banner thang 6
banner thang 6 MB

Makeup thập niên 90 – Phong cách trang điểm khí chất, quyến rũ


Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng quay lại cách ăn mặc và trang điểm thời xưa. Vì thế mà kiểu makeup thập niên 90 dần thu hút giới trẻ và được nhiều người quan tâm. Kiểu makeup dù cũ nhưng khi áp dụng vào bây giờ lại mang đến cảm giác trẻ trung và tươi mới. Vậy, kiểu makeup thập niên 90 vì sao lại trở nên phổ biến và các điểm nổi bật của cách makeup thập niên 90 là gì?

Vì sao kiểu makeup thập niên 90 một lần nữa thu hút giới trẻ?

Ngày nay, kiểu makeup thập niên 90 được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trong và ngoài nước lựa chọn cho mình. Điều này khiến cho kiểu trang điểm này dần trở nên phổ biến và thu hút được sự quan tâm của giới trẻ. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến cho kiểu makeup thập niên 90 một lần nữa nhận được sự chú ý từ các bạn trẻ?

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là makeup thập niên 90 mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Tuy vậy, nét đặc trưng trong phong cách makeup kiểu xưa là nhẹ nhàng nhưng không kém phần quyến rũ. Từ đó, cách trang điểm retro này có thể giúp thu hút sự chú ý từ những người đối diện.

Phong cách trang điểm thập niên 90 mang lại sự quyến rũ
Phong cách trang điểm thập niên 90 mang lại sự quyến rũ

Nguyên nhân thứ hai là kiểu makeup thời thập niên 90 mang đến cho người đối diện cảm giác dịu dàng. Tuy nhiên, ẩn sâu trong cách trang điểm này là sự sang trọng và khí chất. Do vậy, nhiều cô gái tận dụng kiểu trang điểm này để tăng thêm khí chất cho bản thân.

Bên cạnh đó, kiểu makeup retro thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Những cô nàng năng động hay quý cô dịu dàng đều hợp với cách trang điểm này. Ngoài ra, cách trang điểm thập niên 90 còn phù hợp với các độ tuổi khác nhau từ 20 đến 30 thậm chí là 40 tuổi.

Điểm nổi bật của cách makeup thập niên 90

Cách trang điểm của thập niên 90 không quá cầu kỳ về chi tiết. Trong cách makeup thập niên 90 có một số chi tiết cực kỳ nổi bật.

Trang điểm theo phong cách tự nhiên, không tạo khối

Kỹ thuật tạo khối là một trong những cách trang điểm hiện đại, vừa mới phát triển vào những năm gần đây. Kiểu trang điểm theo thập niên 90 không hề có tạo khối mà chỉ có kiểu trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên.

Trang điểm theo phong cách thập niên 90 tự nhiên, trong sáng
Trang điểm theo phong cách thập niên 90 tự nhiên, trong sáng

Lớp trang điểm của thập niên 90 chỉ giúp làn da trắng và nổi bật hơn. Kiểu trang điểm này khá nhẹ nhàng và không khiến gương mặt của bạn bị già đi. Nhờ vậy mà gương mặt theo kiểu thập niên 90 vừa nhẹ nhàng, ngây thơ nhưng không kém phần mộc mạc, cá tính.

Sử dụng các tone màu chính là đỏ, hồng đậm

Trong cách trang điểm hiện đại sẽ chia thành nhiều tone với nhiều màu sắc đa dạng. Những kiểu makeup này sẽ thay đổi để phù hợp với nhiều tone da, cá tính khác nhau. Trong cách makeup thập niên 90 cũng được chia thành nhiều tone màu makeup khác nhau. Tone màu trang điểm chính là đỏ, hồng đậm.

Trong cách trang điểm của thập niên 90 sử dụng những tone màu đậm và sắc nét. Những màu sắc quá nhạt sẽ không phù hợp với cách makeup này. Bạn nên chọn những tone màu đỏ đậm, hồng đậm để làm gương mặt mình nổi bật và thu hút hơn.

Chân mày cong, mỏng và tự nhiên

Trong cách makeup thập niên 90 thiên về dạng chân mày mỏng và cong nhẹ. Đồng thời, chân mày của trang điểm kiểu thập niên 90 không quá đậm nhưng cũng không quá nhạt. Kiểu chân mày này sẽ giúp cho gương mặt của bạn được thanh thoát và dịu dàng hơn.

Chân mày của cách makeup thập niên 90 tự nhiên, hơi cong nhẹ
Chân mày của cách makeup thập niên 90 tự nhiên, hơi cong nhẹ

Ngoài ra, cách makeup mắt của thập niên 90 không sắc nét hay thu hút như kiểu hiện đại. Phong cách trang điểm cũ thích hợp với kiểu màu mắt nhẹ nhàng, không đậm như kiểu mắt mèo. Đôi mắt của thập niên 90 có chiều sâu hơn, dịu dàng nhưng lại không mất đi phần cá tính vốn có.

Môi trầm hoặc môi đậm

Một điểm đặc trưng không thể thiếu trong cách makeup thập niên 90 là kiểu môi trầm hoặc môi đậm. Môi trầm đem lại sự cá tính, mạnh mẽ nhưng lại không kém phần thu hút người đối diện. Môi trầm là sự kết hợp các màu đậm với chất son lì mang lại cảm giác quyến rũ và cực kỳ hợp với tone da trầm.

Màu môi thập niên 90 thiên về trầm và đậm
Màu môi thập niên 90 thiên về trầm và đậm

Ngoài môi trầm thì kiểu đánh môi đỏ đậm cũng là kiểu trang điểm được nhiều ngôi sao thập niên 90 sử dụng. Có thể xem kiểu trang điểm môi đậm luôn giữ được sự yêu thích cho đến ngày hôm nay. Những màu đỏ tươi, đỏ thuần luôn làm nhiều chị em chao đảo và được xem là một trong các màu son huyền thoại.

Tóc cong lọn to

Một điểm không thể thiếu trong kiểu makeup thập niên 90 đó là tóc đen dài và hơi xoăn nhẹ. Kiểu tóc này tôn nên sự dịu dàng, tinh tế của cách trang điểm thập niên 90. Màu tóc đen truyền thống kết hợp với một chút nét xoăn nhẹ của hiện đại mang đến nét thu hút, nổi bật cho người đối diện.

Tóc cong lọn to
Tóc cong lọn to

Như vậy, kiểu makeup thập niên 90 mang đến cho bạn sự ngây thơ, trong sáng nhưng cũng không kém phần quyến rũ. Do đó mà kiểu trang điểm này được nhiều bạn trẻ ưa thích và dần trở nên phổ biến. Để trang điểm đúng cách, bạn nên biết được những nét đặc trưng cơ bản để có thể tạo hình đúng phong cách.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Xem thêm  bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận