banner thang 6
banner thang 6 MB

Mặt dài nên để tóc gì? Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to


Khuôn mặt ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn kiểu tóc sao cho đẹp. Bởi vì nếu chọn được một kiểu tóc đẹp thì có thể làm nổi bật khuôn mặt cũng như che đi những khuyết điểm.

Với những cô nàng có khuôn mặt dài và to thì lựa chọn kiểu tóc phù hợp là một điều đau đầu. Những kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to sẽ giúp bạn nữ tính và dễ thương hơn trong mắt người khác.

Nguyên tắc lựa chọn kiểu tóc với khuôn mặt dài và to

Các bạn gái có gương mặt dài và to thường rất đau đầu trong việc chọn kiểu tóc sao cho phù hợp. Nếu chọn không hợp khiến những khuyết điểm lộ ra và nhìn tổng thể sẽ cảm thấy khá thô.

Nếu bạn không thể thay đổi khung xương mặt thì hãy tìm cho mình một kiểu tóc có thể che đi khuyết điểm. Một kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to sẽ giúp tổng thể của bạn trở nên thanh thoát và thon gọn hơn.

Những cô nàng có khuôn mặt dài và to thích hợp với kiểu tóc ngắn hoặc ngang vai. Bạn nên ưu tiên những kiểu tóc hơi ôm phần đuôi để tạo cảm giác mặt bầu bĩnh hơn. Chị em có thể nhuộm tóc để làm nổi bật lên tổng thể gương mặt của mình.

Bên cạnh đó, người có gương mặt dài và to nên tránh những kiểu tóc dài duỗi thẳng, rẽ ngôi. Kiểu tóc này sẽ khiến mặt bạn to hơn cũng như lộ rõ khuyết điểm. Ngoài ra, khuôn mặt của bạn rất thô nếu như để tóc ngắn như tóc tém.

Những kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to

Khuôn mặt to và dài với nhiều chị em phụ nữ luôn là một khuyết điểm. Không ít người cảm thấy thiếu tự tin với khuôn mặt kiểu này. Ngoài cách trang điểm thì thay đổi kiểu tóc là cách giải quyết hàng đầu. Dưới đây là 5 kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to mà các nàng có thể tham khảo.

Tóc dài ngang vai

Không nên bỏ qua đó là tóc dài ngang vai kết hợp với mái thưa. Tóc mái sẽ giúp che đi một phần mặt và giúp chị em ăn gian chiều dài khuôn mặt. Đồng thời, tóc mái sẽ giúp chị em trở nên trẻ trung và ăn gian được tuổi.

Nếu bạn là cô nàng phần trán dô và rộng thì nên chọn những kiểu mái xéo. Một phần mái hơi xéo sẽ che bớt gương mặt và giúp bạn trông nữ tính hơn.

Bạn có thể tùy ý biến đổi phần tóc ngang vai của mình theo nhiều cách khác nhau. Những kiểu tóc ngắn và thắng sẽ thích hợp với cô nàng thích sự hiện đại pha với truyền thống. Tuy nhiên, nếu muốn nữ tính hơn thì nàng nên uốn cụp phần đuôi tóc để tạo điểm nhấn cho gương mặt.

Tóc ngắn ngang vai vừa che khuyết điểm vừa dịu dàng nữ tính
Tóc ngắn ngang vai vừa che khuyết điểm vừa dịu dàng nữ tính

Kể từ khi ra đời, tóc tỉa layer vẫn luôn duy trì độ hot và không bao giờ khiến chị em thất vọng. Tóc dài ngang vai được tỉa layer là lựa chọn tuyệt vời dành cho chị em có khuôn mặt to và dài.

Tóc layer vẫn chưa hết hot
Tóc layer vẫn chưa hết hot

Phần tóc được cắt tỉa thành nhiều tầng ôm sát vào khuôn mặt sẽ giúp tổng thể hài hòa hơn. Bên cạnh đó, các tầng tóc được phân chia mềm mại giúp chị em trở nên nữ tính và dịu dàng.

Tóc ngắn có hiệu quả rất tốt trong việc giúp gương mặt trở nên ngắn và thon gọn hơn. Tuy nhiên các nàng nên chọn kiểu ngắn ngang vai. Tóc quá ngắn khoảng ngang tai sẽ tạo cảm giác mặt dài hơn rất nhiều.

Tóc ngắn ngang vai trẻ trung và xinh đẹp
Tóc ngắn ngang vai trẻ trung và xinh đẹp

Kiểu tóc này mang đến vẻ đẹp trẻ trung, nữ tính và còn rất năng động. Các nàng có thể kết hợp thêm với tóc mái thưa hoặc mái ngang. Như vậy trông gương mặt sẽ càng ngắn lại hơn.

Tóc bob uốn cụp

Nếu muốn đổi phong cách với kiểu tóc ngắn ngang vai thì bạn có thể chọn tóc bob. Kiểu tóc bob uốn nhẹ phần đuôi sẽ là một trong những kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to. Bên cạnh đó, phần tóc bob được uốn cụp sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để chăm sóc.

Tóc bob uốn nhẹ cũng rất thích hợp với cô nàng mặt to và dài
Tóc bob uốn nhẹ cũng rất thích hợp với cô nàng mặt to và dài

Nếu như bạn theo đuổi phong cách trẻ trung, nữ tính thì nên để thêm tóc mái. Phần tóc mái sẽ giúp bạn trở nên đáng yêu, khuôn mặt cũng được thu gọn đáng kể.

Tóc ngắn uốn cụp là một trong những mẫu rất được các bạn gái trẻ tuổi ưa chuộng. Đặc biệt đây cũng là kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ. Phần dưới đuôi tóc được uốn cụp nhẹ nhàng sẽ giúp hai bên má trông càng nhỏ nhắn hơn. Những người có khuôn mặt vuông cũng rất thích hợp để áp dụng.

Các càng cũng có thể cân nhắc việc để mái để được trẻ trung, đáng yêu hơn với tóc ngắn uốn cụp.

Tóc uốn cụp ngắn giúp mặt thon gọn hơn rất nhiều
Tóc uốn cụp ngắn giúp mặt thon gọn hơn rất nhiều

Tóc dài xoăn sóng

Không phải cô nàng có khuôn mặt dài và to sẽ không để được tóc dài. Bạn hoàn toàn có thể để tóc dài nhưng chỉ không nên để tóc thẳng. Chị em có thể uốn tóc xoăn sóng để tạo sự hài hòa cho gương mặt của mình.

Tóc dài xoăn sóng tạo nên vẻ ngoài ngọt ngào và nữ tính
Tóc dài xoăn sóng tạo nên vẻ ngoài ngọt ngào và nữ tính

Một kiểu tóc xoăn sẽ tạo nên được vẻ ngoài ngọt ngào và nữ tính. Nếu như bạn muốn khuôn mặt nổi bật hơn thì có thể chọn những màu nhuộm phù hợp với làn da. Chắc chắn khi đó chị em sẽ có bề ngoài nổi bật cũng như xinh đẹp.

Tóc duỗi phồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to thì tóc duỗi phồng là điều không nên bỏ qua. Phần tóc duỗi phồng sẽ giúp chị em trở nên bồng bềnh và cân bằng được toàn bộ gương mặt.

Những ai có khuôn mặt dài và to đang tìm kiểu tóc nữ tính, dịu dàng thì tóc dài duỗi phồng sẽ rất phù hợp. Kiểu duỗi quen thuộc gợn sóng nhẹ và làm tăng thêm độ bồng bềnh cho tóc. Phần đuôi tóc dài sẽ che đi hai bên khuôn mặt giúp chúng bớt to đi rất nhiều.

Tóc dài duỗi phồng nên kết hợp thêm với mái thưa, mái ngang hoặc mái uốn xéo sẽ càng đẹp hơn.

Tóc duỗi phồng là lựa chọn tuyệt vời cho chị em mặt dài và to
Tóc duỗi phồng là lựa chọn tuyệt vời cho chị em mặt dài và to

Kiểu tóc duỗi phồng rẽ ngôi lệch 7/3 sẽ rất thích hợp với những cô nàng thích sự kiêu kỳ và sang chảnh. Phần tóc mái lệch sẽ phô bày được sự nữ tính cũng như dịu dàng của bạn gái. Tuy nhiên, chị em không nên cắt tóc quá dài mà chỉ nên ngắn ngang lưng.

Nếu không muốn để dài thì chị em có thể để tóc ngắn duỗi phồng kết hợp với tóc mái thưa. Việc duỗi phồng kết hợp với mái thưa là một công thức tuyệt vời để che đi khuyết điểm to và dài của khuôn mặt.

Nếu bạn thích để tóc thẳng nhưng không muốn gương mặt trông quá dài thì kiểu tóc duỗi phồng chính là “vị cứu tinh”. Dù nếp tóc thẳng nhưng kiểu tóc này vẫn ôm được vào gương mặt và giảm độ dài rất tốt.

Bên cạnh đó, kiểu tóc này giúp nàng tạo được vẻ ngoài vô cùng ngây thơ và đáng yêu. Đặc biệt là khi kết hợp cùng với tóc mái, nàng sẽ trở nên trẻ trung hơn bao giờ hết.

Tóc ngắn duỗi phồng là một trong những kiểu tóc cho mặt dài cực kỳ phù hợp
Tóc ngắn duỗi phồng là một trong những kiểu tóc cho mặt dài cực kỳ phù hợp

Tóc dài gợn sóng mái thưa

Tóc dài gợn sóng cũng là một trong những kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to. Chúng khá giống với duỗi phồng nhưng lạ có những nếp uốn to và rõ hơn. Kiểu tóc giúp tôn lên vẻ đẹp quý phái và sang trọng của chị em. Các nàng có thể làm kiểu tóc này để đi chơi hay đi làm đều phù hợp.

Để che đi khuyết điểm mặt dài và to hãy kết hợp thêm cùng với tóc mái thưa.

Tóc dài gợn sóng mái thưa
Tóc dài gợn sóng mái thưa

Tóc ngắn uốn nhẹ nhàng

Kiểu tóc ngắn trên vai và được uốn nhẹ là kiểu cực kì hợp với các nàng mặt dài. Tóc dài gần đến vai và uốn nhẹ sẽ giúp ôm gương mặt tạo cảm giác bầu bĩnh, trẻ trung. Để tăng sự xinh đẹp cho mái tóc, các nàng có thể kết hợp nhuộm những màu như nâu hạt dẻ, nâu socola,…

Đặc biệt, để có điểm nhấn thì bạn có thể tỉa thêm cho bản thân một chút tóc mái. Như vậy sẽ giúp các nàng có một vẻ ngoài năng động và tươi tắn hơn rất nhiều.

Tóc ngắn uốn nhẹ và tỉa thêm chút tóc mái sẽ giúp nàng trông rất năng động
Tóc ngắn uốn nhẹ và tỉa thêm chút tóc mái sẽ giúp nàng trông rất năng động

Tóc uốn full đầu

Đây là kiểu tóc rất phù hợp với những cô nàng có tính cách hồn nhiên và hay mộng mơ. Áp dụng uốn hết đầu sẽ tạo được hiệu ứng phồng đều và hỗ trợ che hết những khuyết điểm trên gương mặt.

Ngoài ra, nếu nàng là một người có vầng trán cao thì có thể cắt thêm một chút mái để gương mặt được cân đối. Nếu trán thấp hoặc vừa phải, nàng chỉ cần rẽ ngôi hoặc để tóc hai mái là đã hoàn hảo.

Uốn xoăn hết đầu sẽ tạo được độ phồng đều giúp nàng che đi khuyết điểm
Uốn xoăn hết đầu sẽ tạo được độ phồng đều giúp nàng che đi khuyết điểm

Tóc tỉa layer

Kiểu tóc cho mặt dài này thường phổ biến với những chị em ở độ tuổi khoảng 25-25. Kiểu tóc nhiều tầng sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người và giảm bớt sự tập trung vào gương mặt. Hơn nữa, kiểu layer này còn là một kiểu tóc khá “chất chơi” vì trông nó rất ngầu.  Kiểu tóc này cũng có thể kết hợp chung với tóc mái để tăng sự trẻ trung, phong cách.

Tóc tỉa layer
Tóc tỉa layer

Tóc tém

Ngoài kiểu tỉa layer, tóc tém cũng là một kiểu tóc cho mặt dài khác vô cùng “chất chơi”. Dù không ôm lấy gương mặt nhưng đây là kiểu tóc giúp khắc mục những vầng trán cao rất tốt. Như vậy sẽ giúp gương mặt của bạn được đều hơn và không còn bị lệch do trán cao nữa.

Vì đây là kiểu tóc vô cùng ngầu nên nếu nàng có ý định nhuộm tóc thì hãy thử trải nghiệm những màu sáng. Không những tăng độ phá cách mà còn giúp tôn màu da, giúp nàng trở nên nổi bật hơn.

Tóc tém
Tóc tém

Với cô nàng mặt to và dài thì chỉ nên chọn những kiểu tóc ngắn và có thể ôm lấy khuôn mặt. Khi này, bạn sẽ có thể che đi một số khuyết điểm và giúp tổng thể khuôn mặt hài hòa hơn. Bên cạnh đó, chị em có thể lựa chọn tạo kiểu như uốn, duỗi phồng để biến hóa đa dạng kiểu tóc cho bản thân.

Trên đây là những kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn cho mình một kiểu phù hợp nhé! Học Makeup chúc bạn thành cống!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận