banner thang 6
banner thang 6 MB

Khóa học trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp cần những gì


Để học trang điểm và làm tóc cách chuyên nghiệp có rất nhiều cách học nhưng bạn phải bắt đầu từ những điều cơ bản rồi từ từ nâng cao lên. Hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp nhé!

Có nên học nghề trang điểm chuyên nghiệp không ?

Các lý do mà bạn nên theo học các khóa học trang điểm chuyên nghiệp trước khi bước chân vào ngành nghề này gồm có:

Bạn cần có một nền tảng kỹ năng tốt

Như chúng ta cũng đã biết, trang điểm là một kỹ năng cần thiết của các chị em phụ nữ hiện nay. Mọi người thường nghĩ rằng rang điểm là đơn giản, chỉ cần làm đầy đủ các bước… Thế nhưng, thực tế thì không phải như thế, nếu bạn là một người muốn theo đuổi lĩnh vực này, muốn cạnh tranh, chắc chắn bạn sẽ cần có đầy đủ những kỹ năng cần thiết.

Bạn sẽ cần nắm bắt đầy đủ các xu hướng trang điểm thịnh hành, các phong cách trang điểm, cách phối hợp các loại mỹ phẩm, dùng mỹ phẩm… và đặc biệt là cần thực hành thực tế nhiều. Và những khóa học trang điểm chuyên nghiệp sẽ đáp ứng cho bạn những điều đó.

Trang điểm chuyên nghiệp sẽ cần nền tảng kỹ năng vững chắc
Trang điểm chuyên nghiệp sẽ cần nền tảng kỹ năng vững chắc

Thời gian các khóa học trang điểm ngắn

Các khóa học trang điểm chuyên nghiệp gồm cả lý thuyết và thực hành sẽ giúp họ nhanh chóng tiếp thu bài và ứng dụng vào công việc. Nghề trang điểm có thời gian đào tạo từ 6 tháng – 1 năm. Các khóa đào tạo trang điểm sẽ có thời gian đào tạo ngắn, linh động với lịch của từng cá nhân học viên. Học viên hoàn toàn có thể chủ động thời gian sắp xếp để theo học.

Mức chi phí đầu tư hợp lý

Các khóa học trang điểm chuyên nghiệp với chi phí phù hợp so với mức thu nhập sau này khi bạn ra trường. Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo làm đẹp đã mở ra nhiều khóa học trang điểm chuyên nghiệp, mở ra cơ hội học tập cho nhiều bạn trẻ với mức học phí rất tốt. Để có được chương trình đào tạo tốt nhất, bạn hãy tìm đến những trung tâm đào tạo uy tín, có những lộ trình đào tạo rõ ràng nhé!

Các khóa học trang điểm chuyên nghiệp có mức đầu tư ban đầu phải chăng
Các khóa học trang điểm chuyên nghiệp có mức đầu tư ban đầu phải chăng

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau khi học xong, học viên có thể trở thành chuyên viên trang điểm tại các sự kiện, show diễn thời trang, chủ studio ảnh viện áo cưới, giảng viên giảng dạy… Việc trở thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp chính là đánh dấu bước thành công trong sự nghiệp và con đường bạn đã chọn.

Tự do sáng tạo

Có nên học nghề trang điểm chuyên nghiệp không thì đây sẽ là một cơ hội giúp bạn vừa được đào tạo bài bản, vừa được làm đúng với những đam mê và sự sáng tạo của mình. Nghề trang điểm cũng là một công việc có thời gian làm việc cực kì thoải mái, không mang tính chất ép buộc về mặt thời gian cũng sẽ giúp bạn tự do cập nhật xu hướng trang điểm.

Tại sao nghề làm tóc và trang điểm luôn song hành với nhau?

Khi bạn đã học đủ về nghệ thuật trang điểm để bắt đầu tiếp cận khách hàng thực sự, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều cạnh tranh ngoài kia. Vậy làm thế nào để bạn đánh bại những người khác để trở thành chuyên gia trang điểm giỏi hơn những nghệ sĩ khác.

Tạo kiểu tóc là một ngành công nghiệp khổng lồ, và hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ mong đợi các nghệ sĩ trang điểm có kiến ​​thức làm việc về cách tạo kiểu tóc. Và hãy rõ ràng: tạo kiểu tóc của chính bạn khác rất nhiều so với làm việc với người khác! Theo nghĩa này, tạo kiểu tóc cũng giống như nghệ thuật trang điểm – bạn cần phải thực hành trên những người khác. Nếu bạn có thể trang điểm hoàn hảo và tạo kiểu tóc, cơ hội làm việc sẽ cao hơn.

Học cách làm tóc giúp phần trang điểm của bạn hoàn thiện hơn
Học cách làm tóc giúp phần trang điểm của bạn hoàn thiện hơn

Làm đẹp là ngành có nhiều cạnh tranh. Nếu bạn chỉ mới học đủ nghề trang điểm thôi thì khá khó để cạnh tranh và đứng vững trong nghề. Muốn tiếp cận được nhiều khách hàng, có chỗ đứng trong nghề làm đẹp thì bên cạnh việc học trang điểm thì bạn có thể học thêm nghề làm tóc.

Làm tóc và trang điểm là hai công việc luôn song hành với nhau
Làm tóc và trang điểm là hai công việc luôn song hành với nhau

Vốn dĩ, làm tóc đã là một nghề phát triển và không bao giờ hết chỗ đứng trong thị trường. Nghề làm tóc cũng giống như trang điểm đều cần phải có nghệ thuật và kỹ năng điêu luyện. Sẽ thật hoàn hảo khi một gương mặt được trang điểm đẹp kết hợp với kiểu tóc xinh xắn. Do vậy, nếu bạn muốn phát triển trong nghề làm đẹp thì nên kết hợp học khóa học trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp.

Tại sao nên chọn khóa học trang điểm chuyên nghiệp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khóa học trang điểm để bạn tha hồ lựa chọn. Nhưng muốn phát triển sự nghiệp và theo nghề này lâu dài thì chọn cho mình khóa học chuyên nghiệp là vô cùng hợp lý.

Nhưng thực tế có rất nhiều bạn không biết tại sao nên chọn khóa học trang điểm chuyên nghiệp? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này cụ thể thông qua bài viết sau nhé!

Thời gian học nghề trang điểm chuyên nghiệp khá ngắn

Trên thực tế để hoàn thành một chương trình đào tạo nghề chuyên nghiệp thì bạn sẽ mất khoảng 2 đến 3 năm theo học. Tuy nhiên sau khi kết thúc học viên lại không được cam kết hỗ trợ việc làm. Nhưng đối với khóa học trang điểm chuyên nghiệp thì hoàn toàn ngược lại. Khóa học này chỉ kéo dài khoảng từ 3 – 6 tháng. Trong trường hợp học viên muốn trau dồi kiến thức thì vẫn có thể theo các lớp.

Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ được đào tạo để có thể sở hữu tay nghề cao. Nhờ thế tự tin để làm việc ngay tại những spa hay salon nổi tiếng. Sau khi đã học xong và ra hành nghề nhưng có bất cứ thắc mắc gì thì đều có thể liên hệ với giáo viên để được chỉ dạy thêm. Đó là lợi ích vô cùng nổi bật mà không phải khóa học nào cũng có được.

Khóa học trang điểm chuyên nghiệp có thời gian học nghề khá ngắn
Khóa học trang điểm chuyên nghiệp có thời gian học nghề khá ngắn

Đánh thức khả năng sáng tạo

Trang điểm là một nghề nghiệp đòi hỏi con người phải có sự sáng tạo cũng như khả năng cập nhập những xu hướng mới nhất. Vì thế với nghề này bạn hoàn toàn có thể làm những điều mà bản thân mong muốn. Bên cạnh đó, nghề trang điểm cũng giúp bạn có cơ hội đến nhiều nơi, gặp gỡ được nhiều người. Từ đó có thêm những kinh nghiệm quý báu nhất cho bản thân.

Nhưng trước khi đạt được những điều đó thì khả năng sáng tạo của học viên cần phải được đánh thức. Những giáo viên có chuyên môn cao chính là người sẽ đánh thức khả năng này của bạn. Thực tế rất nhiều người giỏi, đam mê với nghề nhưng lại không biết bắt đầu sự nghiệp từ đâu. Và khóa học trang điểm chuyên nghiệp giúp bạn định hướng đường đi. Chỉ cần đi đúng hướng thì sự nghiệp của bạn sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Khóa học trang điểm chuyên nghiệp giúp bạn định hướng đường đi lâu dài
Khóa học trang điểm chuyên nghiệp giúp bạn định hướng đường đi lâu dài

Sở hữu mức thu nhập cao

Rất nhiều bạn không có sự coi trọng nhất định đối với nghề trang điểm. Bởi họ cho rằng nghề này mang tính thời vụ và không mang lại thu nhập ổn định. Nhưng trên thực tế không phải như vậy, bạn thậm chí có thể kiếm được rất nhiều tiền với nghề này. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội tiếp xúc với những người nổi tiếng, những người có địa vị cao trong xã hội. Bởi nhu cầu trang điểm của con người hiện nay đang ngày càng tăng cao.

Sau khi tham gia vào khóa học trang điểm chuyên nghiệp học viên sẽ sở hữu tay nghề tốt, kiến thức chuyên sâu. Nhờ đó, việc vào làm tại những spa, salon hay cơ sở làm đẹp là rất dễ dàng. Ngoài ra, nếu cảm thấy tự tin thì bạn có thể thực hiện trang điểm thêm cho những khách ở bên ngoài. Tự kiếm cho mình một lượng khách “ruột” nhất định sẽ giúp thu nhập của bạn tăng lên đáng kể. Điều này không chỉ giúp bạn có được số tiền lớn hàng tháng mà tay nghề cũng ngày một tăng cao.

Sau khi tham gia vào khóa học trang điểm chuyên nghiệp học viên sẽ sở hữu tay nghề tốt, kiến thức chuyên sâu
Sau khi tham gia vào khóa học trang điểm chuyên nghiệp học viên sẽ sở hữu tay nghề tốt, kiến thức chuyên sâu

Kỹ năng bạn sẽ nhận được khi học trang điểm và làm tóc đẹp

Học làm tóc và trang điểm sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để phát triển trong nghề làm đẹp. Để trở thành “nghệ sĩ” trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp thì đòi hỏi bạn phải luôn luôn học hỏi, sáng tạo và thực hành nhiều. Hơn thế, đây là nghề đòi hỏi phải luôn luôn cập nhật theo xu hướng hằng năm. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên chọn các khóa học trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp.

Học Make up và làm tóc giúp bạn có thêm nhiều cơ hội công việc
Học Make up và làm tóc giúp bạn có thêm nhiều cơ hội công việc

Khi bạn học ở các trường/trung tâm đào tạo nghề làm tóc, trang điểm uy tín thì bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kỹ năng, bao gồm:

 • Cách trang điểm và làm tóc phù hợp với gương mặt, mong muốn của khách hàng;
 • Kỹ năng trang điểm trên mọi loại da và kiểu tóc khác nhau;
 • Các thủ thuật và mẹo trong nghề làm trang điểm và làm tóc mà chỉ người trong ngành mới biết;
 • Các kỹ năng/cách thức để cho khách hàng luôn cảm thấy thoải mái trên ghế làm tóc hay trang điểm
 • Cách tạo kiểu tóc, cắt tóc, nhuộm tóc đẹp
 • Các kiểu trang điểm cho đám cưới, tiệc, kiểu mới theo “trend”
Bạn cần chăm chỉ thực hành để nâng cao tay nghề
Bạn cần chăm chỉ thực hành để nâng cao tay nghề

Những ai nên theo học trang điểm chuyên nghiệp ?

Mọi người thường nghĩ nghề trang điểm là công việc dành cho những người léo khéo, có gu thẩm mỹ luôn sáng tạo thì mới nên chọn lĩnh vực làm đẹp, tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn không đúng trong tất cả các trường hợp. Ngành nghề này hoàn toàn không phân biệt giới tính, trình độ và độ tuổi, chỉ cần bạn là những người có niềm đam mê, sự kiên trì thì đều có thể theo đuổi nghề nghiệp này.

Hãy mạnh dạn đăng kí các khóa học trang điểm nếu bạn có niềm đam mê
Hãy mạnh dạn đăng kí các khóa học trang điểm nếu bạn có niềm đam mê

Có nên học trang điểm chuyên nghiệp không? Nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 30 thuộc mọi giới tính và đam mê lĩnh vực làm đẹp, đừng ngại ngùng thử sức theo đuổi lĩnh vực này. Sự khéo léo, gu thẩm mỹ và cả tính sáng tạo hoàn toàn có thể luyện tập được, miễn là bạn chịu khó làm việc và tìm tòi học hỏi. Khi đó những khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại các trường đào tạo uy tín sẽ giúp bạn tạo nên những nền tảng nghề nghiệp vững chắc.

Tầm quan trọng của việc chọn trường dạy trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp

Một số trường dạy trang điểm thường chỉ lý thuyết hơn là thực hành. Nếu người học không học tất cả những gì họ cần biết ở trường thẩm mỹ, họ sẽ gặp khó khăn ở nơi làm việc. Hầu hết mọi người làm trong ngành làm đẹp đều làm việc một mình. Điều này có nghĩa là sẽ không có ai xung quanh để dạy cho họ những kỹ năng mà họ phải học trong quá trình đào tạo.

Nếu điều này xảy ra, nhân viên sẽ phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong một số trường hợp, điều này có thể hủy hoại danh tiếng nghề nghiệp của người thợ. Ví dụ: nếu một nghệ sĩ trang điểm không thể trang điểm cho MC thật đặc biệt trên một chương trình truyền hình, họ có thể không làm việc với nghệ sĩ trang điểm đó một lần nữa.

Học trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp là một công việc khó. Lĩnh vực này rất cạnh tranh. Các chuyên gia làm đẹp cần phải có kỹ năng tốt ở mức tối thiểu. Điều này kết hợp với sự nhiệt tình, phong thái thân thiện và tinh thần học hỏi cao sẽ dẫn đến một sự nghiệp thành công.

Chọn được nơi đào tạo chất lượng giúp việc học tốt hơn
Chọn được nơi đào tạo chất lượng giúp việc học tốt hơn

Để có được nơi đào tạo học trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp chất lượng, các bạn học quan tâm nên tìm hiểu những thông tin sau đây trước khi đăng ký vào trường học tại các nơi đào tạo.

 • Có gì trong chương trình học? Mỗi khóa học sẽ dạy cho học viên những kỹ năng khác nhau. Ví dụ, một khóa học trang điểm bao gồm trang điểm thường xuyên, trang điểm tự nhiên, đóng phim và truyền hình và tạo kiểu tóc cơ bản.
 • Khóa học có thời gian bao lâu?
 • Chương trình có được công nhận không? Nếu vậy, nó phải đáp ứng các nguyên tắc do nhà nước quy định.
 • Ai đang giảng dạy khóa học? Các nơi đào tạo danh tiếng thường thuê những gia sư đã làm việc trong ngành và có uy tín.
 • Mọi người đang nói gì về trường?

Theo học tại các nơi đào tạo học trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp là một bước quan trọng để trở thành một chuyên gia làm đẹp. Những học viên tốt nghiệp có kiến ​​thức phù hợp và bản lĩnh kinh doanh sẽ có tiềm năng kiếm được nhiều tiền. Sự hài lòng trong công việc là một lợi ích khác của công việc này. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không đăng ký học nghề tóc và trang điểm.

Hãy tìm hiểu và lựa chọn nơi học chất lượng
Hãy tìm hiểu và lựa chọn nơi học chất lượng

Chọn khóa học trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp ở đâu?

Đối với những bạn đam mê nghề làm đẹp thì việc chọn khóa học trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp uy tín là điều vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để chọn được khoá học chất lượng?

Cách chọn nơi học trang điểm và làm tóc uy tín

Chọn khóa học trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp ở trường dạy nghề uy tín là điều mà nhiều người quan tâm. Để tìm được cơ sở chất lượng, thì bạn cần lưu ý đến những thông tin sau:

 • Trung tâm có những chương trình, khoá học gì? Học viên sẽ học được những kỹ năng gì từ khoá học
 • Thời gian khóa học kéo dài trong bao lâu?
 • Cơ sở bạn chọn nên có giấy chứng nhận tiêu chuẩn
 • Giảng viên ở khoá học có uy tín không?
 • Feedback của những học viên trước về trường

Cơ sở học make up và làm tóc uy tín

Seoul Academy hiện là cơ sở đào tạo học viên ngành làm đẹp được nhiều người đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên ở đây đều là những người kinh nghiệm dày dặn trong nghề.

Seoul Academy - Trung tâm đào tạo nghề làm đẹp uy tín
Seoul Academy – Trung tâm đào tạo nghề làm đẹp uy tín

Khi chọn khóa học trang điểm và làm tóc tại Seoul Academy bạn sẽ được học các chương trình lý thuyết song song với thực hành. Cùng với đó, khoá học tại Seoul còn có những ưu điểm như:

 • Khoá học tại Seoul Academy áp dụng chương trình học lý thuyết với thực hành xen kẽ từ cơ bản đến nâng cao
 • Học viên được vận dụng các kiến thức để thực hành trên người thật;
 • Học viên còn có cơ hội được tham gia các buổi chia sẻ thực tế về các tình huống thường gặp phải trong nghề thẩm mỹ;
 • Học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp;
 • Có cơ hội làm việc ở các cơ sở làm đẹp lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Xem thêm về bài viết: Giá khóa học trang điểm cá nhân bao nhiêu? có nên học không?

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, ngành đào tạo đa dạng, từ các khóa học trang điểm chuyên nghiệp đến học spa…, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên tại Seoul Academy đều là những chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực này, luôn tận tình hướng dẫn các học viên. Nhờ đó, mỗi năm trung tâm đã tiếp nhận hàng trăm học viên tham gia các khóa học trang điểm chuyên nghiệp của mình.

Đặc biệt, trong suốt quá trình học trang điểm chuyên nghiệp tại Seoul Academy, bạn sẽ không chỉ học được những kiến thức vô cùng bổ ích mà còn thành thạo tay nghề. Vì thế, bạn sẽ có được những kiến thức hành nghề vững chắc và nâng cao tay nghề.

Trên đây là bài viết giới thiệu về tầm quan trọng khi chọn nơi học trang điểm, làm tóc và những vấn đề liên quan đến học trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc và muốn tìm một địa điểm để theo học hãy để lại ý kiến phía bên dưới nhé! Học Makeup chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận