banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách nâng tông màu tóc tại nhà đơn giản dành cho các tín đồ làm đẹp


Cách nâng tông màu tóc tại nhà vô cùng đơn giản, ai cũng có thể tự thực hiện. Đây là bước làm đầu tiên để nhuộm màu sáng, sành điệu và thời thượng. Chỉ cần cẩn thận và tỉ mỉ trong quy trình là đã đủ để sở hữu mái tóc như ý muốn. Theo dõi bài viết sau để biết cách tự thực hiện nâng tông màu tóc ngay tại nhà các tín đồ làm đẹp nhé!

Nhuộm nâng tông màu tóc là gì?

Nâng tone tóc là thuật ngữ vô cùng phổ biến trong cộng đồng làm đẹp ngày nay. Kỹ thuật sẽ sử dụng hóa chất, thực hiện 2 lần nhuộm cùng một lúc trên các sợi tóc. Phương pháp làm sáng màu nền vốn có của mái tóc đen nguyên thủy của người châu Á. Với sắc ẩn đỏ vốn có sẽ đạt được tone sáng chuẩn level 6 – 7 khi sử dụng kỹ thuật này.

Nhuộm nâng tông là kỹ thuật để màu tóc nền sáng lên level 6 - 7
Nhuộm nâng tông là kỹ thuật để màu tóc nền sáng lên level 6 – 7

Nâng tông tóc xong nhuộm luôn được không?

Để đảm bảo tóc và da đầu không bị tổn hại, tốt nhất, đừng nhuộm ngay sau khi nâng tone. Cần đợi thêm ít nhất 30 ngày trước khi nhuộm thêm màu thời trang. Khoảng thời gian 4 tuần là tối thiểu để mái tóc phục hồi trước khi tác động hóa chất thêm.

Nếu muốn tóc ổn định và chắc khỏe nhất có thể, hãy đợi từ 6 đến 8 tuần sau khi tẩy. Vào lúc này, màu nhuộm sẽ lên chuẩn đẹp và hạn chế hư tổn, khô xơ, chẻ ngọn rất nhiều.

Đừng vội vàng nhuộm màu khác ngay sau khi nâng tone tóc mà hãy đảm bảo quy trình như trên. Như thế sẽ vừa giúp đạt hiệu quả cao, bảo vệ mái tóc luôn chắc khỏe, óng mượt và đẹp như ý muốn.

Cách nâng tông màu tóc tại nhà chuẩn kỹ thuật

Để có được một mái tóc chuẩn màu, ngoại trừ đến hair salon, mọi người vẫn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Chỉ cần biết các bước, quy trình đúng và tỉ mỉ, cẩn thận là đã có thể nhuộm nâng tone đẹp và đều như ý. Xem ngay cách nâng tông màu tóc tại nhà cực kỳ đơn giản ngay sau đây.

Gội đầu trước 24 đến 48 tiếng

Nếu muốn việc nâng tone hiệu quả hơn, hãy gội đầu trước 24 đến 48 tiếng. Việc làm sạch tóc và da đầu sẽ giúp các hạt màu bám màu tốt hơn vào các biểu bì tóc hơn. Nhưng lưu ý đừng sử dụng dầu xả bởi dễ khiến hàm lượng dầu tự nhiên bị giảm. Thiếu mất lượng dầu trên tóc sẽ khiến các hoạt màu trong hóa chất khó bám và mau trôi hơn.

Gội đầu trước 24 - 48 giờ trước khi thực hiện cách nâng tông màu tóc tại nhà
Gội đầu trước 24 – 48 giờ trước khi thực hiện cách nâng tông màu tóc tại nhà

Chọn hóa chất phù hợp

Hãy dựa vào chất tóc và độ sáng của màu nhuộm mong muốn mà lựa chọn hóa chất phù hợp. Mỗi loại thuốc nâng tone sẽ có cách dùng và khả năng đẩy màu nền sáng lên khác nhau.

Chị em cần cân nhắc về làn da của bản thân để chọn level nâng tone vừa đẹp. Ví dụ da ngăm sẽ chọn nhuộm nâng nền tối hơn và ngược lại để nhan sắc hài hòa hơn.

Chải đầu gọn gàng để dễ nhuộm

Tóc xù rối sẽ khiến quá trình chải và ủ màu trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Mái tóc mượt mà sẽ dễ dàng hơn cho mọi người trong việc vuốt và giúp thuốc ngấm nhanh hơn.

Đeo găng tay khi thực hiện nhuộm nâng tông tại nhà

Khi thực hiện cách nâng tông màu tóc tại nhà cần mang theo găng tay. Bởi hóa chất nâng tone khá mạnh, có thể gây hại đến làn da. Ít nhất đôi tay cũng sẽ bị dính màu, khó tẩy rửa, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Dùng dụng cụ riêng biệt để pha thuốc nhuộm

Cạnh việc phải đeo găng tay, cần phải dùng dụng cụ pha chuyên biệt. Hầu hết thuốc nâng tone, thuốc nhuộm đều được tặng kèm đồ pha thuốc khi mua. Hãy tận dụng để pha hỗn hợp đều hơn và nhớ đọc hướng dẫn khi thực hiện.

Pha thuốc nhuộm cùng thuốc trợ nhuộm

Một số loại thuốc nhuộm sẽ có kèm theo thuốc trợ nhuộm (hay còn gọi là oxy trợ nhuộm). Loại thuốc này sẽ hỗ trợ làm mềm, nhạt màu tự nhiên và oxy hóa tóc, giúp việc nâng tone hiệu quả hơn.

Pha thuốc nhuộm với trợ nhuộm theo tỉ lệ chuẩn
Pha thuốc nhuộm với trợ nhuộm theo tỉ lệ chuẩn

Trong trường hợp không có kèm theo, có thể mua loại 20% thêm ở các cửa hàng chuyên thuốc nhuộm. Và lưu ý về tỉ lệ pha thuốc để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Bôi vaseline lên tóc, tai, cổ trước khi nhuộm

Bôi vaseline là công đoạn không bắt buộc trong cách nâng tông màu tóc tại nhà. Tuy nhiên việc làm này lại rất hữu ích, hạn chế được việc màu dính vào da. Nếu có bị lem nham cũng sẽ dễ dàng vệ sinh hơn rất nhiều và cũng không gây tổn hại đến da.

Dùng lược tách tóc thành nhiều phần nhỏ vừa phải

Để thuốc ngấm nhanh và đều hơn hãy dùng lược để chia tóc thành nhiều phần nhỏ. Có thể chuẩn bị thêm kẹp tóc để tiện lợi hơn trong quá trình bôi thuốc nhuộm nâng tone.

Bôi thuốc nhuộm lên từng phần tóc

Dùng lược chải lấy một phần tóc thật mỏng và bôi thuốc nhuộm nâng tone lên. Đừng nhuộm khi tóc khô mà chỉ thoa khi đang ẩm để đảm bảo thuốc đều hơn. Có thể dùng lược chuyên dụng hoặc bao tay để thoa và vuốt nhằm giúp từng sợi tóc đều thẩm thấu thuốc.

Hẹn giờ ủ tóc

Thời gian ủ quyết định rất lớn đến màu sắc, vì thế cần xem kỹ thời gian theo hướng dẫn của thuốc. Không để thuốc quá thời gian quy định, tuyệt đối không để qua đêm sẽ làm hư hại mái tóc. Cũng không nên làm sạch khi chưa đủ thời gian bởi màu sẽ lên không chuẩn như ý muốn.

Hẹn giờ ủ đúng theo hướng dẫn để màu tóc lên đúng như ý muốn
Hẹn giờ ủ đúng theo hướng dẫn để màu tóc lên đúng như ý muốn

Vệ sinh tóc sau khi nhuộm nâng tone

Cuối cùng trong cách nâng tông màu tóc tại nhà là vệ sinh mái tóc và cơ thể. Lau sạch thuốc nhuộm dính lem nhem ở cổ và trán bằng khăn giấy hoặc khăn ướt. Nhớ tuyệt đối không chạm vào thuốc nhuộm trên mái tóc, vì có thể làm ảnh hưởng đến da tay. Có thể quấn tóc hoặc dùng mũ đội để tắm, rửa sạch màu trên cơ thể nhanh hơn.

Đợi hết thời gian ủ, dùng vòi sen và nước sạch để xả tóc cho đến khi không còn màu nữa. Có thể dùng nước ấm để làm màu tóc nhanh trôi hơn sau đó gội đầu và dùng dầu xả cho tóc như bình thường. Việc này giúp khóa màu tóc lại ở lớp biểu bì của sợi tóc. Nếu muốn, có thể sấy và tạo kiểu cho mái tóc sau khi nhuộm nâng tone nhưng chỉ sấy ở nhiệt độ thấp thôi nhé!

Những lưu ý khi thực hiện nâng tone tóc tại nhà

Cần tỉ mỉ và cẩn thận để tránh sai sót trong quá trình thực hiện để đảm bảo hiệu quả. Cụ thể phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng bởi mỗi loại thuốc sẽ có cách thực hiện khác nhau. Nếu tóc quá dài hoặc dày nên lưu ý sử dụng 2 hộp thuốc trở lên để đều hơn nhé!

Tuyệt đối không thay đổi tone màu tóc một cách quá đột ngột, chỉ thay đổi sáng hơn 1- 2 tone. Bởi nếu quá khác biệt sẽ khiến màu tóc có vấn đề và sợi tóc dễ hư tổn. Cạnh đó cũng cần xem thời gian ủ tóc, nhớ không ủ lâu bởi màu sẽ không chuẩn.

Chỉ nên nhuộm nâng sáng hơn nền 1 - 2 tone
Chỉ nên nhuộm nâng sáng hơn nền 1 – 2 tone

Chọn thuốc nhuộm nâng tone phù hợp và kiểm tra da trước để tránh dị ứng hoặc nóng rát. Hạn chế sử dụng thuốc có chất paraphenylenediamine vì dễ gây kích ứng. Có thể thử trước lên da tay để tránh khi nhuộm làm tổn hại da đầu mong manh nhé!

Trong quá trình thực hiện cách nâng tông màu tóc tại nhà cần giữ thuốc nhuộm không dây khắp nơi. Hãy che lại mặt sàn xung quanh, và dùng khăn cho vai, cổ để thuốc nhuộm không dính vào người.

Nếu được, hãy chọn một người khéo tay để tự tin hơn khi nhuộm nâng tone tại nhà. Và sau khi nhuộm nhớ gội đầu bằng nước lạnh để không khiến lượng dầu tự nhiên trong tóc bị mất đi. Nhờ thế tránh được việc màu tóc bị phai quá nhanh chóng.

Cách nâng tông màu tóc tại nhà đơn giản quá đúng không nào? Thực hiện theo hướng dẫn trên và bạn sẽ có một mái tóc sáng, đúng tông cần để nhuộm màu thời trang. Chú ý vấn đề dưỡng tóc sau khi nâng tông để đảm bảo hiệu quả và tóc luôn bóng mượt, chắc khỏe nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận