banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn tự cách cắt tóc layer nữ đơn giản dễ làm tại nhà


Tóc layer nữ mặt tròn trán cao là kiểu tóc giúp các bạn có thể khắc phục các khuyết điểm trên khuôn mặt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cắt kiểu tóc này ngay tại nhà bằng cách bước đơn giản.

Tóc layer – kiểu dáng dành cho nữ HOT

Tóc layer nữ còn được biết đến với các tên gọi như tóc lá uốn, tóc lá. Đây là một xu hướng thời trang hiện đại và được ưa chuộng bởi nữ giới. Đặc trưng của kiểu tóc này là sự kết hợp tinh tế giữa việc cắt và uốn tóc thành nhiều lớp. Sự xen kẽ giữa các lớp tóc này giúp tóc trông trở nên dày và bồng bềnh hơn.

Bằng kỹ thuật tỉa tóc layer, những người thợ cũng có thể dễ dàng cắt bỏ được những phần tóc bị hư hỏng. Tóc layer là một kiểu tóc phù hợp với rất nhiều dáng mặt. Chỉ cần thay đổi độ dài tóc là các bạn đã có được một mái tóc phù hợp. Cho dù để tóc dài ngang lưng, ngang vai hay tỉa tém ép sát vào tai, thì kiểu tóc layer cũng có thể giúp bạn trông xinh đẹp và nữ tính hơn.

Tóc layer nữ mặt tròn trán cao giúp che đi khuyết điểm
Tóc layer nữ mặt tròn trán cao giúp che đi khuyết điểm

Đặc biệt, kiểu tóc layer còn vô cùng phù hợp với những bạn nữ có tỉ lệ khuôn mặt không cân đối. Những kiểu tóc layer nữ mặt tròn trán cao có thể che đi khuyết điểm trên khuôn mặt một cách hiệu quả. Kiểu tóc này còn có khả năng hack tuổi rất tốt, giúp các nàng có dáng mặt tròn trở nên thon gọn và trẻ trung hơn.

Khi cắt kiểu tóc layer, các nàng cũng có thể lựa chọn để mái bằng, mái thưa, layer 2 mái… tất cả đều giúp che đi khuyết điểm mặt tròn trán cao rất tốt.

Nên cắt tóc layer nữ tại nhà hay đến salon tóc?

Một trong những nỗi bận tâm của các bạn nữ khi tìm đến tiệm salon cắt tóc layer chính là giá cả. Giá dịch vụ cắt tóc layer thường dao động từ 100.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ.

Danh tiếng và quy mô của salon tóc sẽ tác động rất nhiều đến giá dịch vụ cắt tóc. Những tiệm làm tóc nổi tiếng thì thường sẽ có mức giá dịch vụ cắt tóc layer cao hơn. Tuy nhiên, với dịch vụ chuyên nghiệp, các bạn cũng có thể yên tâm hơn về thành phẩm.

Cắt tóc layer tại salon sẽ đẹp hơn
Cắt tóc layer tại salon sẽ đẹp hơn

Ngoài ra, tình trạng tóc của bạn bà nhu cầu chăm sóc tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cắt tóc layer. Để có được những layer tóc xếp tầng đẹp mắt, các bạn phải có một mái tóc đẹp, ít hư tổn. Nếu mái tóc của bạn bị hỏng, các bạn phải tốn thêm chi phí dưỡng, cắt lại tóc. Các dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu làm đẹp của bạn.

Để đưa ra quyết định nên cắt tóc layer tại nhà hay đi đến salon, các bạn cần phải cân nhắc về nhu cầu, thời gian và chi phí. Nếu các bạn tự cắt tóc ở nhà, các bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí, đặc biệt là tiền. Tuy nhiên, các bạn cần phải bỏ thời gian ra tìm hiểu cách cắt, cách chăm sóc. Đặc biệt, để cắt được kiểu tóc layer nữ tại nhà, các bạn phải thật sự khéo tay.

Thay vì cắt tóc tại nhà, nhiều người vẫn chuộng việc đi đến salon tóc hơn. Mặc dù các bạn sẽ có thể tốn kém khá nhiều. Tuy nhiên, các bạn có thể tiết kiệm được thời gian và có được một mái tóc như mong đợi.

Hướng dẫn cách cắt tóc layer nữ tại nhà

Các bạn có thể tham khảo những bước cắt tóc layer sau để có thể tự cắt tại nhà.

[ENG CC] Tự cắt tóc layer tại nhà | How I cut my hair at home in long layers | Long layered hair cut

Các bước chuẩn bị

Trước khi cắt tóc layer nữ tại nhà, các bạn cần đảm bảo rằng tóc mình đã được gội sạch và sấy khô. Ngoài ra, để thuận tiện hơn cho việc cắt tóc, các bạn nên chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Kéo cắt tóc.
 • Gương lớn.
 • Lược chải tóc có răng thưa.
 • Kẹp tóc.
 • Máy sấy tóc.
Các dụng cụ cần thiết để cắt tóc layer
Các dụng cụ cần thiết để cắt tóc layer

Quá trình thực hiện

Để cắt được kiểu tóc layer nữ mặt tròn trán cao, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chia tóc thành hai phần bằng nhau và để sang hai bên. Các bạn nên chọn phần tóc đủ dày để cắt mái. Sau đó, hãy chia hai phần tóc trên thành các phần nhỏ hơn để thuận tiện cho việc tỉa tóc.
 • Bước 2: Dùng tay kẹp lấy phần tóc mái đã chia, kéo căng về phía trước và cắt theo hướng từ trên xuống dưới. Đoạn tóc này nên có độ dài ngang bằng gò má.
 • Bước 3: Để cắt phần tóc đã được chia thành các phần bằng nhau, các bạn cũng dùng hai ngón tay để kéo căng từng lọn tóc và cắt từ trên xuống. Hãy cắt từ lọn tóc để ngang tai, sau đó cắt đến các phần tóc phía sau.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thành phẩm qua gương, nếu các bạn thấy tóc chưa đều thì có thể cắt để điều chỉnh lại. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tỉa phần đuôi để mái tóc trông tự nhiên hơn.
Chỉ với những bước đơn giản, các bạn đã có thể sở hữu mái tóc layer đẹp
Chỉ với những bước đơn giản, các bạn đã có thể sở hữu mái tóc layer đẹp

Tóc layer nữ mặt tròn trán cao là giải pháp hữu hiệu trong việc che đi khuyết điểm trên khuôn mặt. Các lớp tóc được cắt xen kẽ sẽ giúp mái tóc của các bạn có thể bồng bềnh và trông dày hơn.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận