banner thang 4
banner thang 4

Học makeup bao nhiêu tiền? Học makeup hết thời gian bao lâu


Học makeup bao nhiêu tiền?” là thắc mắc của rất nhiều người. Nhất là những bạn đang có sự định theo đuổi nghề trang điểm, trở thành chuyên gia trang điểm. Ngoài ra, đây cũng là điều chắc chắn bạn sẽ băn khoăn khi cân nhắc tới việc bước chân vào nghề makeup. Hãy cùng Học Make Up đi tìm đáp án cho câu hỏi này thông qua bài viết sau đây nhé!

Nghề make up có tương lai không? Thu nhập bao nhiêu?

Không như trước đây, thợ trang điểm hiện nay đang dần có chỗ đứng trong xã hội. Có nhiều chuyên viên trang điểm đã đánh bóng được tên tuổi của bản thân trên thị trường thế giới. Đồng thời tạo ra một mức thu nhập khá cao cho bản thân người lao động. Ngành nghề còn có khả năng thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế xã hội.

Nghề trang điểm còn có thể giúp mọi người nâng cao vẻ đẹp của cá nhân trong mắt người khác. Hầu như, nghề này đã trở thành trung tâm được nhiều người chú ý trong thời gian những năm gần đây.

Thợ trang điểm ở nước ta có thể kiếm hơn 100 triệu
Thợ trang điểm ở nước ta có thể kiếm hơn 100 triệu

Theo một thống kế từ tạp chí nghề nghiệp của quốc tế, một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp sẽ có mức thu nhập trong khoảng 35.000 đến hơn 45.000 USD. Hơn thế, những chuyên viên tạo dựng được danh tiếng trên thế giới còn có thể kiếm hơn 75.000 USD một năm.

Tại Việt Nam hiện nay, một người thợ trang điểm tự do có thể kiếm hơn 100 triệu đồng mỗi tháng. Thế nên với việc học make up có tương lai hay không, câu trả lời sẽ là có. Dù cho làm bất kỳ công việc gì, chỉ cần hợp pháp, người học có được đam mê, thích thú với nghề cùng sự cố gắng tối đa… Thì sẽ có thể phát triển một cách toàn diện.

1 Khóa học make up bao nhiêu tiền?

Trên thực tế thì khóa học makeup chỉ kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Dù thời gian theo học ngắn nhưng giá của các khóa học lại không hề rẻ. Thông thường các khóa học sẽ giao động từ 2.000.000 đến 8.000.000 VNĐ.

Tuy nhiên sau khi kết thúc khóa học bạn hoàn toàn có thể tiếp tục ở lại và tham gia thêm một vài buổi khác. Trong trường hợp bạn thấy kỹ năng của mình còn yếu kém và cần trau dồi thêm. Tuy nhiên chỉ có những đơn vị uy tín và đảm bảo chất lượng mới sở hữu chính sách này.

Thêm nữa, những đơn vị uy tín cũng cung cấp đến cho bạn những khóa học chất lượng cùng chính sách hậu mãi tốt. Thậm chí một vài nơi còn có những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Nhờ thế bạn sẽ tiết kiệm được khá khá tiền để theo học. Dù có mức giá cao nhưng sau khi hoàn thành khóa học thì bạn đã có đủ khả năng để hành nghề. Thậm chí một số bạn đã có đủ vốn nhanh chóng mở được cho mình một spa, salon… để theo đuổi nghề này.

Thông thường các khóa học sẽ giao động từ 2.000.000 đến 8.000.000 VNĐ
Thông thường các khóa học sẽ giao động từ 2.000.000 đến 8.000.000 VNĐ

Học make up cá nhân bao nhiêu tiền

Học viên sẽ được học để có thể tự trang điểm cho chính bản thân mình. Thông thường những bài học này sẽ giúp bạn có thể hiểu được sắc tố da, cấu trúc gương mặt. Đồng thời biết các lựa chọn mỹ phẩm sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, những chuyên viên hướng dẫn bạn chăm sóc da cũng như làm đẹp sau khi trang điểm như thế nào. Những phong cách trang điểm đi đầu xu hướng hiện nay.

Học viên sẽ được học để có thể tự trang điểm cho chính bản thân mình
Học viên sẽ được học để có thể tự trang điểm cho chính bản thân mình

Học make up cô dâu bao nhiêu tiền

Học viên sẽ được học chuyên sâu hơn về trang điểm và thành thạo những kỹ năng trang điểm cho cô dâu. Chuyên viên giúp bạn hiểu đặc điểm gương mặt đồng thời tư vấn phong cách phù hợp cho ngày trọng đại. bên cạnh đó, linh hoạt thay đổi trang điểm khi chụp hình cưới ngoại cảnh và chụp studio. Từ đó giúp học viên tự tin hơn khi trang điểm cho cô dâu.

Trước khi có khả năng hành nghề một cách chuyên nghiệp, luôn cần trải qua một quá trình học tập, rèn luyện thật siêng năng. Đối với việc học make up cô dâu cũng tương tự như thế, từ một người không biết gì cho đến một chuyên viên chuyên nghiệp đều sẽ được đào tạo một cách bài bản nhất. Tất cả kiến thức sẽ được truyền đạt từ những kiến thức nền tảng nhất cho đến nâng cao.

