banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách làm mi giả tại nhà với các bước đơn giản nhanh chóng


Mi giả là một bước trang điểm giúp đôi mắt của bạn thu hút và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc mua mi giả từ những loại sợi tổng hợp thì nhiều chị em còn có nhu cầu muốn làm mi giả từ tóc. Việc sử dụng tóc làm mi giả có thể giúp chị em tự tạo cho mình những đôi mi đẹp và hợp với mắt. Đồng thời, cách làm mi giả tại nhà cũng rất đơn giản nên bạn có thể tự thực hiện.

Tại sao bạn nên làm mi giả tại nhà?

Không phải tự nhiên mà việc làm mi giả tại nhà lại được nhiều bạn gái lựa chọn. Việc tự làm mi giả tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn gái. Chính vì những tiện nghi mang lại quá lớn nên nhiều bạn gái tìm cách làm mi giả tại nhà.

Trước hết, việc tự làm mi giả tại nhà có một lợi ích đó là biết được nguồn gốc của nguyên liệu. Thông thường, chị em sẽ sử dụng tóc để làm mi giả cho chính mình. Việc biết được nguồn gốc của nguyên liệu giúp bạn đảm bảo an toàn cho mắt, không bị kích ứng khi sử dụng sản phẩm.

Mi giả tự làm giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng
Mi giả tự làm giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng

Thứ hai, làm mi giả tại nhà có thể tiết kiệm được chi phí khi mua mi giả từ bên ngoài. Ngoài ra, các sản phẩm tự làm tại nhà còn có thể đảm bảo chất lượng và giữ ở mắt lâu hơn.

Cuối cùng, khi tự làm mi giả tại nhà thì bạn có thể tự do điều chỉnh kích thước theo đúng mong muốn. Bạn có thể cân nhắc độ dài, độ dày cũng như độ cong của mi giả. Chính vì thế, mi giả tự làm có thể được biến đổi với nhiều phong cách khác nhau.

Cách làm mi giả tại nhà nhanh chóng

Để làm mi giả tại nhà, chị em cần phải chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ theo đúng như hướng dẫn. Sau đó, khi đã có đầy đủ dụng cụ thì chị em có thể thực hiện mi giả tại nhà nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm mi giả tại nhà

Để quá trình làm mi giả tại nhà diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, chị em cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để thực hiện. Trước hết, một nguyên liệu không thể thiếu khi tự làm mi giả tại nhà đó chính là tóc, bạn có thể dùng tóc của mình hoặc của người thân. Một lưu ý chọn tóc đó chính là nên dùng những sợi tóc thẳng, mềm mại để tạo sự tự nhiên cho mi giả.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm mi giả tại nhà
Bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm mi giả tại nhà

Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị thêm khuôn mẫu mí mắt. Dụng cụ này có bày bán tại nhiều nơi, nếu bạn không tiện mua thì có thể đặt hàng online. Bạn nên chọn khuôn mi mắt tương đồng với dáng mắt của mình. Khi đó, mi giả được hoàn thành sẽ hợp với mắt, không gây khó chịu hay cộm mắt.

Ngoài những nguyên liệu trên thì bạn cần phải chuẩn bị thêm các dụng cụ như keo hai mặt, một mặt. Đồng thời, một chiếc nhíp gắp chuyên dụng sẽ khiến quá trình làm mi giả được tiến hành nhanh hơn.

Cách làm mi giả tại nhà đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết thì cách làm mi giả tại nhà được tiến hành theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đặt khuôn mi giả trên mặt phẳng để dễ dàng gắn tóc lên
 • Bước 2: Cắt tóc chuẩn bị làm mi giả thành những đoạn ngắn có độ dài theo ý thích và tone makeup mà bạn hướng đến. Những bạn thích tone makeup Tây thì có thể cắt thành những sợi dài và uốn cong nhẹ. Còn những bạn thích tự nhiên thì nên để mi giả thành những sợi có độ dài vừa phải.
 • Bước 3: Trên phần hàng ngang màu đen của khuôn mi giả, bạn cố định keo hai mặt ở đó, lưu ý là chỉ nên dùng keo dạng mảnh nhỏ
 • Bước 4: Cắt phần keo một mặt sao cho kích thước bằng với miếng keo hai mặt và dán phần không dính của keo một mặt chồng lên phần keo hai mặt
 • Bước 5: Sắp xếp mi thành từng cụm khoảng 2 sợi để giữ được sự tự nhiên cho mi và giúp việc nối mi được nhanh hơn
 • Bước 6: Dùng nhíp gắn từng sợi mi vào khuôn mi đã được cố định băng keo trước đó, trên khuôn mi đã có những đường nét của mi mắt và bạn có thể dựa vào đó để gắn tóc lên. Sau khi phần tóc đã phủ đầy khuôn thì mi giả của bạn đã hoàn thành.
Các bước làm mi giả tại nhà khá đơn giản
Các bước làm mi giả tại nhà khá đơn giản

Lưu ý khi làm mi giả tại nhà

Cách làm mi giả được thực hiện với các bước khá đơn giản. Tuy nhiên, trong khi thực hiện mi giả tại nhà thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Trong khi thực hiện thì bạn nên làm thật nhẹ nhàng và nhanh tay để phần tóc dính vào keo nhanh nhất có thể
 • Để mi giả được tự nhiên hơn, bạn nên cắt phần keo thừa đã dán trước đó
 • Bạn nên chọn màu tóc đen mềm mại, không cong hay khô xơ
 • Khi gắn mi giả trên mắt thì nên sử dụng loại keo dán mắt chuyên dụng để mi dính chặt và lâu hơn trên mắt
 • Khi sử dụng mi giả thì nên dùng thêm mascara và bấm mí để mi cong tự nhiên hơn
 • Sau khi hoàn tất thì bạn có thể sử dụng một thanh kim loại để uốn nhẹ phần mi giả để tạo độ cong tự nhiên.
Nên chọn keo tốt để không bị rơi mi giả khi sử dụng
Nên chọn keo tốt để không bị rơi mi giả khi sử dụng

Cách làm mi giả tại nhà được thực hiện với các bước khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ và thực hiện theo các bước như hướng dẫn. Việc tự làm mi giả vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí nên bạn có thể cân nhắc thực hiện tại nhà.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận