banner thang 6
banner thang 6 MB

Không giỏi tiếng anh nên học ngành nào sẽ có cơ hội phát triển?


Với xu thế phát triển xã hội như hiện nay, việc học tốt tiếng anh là điều cần thiết với tất cả mọi người. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng khi bản thân mình không giỏi ngoại ngữ. Bởi vẫn còn nhiều ngành nghề không đòi hỏi quá cao về vấn đề này. Bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi không giỏi tiếng anh nên học ngành nào.

Không giỏi tiếng anh nên học ngành nào?

Với những bạn chưa biết nhiều hay không học được tiếng anh thì vẫn có cơ hội tìm việc làm lương ổn định. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng tới vấn đề không giỏi tiếng anh nên học ngành nào. Dưới đây là một số ngành học có thể tham khảo:

Nhân viên làm đẹp tại spa

Do nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng cao nên ngành này hiện đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, việc cần nguồn nhân lực là điều khá dễ hiểu. Đây cũng chính là cơ hội tốt đối với những bạn không giỏi tiếng anh.

Bởi phần lớn người tới sử dụng dịch vụ là người Việt Nam nên không cần thiết bạn phải biết tiếng anh. Còn với khách nước ngoài thì chỉ cần nhân viên biết các mẫu câu đơn giản về chào hỏi và tư vấn. Với kỹ thuật viên tại spa thì đòi hỏi về mặt tay nghề nhiều hơn.

Kỹ thuật viên tại spa
Kỹ thuật viên tại spa

Thời gian theo học ngành này không dài, chỉ khoảng nửa năm là bạn đã thành thạo các kỹ thuật cơ bản. Nếu muốn nâng trình độ thì trong quá trình đi làm bạn có thể đăng ký thêm các khóa học nâng cao hoặc vừa học vừa làm tại spa. Mức lương của ngành làm đẹp khá cao, ổn định. Bạn nên cân nhắc lựa chọn ngành học này nếu chưa thực sự tốt tiếng anh.

Ngành giáo viên

Giáo viên là ngành học yêu cầu người học phải có chuyên môn tốt về một môn học nhất định để truyền tải kiến thức tới cho học sinh. Dường như với ngành học này thì việc biết tiếng anh là số ít, thậm chí là không cần tới. Do đó, nếu thắc mắc không giỏi tiếng anh nên học ngành nào đây là gợi ý dành cho bạn.

Khi bạn không theo sư phạm Anh thì điều dĩ nhiên là không cần thành thạo ngoại ngữ. Với những bạn có khả năng nói, truyền đạt thông tin tốt thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Theo học ngành giáo viên
Theo học ngành giáo viên

Ngành xây dựng

Xây dựng cũng là một ngành nghề không yêu cầu trình độ tiếng anh mà bạn có thể tham khảo. Thông thường, khối ngành này sẽ yêu cần về kỹ thuật và thể lực nhiều hơn. Thay vì ngoại ngữ, bạn cần nắm bắt được thông số cần thiết, biết cách tính toán và phân tích đã có thể phát triển trong lĩnh vực này.

Ngành xây dựng cần nguồn lực nam nhiều hơn nữ. Những bạn theo học ngành xây dựng được đào tạo bài bản như trình độ cao đẳng đại học thì có thể làm quản lý với mức lương ấn tượng.

Ngành xây dựng
Ngành xây dựng

Nhóm ngành kỹ thuật

Ngoài các ngành trên, nhóm ngành kỹ thuật cũng đáng để các bạn thắc mắc không giỏi tiếng anh nên học ngành nào cân nhắc lựa chọn. Cụ thể là bạn sẽ làm việc liên quan tới máy móc nhiều hơn, không cần giao tiếp tiếng anh. Nhiều lúc sẽ có một số thông tin nước ngoài thì có thể cần một ít tiếng anh cơ bản để hiểu. Nên bạn không cần phải quá lo lắng khi quyết định theo học ngành này.

Nhóm ngành kỹ thuật đòi hỏi người học có tư duy logic, có tính sáng tạo nhiều hơn. Mức lương theo học ngành này khá cao, có thể lên tới hơn 10 triệu đồng. Bạn có nhiều lựa chọn như làm về lĩnh vực ô tô, cơ khí, điện lạnh,… Với ngành này thì đòi hỏi nam giới nhiều hơn và phù hợp người tỉ mỉ, cẩn thận, linh hoạt trong mọi việc. Các bạn nữ có thể thử sức thêm các ngành đầu bếp, điều dưỡng, văn phòng, ngân hàng,… Khá nhiều ngành để bạn lựa chọn nên dựa vào đặc điểm bản thân để chọn hướng đi phù hợp, có thể phát triển.

Nhóm ngành kỹ thuật
Nhóm ngành kỹ thuật

Vốn tiếng anh tốt có lợi ích gì trong chọn ngành học?

Như chúng ta đã biết, tiếng anh hiện đang là ngôn ngữ phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Trong xu thế hội nhập và phát triển như hiện nay, Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì vậy, hiện nay tất cả ngành nghề đều ưu tiên người có trình độ tiếng anh tốt. Hơn nữa, một số ít ngành học yêu cầu bắt buộc có kiến thức tiếng anh.

Vốn ngoại ngữ tốt sẽ mở ra cho bạn cơ hội phát triển bản thân trong công việc và cả cuộc sống. Mức lương đi làm cũng rất cao khi lựa chọn ngành học có tiếng anh. Nếu không học tốt thì ít nhất bạn cũng phải học cơ bản để thuận tiện giao tiếp với người khác. Việc học tốt hay không phần lớn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nó không quá khó khăn nên bạn có thể thử tìm hiểu và cố gắng học.

Tuy nhiên, nếu khả năng học ngoại ngữ kém, bạn có thể tham khảo một số ngành học kể trên. Nhưng bạn vẫn nên trau dồi khả năng sử dụng ngoại ngữ mỗi ngày để tăng cơ hội và thu nhập cho bản thân.ó.

Nhắc tới vấn đề không giỏi tiếng anh nên học ngành nào thì bạn yên tâm bởi hiện nhiều ngành nghề không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Mọi người có thể lựa chọn một hướng đi phù hợp để phát triển bản thân. Tuy nhiên, với xu hướng hội nhập như ngày nay thì việc biết tiếng anh cơ bản là điều cần thiết. Hãy trau dồi kiến thức để có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận