banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách trang điểm mũi dọc dừa thẳng tắp cho nàng mũi tẹt


Mũi là trung tâm của mặt, chính vì vậy, ai ai cũng muốn sở hữu một chiếc mũi dọc dừa thẳng đều. Tuy nhiên, không nhiều người may mắn như vậy. Hầu hết người Châu Á chúng ta thường có mũi thấp và thậm chí là mũi tẹt.

Đã có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ để cải thiện sống mũi nhưng nhiều bạn nữ vân yêu thích việc trang điểm mũi dọc dừa an toàn và nhanh chóng hơn. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách biến hóa chiếc mũi tẹt thành mũi dọc dừa chỉ với vài bước trang điểm cơ bản nhé!

Cách trang điểm mũi dọc dừa cho cô nàng mũi thấp

Chiếc mũi có ảnh hưởng đến tổng quan sắc đẹp rất nhiều. Vì vậy, việc trang điểm cải thiện mũi thấp thành mũi cao rất quan trọng. Không cần phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ cần vài bước trang điểm mũi dọc dừa đơn giản, bạn đã “hô biến” khuôn mặt của mình trong hài hòa hơn rất nhiều mà không cần phải sử dụng đến phẫu thuật nâng mũi.

Mũi dọc dừa được coi là mũi đẹp nhất của người Châu Á
Mũi dọc dừa được coi là mũi đẹp nhất của người Châu Á

Cách 1: Tạo khối cho mũi tẹt

Mũi tẹt là sống mũi không được cao và mũi tẹt về hai bên. Vì vậy, bạn cần tạo khối để đánh lừa thị giác người nhìn, tạo một sống mũi cao, mũi dọc dừa. Điều này cũng khắc phục được cánh mũi bị to.

 • Chọn phấn khối màu tối kéo thẳng một đường dài từ chân mày xuống tới hai bên cánh mũi. Sau đó dùng mút tán đều về hai bên để trông tự nhiên.
 • Tại cánh mũi, hãy tiếp tục đánh khối vòng tròn cánh mũi. Việc này kết hợp với sống mũi “giả” được tạo ra ở trên sẽ khiến bạn có được mũi dọc dừa một cách dễ dàng.
 • Phủ lên một chút phấn để trong da mịn màng hơn nhé!

Việc tạo khối rất thần kỳ. Ngoài tạo khối mũi, giúp trang điểm mũi dọc dừa chỉ với 2 đường cơ bản. Bạn cũng có thể áp dụng cho toàn khuôn mặt của mình.

Tạo khối để nâng cao mũi
Tạo khối để nâng cao mũi

Cách 2: Tạo chóp mũi cao khi muốn trang điểm mũi dọc dừa

Mũi dọc dừa ngoài sống mũi dài và thẳng, chóp mũi cũng phải cao. Việc trang điểm cho mũi dọc dừa còn tùy thuộc vào dáng mũi của bạn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc mũi tẹt, dáng ngắn và cụt. Bạn cần phải trang điểm khiến cho chóp mũi bạn cao hơn, trông dài và thẳng hơn.

 • Sử dụng chì tạo khối kẻ hai đường thẳng song song từ chân mày đến tới chóp mũi.
 • Dặm nhẹ hay tán đều để không bị lộ đường kẻ
 • Dùng phấn tone đậm hơn da tán đều hai bên cánh mũi
 • Dùng phấn màu nâu tạo khung chữ V cho vùng cánh mũi để tạo cảm giác mũi không bị bành ra hai bên (mũi to)
 • Sử dụng phấn màu sáng, dùng cọ quét thẳng một đường dọc theo sống mũi một cách nhẹ nhàng. Tránh đầu mũi
 • Phủ thêm một lớp màu tối vào hai bên cánh mũi để nâng cao phần chóp mũi và tạo một đường thẳng từ sống mũi đến chóp mũi. Thế là bạn đã có một chiếc mũi dọc dừa xinh xắn rồi.
Tập trung tạo khối ở phần chóp mũi
Tập trung tạo khối ở phần chóp mũi

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi có nên không?

Ngoài việc trang điểm mũi dọc dừa, nhiều bạn lại lựa chọn cho mình cách phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, cải thiện chiếc mũi của mình thành mũi dọc dừa mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, việc lo ngại về phẫu thuật thẩm mỹ làm chùn bước một số bạn. Và câu hỏi được đặt ra ở đây là nâng mũi có nên hay không?

Phẫu thuật nâng mũi được rất nhiều người sử dụng
Phẫu thuật nâng mũi được rất nhiều người sử dụng

Với sự phát triển của ngành làm đẹp như hiện nay, các công nghệ mới trong thẩm mỹ đã giúp cho chị em phụ nữ phần nào yên tâm trong các gói dịch vụ. Đặc biệt là nâng mũi. Nâng mũi được đánh giá rất an toàn. Nhưng an toàn ở đây nếu bạn lựa chọn địa chỉ sử dụng dịch vụ chất lượng, uy tín, đảm bảo tay nghề bác sĩ.

Không phủ nhận đã có rất nhiều ca sau khi thực hiện để lại biến chứng sau này. Tuy nhiên, điều này lại không ở bản thân phẫu thuật thẩm mỹ, mà do tay nghề người thực hiện nâng mũi, cũng như cách mà bạn chăm sóc sau khi nâng.

Hiện nay, nâng mũi có rất nhiều dịch vụ khác nhau. Trong đó, nâng mũi bằng sụn đang rất phát triển. Bởi đây là phương pháp cực kỳ an toàn, không biến chứng.

Tuy nhiên, cũng tùy vào cơ địa của bản thân, bạn nên quyết định có nâng mũi hay không. Đơn giản vì nhiều bạn có cơ địa da khó lành, dễ bị viêm… việc nâng mũi bạn nên cân nhắc nhé!

Hãy đến trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng để được nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo sức khỏe của mình.

Với cách trang điểm mũi dọc dừa chỉ với vài bước như được chia sẻ ở trên, bạn có thể hoàn toàn tự tin với bản thân mình. Có thể lúc mới đầu, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn cũng như tốn nhiều thời gian cho việc trang điểm mũi dọc dừa.

Tuy nhiên, nếu đã quen, bạn lại thực hiện thao tác rất nhanh. Học Makeup chúc tất cả các bạn thành công và có thể trang điểm cho mình một chiếc mũi dọc dừa thật xinh xắn nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận