chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Khám phá cách trang điểm mắt sụp mí to tròn và tự nhiên


Trang điểm cho mắt là một quá trình tương đối phức tạp và sẽ càng khó khăn hơn nếu như đôi mắt rơi vào tình trạng sụp mí. Vì vậy bạn cần phải biết cách trang điểm mắt sụp mí để cải thiện tình trạng này, giúp cho đôi mắt to tròn đẹp tự nhiên. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách xử lý khi trang điểm cho mắt sụp mí.

Hướng dẫn cách trang điểm mắt sụp mí đẹp tự nhiên

Khác với những đôi mắt một mí hay hai mí, tình trạng mắt sụp mí sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn trong quá trình trang điểm. Bạn cần phải áp dụng những cách sau đây:

Trang điểm mắt sụp mí rất phức tạp nếu không biết cách thực hiện phù hợp
Trang điểm mắt sụp mí rất phức tạp nếu không biết cách thực hiện phù hợp

Định hình dáng mắt bình thường trước khi trang điểm

Đôi khi tình trạng sụp mí sẽ được cải thiện và khiến đôi mắt trở về trạng thái bình thường, xuất hiện mí mắt rõ ràng. Vì vậy bạn cần dành ra một chút thời gian để xác định được dán mắt của mình khi bình thường sẽ như thế nào.

Đây là điều cần phải thực hiện để giúp bạn tìm ra được cách trang điểm mắt sụp mí phù hợp và khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất. Mỗi phong cách trang điểm mắt sẽ đòi hỏi thực hiện nhiều thao tác khác nhau, do đó việc xác định giá mắt sẽ giúp cho bạn biết được nên thực hiện những phương pháp trang điểm nào để đem lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Tạo hiệu ứng để giúp cho đôi mắt sụp mí trở nên tự nhiên hơn

Những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong quá trình trang điểm và làm đẹp cho đôi mắt thường sẽ khuyến khích tạo ra hiệu ứng để cải thiện tổng thể vùng mắt, che đi khuyết điểm mắt sụp mí.

Mặc dù phong cách trang điểm tự nhiên rất được ưa chuộng nhưng lại không phù hợp với những cô nàng có mắt sụp mí. Thay vào đó hãy tạo ra những hiệu ứng với một số đường nét nhấn nhá để đôi mắt có chiều sâu và tự nhiên hơn.

Hiệu ứng mắt khói có thể che đi khuyết điểm tự nhiên của đôi mắt sụp mí
Hiệu ứng mắt khói có thể che đi khuyết điểm tự nhiên của đôi mắt sụp mí

Hiệu ứng phù hợp dành cho tình trạng mắt sụp mí chính là tán màu mắt khói và kẻ chì viền mắt bằng những màu nude phù hợp. Đây là cách trang điểm mắt sụp mí giúp cho đôi mắt to tròn mà vẫn giữ được nét tự nhiên cần thiết.

Phối màu phấn mắt để che đi khuyết điểm sụp mí

Mặc dù các cách đã nêu trên sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt, nhưng nếu như bạn lựa chọn sai màu phấn mắt thì thành quả sau khi trang điểm mắt sẽ không như mong muốn. Đối với cách trang điểm mắt sụp mí thì cần phải có sự lựa chọn và phối màu mắt phức tạp hơn là trang điểm cho mắt bình thường.

Nên lựa chọn màu phấn mắt phù hợp
Nên lựa chọn màu phấn mắt phù hợp

Ưu tiên lựa chọn những tông màu trầm hoặc trung tính để mang đến hiệu ứng đánh lừa thị giác, giúp cho đôi mắt trở nên linh hoạt và có chiều sâu hơn. Ngoài ra thì những màu nhũ cũng giúp cho đôi mắt có nét đáng yêu và nữ tính hơn nhiều, đặc biệt phù hợp với những cô nàng có đôi mắt sụp mí.

Nhưng hãy thận trọng khi sử dụng phấn mắt màu nhũ, đặc biệt tránh xa phần nếp mí mắt nếu như không muốn khiến cho đôi mắt trở nên thô và mất tự nhiên khi trang điểm.

Tạo dáng cho lông mày và chuốt mi cong

Muốn thực hiện trang điểm mắt sụp mí hoàn hảo, bạn không thể bỏ qua việc tạo dáng cho lông mày và chăm sóc cho đôi mi cong. Lông mày và hàng mi sách cần được chăm chút nhiều hơn nữa vì đây là hai “vũ khí” chính giúp bạn cải thiện đôi mắt sụp mí của mình.

Lông mày chuẩn dáng sẽ giúp cho tổng thể khuôn mặt trở nên tươi sáng và thanh thoát hơn, trong khi hàng mi cong sẽ xóa tan đi những đường nét mỏi mệt ở vùng mắt sụp mí.

Một khi đã biết nhược điểm của mình bạn cần phải chăm chút và dành thời gian nhiều hơn khi trang điểm mắt, đặc biệt là vùng lông mày và lông mi để bổ trợ lại cho tình trạng sụp mí mắt.

Lưu ý khi trang điểm cho mắt sụp mí

Màu sắc và đường nét là những điều cần chú ý khi bạn muốn trang điểm cho đôi mắt sụp mí của mình một cách hoàn hảo nhất.

Nếu như không tự tin với kỹ năng trang điểm của mình, bạn nên lựa chọn những màu sắc an toàn và che giấu đi khuyết điểm tự nhiên của đôi mắt sụp mí.

Trang điểm cho mắt sụp mí có độ khó rất cao, đừng quá lo lắng hay nản lòng, thay vào đó là chăm chỉ thực hiện trang điểm để làm quen và nâng cao kỹ năng làm đẹp cần thiết này cho bản thân.

Đừng ngại việc trang điểm mắt thường xuyên để nâng cao kỹ năng
Đừng ngại việc trang điểm mắt thường xuyên để nâng cao kỹ năng

Hãy áp dụng ngay những cách trang điểm mắt sụp mí đã nêu phía trên để nhanh chóng thành thạo và tự tin khi trang điểm. Học Makeup hi vọng những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp cho việc trang điểm và làm đẹp mỗi ngày của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận