banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách highlight đánh sống mũi bắt sáng đơn giản thon gọn


Người Việt chúng ta thường có chung một khuyết điểm đó là chiếc mũi thấp, tẹt làm ảnh hưởng khá nhiều đến tổng thể mỹ quan khuôn mặt. Ngoài phương pháp phẫu thuật nâng mũi giúp cải thiện triệt để vấn đề này thì các cô nàng vẫn có thể khắc phục nhược điểm mũi thấp chỉ bằng vài động tác tạo khối.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách highlight đánh sống mũi cực kỳ đơn giản mà bất cứ bạn gái nào cũng có thể thực hiện được nhé.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi học highlight đánh sống mũi

Để có thể bắt đầu makeup, đồ nghề là một thứ cần thiết không thể thiếu, nếu như việc highlight đánh sống mũi giúp mũi cao, thon gọn giống như một cuộc “phẫu thuật không dao kéo” thì đồ nghề makeup chính là “dao kéo” giúp chúng ta thực hiện cuộc “nâng mũi” này vậy.

Highlight đánh sống mũi giúp “phù phép” chiếc mũi thấp tẹt trở nên cao ráo mà không cần phẫu thuật
Highlight đánh sống mũi giúp “phù phép” chiếc mũi thấp tẹt trở nên cao ráo mà không cần phẫu thuật

Và tất nhiên, thứ quan trọng đầu tiên phải kể đến đó chính là phấn highlight, theo nhiều chuyên gia trang điểm mà chúng mình đi theo tìm hiểu cho rằng, phần highlight sẽ dễ sử dụng hơn nên các cô nàng hơi vụng về với việc trang điểm thì cũng nên sử dụng loại này nhé.

Ngoài ra còn có các loại bút highlight cũng khá tiện dụng, các nàng cũng có thể tham khảo, tùy theo sở thích nhé.

Tiếp theo cần phải chuẩn bị cọ đánh highlight, đây cũng là một dụng cụ rất quan trọng giúp chúng ta tán đều phấn highlight hơn đó.

Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị contour, tức phấn tạo khối, kem che khuyết điểm và kem nền. Bạn biết đó, layout makeup chỉ hoàn hảo khi chúng ta có một lớp nền hoàn hảo mà thôi.

Học cách highlight đánh sống mũi

Bước 1: Hãy tạo một lớp nền thật hoàn hảo trước khi học highlight đánh sống mũi

Bước đầu tiên cho mỗi lần trang điểm đó chính là đánh nền, hiện nay, kiểu nền trong suốt mướt mịn như những cô gái Hàn đang rất được ưa chuộng nên bạn có thể học theo cách đánh nền này để tạo lớp nền cho cả khuôn mặt, bao gồm cả phần mũi nhé.

Lưu ý là trước khi đánh kem nền, bạn hãy sử dụng một lớp kem lót để lớp nền mịn màng hơn, đồng thời giúp bảo vệ da nữa nhé.

Hãy tạo một lớp nền đẹp trước khi đánh highlight nhé
Hãy tạo một lớp nền đẹp trước khi đánh highlight nhé

Bước 2: Highlight đánh sống mũi phần chữ T

Đầu tiên, bạn phải xác định phần chữ T là phần nào đã nhé. Đó là vùng sống mũi và 2 bên phía trên của chân mày.

Bạn dùng cọ để đánh một đường highlight lên vị trí sóng mũi, lưu ý là bước này thì highlight cần có màu sáng hơn da một tone để tạo cảm giác sống mũi cao hơn nhé.

Phấn highlight có tác dụng bắt sáng, chính vì điều ưu điểm này mà phấn highlight được sáng tạo riêng, tạo hiệu ứng cho vùng sống mũi nổi bật, nên nhìn chiếc mũi của chúng ta “trông có vẻ” cao hơn.

Đánh highlight phần chữ T
Đánh highlight phần chữ T

Bước 3: Hãy thu gọn hai bên cánh mũi

Highlight đánh sống mũi thì giúp làm nổi bật phần sống mũi, nhưng để thật sự tạo được hiệu ứng chiếc mũi cao thì bạn cần phải làm thon gọn 2 bên cánh mũi lại.

Để thực hiện bước này, bạn cần đến phấn tạo khối, gợi ý lý tưởng nhất là dùng kem màu tối hơn da một tone để đánh vào hai bên cánh mũi. Để tạo cảm giác tự nhiên hơn, dùng kem màu tối này kẻ một đường dài từ phía đuôi chân mày xuống cánh mũi.

Sau đó, tiếp tục thêm một lớp phấn phủ để việc đánh khối dễ dàng hơn. Ngoài ra, phấn phủ còn làm nhiệm vụ cố định lớp trang điểm, giúp lớp kem tạo khối này không bị trôi “tuốt tuồn tuột” chỉ sau một thời gian.

Đừng quên tạo khối cho chiếc mũi nhé
Đừng quên tạo khối cho chiếc mũi nhé

Một số lưu ý khi học cách highlight đánh sống mũi

Tuy rằng đây là một cách trang điểm khá đơn giản để giúp bạn khắc phục nhược điểm mũi tẹt, mũi thấp, tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thử làm nhưng vẫn không đạt kết quả như ý muốn, đó chính là lý do mà chúng mình muốn gửi đến bạn một số lưu ý về phương pháp làm đẹp này.

Highlight đánh sống mũi còn tùy thuộc vào từng dáng mũi nhé

Bạn cần tìm hiểu về dáng mũi đặc trưng của mình trước khi tạo khối và đánh highlight nhé. Với dáng mũi dài, một chút phấn tạo khối lên đầu mũi là cần thiết, nó sẽ giúp phần đầu mũi cân xứng với sống mũi, còn với dáng mũi ngắn, để “đánh lạc hướng” sự chú ý vào phần này thì bạn hãy sử dụng highlight thêm chút ánh nhũ để tạo sự nổi bật, đặc biệt cho phần mũi ngắn.

Việc đánh highlight sẽ còn tùy thuộc vào dáng mũi của từng người
Việc đánh highlight sẽ còn tùy thuộc vào dáng mũi của từng người

Hãy luôn giữ vùng mũi không bị bóng dầu

Đơn giản vì phần mũi bị bóng dầu sẽ tạo hiệu ứng khiến chiếc mũi to ra trong mắt người đối diện, nên nếu có một chiếc mũi bóng dầu thì dù có highlight cho mũi cao tới đâu thì chiếc mũi vẫn có cảm giác to và không thanh thoát.

Hãy kết hợp với dáng chân mày phù hợp nhé.

Dáng chân mày phù hợp với tổng thể gương mặt sẽ giúp sống mũi được đánh highlight trở nên hài hòa hơn. Ngược lại, một dáng chân mày xấu sẽ khiến sống mũi trở nên “lạc quẻ” ngay lập tức.

=> Trên đây là cách highlight đánh sống mũi đơn giản nhất mà chúng mình muốn gửi đến bạn, vì có rất nhiều cách để đánh highlight sống mũi, nhưng Học Makeup hi vọng rằng, với cách đơn giản nhất này thì dù bạn có không giỏi makeup thì vẫn có thể hoàn thành tốt bước trang điểm này, giúp khuôn mặt thanh tú hơn nhờ chiếc mũi thon gọn.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận