Đánh son bị bong da môi | Nguyên nhân và Cách khắc phục

Son là một vật dụng không thể thiếu trong túi xách của các cô nàng hiện đại, chỉ cần một thỏi son nhỏ gương mặt bạn đã trở nên tươi tắn và rạng rỡ hơn hẳn. Tuy nhiên, đánh son bị bong da môi là tình trạng mà rất nhiều cô gái gặp phải, gây mất thẩm mỹ và khiến các nàng tự ti. Sau đây, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân của việc môi bị bong tróc khi đánh son

Nguyên nhân đánh son bị bong da môi

Chúng ta hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân chính trong việc đánh son bị bong da môi nhé!

1. Không tẩy tế bào chết thường xuyên cho môi

Tế bào chết ở môi quá nhiều sẽ khiến da chết bị lộ lên khi thoa son, nhất là sau khi đánh son một vài giờ sau khi đánh thì tình trạng bong da môi càng rõ rệt hơn.

2. Sử dụng son kém chất lượng hoặc son đã quá hạn sử dụng

Son môi nói riêng và tất cả các loại mỹ phẩm nói chung khi sử dụng nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng đều gây nguy hiểm cho sức khỏe và cơ thể bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về hạn sử dụng sau khi mở nắp trên hộp son môi để tránh sử dụng son quá hạn, khiến đôi môi bạn bị ảnh hưởng xấu về sau.

3. Không dưỡng môi hoặc son dưỡng môi không phù hợp

Có quy trình dưỡng môi hiệu quả chẳng những giúp màu son lên môi bạn đều, đẹp hơn mà còn giúp môi bạn khỏe mạnh hơn, hạn chế bớt các hắc sắc tố trên da môi, giúp môi hồng hào, rạng rỡ, khắc phục tình trạng đánh son bị bong da môi.

Bên cạnh đó, một số son dưỡng có thể làm cho đôi môi nứt nẻ trở nên tồi tệ hơn do thành phần của son dưỡng môi đó có chất làm ẩm như axit hyaluronic và glycerin. Những thành phần này sau một thời gian ngắn ở trên môi sẽ bay đi và đồng thời hút hơi ẩm có sẵn ra khỏi da môi của bạn, đặc biệt là trong môi trường khô ráo.

Không dưỡng môi đúng cách và sử dụng sai son dưỡng là nguyên nhân của tình trạng đánh son bị bong da môi

4. Không bảo vệ môi dưới tác động xấu của ánh nắng Mặt Trời

Trong ánh nắng Mặt Trời có bao gồm tia UVA và UVB, gây ảnh hưởng xấu khi tiếp xúc với làn da nói chung và đôi môi nói riêng, khiến môi bị khô, nứt nẻ và thâm sạm. Hãy bảo vệ cơ thể mình khỏi các tác động xấu của ánh nắng các bạn nhé!

5. Khô môi chủ yếu do thời tiết

Nắng, gió, nóng, môi trường lạnh, hanh khô, thời tiết thay đổi đột ngột đều có thể khiến làn da trên cơ thể bạn trở nên khô và nứt nẻ, bạn cần phải bổ sung thêm độ ẩm nhân tạo để giúp da và môi của mình được cấp ẩm tốt hơn.

Cách khắc phục tình trạng đánh son bị bong da môi

Để khắc phục được tình trạng đánh son bị bong da môi, bạn cần phải chăm sóc đôi môi thật khỏe mạnh và căng mọng.

1. Tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên

Tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên, ít nhất 2 lần một tuần sẽ giúp loại bỏ hết những mảng da khô và nhăn nheo trên đôi môi, giúp môi của bạn trở nên căng mọng, mịn màng và bám son lâu hơn.

Bạn có thể sử dụng dầu dừa hoặc các sản phẩm tẩy tế bào chết dành riêng cho môi hoặc sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng thật mềm để massage lên môi hàng ngày. Kiên trì thực hiện. bạn sẽ thấy hiệu quả rất bất ngờ đấy!

2. Dưỡng ẩm môi và sử dụng đúng loại son dưỡng ẩm

Tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên sẽ giúp môi khỏe mạnh, không bị khô, nứt nẻ, bong tróc da

Không sử dụng những thỏi son dưỡng ẩm có chứa các thành phần axit hyaluronic và glycerin. Bạn cần phải bảo vệ cho đôi môi của mình bằng cách thoa son dưỡng cho môi trước khi đánh son lì, bảo vệ môi trước tác động của thành phần chì trong son lì.

Chọn đúng loại son dưỡng và dưỡng môi thường xuyên vào mỗi tối và trước khi đánh son 5 phút để tinh chất dưỡng ngấm vào môi sẽ giúp khắc phục tình trạng đánh son bị bong da môi một cách hiệu quả.

3. Đắp mặt nạ cho môi giúp môi không bị khô khi đánh son

Một trong những điều không thể bỏ qua trong cách khắc phục khá hiệu quả tình trạng đánh son bị bong da môi đó là đắp mặt nạ cho môi liên tục. Việc này sẽ giúp cân bằng độ ẩm nhất định cho môi, giúp môi luôn căng bóng, mịn màng, khỏe tận sâu bên trong.

Bạn có thể sử dụng mật ong hay dưa chuột để đắp mặt nạ cho môi đều rất hữu hiệu. Sau một thời gian thực hiện, bạn sẽ cảm thấy đôi môi mềm mại, sáng mịn tự nhiên và không bị nứt nẻ mỗi khi tô son nữa.

Mặt nạ dưa leo rất tốt cho đôi môi

4. Sử dụng son môi phù hợp

Nếu bạn lựa chọn phải cây son kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng, thành phần độc hại thì chẳng những môi bạn trở nên khô và nứt nẻ, gây ảnh hưởng xấu về sau. Vậy nên, việc tìm mua mỹ phẩm ở những địa chỉ phân phối mỹ phẩm chính hãng, uy tín và chất lượng là điều các bạn nên làm.

Hãy lựa chọn son môi phù hợp với loại da của bạn, ưu tiên loại son có chứa vitamin E để giúp đôi môi được dưỡng ẩm tốt hơn.

5. Bổ sung dưỡng chất để đôi môi khỏe mạnh từ sâu bên trong

Nếu chúng ta không hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng, lại lười uống nước thì chắc chắn toàn bộ cơ thể nói chúng và đôi môi nói riêng sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng.

Cách khắc phục tình trạng đánh son bị bong da môi tốt nhất là hãy uống đủ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, chứa nhiều thực phẩm giàu chất oxy hóa hay có chất béo thiên nhiên như các loại hạt, rau màu xanh đậm, cá, quả bơ,… để giúp cơ thể, làn da và đôi môi luôn khỏe mạnh nhé!

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu được nguyên nhân của việc đánh son bị bong da môi và cách khắc phục tình trạng này để giúp đôi môi khỏe mạnh, căng bóng, mịn màng, giúp bạn có nét đẹp rạng ngời, tươi tắn. Chúc bạn thành công và luôn tỏa sáng!