banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn cách tẩy keo kích mí an toàn và hiệu quả


Dùng keo kích mí là một trong những biện pháp làm đẹp ấn tượng dành cho đôi mắt, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Vậy nên bạn sẽ cần phải áp dụng cách tẩy keo kích mí nếu muốn làm sạch triệt để và đảm bảo an toàn cho vùng da xung quanh mắt.

Tẩy keo kích mí có dễ hay không?

Với khả năng tích khí và tạo ra những đường nhấn ấn tượng cho đôi mắt thì keo kích mí luôn nằm trong danh sách những loại dụng cụ hỗ trợ trang điểm tốt. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách sử dụng hợp lý và làm sạch ngay khi cần thiết để tránh gây ra những tổn thương không đáng có cho vùng da nhạy cảm ở mắt.

Sử dụng keo kích mí để hỗ trợ trang điểm mắt
Sử dụng keo kích mí để hỗ trợ trang điểm mắt

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến cách tẩy keo kích mí có dễ hay không, hay tẩy keo kích mí có cần phải tốn quá nhiều công sức? Thực tế thì dụng cụ hỗ trợ trang điểm keo kích mí hoàn toàn có thể bị loại bỏ một cách dễ dàng nếu ta sử dụng các loại tẩy trang phù hợp. Phần da ở mí mắt sẽ được làm sạch một cách triệt để và không còn để lại bất kỳ tàn dư nào của keo kích mí.

Vậy nên tẩy keo kích mí là điều chắc chắn bạn cần phải học Nếu muốn sử dụng phương pháp này để giúp vùng mắt trở nên to, đẹp với những đường nhấn mí ấn tượng.

Một số cách tẩy keo kích mí nhanh và hiệu quả

Đối với những ai đã từng sử dụng keo kích mí thì đều hiểu rằng, loại bỏ hoặc làm sạch hoàn toàn lớp keo này tương đối khó khăn nếu như không biết cách hoặc không có dụng cụ đầy đủ.

Vậy nên bạn sẽ cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi áp dụng những cách tẩy keo kích mí sau đây:

Sử dụng nước tẩy trang dành riêng cho vùng mắt

Nước tẩy trang dành riêng cho vùng mắt có chứa một hàm lượng lớn dầu để trung hòa keo kích mí mắt. Phần lớn những sản phẩm thời trang hiện nay thường sử dụng chung cho gương mặt, nên bạn sẽ cần phải có cho mình riêng một lọ nước tẩy trang dành cho vùng mắt nếu có ý định sử dụng keo kích mí thường xuyên.

Sử dụng nước tẩy trang là cách tẩy keo kích mí thường thấy nhất
Sử dụng nước tẩy trang là cách tẩy keo kích mí thường thấy nhất
 • Cách tẩy keo kích mí bằng nước tẩy trang cũng tương đối đơn giản, chỉ cần dùng đầu tăm bông vào nước tẩy trang rồi quẹt nhẹ theo đường viền bôi keo kích mí
 • Để nước tẩy trang thấm vào vùng da khoảng 1 đến 2 phút, sau đó bắt đầu kéo mí già và lau sạch những lớp keo còn sót lại

Dùng dầu tẩy keo kích mí chuyên dụng

Cách tẩy keo kích mí đơn giản nhất là sử dụng dầu tẩy keo kích mí chuyên dụng đi kèm. Nếu bạn lựa chọn được một bộ mỹ phẩm trang điểm đầy đủ thì sẽ bao gồm keo kích mí và dầu tẩy trang dành riêng cho keo kích mí.

Nhờ đó mà lớp keo sẽ bị loại bỏ một cách nhanh chóng và triệt để nhất, không còn để lại bất kỳ một cặn gợn nào trên vùng da xung quanh mắt. Đây là cách đơn giản, triệt để và được đánh giá là tiết kiệm thời gian nhất dành cho những cô nàng yêu thích trang điểm làm đẹp mỗi ngày.

Dầu tẩy trang sẽ giúp bạn làm sạch keo kích mí triệt để hơn
Dầu tẩy trang sẽ giúp bạn làm sạch keo kích mí triệt để hơn
 • Dùng bông gòn tẩm loại dầu mà bạn đã chọn để tẩy keo, sau đó app bông gòn vào vùng viền mi giả và giữ như vậy khoảng vài phút
 • Bóc lớp keo kích mí từ góc ngoài vào phần trong của đôi mắt, cuối cùng là dùng miếng bông gòn mới để lau sạch phần keo còn sót lại rồi rửa mặt

Xông hơi để làm tan keo kích mí mắt

Nếu bạn không có dầu tẩy trang chuyên dụng hoặc dụng cụ tẩy trang sau khi trang điểm, xông hơi da mặt sẽ là cách tẩy keo kích mí mà bạn có thể thực hiện được.

 • Đồ vài cốc nước sôi vào bát tô. sau đó trùm khăn qua đầu và giữ da cách mặt nước hoặc 30 cm
 • Xông hơi trong khoảng từ 3 đến 5 phút rồi bắt đầu bóc lớp keo kích mí từ phần ngoài vào phía trong mắt
 • Vỗ nước mắt lên mặt để làm sạch cũng như bổ sung thêm một lớp kem dưỡng ẩm để làm mềm da

Mặc dù cách tẩy keo kích mí này có tác dụng, nhưng nhiều chuyên gia trang điểm khuyến cáo là không nên sử dụng bởi nó có thể làm da của bạn mất đi độ ẩm tự nhiên.

Tẩy keo kích mí vùng mắt cần lưu ý điều gì?

 • Để thực hiện cách tẩy keo kích mí thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng những dụng cụ cần thiết nếu muốn làm đẹp bằng loại mỹ phẩm này
 • Đôi khi keo kích mí có thể làm cho vùng da bị kích ứng hoặc ngứa do độ dính cao, do đó hãy kiểm tra kỹ càng về khả năng thích ứng với da trước khi sử dụng
 • Một số loại keo kích mí còn có tác dụng chống thấm nước, nên sẽ gây khó khăn trong việc làm sạch hơn so với các loại keo kích mí thông thường
 • Thay vì sử dụng các loại keo kích mí chất lượng kém thì lên đầu tư hẳn một bộ mỹ phẩm trang điểm cao cấp, giúp việc làm đẹp mỗi ngày cho vùng mắt trở nên hiệu quả và đơn giản hơn.
Lựa chọn những loại keo kích mí có chất lượng tốt giúp làm sạch dễ dàng
Lựa chọn những loại keo kích mí có chất lượng tốt giúp làm sạch dễ dàng

Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một cách tẩy keo kích mí phù hợp, giúp cho vùng mắt luôn khỏe đẹp và rạng ngời mỗi ngày bạn nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận