Hướng dẫn cách kẻ lông mày bằng chì xé đẹp chuẩn tự nhiên


Rate this post

Kẻ lông mày đẹp không phải là điều dễ dàng đối với những người chưa có kinh nghiệm. Kể cả khi bạn đã thành thạo kẻ lông mày thì vẫn sẽ có một số thao tác nâng cao để mang đến vẻ ngoài nổi bật hơn. Một trong số những thao tác đó chính là cách kẻ lông mày bằng chì xé đẹp tự nhiên.

Kẻ lông mày bằng bút chì xé có gì đặc biệt?

Có không ít người đã tạo nên vẻ ngoài ấn tượng chỉ bằng một vài dụng cụ trang điểm, mà cách thức nổi bật nhất trong đó có thể kể đến là kẻ lông mày bằng dụng cụ chì xé để mang lại vẻ ngoài tự nhiên hơn rất nhiều cho với bút chì kẻ mày thông thường. Vậy cách kẻ lông mày bằng chì xé mang lại sự khác biệt như thế nào?

Sử dụng bút chì xé để kẻ lông mày được được đánh giá cao
Sử dụng bút chì xé để kẻ lông mày được được đánh giá cao
  • Sản phẩm bút chì kẻ chân mày dạng xé thường sẽ là dạng chì mềm, cần phải xé và chuốt thành kích thước hợp lý để sử dụng. Tuy vậy thì đây lại là dạng chì kẻ rất phù hợp đối với các chị em mới tập trang điểm.
  • Khả năng tạo hình linh hoạt, mềm mại của dụng cụ này cho phép người dùng định hình được khung chân mày một cách dễ dàng hơn, tạo ra những đường kẻ tự nhiên và nhanh chóng.
  • Đôi khi bạn cũng có thể biến tấu để hàng lông mày có sự sắc sảo, thanh thoát hoặc đậm nhạt vô cùng nhanh chóng. Điều mà ít khi đạt được khi dùng các loại bút chì kẻ mày thông thường.

Đây đều là những lý do khiến cho việc kẻ lông mày bằng chì xé hấp dẫn, độc đáo và trở thành xu hướng trang điểm mới được nhiều chị em phụ nữ săn đón trong thời gian vài năm trở lại đây.

Hướng dẫn cụ thể cách kẻ lông mày bằng chì xé

Thực tế thì cách kẻ lông mày bằng chì xé sẽ được thực hiện kết hợp với nhiều dụng cụ khác, nhằm mang lại một lớp trang điểm mắt đẹp chuẩn tự nhiên. Do đó mà bạn cần phải tiến hành lần lượt qua các bước như sau:

Tạo lớp nền cho vùng mắt

Tạo nền luôn là bước không thể thiếu nếu trang điểm mắt, đặc biệt làm nó cũng cũng hỗ trợ tốt nếu bạn muốn tiến hành kẻ lông mày. Sử dụng kem nền và tán đều tại vùng da xung quanh mắt là điều đầu tiên cần thực hiện.

Cần sử dụng phấn nền để tạo lớp nền trang điểm mắt
Cần sử dụng phấn nền để tạo lớp nền trang điểm mắt

Bên cạnh việc giúp cho vùng da mắt trở nên mềm mịn hơn thì bạn cũng có thể bổ sung thêm một chút kem che khuyết điểm, hạn chế những vết thâm nhằm làm nổi bật vùng lông mày hơn.

Lựa chọn dáng lông mày tự nhiên

Luôn chú trọng đến nét tự nhiên trên từng đường nét, vậy nên bạn sẽ cần phải lựa chọn dáng lông mày tự nhiên ngay từ ban đầu để đạt được hiệu quả trang điểm đúng như mong đợi.

Cách tốt nhất để xác định dáng lông mày thường sẽ dựa trên dáng khuôn mặt, nên hãy cân nhắc độ dài, rộng hoặc mức độ đậm nhạt cần thiết.

Xác định những điểm quan trọng

Nhiều chị em khá lười trong việc xác định các điểm này và thường vẽ theo cảm tính. Vậy nên, kết quả sau khi thực hiện kẻ lông mày thường sẽ là không đồng đều giữa 2 bên và thường phải làm lại nhiều lần.

Cần xác định những điểm nối quan trọng để tạo nên bộ khung
Cần xác định những điểm nối quan trọng để tạo nên bộ khung

Tốt nhất bạn bè xác định những điểm nhấn quan trọng để tạo ra một bộ khung lông mày ngay từ ban đầu. Sau đó sử dụng thì để và nối nhằm tạo ra sự cân đối và đồng đều về sau. Đây cũng là một bước trong khâu kẻ lông mày mà bạn nên chú trọng thực hiện nhiều hơn.

Vẽ lông mày bằng bút chì xé

Dựa trên những điểm đã xác định từ trước, chắc chắn bạn đã có một dáng lông mày cơ bản. Vậy nên bước tiếp theo khi thực hiện cách kẻ lông mày bằng chì xé chính là nối và tô màu để hoàn thiện.

Bắt đầu sử dụng chì xé để kẻ đậm nhạt cho vùng lông mày
Bắt đầu sử dụng chì xé để kẻ đậm nhạt cho vùng lông mày

Hãy dùng bút vẽ các đường chỉ dẫn nhỏ và mờ nhạt, sau đó tô đậm hơn bằng những nét vẽ mềm mượt, hướng lên phía trên và xuôi dần về điểm cuối của lông mày để làm mềm và giúp hàng lông mày trở nên tự nhiên hơn.

Dùng cọ để chốt lại đường nét

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn sẽ cần hoàn thiện bằng đầu cọ chuyên dụng để tạo ra độ bóng mịn và tự nhiên nhất có thể trên hàng lông mày

Nên chuốt cọ theo chiều từ trước ra sau, tập trung chủ yếu vào phần vòm hướng về phía đuôi lông mày để tạo ra sự hoàn hảo nhất dành cho hàng lông mày của mình.

Đối với những người đã có kinh nghiệm làm đẹp bằng dụng cụ trang điểm thông thường, thì việc hướng đến những vẻ đẹp nổi bật bằng các loại dụng cụ khác chính là một thử thách, nhưng hiệu quả mang lại thì vô cùng tuyệt vời.

Hi vọng với những thông tin mà https://hocmakeup.edu.vn/ vừa chia sẻ, bạn có thể lựa chọn cho mình cách kẻ lông mày bằng chì xé để sở hữu một hàng lông mày đẹp chuẩn tự nhiên.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận