Cách trang điểm cho con gái thật xinh xắn chỉ với 6 BƯỚC

Ai cũng mong muốn bản thân trở nên xinh đẹp hơn, vì thế mà việc trang điểm là công việc thường ngày mà tất cả các cô gái đều làm trước khi ra ngoài. Nhưng không phải ai cũng biết cách trang điểm cho con gái sao cho thật đẹp và tôn lên được những đường nét tự nhiên vốn có, đôi khi sẽ trang điểm lố tay khiến bản thân bị “dìm”. Cùng tìm hiểu những cách trang điểm cho con gái tự nhiên nhưng vẫn thật nổi bật ngay bài viết sau đây bạn nhé!

Cách trang điểm cho con gái

Cách trang điểm cho con gái thật xinh xắn

Bước 1: Chuẩn bị trang điểm

Bước này bao gồm quy trình làm sạch và dưỡng da, cấp ẩm đầy đủ cho khuôn mặt của bạn. Bước này là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong cách trang điểm cho con gái nhưng bị rất nhiều nàng xem nhẹ và bỏ qua.

Hãy thay đổi suy nghĩ của mình ngay để đảm bảo làn da của bạn được khỏe mạnh từ sâu bên trong tránh tình trạng bí tắc lỗ chân lông sinh ra mụn cũng như ngăn ngừa các tác động xấu của mỹ phẩm trang điểm và môi trường bên ngoài tác động lên da mặt bạn.

Hãy làm sạch da bằng phương pháp double cleansing là sử dụng nước tẩy trang lãn sữa rửa mặt để giúp da loại bỏ tất cả các dầu nhờn, bụi bẩn và các mỹ phẩm trang điểm còn lưu lại trên da, giúp da sạch sâu, hạn chế được tình trạng mụn và lỗ chân lông to.

Bên cạnh đó, việc dưỡng ẩm sau khi rửa sạch mặt lại càng quan trọng hơn. Để giúp da có đủ ẩm, mịn mướt và các sản phẩm trang điểm ở những bước sau bám lâu hơn trên bề mặt da, thì bạn nên thực hiện đầy đủ các bước dưỡng da từ toner, serum, essence, lotion, cream,… tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn và tình trạng da, loại da của bạn.

Và bước cuối cùng, thoa kem chống nắng lên da để bảo vệ làn da khỏi tác động xấu của tia UV cũng như để khóa tinh chất dưỡng của các bước trên lại nhé!

Skincare là bước đầu tiên và quan trọng trong cách trang điểm cho con gái

Bước 2: Tạo một lớp nền mỏng, nhẹ, trong trẻo

Điều đầu tiên để có một lớp trang điểm đẹp là phải có lớp nền hoàn hảo, đều màu, căng mọng như phủ một lớp sương mỏng. Để đạt được điều đó, đầu tiên nàng phải biết cách lựa chọn những sản phẩm nền phù hợp với tình trạng da của bạn.

Trên thị trường ngày càng nhiều thương hiệu và sản phẩm trang điểm, quá nhiều sự lựa chọn thì bạn cần phải hiểu rõ được làn da của mình.

• Những cô nàng da dầu thì cần phải sử dụng những loại sản phẩm nền khô ráo, kiềm dầu.
  • Với da khô thì phải sử dụng sản phẩm nền có nhiều dưỡng chất, dưỡng ẩm.
  • Làn da có nhiều khuyết điểm thì cần chọn những sản phẩm có độ che phủ cao.
  • Còn nàng nào sở hữu làn da không tì vết, ít khuyết điểm thì nên chọn những sản phẩm nền mỏng nhẹ để khoe lên làn da rạng rỡ sẵn có hoặc nhiều khi chỉ cần dùng che khuyết điểm ở vùng quầng thâm mắt là đủ.

Sau đó, hãy nhẹ nhàng đánh một lớp phấn phủ để giúp cho lớp nền của bạn bền đẹp cả ngày. Bạn chỉ cần phủ phấn ở những khu vực tiết nhiều dầu chứ không cần dùng cho cả mặt để giữ lại vẻ tự nhiên cho làn da, còn nếu bạn sở hữu làn da quá khô thì có thể bỏ qua bước này luôn nhé!

Bước 3: Tỉa gọn và vẽ chân mày

Tỉa gọn lông mày thường xuyên để lông mày vào khuôn rõ ràng và đẹp mắt là một trong những bước khá quan trọng trong cách trang điểm cho con gái mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn nên tỉa lông mày dựa theo dáng tự nhiên vốn có của lông mày hoặc chân mày ngang, hơi cong chút ở giữa để trông trẻ trung hơn, tránh vẽ lông mày quá sắc nét có thể khiến bạn trở nên dữ và dừ hơn.

Đối với những bạn gái mới tập tành makeup, kẻ chân mày dạng chì và dạng bột sinh ra để dành cho bạn vì rất dễ dàng sử dụng. Các bạn nên chọn tone màu nâu, nâu đen hoặc sáng hơn màu tóc một chút để trông trẻ trung và thật tự nhiên.

Tỉa gọn và kẻ chân mày là bước không thể thiếu trong mọi phong cách trang điểm

Bước 4: Trang điểm mắt

Bạn nên ưu tiên sử dụng các tone màu mắt nhẹ nhàng, dễ thương, ngọt ngào như là tone nâu, cam và hồng. Sử dụng những tone màu này sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn và cũng dễ dàng sử dụng phong cách trang điểm này cho các hoạt động hàng ngày.

Đầu tiên bạn hãy sử dụng tone nhạt nhất phủ lên toàn bộ bầu mắt. Sau đó là dùng tone đậm hơn nhấn vào đuôi mắt để tạo thêm chiều sâu. Có thể dùng thêm một ít nhũ nhẹ nhàng ở giữa mắt và khóe mắt để mắt trông long lanh hơn.

Trang điểm mắt giúp bạn trông long lanh và cá tính, nổi bật hơn

Hãy kẻ một đường eyeliner thật mảnh ở chân mi và xếch lên chút ở đuôi để giúp đôi mắt bạn trông to và cuốn hút hơn. Cuối cùng, hãy bấm mi và chuốt mascara, như vậy bạn đã xong phần trang điểm mắt trong cách trang điểm cho con gái rồi đấy!

Bước 5: Đánh má hồng

Chỉ với một đôi gò má ửng hồng là các bạn gái đã lập tức trở nên trẻ trung, đáng yêu hơn hẳn đó. Để đôi gò má nhìn như ửng hồng ngay từ bên trong, bạn nên lựa chọn những sản phẩm má hồng dạng kem hoặc nước vì chúng trông rất tự nhiên và bền màu. Bạn cũng nên ưu tiên sử dụng những tone màu hồng đất, cam đào, cam đất, hồng cam,… để trông thật đáng yêu nhé!

Bước 6: Thoa son

Dưỡng ẩm môi và lựa chọn cho mình một màu son yêu thích để kết thúc các bước trong cách trang điểm cho con gái và tự tin xuống phố thôi nào. Bạn có thể tô full môi hoặc sử dụng kiểu son lòng môi, son viền mờ, tùy theo sở thích và phong cách trang điểm hôm đó nhé!

Học Makeup hi vọng qua bài viết này bạn đã nắm được rõ cách trang điểm cho con gái và tự tin trang điểm cho bản thân để có diện mạo rạng rỡ hơn xuống phố. Chúc bạn thành công và thật xinh đẹp dù ở bất cứ nơi đâu!