Ngoài những kiến thức của khóa học trang điểm cô dâu, học viên sẽ còn được tiếp thu thêm nhiều nội dung học khác. Có được từ kinh nghiệm được các giảng viên đúc kết ra sau nhiều năm làm việc trong ngành.

Vậy học make up bao nhiêu tiền nếu chỉ học riêng về trang điểm cô dâu? Học phí mà người học phải chi trả cho lớp đào tạo này sẽ nằm trong vòng từ 10 cho đến 15 triệu đồng. Chỉ cần bỏ ra một mức học phí phù hợp như vậy sẽ giúp học viên trở thành người hỗ trợ đắc lực cho cô dâu trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời.

Khóa học make up chuyên nghiệp bao nhiêu tiền

Học viên học đa dạng những phong cách trang điểm khác nhau, không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Cách trang điểm cũng tùy theo những sự kiện mà người cần makeup tham dự. Từ phong cách tự nhiên cho đến sang trọng và quyến rũ. Sau khi học xong khóa này bạn có thể tự tin trang điểm cho bất cứ ai, bất cứ đối tượng nào.

Khóa học trang điểm chuyên nghiệp
Khóa học trang điểm chuyên nghiệp

Một khóa học make up bao nhiêu tiền nếu học viên muốn trở thành một chuyên viên chuyên nghiệp? Với những đối tượng muốn theo đuổi khóa đào tạo trang điểm chuyên nghiệp này, sẽ phải bỏ ra một mức học phí trong khoảng từ 20 đến 40 triệu.

Sau khi kết thúc khóa học, mỗi học viên đều sẽ trở thành một “phù thủy trang điểm” chuyên nghiệp. Nhờ đó, có thể mang lại nét đẹp cho tất cả những ai cần đến việc trang điểm.

Vì sao không nên học khóa trang điểm giá rẻ?

Hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp các lời mời gọi, quảng cáo khóa học với một mức giá rẻ đến bất ngờ. Tuy nhiên, đi cùng với mức tiền ấy chính là rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà học viên chưa thể nào thấy rõ được. Chẳng hạn như:

  • Đầu tiên là giảng viên thiếu chuyên môn, điều này dễ dàng gặp phải ở những khóa học giá rẻ. Bởi một số cơ sở đào tạo vì muốn giảm thiểu chi phí nên đã tìm về những thợ trang điểm thiếu kỹ năng giảng dạy và tay nghề còn non kém. Để đứng lớp giảng dạy cho các học viên tham gia các khóa học tại đây. Học viên sẽ phải tiếp thu những kiến thức không có bất kỳ bài bản nào, ảnh hưởng lớn đến tay nghề làm việc sau này.
  • Tiếp theo đó là vấn đề quan trọng liên quan đến chứng chỉ hành nghề của học viên sau khi tốt nghiệp. Những trung tâm đào tạo giá rẻ hầu như sẽ không cung cấp chứng chỉ cho học viên sau khi tốt nghiệp. Bởi đa số những cơ sở này đều có quy mô nhỏ, tự phát không theo quy định của cơ quan nhà nước.
Học make up bao nhiêu tiền cũng không nên tìm đến các trung tâm giá rẻ
Học make up bao nhiêu tiền cũng không nên tìm đến các trung tâm giá rẻ

Thế nên, với những học viên đang có ý định theo đuổi một khóa học trang điểm giá rẻ thì nên bỏ đi ý định đó. Hãy tìm kiếm và tham khảo những khóa học từ các trung tâm uy tín để đảm bảo được nhận lượng kiến thức phù hợp với giá tiền mà bản thân bỏ ra.

Chi phí học make được quyết định bởi các yếu tố nào

Học phí

Thông thường học make up bao nhiêu tiền sẽ bị ảnh hưởng bởi học phí của từng trung tâm. Yếu tố này sẽ chiếm phần lớn chi phí mà học viên phải bỏ ra khi đăng ký một khóa học trang điểm. Tùy vào loại hình khóa học mà người học lựa chọn sẽ dẫn đến sự chênh lệch về mức học phí này.

Những khóa học make up cá nhân sẽ có học phí ít hơn so với những khóa chuyên nghiệp. Bởi thời lượng học và mức độ đào tạo chuyên sâu hơn trong lượng kiến thức mà người học được nhận.

Giáo trình học trang điểm

Ở một số địa chỉ học trang điểm nhỏ lẻ, không chuyên, học viên phải tốn một khoản tiền nhất định để chi trả cho giáo trình học tập. Có đôi khi những địa điểm này phải sử dụng những giáo án được tiếp thu từ một số trung tâm lớn khác. Mức phí này sẽ kéo từ một vài trăm nghìn cho đến hơn một triệu cho từng loại khóa học.

Học make up bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giáo trình khóa học
Học make up bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giáo trình khóa học

Khi băn khoăn học make up bao nhiêu tiền, người tự học tại nhà cần chuẩn bị  tiêu tốn một mức phí tương tự. Nhưng nếu người học theo đuổi các khóa đào tạo tại các trung tâm lớn thì sẽ được miễn phí toàn bộ phần tiền này.

Bộ dụng cụ make up

Khi theo học nghề trang điểm thì khoa học make up hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào bộ dụng cụ chuyên dùng. Bởi món đồ này là vật quan trọng nhất mà học viên lẫn chuyên viên cần phải trang bị đầu tiên. Một bộ dụng cụ này trên thị trường sẽ có mức giá dao động từ 15 đến 20 triệu. Sự dao động này là do nguồn gốc xuất xứ của những món mỹ phẩm bên trong.

Phí sinh hoạt

Hiện nay, phần lớn các trung tâm dạy nghề uy tín về chất lượng đào tạo thường sẽ được đặt trụ sở ở những thành phố lớn. Học viên ở những vùng sâu vùng xa khi muốn theo đuổi khóa học bắt buộc phải tìm một nơi để sinh hoạt. Thế nên, ngoài mức phí phải trả cho khóa học, mỗi người còn phải tiêu tốn thêm một phần chi phí cho việc ăn ở, di chuyển.

Thuê mẫu

Khi học thực hành ở một số trung tâm đào tạo make up nhỏ, học viên sẽ phải tốn một khoản tiền để tự thuê mẫu. Thông thường, một người mẫu được thuê trong vòng hai tiếng, học viên sẽ phải trả phí khoảng từ 50.000 đồng trở lên.

Thuê mẫu thực hành cũng cần được tính vào chi phí cần chuẩn bị
Thuê mẫu thực hành cũng cần được tính vào chi phí cần chuẩn bị

Khóa học makeup hết bao lâu thời gian?

Trang điểm không chỉ đơn thuần là họa mặt mà nó còn mang tính nghệ thuật. Nếu muốn học thành thạo các kỹ năng thì bạn sẽ phải mất một thời gian khá lâu. Bên cạnh đó chúng ta còn cần đến các tố khác như sự tỉ mỉ, siêng năng, chịu khó và năng khiếu. Những người khéo léo, tiếp thu kiến thức nhanh sẽ có nhiều lợi thế và rút ngắn thời gian đào tạo hơn.

Trang điểm không chỉ đơn thuần là họa mặt mà nó còn mang tính nghệ thuật
Trang điểm không chỉ đơn thuần là họa mặt mà nó còn mang tính nghệ thuật

Thông thường, thời gian của các khóa học trang điểm sẽ kéo dài từ 3-6 tháng. Tuy nhiên nếu bạn muốn hướng đến mục tiêu trở thành chuyên viên makeup thì cần tham gia khóa đào tạo chuyên sâu từ 6 – 12 tháng. Lúc này chúng ta sẽ được lĩnh hội đầy đủ các kiến thức về nhận diện làn da, phong cách trang điểm. Đồng thời có thêm nhiều trải nghiệm thú vị thông qua những chia sẻ của chuyên gia.

Hầu hết các trung tâm đào tạo hiện nay đều chia thành nhiều khóa học với thời gian khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu học trang điểm cá nhân hay chuyên nghiệp cũng như sự thuận tiện cho cuộc sống, bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình. Thời gian đào tạo sẽ tương ứng với trình độ và mức học phí cần chi trả. Vì vậy học viên nên chuẩn bị trước để chủ động hơn.

Thông thường, thời gian của các khóa học trang điểm sẽ kéo dài từ 3-6 tháng
Thông thường, thời gian của các khóa học trang điểm sẽ kéo dài từ 3-6 tháng

Học makeup ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học makeup ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng thì hãy đến với Seoul Academy. Chúng tôi là hệ thống đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Do đó khi đăng ký học nghề tại trung tâm bạn sẽ không phải đầu tư bất kỳ loại dụng cụ hay máy móc nào.

Đến với chúng tôi, học viên cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm tất cả những phương pháp makeup mới nhất. Đồng thời được đào tạo bởi nhiều giảng viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Không những thế, trung tâm còn thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành để truyền đạt kiến thức cho học viên.

Trong những năm qua, chất lượng các khóa học trang điểm tại Ana Beauty Academy luôn được đánh giá cao và trở thành niềm tự hào của đơn vị. Sau khi tốt nghiệp, trung tâm cam kết đảm bảo việc làm cho 100% học viên mà không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Nhờ đó, các bạn có thể yên tâm làm việc, nâng cao tay nghề và tiến tới cơ hội rộng mở hơn trong tương lai.

Học makeup ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng?
Học makeup ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng?

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng bạn đã có được những kiến thức cơ bản để trả lời cho câu hỏi “Học makeup bao nhiêu tiền?” Trên thực tế việc học makeup có hơi tốn kém hơn những nghề khác.

Tuy nhiên sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể nhanh chóng hành nghề mà không cần chờ đợi quá lâu. Đặc biệt nghề này mang đến cho bạn một nguồn thu ổn định. Vì vậy hãy tham khảo để có hướng lựa chọn công việc trong tương lai của mình nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận