chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Khóa học makeup kéo dài trong thời gian bao lâu?


Bạn có đam mê với nghề trang điểm? Bạn muốn làm đẹp trở thành ngành nghề chính trong tương lai? Hay bản thân bạn chưa có định hướng rõ ràng về con đường phía trước? Vậy thì một khóa học trang điểm sẽ vô cùng hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên cụ thể thì khóa học makeup kéo dài trong thời gian bao lâu? Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp câu hỏi này cho bạn thông qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao bạn nên lựa chọn học trang điểm?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, nhất là bạn nữ theo học trang điểm chuyên nghiệp. Đó là bởi sau khi kết thúc khóa học có thể làm những công việc như: trang điểm cô dâu cưới hỏi, trang điểm trình diễn cho các ekip, chuyên viên makeup cho studio… Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội được tiếp xúc cũng như làm việc với những ngôi sao nổi tiếng hiện nay. Đây là điều mà chắc hẳn bất cứ bạn trẻ nào cũng mơ ước, nhất là nữ giới.

Hoặc nếu bạn là người sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng khả năng ăn nói tốt đồng thời không ngại ống kính. Bạn hoàn toàn có thể trở thành những beauty blogger chuyên nghiệp và kiếm hàng triệu đô từ những trang mạng xã hội. Tất cả những điều này để chứng tỏ học trang điểm mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Đặc biệt trường hợp bạn đang sở hữu số vốn đủ lớn thì nên mở ngay một Studio makeup, Ảnh viện áo cưới mang tên mình.

Và nếu bản thân có khả năng makeup thiên bẩm với sự sáng tạo vô biên thì bạn nên theo học ngành này. Chắc chắn con đường tương lai của bạn sẽ vô cùng rực rỡ. Không chỉ có được danh tiếng mà bạn còn sở hữu thu nhập cực khủng hằng năm. Trong thời buổi hiện nay thì đây là ngành nghề cực kỳ hái ra tiền. Không những thế đối với các chị em thì đây là ngành có khả năng đem lại thu nhập ổn định mà không cần phải quá vất vả.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, nhất là bạn nữ theo học trang điểm chuyên nghiệp
Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, nhất là bạn nữ theo học trang điểm chuyên nghiệp

Khóa học makeup kéo dài trong thời gian bao lâu?

Một khóa học makeup thông thường chỉ kéo dài từ khoảng 2 đến 3 tháng. Nếu bạn đi học nghề những lĩnh vực khác thì sẽ phải tốn khoảng 2 đến 3 năm. Thế nhưng với khóa học này thời gian theo học và hoàn thành cực kỳ ngắn. Điều này cũng đồng nghĩa giá khóa học sẽ tốn nhiều chi phí hơn một chút. Nhất là đối với các khóa học chuyên sâu như học các kỹ năng, phong cách, hóa trang,… Thực tế học phí sẽ trội hơn khá nhiều tuy nhiên những gì mà bạn nhận về là rất lớn.

Nhờ thời gian học kéo dài không lâu nên bạn không phải tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên để có thể tiếp thu được những kiến thức một cách tốt nhất bạn nên chọn đăng ký khóa học tại những trung tâm uy tín. Bạn cũng cần phải chịu khó thực hành để nâng cao kỹ năng trang điểm. Ngoài ra, sau khóa học bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các giảng viên khi cần để được giải đáp mọi thắc mắc.

Một số trung tâm vẫn đào tạo thêm nếu sau thời gian học nhưng học viên vẫn chưa thành thạo những thao tác trang điểm cơ bản. Họ cũng sẵn sàng giải đáp những câu hỏi và thắc mắc liên quan đến make up cho những học viên đã tốt nghiệp Chính vì thế bạn nên lựa chọn trung tâm cung cấp khóa học thật kỹ càng.

Một khóa học makeup thông thường chỉ kéo dài từ khoảng 2 đến 3 tháng
Một khóa học makeup thông thường chỉ kéo dài từ khoảng 2 đến 3 tháng

Cấp độ đào tạo khi học trang điểm

Khóa học makeup sẽ bao gồm 2 cấp độ đào tạo: trung cấp và nâng cao, tùy thuộc vào nhu cầu của học viên. Do đó, thời gian đào tạo của mỗi khóa học sẽ khác nhau.

Từ 3-6 tháng

Nếu bạn chỉ muốn học trang điểm cá nhân hoặc làm việc tự do trong lĩnh vực này, bạn không nhất thiết phải có bằng cấp cao. Chị em có thể đăng ký tham gia các khóa học trang điểm ngắn hạn do các cơ sở như các trung tâm dạy nghề, các salon làm đẹp hoặc các chuyên gia trang điểm uy tín.

Khóa học makeup artist chuyên nghiệp
Khóa học makeup artist chuyên nghiệp

Khóa học makeup bao lâu còn tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người. Thời gian học của các khóa học này thường từ 3 tháng đến 6 tháng, tùy thuộc vào nội dung và mức độ chuyên sâu của khóa học. Nội dung của khóa học bao gồm các nội dung như sau:

  • Các khóa học trang điểm ngắn hạn sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc da, lựa chọn sản phẩm, công cụ và phương pháp trang điểm phù hợp với từng khuôn mặt, từng dịp và từng xu hướng.
  • Bạn sẽ được hướng dẫn thực hành trên người mẫu hoặc tự trang điểm cho bản thân để rèn luyện tay nghề và tích lũy kinh nghiệm.
  • Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận của cơ sở đào tạo.

Từ 6 tháng – 1 năm

Với những bạn có nhu cầu học trang điểm nâng cao chuyên nghiệp thì có thể chọn khóa học từ 6 tháng – 1 năm hoặc từ 1 năm – 2 năm. Các khóa học trang điểm từ 6 tháng – 1 năm sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức và kỹ năng nâng cao về chăm sóc da, lựa chọn sản phẩm, công cụ và phương pháp trang điểm phù hợp với từng loại da, từng khuôn mặt, từng dịp và từng xu hướng.

Khóa học chuyên nghiệp kéo dài từ 6 tháng - 1 năm
Khóa học chuyên nghiệp kéo dài từ 6 tháng – 1 năm

Nội dung khóa học sẽ được đào tạo những nội dung chuyên nghiệp và chuyên sâu hơn. Bao gồm các kiến thức về da, về kỹ thuật trang điểm chuyên nghiệp với những bước khó và đẹp hơn. Sau khi tốt nghiệp khóa học trang điểm chuyên nghiệp, bạn có thể trực tiếp làm việc tại các salon, hoặc có thể tự mở cơ sở cho riêng mình.

Dù bạn chọn hình thức đào tạo nào, để thành công trong nghề trang điểm, bạn luôn cần phải có niềm đam mê, sự sáng tạo và ham học hỏi. Đồng thời luôn không ngừng cập nhật xu hướng mới và nâng cao kỹ năng của mình qua thực tế làm việc.

Các tiêu chuẩn đánh giá hoàn thành khóa học

Khóa học Makeup là một trong những khóa học hấp dẫn và có nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những người yêu thích làm đẹp và sáng tạo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn một khóa học Makeup chất lượng và đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Để có thể bắt đầu làm nghề Makeup sau khi hoàn thành khóa học, bạn cần phải đạt được các tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn về kiến thức:

Để có thể làm trong lĩnh vực makeup, bạn cần phải có kiến thức vững chắc về các lý thuyết cơ bản của makeup, như chăm sóc da, lựa chọn sản phẩm, công cụ và phương pháp trang điểm phù hợp với từng loại da, từng khuôn mặt, từng dịp và từng xu hướng.

Hiểu biết về makeup là điều kiện cơ bản để theo nghề lâu dài
Hiểu biết về makeup là điều kiện cơ bản để theo nghề lâu dài

Đồng thời cần phải nắm được các kỹ thuật nâng cao của Makeup, như triệt sắc, tạo khối, tạo mẫu lông mày, trang điểm mắt, trang điểm môi,… Để không bị đào thải sớm trong ngành công nghiệp làm đẹp, bạn cần phải cập nhật liên tục các kiến thức mới về makeup để không bị lạc hậu và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Tiêu chuẩn về kỹ năng

Bên cạnh việc trau dồi các kiến thức về làm đẹp, bạn cũng cần phải có kỹ năng thực hành tốt trên người mẫu hoặc tự trang điểm cho bản thân để rèn luyện tay nghề và tích lũy kinh nghiệm. Ngoài kỹ năng về kiến thức làm đẹp, bạn cần biết cách giao tiếp, trao đổi để tăng thiện cảm với khách hàng.

Kỹ năng là một trong những yếu tố quyết định giúp bạn có thu hút được khách hàng hay không. Và giúp cho công việc của bạn ổn định, bạn cũng cần phải có kỹ năng quản lý thời gian, tổ chức công việc và giải quyết vấn đề để đảm bảo hiệu quả và chất lượng của dịch vụ.

Kỹ năng “múa cọ” giúp bạn chinh phục khách hàng
Kỹ năng “múa cọ” giúp bạn chinh phục khách hàng

Tiêu chuẩn về bằng cấp và chứng chỉ

Bằng cấp hoặc chứng chỉ là một trong những yếu tố quan trọng để chứng minh trình độ và năng lực của mình. Thông qua việc tham gia các khóa học tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề hoặc các chuyên gia uy tín tổ chức, bạn sẽ được trau dồi các kỹ năng về làm đẹp.

Ngay sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ của cơ sở đào tạo. Bạn cũng có thể thi các kỳ thi kiểm tra chất lượng để nhận được các bằng cấp quốc tế hoặc của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục.

Bằng cấp là một trong những điều kiện cơ bản để hành nghề makeup
Bằng cấp là một trong những điều kiện cơ bản để hành nghề makeup

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi khóa học makeup kéo dài trong thời gian bao lâu. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã chia sẻ đến bạn tầm quan trọng của khóa học này như thế nào. Nếu là người yêu thích việc làm đẹp và mong muốn theo đuổi con đường trở thành chuyên gia makeup thì bạn hãy đăng ký ngay cho mình một khóa học nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận