banner thang 4
banner thang 4

Hướng dẫn cách làm mascara hết vón cục nhanh chóng và hiệu quả


Tình trạng sử dụng mascara bị khô và vón cục là điều vô cùng phổ biến khi chị em trang điểm. Đây cũng là lý do mà bạn cần phải biết cách làm mascara hết vón cục để đạt hiệu quả tốt khi sử dụng chúng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn những cách thức cụ thể và mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

Những nguyên nhân chính khiến mascara bị khô và vón cục

Để biết cách làm mascara hết vón cục nhanh chóng và hiệu quả, trước hết bạn cần xác định vì sao mascara của bạn lại bị vón cục như vậy.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sản phẩm mascara bị vón cục
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sản phẩm mascara bị vón cục

Có một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mascara bị vón cục là:

Bảo quản và sử dụng sai cách

Thông thường thì sự biến đổi về môi trường bên ngoài là nguyên nhân chính khiến cho mascara bị vón cục do thay đổi về các chất bên trong sản phẩm. Nếu bạn bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng thì các chất bên trong sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, dẫn tới mascara bị vón cục và rất khó để sử dụng như bình thường.

Mascara bị vón cục do hết hạn sử dụng

Hạn sử dụng của một sản phẩm mascara thường từ 6 đến đến 12 tháng kể từ khi mở nắp, vì vậy mà việc bảo quản đóng vai trò quan trọng để giữ cho mascara không bị vón cục.

Còn quá ít hoặc quá lâu không sử dụng

Cho dù bạn có sử dụng mascara chất lượng cao đắt tiền đến thế nào đi chăng nữa, thì thời gian sử dụng cũng phải được duy trì liên tục. Nếu giữ cho sản phẩm quá lâu mà không sử dụng sẽ khiến lớp chất lỏng bên trong bị đông đặc và vón cục khi lấy ra.

Không sử dụng trong thời gian dài có thể làm mascara bị vón cục
Không sử dụng trong thời gian dài có thể làm mascara bị vón cục

Bên cạnh đó thì sản phẩm càng ít lại càng dễ bị vón cục, các chất tụ lại dưới đáy thanh mascara sẽ làm cho việc sử dụng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cách làm mascara hết vón cục nhanh chóng

Nếu như gặp phải tình trạng này thì bạn nên áp dụng những cách làm mascara hết vón cục ngay sau đây:

Trung hòa độ đặc của mascara

Đối với những cây mascara đang trong tình trạng còn ít hoặc sắp đến hạn sử dụng, bạn có thể sử dụng nước hoa hồng để trung hòa độ đặc về chất trong sản phẩm trang điểm này. Đây là một cách cách làm mascara hết vón cục nhanh chóng nhưng chỉ nên sử dụng cho những những thanh mascara đã gần hết, hoặc sắp hỏng do hết hạn sử dụng.

Dùng nước hoa hồng là một cách làm mascara hết vón cục nhanh chóng
Dùng nước hoa hồng là một cách làm mascara hết vón cục nhanh chóng
  • Nhỏ vài giọt nước hoa hoặc nước hoa hồng vào lọ mascara
  • Dùng cọ khuấy đều bên trong lọ để chất mascara tan ra là có thể sử dụng như bình thường.

Làm mềm mascara bằng dung dịch sát khuẩn

Riêng với những sản phẩm còn mới hoặc có thời hạn sử dụng lâu dài thì bạn nên áp dụng cách làm mascara hết vón cục có phần nhẹ nhàng hơn. Hãy dùng thuốc nhỏ mắt hoặc nước ngâm kính áp tròng, thành phần sát khuẩn có trong những loại dung dịch này giúp hòa tan hiệu quả phần mascara bị khô, vón cục.

  • Chỉ cần sử dụng từ 8-10 giọt thuốc nhỏ mắt hay nước ngâm lens, nhỏ trực tiếp vào ống mascara.
  • Đậy nắp và lắc nhẹ để giúp mascara mềm ra trở nên ẩm mượt và sắc nét đầu cọ hơn.

Ngâm vào nước nóng để làm mềm chất mascara

Bảo quản mascara trong thời tiết quá lạnh sẽ khiến cho chất bên trong bị vón cục, chính vì vậy mà cần sử dụng nhiệt năng để làm tan chảy sự vón cục này. Ngâm vào nước nóng là một cách làm mascara hết vón cục vô cùng hữu hiệu, cho phép bạn sử dụng dễ dàng và có thể tiến hành nhiều lần khi cần thiết.

  • Đun sôi một tô nước, sau đó tắt bếp, chờ 2-3 phút cho nước bớt nóng. Ngâm đầu cọ mascara trong 5-10 phút trong nước cho ẩm vừa đủ, rồi lau khô
  • Tiếp đó cho vào lọ mascara rồi khuấy nhẹ vài vòng vào thành vỏ để phần mascara bị vón cục bên trong mềm ra nhanh chóng.

Lưu ý sử dụng mascara để tránh bị vón cục

Sau khi đã biết cách làm mascara hết vón cục, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây để tránh lặp lại tình trạng này:

Vệ sinh và làm sạch chổi chuốt mascara để tránh bị vón cục
Vệ sinh và làm sạch chổi chuốt mascara để tránh bị vón cục

Vệ sinh vùng nắp vặn và chổi quét mascara để làm sạch hoàn toàn đi những cặn bẩn còn sót lại, ngăn tình trạng đóng cặn, vón cục quay trở lại. Đây cũng là một phương pháp giúp cho cây mascara của bạn có thể sử dụng lâu dài mà không bị hư hại.

Khi chuốt mascara lên lông mi, bạn cần lưu ý nên thực hiện nhẹ nhàng, chuốt mascara với một lớp mỏng để không làm vón cục. Điều này vừa giúp nâng cao hiệu quả trang điểm mà lại tránh tạo cặn trên chổi chuốt mascara.

Chỉ cần áp dụng những cách làm mascara hết vón cục mà phải viết đã hướng dẫn, bạn sẽ dễ dàng sử dụng sản phẩm này để trang điểm mỗi ngày mà không gặp phải vấn đề.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận