch cho đường kẻ, hãy kẻ từ đầu cho tới đuôi mắt với một đường nét mảnh. Đây là cách giúp hoàn thiện điện đường kẻ mắt bằng bút nước ốc dễ dàng mà không gây ra tình trạng lem màu hoặc lệch vị trí.

Đặc biệt là để tạo hiệu ứng ở phần đuôi mắt, cần phải kiểm soát được mức độ dài của đường kè phù hợp và không bị quá tay về độ độ đậm màu. Ngoài ra thì kể từ đuôi mắt vào phía bên trong vùng bầu mắt cũng là cách để tạo nét vẽ đuôi mắt hợp lý và không lệch đường kẻ.

Ngửa cằm và hạ mí mắt

Có một sai lầm mà những người mới bắt đầu học cách kẻ mắt nước thường mắc phải, đó là nhìn thẳng vào gương và cố gắng vẽ đường kẻ mắt lên những vùng mí mắt bị căng da.

Hạ mí mắt sẽ giúp vẽ đường Kẻ mắt dễ dàng hơn
Hạ mí mắt sẽ giúp vẽ đường Kẻ mắt dễ dàng hơn

Thay vì thực hiện sai lầm như vậy, bạn nên vừa cầm em lên phía trên và hạ mí mắt xuống, điều này sẽ giúp cho thao tác kẻ mắt nước trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là một mẹo để giúp cho đường kẻ mắt trở nên đều và đẹp do những vùng da mí mắt ở trạng thái bình thường và dễ tạo nét vẽ.

Tạo điểm tựa cho tay khi đang kẻ mắt

Có một điều cần chú ý khi đang thực hiện với mắt, đặc biệt là bằng bút nước, đó chính là việc lựa chọn điểm tựa phù hợp cho tay của bạn. Những đường kẻ mắt nước có thể bị lem màu, thậm chí là lệch khỏi đường kẻ ban đầu.

Do đó bạn nên học học cách lựa chọn một điểm tựa cố định cho bàn tay, Có thể chống khuỷu tay xuống bàn trang điểm, hoặc sử dụng ngón út áp lên mặt để giữ cho tay không run. Đây là một trong những cách kẻ mắt nước cho người mới tập trang điểm mà bạn nên ghi nhớ và thực hiện để hạn chế chế sai sót trong quá trình kẻ mắt nước.

Dùng tăm bông để xóa đi những đường nét lệch hoặc bị lem màu

Đối với người mới học cách kẻ mắt nước cho người mới tập trang điểm thì sai lầm trong những lần đầu tiên thực hiện là không thể tránh. Vì vậy nếu muốn xóa những vết đen nhỏ hoặc kẻ lệch thì bạn có thể sử dụng tăm bông. Đây là phương pháp được rất nhiều chị em áp dụng, mang lại hiệu quả khi không có thời gian để điều chỉnh lại đường kẻ mắt hoàn toàn.

Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm kẻ mắt thành thạo
Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm kẻ mắt thành thạo

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách kẻ mắt nước cho người mới tập trang điểm. Một khi đã thành thạo, bạn sẽ dễ dàng sở hữu đôi mắt sắc nét, cuốn hút và che giấu được hoàn toàn những khuyết điểm tự nhiên trên khuôn mặt.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận