banner thang 6
banner thang 6 MB

Nhuộm tóc có hết chấy không? Thuốc nhuộm có thể diệt chấy


Chấy trên tóc gây nên rất nhiều khó chịu, ngứa ngáy và còn mất thẩm mỹ. Hiện nay người ta thường dùng các thuốc diệt chấy hoặc một vài cách tại nhà đơn giản. Đặc biệt có không ít người cho rằng nhuộm tóc cũng là cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem nhuộm tóc có hết chấy không qua bài viết sau.

Nguyên nhân gây chấy trên tóc

Cháy trên tóc là điều mà rất nhiều người lo lắng. Chúng không chỉ ký sinh trên tóc mà còn gây nên cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Mặc dù ngày nay tình trạng này đã giảm đi rất nhiều so với trước đây nhưng vẫn có một số trường hợp bị chấy. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tóc xuất hiện chấy như:

  • Vệ sinh tóc không sạch sẽ: Tắm gội không sạch hàng ngày là một trong những nguyên nhân gây chấy hàng đầu.
  • Tiếp xúc với người bị chấy: Nếu không may tiếp xúc với người bị chấy trước đó mọi người cũng có thể bị lây.
  • Tiếp xúc với đồ đạc bị chấy: Đồ đạc ở đây có thể là quần áo hoặc các thiết bị nội thất. Nếu chẳng may dùng đúng sản phẩm có chấy trước đó mọi người cũng sẽ bị lây nhiễm.
Chấy xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau
Chấy xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nhuộm tóc có hết chấy không?

Như vậy có thể thấy việc chấy xuất hiện trên tóc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và cũng có nhiều cách để điều trị tình trạng này. Đa phần người ta sẽ sử dụng các loại dầu gội để diệt chấy. Tuy nhiên cũng có nhiều người sắp hoặc đã nhuộm tóc thắc mắc về việc nhuộm tóc có hết chấy không.

Không có một bằng chứng nào cho thấy nhuộm tóc có thể diệt chấy. Tuy nhiên theo tìm hiểu một vài hợp chất trong thuốc nhuộm có thể cải thiện tình trạng này. Chúng giúp xua đuổi và diệt chấy phần nào. Cùng với đó quy trinh tiến hành nhuộm tóc qua nhiều bước từ gội đầu đến bôi thuốc cũng có thể cải thiện chấy.

Nhiều người thắc mắc nhuộm tóc có hết chấy không
Nhiều người thắc mắc nhuộm tóc có hết chấy không

Với trường hợp chấy ít một vài con có thể giảm được đáng kể sau nhuộm tóc. Tuy nhiên nếu chúng quá nhiều tốt nhất mọi người vẫn nên dùng các sản phẩm diệt chấy chuyên dụng.

Các loại thuốc nhuộm tóc nào có thể diệt chấy?

Nhuộm tóc có hết chấy không và nên sử dụng loại nào là điều mà nhiều người quan tâm. Để làm điều này mọi người nên tìm hiểu về thành phần của sản phẩm. Theo đó hãy lựa chọn những loại thuốc nhuộm có chứa các hợp chất sau:

  • Hydrogen Peroxide.
  • Amoniac.

Đây đều là 2 hợp chất thường thấy trong các loại thuốc nhuộm tóc nhưng có thể mọi người chưa biết chúng có độc tính khá cao. Nếu muốn hoặc hít phải quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Điều này trực tiếp mang đến hiệu quả diệt chấy.

Thuốc nhuộm chứa Hydrogen Peroxide và Amoniac có thể giảm chấy
Thuốc nhuộm chứa Hydrogen Peroxide và Amoniac có thể giảm chấy

Tuy nhiên việc dùng các loại thuốc nhuộm chứa 2 thành phần này cũng đồng nghĩa ảnh hưởng xấu đến mái tóc. Chúng sẽ khiến tóc khô xơ, dễ gãy rụng và mất đi bộ bóng bẩy vốn có. Cho nên các chuyên gia vẫn khuyến khích mọi người không nên xem nhuộm tóc như là một cách để diệt chấy.

Các cách để trị chấy hiệu quả thay nhuộm tóc

Chấy có thể sinh sôi rất nhiều nên khi phát hiện mọi người nên nhanh chóng điều trị. Hãy tham khảo một vài biện pháp diệt chấy được nhiều người áp dụng nhất dưới đây.

Sử dụng dầu gội, thuốc diệt chấy

Thay vì thắc mắc nhuộm tóc có hết chấy không mọi người hoàn toàn có thể dùng thuốc diệt chấy để trừ khử chúng. Các loại thuốc được bán phổ biến trên thị trường hiện nay như Dimethicone, Permethrin lotion… Chúng có tác dụng làm chết chấy và loại bỏ trứng chấy chưa nở. Sử dụng thuốc nên có sự hướng dẫn từ bác sĩ hoặc dược sĩ để đảm bảo an toàn hơn.

Trên thị trường có các loại dầu gội và thuốc diệt chấy chuyên dụng
Trên thị trường có các loại dầu gội và thuốc diệt chấy chuyên dụng

Sử dụng muối và giấm ăn

Nhiều người sử dụng hỗn hợp muối và giấm ăn tại nhà để diệt chấy trên tóc. Các nguyên liệu này rất dễ tìm cũng cũng đơn giản. Mọi người chỉ cần hòa tan muối cùng với giấm ăn sau đó thoa đều lên tóc rồi để trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Cuối cùng xả sạch lại với nước là đã hoàn thành. Áp dụng 2 đến 3 lần một tuần để tăng hiệu quả diệt chấy.

Hỗn hợp muối và giấm ăn giảm bớt chấy
Hỗn hợp muối và giấm ăn giảm bớt chấy

Sử dụng rượu trắng

Sử dụng rượu trắng để loại bỏ chấy cũng là cách làm được nhiều người áp dụng. Rượu trắng có thể sát khuẩn, làm lành và đẩy lùi những con chấy cứng đầu. Mọi người hãy sử dụng rượu trắng nguyên chất thoa đều lên tóc đặc biệt chú ý kỹ ở chân tóc. Ủ trong khoảng 15 phút rồi gội đầu sạch sẽ lại sẽ cảm thấy bớt ngứa và chấy cũng ít dần.

Sử dụng rượu trắng giúp giảm chấy rận
Sử dụng rượu trắng giúp giảm chấy rận

Bên cạnh áp dụng những cách trên mọi người còn phải tìm ra nguyên nhân chấy xuất hiện. Chỉ có cách này mới có thể loại bỏ hoàn toàn tránh chấy lại tiếp tục bám vào trên người, nhất là tóc.

Trên đây là các giải đáp về vấn đề nhuộm tóc có hết chấy không. Tóm lại nhuộm tóc chỉ là làm đẹp, không phải chất dùng đặc trị chấy. Tốt nhất mọi người nên áp dụng những biện pháp đúng cũng như loại bỏ nguyên nhân dẫn đến vấn đề này.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận