Hướng dẫn trang điểm gò má cao giúp cô nàng thêm tự tin

Gò má cao từ trước đến nay luôn khiến nhiều bạn nữ cảm thấy không tự tin. Không những vậy, gò má cao lại ngăn cản việc trang điểm đơn giản. Chính vì vậy, nhằm giấu đi gò má cao của mình, các bạn nữ cần phải biết cách trang điểm gò má cao để người nhìn không nhận ra điểm này trên gương mặt.

Trong trường hợp này, chỉ cần một vài thao tác trang điểm nhẹ nhàng, bạn đã có thể tự tin vào bản thân hơn rất  nhiều rồi. Cùng theo dõi ngay nhé!

Gò má cao khiến nhiều người không tự tin

Lưu ý Cách trang điểm gò má cao

Luôn vệ sinh da trước khi trang điểm gò má cao

Trước khi trang điểm, bạn nhất định phải làm sạch mặt. Hãy tiến hành làm sạch mặt như bạn thường làm trước khi đi ngủ vào buổi tối. Tẩy trang, rửa mặt, sử dụng toner, thoa kem dưỡng ẩm, kem chống nắng nếu bạn trang điểm vào ban ngày.

Tại sao chúng ta phải rửa mặt trước khi trang điểm gò má cao. Việc làm sạch mặt sẽ giúp da được làm sạch dầu nhờn, bụi bẩn, vi khuẩn bám trên da. Không những vậy, sẽ khiến da khô thoáng hơn.

Lớp kem dưỡng sẽ được ví như lớp màng bảo vệ thứ nhất, kiềm dầu, giữ ẩm cho da, giúp da tránh những tác động gây hại đến từ môi trường, mỹ phẩm. Lớp kem chống nắng sẽ là lớp bảo vệ da thứ 2. Chỉ với 2 lớp khóa da như thế này. Dù bạn có trang điểm đậm thế nào. Bạn cũng tự tin và thoải mái với làn da của mình.

Lựa chọn kem lót

Đối với những bạn gái đang sở hữu gò má cao, bạn nên sử dụng kem lót có độ sáng, tối để chỉnh lại dáng khuôn mặt của mình. Lưu ý không nhấn sáng trên vùng gò má cao nhất mọi người nhé! Thay vào đó, hãy nhấn sáng ở phần khung xương lông mày.

Điều này nhằm thu hút ánh nhìn của người khác, chỉ tập trung vào đôi mày mà quên đi gò má cao của bạn.

Sử dụng kem lót cho đi bóng của gò má

Tạo khối cho khuôn mặt

Khuôn mặt có gò má cao thường khiến mặt dài hơn và gầy hơn rất nhiều. Vì vậy, việc đánh khối sẽ đánh lừa được thị giác của người nhìn. Việc tạo khối trên mặt cực kỳ quan trọng. bạn có thể tùy cơ ứng biến thay đổi gương mặt của mình thành tròn, to, nhỏ khác nhau.

Cách tạo khối khi trang điểm gò má cao

Cách đánh phấn má hồng

Vì gò má cao là một khuyết điểm khó ưa, chính vì vậy, bạn nên chọn phấn má tông màu ấm. Một số màu bạn có thể lựa chọn như: đào, màu nude hồng cao, hồng phớt hay nâu đất.

Nếu da bạn trắng, các màu như hồng đào, cánh sen hay cam vàng rất phù hợp với bạn đấy. Những màu này thường rất kém người dùng. Nhưng nếu da trắng, bạn có thể tự tin, thoải mái sử dụng.

Trước khi trang điểm gò má cao với đánh má hồng, hãy mỉm cười thật tươi để xác định vị trí cao nhất của gò má. Sau đó dùng chổi tán phấn từ đỉnh của gò má kéo ngang qua mang tai.

Thêm một lưu ý nữa là độ đậm nhạt của màu phấn. Bạn hãy tán nhạt ở gò má và càng đậm về phía thái dương. Điều này sẽ gây cảm giác gò má thấp, mặt trở nên tròn trịa, đầy đặn hơn. Ngoài ra, cách đánh phá má này cũng đánh lừa chúng ta, tạo cảm giác đỡ góc cạnh của khuôn mặt.

Khi đánh má hồng khi trang điểm gò má cao, tuyệt đối không được đánh phết. Nếu đánh phết, gò má của bạn sẽ trông cao hơn rất nhiều. Điều này càng tô đậm thêm khuyết điểm của bạn và khiến khuôn mặt bị mất cân bằng.

Đánh phấn má hồng hèo cũng là kiểu đánh bạn nên tránh. Với cách này, nó sẽ khiến khuôn  mặt của bạn trông dài hơn và gầy hơn.

Không bỏ qua phấn má hồng

Kẻ đường mắt mỏng thay vì dày

Khi trang điểm gò má cao. Bạn chỉ nên sử dụng đường eyeliner mỏng dài dài. Hãy kẻ đường mắt nước mỏng và kéo dài về phía đuôi để khiến mắt trông to hơn. Điều này cũng nhằm ăn gian mắt nhìn, giúp khuôn mặt trông đầy đặn hơn rất nhiều.

Tiếp theo đó, hãy nhấn mạnh phần đuôi mắt trông dày một tí.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng chì trắng tô phần mí dưới và phũ một ý màu sáng, màu nhũ ở phần đầu mắt để làm to mắt của mình.

Trang điểm gò má cao, bạn phải lưu ý nhiều hơn rất nhiều. Điều này nhằm giúp bạn che giấu gò má của mình một cách hoàn hảo. Không những vậy, nếu bạn biết cách trang điểm gò má cao, bạn sẽ dễ dàng thay đổi hình dáng khuôn mặt của mình một cách dễ dàng.

Học Makeup hy vọng những lưu ý trên sẽ hiệu quả với bạn. Và các bạn có gò má cao đừng “than trời trách phận” nữa nhé! Vì chỉ cần bỏ ra một chút thời gian trang điểm mỗi ngày, bạn đã có thể tự tin với bản thân mình rồi.