banner thang 6
banner thang 6 MB

Nghề trang điểm có dễ xin việc không ?


Nghề trang điểm đang nổi lên như một trào lưu trong các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nghề trang điểm có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm nào cho các bạn học trang điểm? Hãy đọc trong bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về nghề này nhé.

Các công việc của nghề trang điểm

Tuy có cùng một mục đích là giúp người khác trở nên xinh đẹp hơn, nhưng các lĩnh vực trong trang điểm rất rộng và có nhiều hướng khác nhau để phát triển trong nghề. Các bạn cần nắm rõ để có thể chọn được một hướng đi đúng và phù hợp nhất với các bạn.

Nghề trang điểm để xin việc sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bạn rất nhiều
Nghề trang điểm để xin việc sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bạn rất nhiều

Chúng tôi sẽ liệt kê một số lĩnh vực chính trong nghề trang điểm để các bạn có thể tham khảo và hiểu hơn về vấn đề nghề trang điểm có dễ xin việc không:

Trang điểm cô dâu

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi đưa lĩnh vực này lên hàng đầu. Đây là lĩnh vực mà có lẽ các bạn sẽ dễ kiếm việc làm nhất trong tất cả các lĩnh vực của nghề trang điểm. Khi nhận trang điểm cô dâu thì có thể bạn không cần phải quá giỏi, nhưng bạn cần phải có một tay nghề nhất định để không khiến lễ cưới của khách hàng trở thành một thảm họa. Trong ngày cưới thì chắc hẳn không ai là không muốn mình là người xinh đẹp nhất đúng không nào?

Một thợ trang điểm cô dâu có thể dễ dàng kiếm từ vài triệu đến vài chục triệu chỉ trong vài ngày nếu vào mùa cao điểm cưới của các cặp đôi. Đôi khi trong một đám cưới bạn không chỉ trang điểm cho mỗi cô dâu thôi đâu, có thể bạn sẽ kiêm luôn trang điểm cho mẹ cô dâu, phụ dâu, và các cô dì chị em của cô dâu đấy.

Nên đôi khi lĩnh vực này không cần bạn phải trang điểm quá xuất sắc mà cần bạn phải có một sức khỏe cực tốt và một tay nghề đủ cứng để có thể trang điểm liên tục cho nhiều người trong một thời gian rất ngắn.

Trang điểm cô dâu có thể kiếm cho bạn từ vài triệu đến vài chục triệu một ngày
Trang điểm cô dâu có thể kiếm cho bạn từ vài triệu đến vài chục triệu một ngày

Trang điểm sân khấu

Nếu gọi chính xác thì có thể gọi là thợ hóa trang. Nhiệm vụ chính của các bạn là giúp cho diễn viên hóa thân vào nhân vật của mình theo đúng với yêu cầu. Ví dụ như cần một vai diễn người lớn tuổi nhưng dàn diễn viên không đáp ứng được yêu cầu thì lúc này bạn chính là cứu tinh của đoàn kịch. Bạn sẽ sử dụng kỹ năng biến hóa của mình để hô biến từ một thiếu nữ tuổi đôi mươi trở thành một bà lão với nét đẹp của thời gian.

Ngoài ra, các bạn còn giúp trang điểm cho diễn viên, ca sĩ sao cho khi kết hợp cùng ánh sáng từ sân khấu sẽ làm nổi bật được khuôn mặt của nghệ sĩ. Giúp khán giả có thể nhìn thấy được biểu cảm và bật lên cảm xúc của buổi diễn.

Lĩnh vực này đòi hỏi bạn cần phải học qua trường lớp đào tạo bài bản để nắm rõ được các nguyên tắc trang điểm trên sân khấu, cũng như các đặc điểm của từng lớp hóa trang để có thể tạo một lớp hóa trang hoàn hảo nhất.

Trang điểm cho người mẫu thời trang

Đây có thể là lĩnh vực sang chảnh nhất và cũng là đỉnh cao nhất trong nghề trang điểm. Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần được học qua trường lớp bài bản, một kỹ năng cực cao và một bộ óc tư duy sáng tạo không ngừng nghỉ.

Trang điểm người mẫu thời trang là lĩnh vực đỉnh cao nhất trong nghề trang điểm
Trang điểm người mẫu thời trang là lĩnh vực đỉnh cao nhất trong nghề trang điểm

Mỗi bộ sưu tập thời trang sẽ kèm theo một kiểu trang điểm đặc biệt. điều này cần bạn phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ trước khi bắt đầu trang điểm. Một lớp trang điểm thời trang hoàn hảo là một lớp trang điểm hòa hợp được với quần áo của người mẫu, giúp làm nổi bật lên vẻ đẹp của bộ quần áo ấy.

Tuy nhiên không phải hòa hợp với một bộ là đủ, mà là tất cả các bộ quần áo người mẫu đó sẽ mặc khi trình diễn trên sàn catwalk.

Đây cũng là một trong những lĩnh vực tạo nên tên tuổi của các nghệ nhân trang điểm hiện nay và cũng là một trong những lĩnh vực giúp người trang điểm kiếm được nhiều tiền nhất. Cũng vì vậy mà nó cũng là lĩnh vực khó xin việc nhất.

Các tố chất cần có của người trang điểm

Nghề trang điểm có dễ xin việc không? Thì mỗi nghề đều cần có một số tố chất để có thể phát huy tối đa được kỹ năng và khả năng của mình. Trang điểm cũng vậy là một nghề thiên về nghệ thuật nên nó sẽ cần một số các tốt chất sau:

  • Khéo tay: chắc chắn là tố chất cần có của một người trang điểm rồi, nhưng đừng lo nếu bạn không đáp ứng được, khéo tay hoàn toàn có thể luyện tập được, cần cù bù siêng năng, cứ luyện tập và chắc chắn bạn sẽ không thua kém các bạn trang điểm có tài năng thiên bẩm đâu.
  • Tỉ mỉ và trí nhớ tốt: để trang điểm đẹp, bạn cần phải nhớ chính xác các bước cho từng loại khuôn mặt khác nhau. Ngoài ra bạn cần phải nhớ các loại mỹ phẩm phù hợp với từng loại da để không làm hại đến da mặt của người mẫu.
  • Một con mắt thẩm mỹ tốt
  • Một sức khỏe tốt và chịu áp lực cao
Trang điểm cũng rất cần bạn có một trí nhớ tốt
Trang điểm cũng rất cần bạn có một trí nhớ tốt

Trên đây là những phân tích để giúp bạn trả lời câu hỏi “nghề trang điểm có dễ xin việc không?”. Điều hiển nhiên chính là ở mọi ngành nghề để có thể xin được việc đều phải phụ thuộc ở sự cố gắng của bạn. Nếu bạn làm tốt, cố gắng hết sức thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin được việc làm trong nghề trang điểm. Chúc các bạn thành công.

 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận